Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe ngân hàng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp, lịch sự mà nhiều người mong muốn có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc lái xe ngân hàng nhé. Liệu nó có quá khắt khe như chúng ta vẫn thường nghĩ?

1. Lái xe ngân hàng là ai?

Lái xe ngân hàng là người chuyên đảm nhiệm việc đưa đón công nhân viên chức, hàng hoá, tài liệu của ngân hàng khi được yêu cầu bằng xe oto. Việc làm liên quan nhiều tới tài chính công ty nên ngoài kỹ năng lái xe còn phải đảm bảo  yêu cầu người đó có sự trung thực, thẳng thắn, nhanh chóng và chính xác. 

Lái xe ngân hàng sẽ chỉ được làm việc riêng cho ngân hàng đó, không được kết hợp nhiều công việc gây ảnh hưởng tới thời gian của những người thực hiện nhiệm vụ trong ngân hàng. 

Lái xe ngân hàng
Lái xe ngân hàng

2. Mô tả công việc lái xe ngân hàng

- Mô tả công việc: 

Sắp xếp, căn chỉnh chính xác để lái xe đến địa điểm yêu cầu đúng giờ. Trong đó, có thể là đưa đón cán bộ, nhân viên trong ngân hàng hoặc các khoản tiền mặt cần được trung chuyển, giao nhận giữa các chi nhánh ngân hàng. 

Lái xe đến đúng thời gian quy định
Lái xe đến đúng thời gian quy định

Bảo quản xe: Xe là do ngân hàng cung cấp nên phải được thường xuyên lau chùi, sửa chữa và bảo dưỡng, giảm tối đa các trường hợp xe hỏng giữa đường, tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng sơ hở. 

Bảo mật thông tin: Nhân viên lái xe cần cam kết thông tin bảo mật của ngân hàng bởi nếu bị phát tán, không những ảnh hưởng tới ngân hàng còn ảnh hưởng to lớn tới quyền lợi của các khách hàng khác. 

Theo dõi mức tiêu thụ xăng, dầu, chi phí bảo dưỡng và báo cáo lên người quản lý trung thực nhất (xuất hóa đơn đỏ nếu có).

Đảm bảo an toàn: Lái xe phải là người biết xử lý tình huống, lái xe một cách an toàn để bảo vệ tài sản, bảo vệ sức khỏe- tính mạng của những người trên xe. 

Thực hiện tốt các nhiệm vụ khác: giao nhận hàng hóa, ký xác nhận. 

- Công việc chính: lái xe đưa đón nhân viên làm việc trong ngân hàng và giao tiền tới địa điểm được yêu cầu. 

- KPI công việc: thường thì công việc này sẽ tính theo ngày công, người lái xe sẽ làm việc theo giờ hành chính.

3. Yêu cầu công việc của nghề lái xe ngân hàng

- Yêu cầu về việc làm: 

Kinh nghiệm 2- 3 năm: Với vai trò là một người lái xe trong ngân hàng, cần đảm bảo an toàn cho một khối tài sản lớn cho ngân hàng thì các ngân hàng thường không tuyển những người mới vào nghề. Phải là những người có kinh nghiệm mới có thể tăng được mức độ hoàn thành công việc.

Thông thạo luật giao thông: Người có hiểu biết và thực hiện đúng luật giao thông mới không gây ảnh hưởng về yếu tố thời gian cho ngân hàng. 

Thành thạo luật giao thông đường bộ
Thành thạo luật giao thông đường bộ

Có thể tu sửa cơ bản cho xe: Không phải bất cứ cái gì cũng đưa đến cửa hàng sửa chữa oto, những vấn đề nhỏ thì lái xe cũng có thể tự mình sửa chữa, theo dõi, chăm sóc xe thường xuyên để có đầy đủ dầu nhớt, không gây hư hỏng nặng trong quá trình sử dụng.

Thái độ chuyên nghiệp: Ngân hàng là nơi phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác. Mỗi khách hàng đến với ngân hàng đều là nguồn thu chính, duy trì ngân sách. Chẳng vì thế mà các ngân hàng hiện nay rất chú trọng trong việc lôi kéo khách hàng bằng các chính sách thu phí chuyển khoản, rút tiền, chính sách về mở thẻ miễn phí. Do đó, từ nhân viên, bảo vệ, đến người lái xe cũng phải đều có thái độ chuyên nghiệp để vui lòng khách đến, đẹp lòng khách đi. 

Trung thực, bí mật: Yếu tố này là vô cùng quan trọng với các nghề nghiệp, đặc biệt là lái xe cho ngân hàng để đảm bảo tài chính ngân hàng, tài sản khách hàng cũng như uy tín. 

- Bằng cấp: 

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên: Không yêu cầu bằng cấp quá cao, nhưng một người lái xe ngân hàng cần đảm bảo tốt nghiệp hết cấp 3. Đây cũng là một phần để quyết định ý thức, thái độ cũng như cách ứng xử của người lái xe đối với công việc. 

Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên: Đây là loại bằng lái xe oto phổ thông nhất cần phải có, dành cho người sử dụng phương tiện oto 4 chỗ đến 9 chỗ. 

4. Quyền lợi của người lái xe ngân hàng. 

- Lương cứng: mức lương của người lái xe ngân hàng thường dao động từ 7-10 triệu đồng, trường hợp cao hơn có thể lên tới 15 triệu đồng. 

Xử lý tình huống trong trường hợp xấu
Xử lý tình huống trong trường hợp xấu

- Hoa hồng: 

Trong quá trình làm việc, nếu có phát sinh thêm các nhiệm vụ ngoài mô tả công việc, làm việc ngoài giờ hành chính thì có thể được nhận thêm một phần chi phí. 

Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp sẽ được ngân hàng đảm bảo quyền lợi như các công ty, doanh nghiệp khác. 

Ngoài ra còn có các công tác hỗ trợ về ăn trưa, gửi xe. 

Thực hiện chế độ tăng lương theo quý, theo năm. 

5. Đào tạo lái xe ngân hàng

- Các trung tâm đào tạo lái xe: Ngày nay, nhu cầu sử dụng ôtô để di chuyển ngày càng cao. Rất nhiều trung tâm mở ra để đào tạo lái xe. 

Ở miền Bắc có Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt Hà Nội (Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội); Trung tâm đào tạo và dạy nghề lái xe C500 (Mộ Lao, Hà đông, Hà Nội); Trung tâm đào tạo lái xe- Sao Thủ Đô (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội),...

Ở miền Nam có Trung tâm đào tạo lái xe miền Nam (phường 15, Bình Thạnh, TP.HCM), Trung tâm đào tạo lái xe Thành Đạt (Phường 8, quận 11, TP.HCM), Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hóc Môn (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM),...

Các trung tâm thường công khai giá cả dao động từ trên 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Nhưng bên cạnh đó, người học lái xe vẫn phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho việc học từ đầu và những chi phí khi được các trung tâm yêu cầu. 

Nếu có ý định làm lái xe ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu các trung tâm trên đây về những đánh giá từ người đi trước, những chi phí bắt buộc, chi phí phát sinh để chuẩn bị sẵn sàng, tránh trường hợp “ôm con bỏ chợ”.

Trung tâm đào tạo lái xe
Trung tâm đào tạo lái xe

- Kinh nghiệm xin làm việc: 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị quan trọng nhất là kỹ năng lái xe của mình. Với những người còn quá non yếu trong việc lái xe thì chưa nên ứng tuyển vào vị trí này. Vì chắc chắn chỉ nói lý thuyết suông, chưa có kinh nghiệm, người tuyển dụng sẽ không giao cho bạn trọng trách lái xe quản lý tài sản ngân hàng. Vì vậy, hãy trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng lái xe ít nhất là hai năm trước khi ứng tuyển nhé. 

Ngân hàng thường đặt ra các câu hỏi tình huống như việc trong quá trình bạn vận chuyển tiền mà gặp cướp yêu cầu bạn giao nộp số tiền đó thì bạn xử lý như thế nào, hoặc nếu một người cho bạn một số tiền lớn, yêu cầu bạn tiết lộ địa điểm, thời gian giao dịch, thông tin ngân hàng, thông tin tài khoản khách hàng thì bạn phản ứng như thế nào. Trong các trường hợp đó, bạn cần đặt mình là lái xe trong trình huống đó và trả lời câu hỏi.

Tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở phía trên, người đi xin việc cũng cần thể hiện thái độ chuyên nghiệp, lịch sự của mình. Sự chuyên nghiệp, lịch sự đó thể hiện qua bộ quần áo bạn đang mặc, cách nói chuyện có đầu có đuôi và cả phong cách đứng (ngồi). Hãy thể hiện được bạn là người trung thực, sẽ gắn bó với ngân hàng, bảo vệ thông tin mật cho ngân hàng ngay cả với người thân của mình. 

- Hướng dẫn tìm việc: vì không phải công việc lái xe bình thường, nên bạn không thể đăng tải hoặc tham khảo từ các nguồn trên mạng xã hội được. Đây là công việc đòi hỏi khá cao, bạn có thể tìm việc trên các website ngân hàng, các trang tìm việc làm như timviec365.vn.


Hồ sơ xin việc lái xe cần những gì? Và những lưu ý khi viết hồ sơ

Nếu đang có ý định ứng tuyển làm lái xe, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những mẹo viết hồ sơ xin việc nhé. 

Hồ sơ xin việc lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype