Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe tải bắc nam

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm lái xe tải Bắc Nam được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đặc biệt là những người có bằng lái xe tải hạng nặng muốn tìm việc. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về việc làm lái xe tải Bắc Nam để có được những kiến thức cơ bản về việc làm ngành này nhé.

1. Tổng quan về việc làm lái xe tải Bắc Nam

Việc làm lái xe tải Bắc Nam được hiểu là người làm việc lái xe vận chuyển hàng hóa hoặc người từ miền Bắc cho đến miền Nam. Những xe tải này thường có kích cỡ to và cồng kềnh được di chuyển theo quãng đường xa nên người lái xe phải có trình độ lái xe tốt và những yếu tố khách quan khác để có thể làm công việc này.

​ Tìm hiểu chung về việc làm lái xe tải Bắc Nam
​ Tìm hiểu chung về việc làm lái xe tải Bắc Nam 

Việc làm lái xe tài xế nói chung hay việc làm lái xe tải Bắc Nam nói riêng sẽ đòi hỏi rất nhiều yêu cầu cũng như kỹ năng cần thiết để có thể làm được công việc này. Tài xế lái xe Bắc Nam thường sẽ là những người làm việc lái xe tải chở hàng hóa đi từ Bắc vào Nam hoặc là những người lái xe khách chở người đi từ Nam ra Bắc hoặc ngược lại.

Vì việc làm lái xe có những đặc thù riêng, nên người lái xe cần có những điều kiện lái xe cơ bản như sức khỏe hay hạng bằng lái, đủ để đáp ứng yêu cầu thì mới được làm việc trong ngành này. Việc làm lái xe tải Bắc Nam cũng có rất nhiều nên thường thì những người muốn làm trong ngành này sẽ xin vào những công ty vận tải hoặc là những công ty sản xuất và tự vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam.

Việc làm lái xe tải có tính chất thường trực cao, đôi khi lái xe tải Bắc Nam đường dài đòi hỏi người tài xế lái xe phải làm việc liên tục hoặc phải lái xe trong những điều kiện không tốt. Vì thế việc làm này đòi hỏi người tài xế phải biết xử lý các vấn đề tình huống liên quan như việc nắm bắt thông thạo đường đi, giữ tỉnh táo để có thể lái xe một cách hiệu quả và không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

2. Tìm hiểu chi tiết về việc làm lái xe tải Bắc Nam. 

Công việc chính của việc làm lái xe tải Bắc Nam đó là lái xe tải hoặc xe khác vận chuyển hàng hóa hoặc vật phẩm đồ dùng nào đó di chuyển một quãng đường dài Bắc Nam và đảm bảo được tính chất hoàn thành công việc đúng thời hạn và đảm bảo tính an toàn cả người và hàng hóa.

Hiểu chi tiết cụ thể hơn về công việc lái xe tải Bắc Nam đó là làm việc vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu của công ty, cấp trên, chủ hàng hoặc khách hàng. Nhận hàng cần chuyển và vận chuyển giao hàng đi đúng thời hạn và đảm bảo hàng hóa vẫn còn nguyên. Công việc lái xe tải Bắc Nam không chỉ là mình việc lái xe mà còn phải làm những công việc khác liên quan như: Cập nhật sổ sách, nhận hóa đơn giao hàng, nhận tiền hàng, nắm bắt những chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển để báo cáo lại cấp trên. Quan sát kiểm tra xe tải trước khi khởi hành, và thực hiện những công việc khác do cấp trên chỉ định.

Mô tả về việc làm lái xe Bắc Nam
Mô tả về việc làm lái xe Bắc Nam

Việc làm lái xe tải Bắc Nam thường là nam giới đảm nhận nhiều hơn vì công việc khó khăn là lái xe với khoảng cách xa và thời gian dài nên cần những người có sức khỏe và khả năng xử lý tốt để có thể thực hiện công việc. 

Đây được xem là công việc lái xe tải đường dài và mất nhiều thời gian. Vì thế nên những tài xế lái xe tải phải thực hiện công việc lái xe trong một khoảng thời gian thì mới có thể hoàn thành được một chuyến đi hay nói cách khác là hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi lần lái xe sẽ mất từ 2-4 ngày và cũng tùy vào thời điểm những tài xế lái xe tải Bắc Nam sẽ thường vận chuyển xuyên đêm để tránh những vấn đề như tắc đường,... 

Công việc lái xe tải Bắc Nam cũng được biết đến với cách nhìn nhận gần hơn đó là những người làm công việc này phải biết xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển. Tức những vấn đề liên quan như xe hỏng hoặc chậm trễ thời gian giao hàng hoặc đảm bảo được hàng hóa nguyên vẹn để giao cho khách hàng và hơn hết là những vấn đề tai nạn hay những vấn đề khác phát sinh trong quá trình vận chuyển. Công việc lái xe tải Bắc Nam cũng có tính nguy hiểm rình rập cao nên người làm việc lái xe cũng phải biết chấp nhận những rủi ro liên quan có thể xảy ra.

3. Những yêu cầu cơ bản để có được việc làm lái xe Bắc Nam

Một số yêu cầu cơ bản khi làm việc làm lái xe Bắc Nam
Một số yêu cầu cơ bản khi làm việc làm lái xe Bắc Nam

Do đây là một công việc đặc thù và có tính nguy hiểm khá cao nên khi làm việc lái xe tải cũng cần phải có những yêu cầu đặc biệt bao gồm: 

- Người lái xe tải Bắc Nam thường yêu cầu độ tuổi từ 26-50 tuổi, là nam và có kinh nghiệm ít nhất từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, tùy vào kích cỡ xe và quãng đường mà những nhà tuyển dụng tài xế Bắc Nam sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau.

- Bắt buộc phải có bằng lái xe tải và có kỹ năng lái xe tốt. Đối với xe tải có trọng lượng từ 1-3 tấn thì tài xế bắt buộc phải có bằng B2 trở lên. Còn đối với xe từ e-30 tấn thì cần có bằng lái xe hạng C hoặc E để có thể làm việc trong ngành này.

- Yêu cầu có sức khỏe tốt và có khả năng lái xe đường dài an toàn. Chăm chỉ và thật thà biết cách giải quyết những tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển. Và hơn nữa khi làm việc lái xe tải Bắc Nam thì người lái xe tải cần biết những thông tin cơ bản về xe và biết cách sửa những lỗi hỏng xe cơ bản.

- Mỗi công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu cơ bản khác đối với vị trí tài xế xe tải này. Tuy nhiên người làm công việc này cũng phải có những tính chất cơ bản như chịu được áp lực công việc, áp lực xa gia đình và giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống và nhất thiết hơn là hiểu biết rõ về luật giao thông, lái xe cẩn thận và an toàn.

4. Quyền lợi được hưởng của người làm công việc lái xe Bắc Nam

Người làm công việc lái xe tải Bắc Nam thường có thu nhập đãi ngộ cao hơn những người lái xe tải bình thường. Vì tính chất khó khăn và nguy hiểm của công việc lái xe tải đường dài này nên quyền lợi của những người làm việc cũng phải cao hơn. 

Quyền lợi được hưởng khi làm lái xe Bắc Nam
Quyền lợi được hưởng khi làm lái xe Bắc Nam

Mức lương cứng của tài xế lái xe tải Bắc Nam hiện nay từ khoảng 10-20 triệu/ 1 tháng và thậm chí có thể nhiều hơn lên đến 25 hoặc 30 triệu tùy vào những công việc vận chuyển khác nhau và những công ty khác nhau. Và tài xế lái xe tải Bắc Nam cũng có thể được thưởng KPI theo số km di chuyển trong một tháng.

Quyền lợi thứ hai có thể kể đến là bảo hiểm và những đặc quyền khác. Tài xế lái xe Bắc Nam có được cung cấp bảo hiểm đầy đủ và đảm bảo. Mỗi chuyến đi tài xế có thể sẽ có những khoản hỗ trợ trước từ công ty. Và có những công ty còn đảm bảo sắp xếp lịch khám sức khỏe định kỳ cho tài xế lái xe Bắc Nam nữa.

Nếu muốn tìm kiếm việc làm lái xe tải Bắc Nam ở những công ty có đặc quyền cao thì bạn có thể tham khảo vào trang web timviec365.vn để tìm kiếm và so sánh mức lương cũng như các đặc quyền của những nhà tuyển dụng uy tín.

5. Tìm hiểu về một số trung tâm đào tạo việc làm lái xe Bắc Nam 

Một số trung tâm đào tạo lái xe tải chất lượng uy tín ở Hà Nội có thể kể đến đó là trung tâm đào tạo lái xe trường đại học phòng cháy chữa cháy, trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt Hà Nội, trung tâm lái xe Sao Thủ Đô, trung tâm Công Binh,.... 

Tham khảo một số trung tâm đào tạo lái xe tải uy tín
Tham khảo một số trung tâm đào tạo lái xe tải uy tín

Một số trung tâm đào tạo lái xe đường dài ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Trung tâm đào tạo lái xe miền Nam, trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia, trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe đại học An Ninh Nhân Dân, trung tâm đào tạo lái xe Thành Đạt,... BẠn có thể tham gia học và thi bằng lái xe để nâng cấp hạng bằng lái của mình và có thể có được cơ hội dễ dàng làm công việc lái xe Bắc Nam hơn.

6. Kinh nghiệm xin việc làm lái xe tải Bắc Nam

Nếu bạn có đủ tiêu chuẩn về bằng lái và có được kinh nghiệm lái xe đường dài thì đừng ngần ngại hãy tìm hiểu những công ty ứng tuyển lái xe vận tải đường dài trên các trang web tìm việc uy tín. 

Bạn có thể có được công việc với mức lương mong muốn thông qua tìm việc trên trang web timviec365.vn và bạn có thể so sánh mức lương của những công ty ứng tuyển để chọn ra công ty tiềm năng, hoặc bạn cũng có thể tham khảo những công ty tuyển dụng lái xe Bắc Nam ở gần nơi mình ở để có thể thuận tiện làm việc.

Tham khảo những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải để có thể tiếp cận dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Những công ty như công ty vận tải Phượng Hoàng, công ty CP 3 Sơn, công ty vận chuyển Á Châu,... Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lái xe đường dài nhưng có định hướng làm công việc này bạn cũng có thể thể hiện kỹ năng và sự nhiệt tình của mình thông qua hạng bằng lái xe và CV xin việc. 

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm lái xe Bắc Nam
Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm lái xe Bắc Nam

Bạn có thể tự tạo cho mình một CV xin việc làm lái xe tải Bắc Nam trên trang tìm việc uy tín timveic365.vn một cách dễ dàng và có được công việc mình muốn, thông qua đó có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và thành công hớn trong con đường lái xe tải Bắc Nam.

Qua bài viết hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để có thể hiểu hơn về việc là lái xe tải Bắc Nam. Hy vọng bạn sẽ có được việc làm với mức lương ưng ý và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.


Việc làm vận tải lái xe

Bạn cũng có thể tham khảo việc làm vận tải lái xe qua bài viết dưới đây để có thể tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Việc làm vận tải lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype