Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe fc

Đào Tạo Lái Xe Cần Thơ

Đào Tạo Lái Xe ô Tô Đồng Tháp : B , C , D , E , Fc

Đào Tạo Lái Xe Cần Thơ

Cần Thơ

Hạn nộp: 05/01/2021 Thỏa thuận Chat

Học viên phải tuân thủ theo chỉ dạy của giáo viên . Ko được tự ý điều khiển xe khi giáo viên ko cho phep

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay với sự phát triển của ngành giao thông vận tải, nhu cầu tuyển lái xe cũng ngày một nhiều. Tùy vào mục đích hay mong muốn công việc của từng lái xe mà họ xe đi học các bằng lái xe khác nhau. Lái xe có rất nhiều hạng bằng cần phải biết là B1, B2, C, D, E hay FC. Hiện nay bằng FC đang là loại bằng quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải.

1. Bằng lái xe fc có thể làm những công việc gì?

1.1. Lái xe ô tô số sàn 4 đến 9 chỗ

Hiện nay nghề lái xe đang rất được công nghệ hóa lên rất nhiều so với trước đấy. Bằng lái fc có thể giúp bạn có được các vị trí công việc như lái xe taxi 4 đến 7 chỗ ngồi, lái xe khách cao cấp 9 chỗ hay là trở thành một lái xe công nghệ cho bất cứ hệ thống vận tải nào như Grab, Bee,… Với nghề lái xe 4 đến 9 chỗ ngồi thường chỉ phải lái đường ngắn trong ngày, cũng phải dãi mưa dầm nắng như khi chạy xe máy. Công việc cũng không quá vất vả như các xe hạng nặng khác. Nghề lái xe 4 đến 9 chỗ cũng không có yêu cầu quá khắt khe, chỉ cần có đầy đủ bằng cấp giấy tờ theo đúng quy định là bạn có thể trở thành một lái xe rồi.

Lái xe fc là gì
Lái xe fc là gì

Những người từ 18 tuổi trở lên, với sức khỏe tốt là đã có thể tham gia vào nghề lái xe này. Với những lái xe đường ngắn thường ít khi rơi vào trạng thái như buồn ngủ hơn các lái xe đường dài. Song, với những lái xe phải chạy xe đưa đón khách cả ngày, không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ cũng rất dễ gây mệt mỏi, mất tập trung khi lái xe. Vì vậy yêu cầu với một lái xe là luôn phải giữ ngủ nghỉ điều độ, rèn luyện sức khỏe để có được trạng thái tinh thần tốt nhất khi lái xe.

Với ngành dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, yêu cầu về tác phong lịch sự, nhã nhặn, thân thiện luôn là tôn chỉ với những nhân viên lái xe. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, việc đặt xe cũng trở nên dễ dàng hơn giúp cho số lượng người đặt xe để di chuyển cũng một nhiều hơn. Việc hành xử của mỗi lái xe cũng sẽ được khách hàng phải ánh trực tiếp qua hệ thống nên một số lưu ý cho các lái xe là hay luôn mềm mỏng đã xử lý tất cả các vấn đề xảy ra, tránh nổi nóng làm ảnh hưởng trực tiếp tới công việc.

1.2. Lái xe tải, xe ben

Với bằng lái xe FC, người lái xe có thể lái được các loại xe hạng nặng hơn một chút là xe tải, xe ben nhưng chỉ với trọng lượng trên dưới 3,5 tấn. Công việc của lái xe tải, xe ben thường sẽ là những hành trình hoặc thậm chí là kéo dài qua ngày hoặc 1 vài ngày tùy vào từng đơn hàng. Lái xe có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ, hàng từ các cơ sở kinh doanh đi khắp các tỉnh thành có yêu cầu lấy hàng. Lái xe thường xuyên phải giao nhận hàng giữa các kho bãi, kiểm hàng hóa trước khi nhận và cho kí nhận để khi đã giao đến nơi, đảm bảo chất lượng của sản phẩm, hàng hóa không hỏng hóc, không thiếu hụt.

Bằng lái xe fc có thể lái xe gì
Bằng lái xe fc có thể lái xe gì

Bởi vì thường xuyên phải di chuyển khá dài ngày, lái xe còn phải chú ý đến tình trạng của xe, thường xuyên phối hợp với bộ phận kĩ thuật để kịp thời xử lý những vấn đề hỏng hóc của xe. Điều đó không chỉ giúp đảm bảo tiến độ giao hàng mà còn đảm bảo cả tính mạng cho người lái và những người đi đường.

Nghề lái xe tải là một công việc vất vả, dầm sương dãi nắng, những chuyến đi biền biệt, xa nhà nên lái xe tải thường là nam để đảm bảo có đủ sức khỏe. Song, những lái xe cũng cần phải nghỉ ngơi đúng quy định để đảm bảo sức khỏe trong những chuyến đi. Sức khỏe của lái xe cũng cần phải được các doanh nghiệp vận tải quan tâm để tránh những trường hợp kiệt sức, lao lực trong công việc.

Bằng lái xe FC
Bằng lái xe FC

Nghề lái xe ben cũng không quá phức tạp khi xin việc, vậy nên bạn chỉ cần có khoảng 1 năm kinh nghiệm trong công việc lái xe ben, xe tải và có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề, ví dụ bằng lái xe FC là đã có thể thuận lợi xin được một công việc rồi.

1.3. Lái xe container

Lái xe container là một trong những loại xe có yêu cầu khắt khe nhất trong ngành giao thông vận tải. Container được xếp vào hạng loại xe có trọng tải nặng nhất và ngay hiểm nhất hiện nay. Bởi vậy để lái được container bạn cũng cần phải có loại bằng lái phù hợp là bằng lái xe FC. Bằng lái xe FC cũng là bằng lái phải trải qua quá trình học và thi khủng nhất trong số các loại bằng. Người lái xe cần phải trải qua một thời gian học lái cũng như lái xe thực tế khá dài trước khi trở thành lái xe chính thức.

Với xe container yêu cầu lái xe phải đủ 24 tuổi trở lên, có bằng lái xe FC, số năm kinh nghiệm phải từ một năm trở lên đối với xe đường dài, số km an toàn của lái xe phải đạt từ 50.000 km trở lên. Các lái xe phải được kiểm tra sức khỏe một cách kĩ càng theo đúng quy định của công ty vận tải đó.

Nghề lái xe bằng FC
Nghề lái xe bằng FC

Lái xe container cần phải đảm bảo tốc độ an toàn, tốc độ được cho là an toàn nhất đối với xe container là 45km/h. Đảm bảo chú ý quan sát khi quay xe ở những điểm đông xe cộ đi lại, những vị trí khuất tầm nhìn của lái xe. Container là loại xe có rất nhiều điểm mù vì thế cần thực sự chú ý mỗi khi rẽ hay sang làn khác. Lái xe cũng tuyệt đối không được chủ quan khi tham gia giao thông bởi tất cả các hiểm họa giao thông đều có thể xảy đến mà không báo trước.

2. Quyền lợi của lái xe khi có bằng lái xe FC

Bằng lái xe FC hiện là bằng lái xe khó thi nhất trong số các loại bằng lái xe cơ giới. Vì vậy việc thiếu hụt các nhân lực có bằng lái xe FC là điều khó tránh khỏi. Theo thống kê hiện nay cả nước mới chỉ có khoảng 135.000 lái xe có bằng FC. Rất nhiều nơi báo động tình trạng các xe container phải xếp xó vì không có lái xe có đủ bằng FC.

Mức lương dao động trên nay đối với mỗi lái xe có bằng FC có thể lên tới 20-25 triệu đồng/tháng. Lái xe container cũng được hưởng đầy đủ các phúc lợi từ phía doanh nghiệp như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Trong tình hình hiện nay lái xe có bằng FC đang có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như mức lương khá cao so với những lái xe hạng khác. Các doanh nghiệp cũng luôn đưa ra các chính sách đãi ngộ cực tốt để có thể kéo được các lái xe FC về đầu quân.

 

Tìm việc làm lái xe FC
Tìm việc làm lái xe FC

Hiện nay các trung tâm sát hạch lái xe cũng đã mở ra rộng rãi hơn, giúp những lái xe có mong muốn lấy bằng lái xe FC có thể dễ dàng thi tuyển cũng như các khu bãi để thực hành lái xe. Tuy công việc có vô cùng vất vả song với những lao động phổ thông thì đây cũng là một cơ hội tốt để có được thu nhập ổn định lo cho chi phí sinh hoạt hàng ngày và tích lũy sau này.

Trên đây mình đã cung cấp các thông tin cần thiết để những bạn đang có ý định học lên bằng lái xe FC tham khảo và có thêm các định hướng tìm kiếm công việc phù hợp nhé.


Danh sách việc làm tuyển dụng lái xe container

Timviec365.vn tự tin là website hàng đầu trong việc cung cấp các cơ hội việc làm phù hợp đến mọi đối tượng đang có mong muốn tìm kiếm việc làm. Nếu bạn đang quann tâm đến nghề lái xe container hãy click vào link bên dưới để có thêm thông tin nhé.

Ds việc làm tuyển dụng lái xe container

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype