Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe trung chuyển

công ty cổ phần đầu tư tân an dương

Nhân Viên Giao Hàng Xe Máy

công ty cổ phần đầu tư tân an dương

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 01/03/2021 10 - 15 triệu Chat

Nam từ 18 - 45 tuổi - Sức khỏe tốt - Siêng năng - Trung thực - Có trách nhiệm trong công việc - Đầy đủ bằng cấp - giấy phép lái xe máy. Nam từ 18 - 45 tuổi - Sức khỏe tốt - Siêng năng - Trung thực - Có trách nhiệm trong công việc - Đầy đủ bằng cấp - giấy phép lái xe máy.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Rượu Bia Dalat Baco

Thông Báo Tuyển Phụ Kho - Phụ Xe - Lái Xe Bao Ăn , Ởtại YÊN BÁI

Công Ty Cổ Phần Rượu Bia Dalat Baco

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 24/01/2021 10 - 15 triệu Chat

YÊU CẦU CÔNG VIỆC • Chấp nhận bằng mới được bổ túc tay lái. • Không có tiền án, tiền sự. • Có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao. • Cẩn thận, nhanh nhẹn, chịu khó, trung thực, thật thà. • Có đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định.. -Thời gian làm việc : Sáng 7h30 - 11h30 trưa, Chiều 13h30 - 17h30 )

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lái xe trung chuyển là một công việc không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn; chỉ cần bạn đạt được bằng lái xe hạng D, có kinh nghiệm phụ xe trong một thời gian nhất định là đã đủ tiêu chuẩn được cầm lái rồi. Trong bài viết dưới đây, tôi muốn giới thiệu đến bạn việc làm lái xe trung chuyển và một số kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc này.

1. Lái xe trung chuyển có đặc điểm gì?

Xe trung chuyển là loại xe chạy tuyến cố định; tài xế hay phụ xe không được phép thu thêm các khoản phí khác đi kèm ngoại trừ tiền vé xe được quy định sẵn; là dịch vụ vận tải được các doanh nghiệp và hợp tác xã đứng ra kinh doanh; tuân thủ đầy đủ các quy định được pháp luật quy định.

Xe trung chuyển có ưu điểm nổi bật về thời gian di chuyển và tuyến đường cố định. Các tuyến xe luôn chạy cố định vào một khung giờ; vì vậy, nếu bạn có nhu cầu di chuyển, bạn dễ dàng tìm được khung giờ phù hợp với bản thân; không gây cảm giác chờ đợi quá lâu hay không có chuyến.

Lái xe trung chuyển có đặc điểm gì?
Lái xe trung chuyển có đặc điểm gì?

Nghề lái xe là một nghề có áp lực công việc lớn; trong quá trình lái xe, tài xế luôn luôn phải tập trung cao độ, chú ý từng chi tiết để đảm bảo cho tính mạng và sự an toàn của mỗi hành khách trên xe. Đặc biệt đối với các dòng xe trung chuyển, thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng, tài xế có thể vô ý thức, bỏ qua vấn đề đạo đức mà phóng nhanh, vượt ẩu; gây nên những tai nạn vô cùng đáng tiếc và thương tâm.

Là người cầm trong tay sinh mạng của tất cả hành khách trên xe, lái xe phải có ý thức, có trách nhiệm đối với vô lăng, đối với mọi người. Luôn đặt yếu tố an toàn tính mạng cho khách hàng trong mọi trường hợp.

2. Công việc hàng ngày của lái xe trung chuyển?

Lái xe không chỉ thực hiện duy nhất công việc là cầm vô lăng và lái; họ cùng phụ xe phải thực hiện rất nhiều các thao tác chuẩn bị trước, trong và sau; đảm bảo cho chất lượng mỗi chuyến đi. Đặc biệt, luôn giữ tinh thần tỉnh táo và ý thức cao về sứ mệnh và trách nhiệm của mình đối với công việc.

2.1. Trước khi lái xe trung chuyển

Trước khi đến giờ xe di chuyển, tài xế lái xe trung chuyển thường phải đến sớm từ 30-45 phút; xác định lại tuyến đường sẽ chạy, các điểm dừng đỗ trên đường; các yếu tố ảnh hưởng như thời tiết, tắc đường,… đề ra các biện pháp xử lý nhanh chóng.

Trước khi lái xe trung chuyển
Trước khi lái xe trung chuyển

Kiểm tra lại các thiết bị máy móc của ô tô như đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu, còi, phanh xe, bộ gạt nước, hay lắng nghe âm thanh của động cơ ở nhiều chế độ lái khác nhau,… nhanh chóng phát hiện và xử lý vấn đề; hạn chế tình trạng xe đang chạy thì xảy ra vấn đề, gây nên nhiều khó khăn cho hành khách trên xe.

Cần chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất trên xe đầy đủ như: bình chữa cháy, hộp cứu thương, đồ nghề sửa chữa cơ bản, đảm bảo không gian trên xe được lau dọn sạch sẽ,… hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cần thiết trước khi xe xuất phát.

2.2. Trong khi lái xe trung chuyển

Sau khi đã hoàn thiện công tác chuẩn bị, đến đúng giờ, tài xế xe trung chuyển sẽ di chuyển từ điểm tập kết đến các điểm đón cố định; lái xe cần đảm bảo thời gian di chuyển mỗi chuyến theo quy định là yêu cầu bắt buộc, chủ động tính toán giờ đi, giờ về và giờ nghỉ ngơi cho phù hợp; nhắc nhở hành khách trên xe về việc di chuyển và nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trước khi xe di chuyển.

Một người lái xe trung có đạo đức tốt là người biết quan tâm và chú ý đến sức khỏe của hành khách trên xe. Nếu chặng đường di chuyển dài, phải tính toán thời gian di chuyển và nghỉ ngơi; để khách hàng có thể giải quyết các nhu cầu cá nhân hay nạp thêm năng lượng.

Đảm bảo việc sắp xếp chỗ ngồi trên xe hợp lý; nếu trên xe có cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai, họ phải chú ý quan sát, chủ động sắp xếp chỗ ngồi để họ được ổn định và an toàn trên suốt chuyến đi; hành khách phải tuân thủ theo đúng quy định của nhà xe, nếu họ không tuân thủ và có thái độ gây rối, lái xe có quyền yêu cầu hành khách xuống xe.

Trong khi lái xe trung chuyển
Trong khi lái xe trung chuyển

Trong quá trình di chuyển, có thể xảy ra một số vấn đề về sức khỏe đối với hành khách trên xe, vì vậy, hộp cứu thương là vô cùng quan trọng. Nếu đã sơ cứu trên xe nhưng tình trạng hành khách không ổn, cần hỏi qua ý kiến của các hành khách trên xe và nhanh chóng đưa họ đến bệnh viện.

Trường hợp xe xảy ra tai nạn, tài xế cần nhanh chóng quan sát và chú ý đến khách hàng trên xe; nhanh chóng liên lạc với cơ quan chính quyền địa phương, sở cảnh sát gần nhất, xe cứu thương để đảm bảo cho an toàn của mọi hành khách. Không trốn tránh trách nhiệm hay có những hành vi vi phạm đến đạo đức, dẫm đạp và vượt lên nhân quyền của con người.

Trường hợp tuyến đường xảy ra mưa lũ hay tắc đường; cần trấn an hành khách trên xe; không để xảy ra tình trạng hỗn loạn, chen lấn; hay như trường hợp xe bị hỏng do vấn đề kỹ thuật; cần liên hệ ngay lại với trung tâm để điều chỉnh xe cứu hộ đến trong thời gian sớm nhất; luôn đặt sự hài lòng của mỗi khách hàng lên hàng đầu trong từng dịch vụ.

2.3. Sau khi kết thúc chuyến cuối trong ngày

Sau khi đưa hành khách đến điểm giao trả, chuyến đi hoàn thành. Trước khi kết thúc ngày làm việc, tài xế lái xe cần kiểm tra lại các yêu cầu kỹ thuật đối với xe, dọn dẹp vệ sinh trên xe sạch sẽ,… chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến di chuyển trong ngày tiếp theo.

Báo cáo lại với quản lý và cấp trên về các vấn đề xảy ra trong quá trình lái xe; đưa ra những giải pháp phù hợp trình lên cấp trên; ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ xe trung chuyển, mang đến cho khách hàng sự hài lòng và thoải mái nhất.

Sau khi kết thúc chuyến cuối trong ngày
Sau khi kết thúc chuyến cuối trong ngày

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, địa điểm làm việc; lái xe trung chuyển thường có mức lương dao động trong khoảng từ 7 triệu đồng – 25 triệu đồng/tháng. Thời gian làm việc diễn ra từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối; một công việc khá vất vả với áp lực lớn.

3. Kỹ năng và yêu cầu phải có của một lái xe trung chuyển?

Lái xe trung chuyển là một công việc không có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn; với những ưu thế nổi bật như: dễ dàng học việc nhanh chóng, công việc dễ dàng tìm kiếm, mức lương ổn định. Tuy nhiên do tính chất và yêu cầu công việc, vị trí lái xe trung chuyển phù hợp với các đối tượng là nam giới hơn so với nữ giới; mỗi tài xế lái xe cũng cần có chuyên môn và yêu cầu nhất định để đảm bảo cho chất lượng chuyến đi.

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc phải có đối với mỗi tài xế chính là bằng lái xe. Đối với loại xe trung chuyển 16 chỗ, ứng viên phải đáp ứng được tối thiểu bằng lái xe loại D; đã từng có kinh nghiệm trong việc phụ xe hoặc cầm lái.

Ngoài ra, tài xế lái xe cũng cần phải có kiến thức và hiểu biết về các luật định an toàn giao thông, các quy định của pháp luật đối với mỗi tài xế cho từng loại xe khác nhau; có trách nhiệm đối với mỗi hành khách trên xe và người dân di chuyển trên cùng tuyến đường.

Kỹ năng và yêu cầu phải có của một lái xe trung chuyển?
Kỹ năng và yêu cầu phải có của một lái xe trung chuyển?

Trong quá trình di chuyển, việc xe gặp một vài vấn đề trục trặc về điện máy là điều khó tránh khỏi, vì vậy, mỗi tài xế lái xe trung chuyển cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về việc bảo trì xe, nhanh chóng phát hiện và khắc phục vấn đề. Ví dụ như thay lốp xe,…

Luôn luôn tỉnh táo trong thời gian lái xe, không sử dụng các chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Phải có ý thức cao về trách nhiệm cầm lái của chính bản thân mình.

Trên đây là bài chia sẻ về việc làm lái xe trung chuyển và một số kỹ năng cần thiết mà mình muốn gửi đến các bạn; hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những cái nhìn mới về công việc của tài xế lái xe trung chuyển. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe, bình an; hoàn thành xuất sắc việc đưa đón hành khách an toàn trong mỗi chuyến đi!


Việc làm vận tải - lái xe hấp dẫn

Việc làm vận tải - lái xe hấp dẫn, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Việc làm vận tải – lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype