Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe xúc lật

công ty cpxd vận tải hoàng ngân

Tài xế lái xe xúc

công ty cpxd vận tải hoàng ngân

Đồng Nai

Hạn nộp: 28/02/2022 10 - 15 triệu Chat

- Có chứng chỉ hoặc kinh nghiệm lái xe, lái máy xúc từ 2 năm trở lên - Ưu tiên nam tuổi từ 25 trở lên, hộ khẩu Đồng Nai, Bình Dương - Địa điểm làm việc : Ấp Miễu, Tân Cang, cầu Sông Buông 2, Xã Tam Phước, P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa + Mức lương: - Lương CB : 7,000,000 – 10,000,000 đ/ tháng + phụ cấp (nếu có)

+ Xem thêm

Công ty TNHH Minh Long I

Lái xe nâng

Công ty TNHH Minh Long I

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 10/01/2022 7 - 10 triệu Chat

­- Có chứng chỉ lái xe nâng và ít nhất làm 1 - 2 năm ở vị trí tương đương. - Có thể đi ca được. - Có chứng chỉ xe nâng. - Ưu tiên có kinh nghiệm bảo trì, bảo dưỡng xe. - Chịu được áp lực trong quá trình làm viêc

+ Xem thêm

Công Ty TNHH DV Chuỗi Cung Ứng DHL (Việt Nam)

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH XE NÂNG (BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI)

Công Ty TNHH DV Chuỗi Cung Ứng DHL (Việt Nam)

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp THCS trở lên - Có chứng chỉ nghề - Ít nhất 1 - 2 năm kinh nghiệm - Ưu tiên ứng viên đã từng làm việc môi trường kho vận. - Trung thực, cẩn thận và có sức khỏe tốt - Tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực công việc cao

+ Xem thêm

công ty TNHH phân bón hữu cơ việt nhật

Tuyển nhân viên lái xe xúc lật

công ty TNHH phân bón hữu cơ việt nhật

Bắc Ninh

Hạn nộp: 15/04/2021 7 - 10 triệu Chat

- Quản lý xe xúc lật được giao - Kiểm tra các hoạt động của xe - Kiểm tra NVL cần sản xuất và lối vận chuyển thuận lợi - Xúc NVL vào phễu trạm trộn. - Vệ sinh xe hàng ngày. - Kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ. - Nhiệt tình, chu đáo, cẩn thận.

+ Xem thêm

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Nhân viên lái máy xúc đào (máy công trình)

công ty cổ phần vận tải và thương mại xuân trường hai

Quận Hải An, Hải Phòng

Hạn nộp: 15/03/2021 Thỏa thuận Chat

- Có chứng chỉ nghề vận hành máy công trình (máy xúc/đào). - Được đào tạo tại các trường, trung tâm dạy nghề chính quy. - Có tinh thần bảo quản, giữ gìn phương tiện. - Có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc dưới áp lực cao. - Nhiệt tình, chăm chỉ, nhanh nhẹn, cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc.

+ Xem thêm

công ty TNHH phân bón hữu cơ việt nhật

Nhân viên lái xe xúc lật

công ty TNHH phân bón hữu cơ việt nhật

Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

1. Quản lý xe xúc lật được giao và đảm bảo an toàn khi vận hành. 2.Kiểm tra các hoạt động của xe 3. Kiểm tra NVL cần sản xuất và lối vận chuyển thuận lợi 4. Xúc NVL vào phễu trạm trộn. 5. Vệ sinh xe hàng ngày. 6. Kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nghề lái xe xúc lật hiện nay, đang trở thành một nghề không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở, đường xá,... Nghề nào thì cũng có những vất vả riêng. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm lái xe xúc lật nhé.

1. Tổng quan về việc làm lái xe xúc lật

Người lái xe xúc lật sẽ sử dụng máy xúc lật để xúc các nguyên liệu khác nhau cùng lúc như đất, đá, nông sản muối, ngang ngửa với máy xúc đào. Trong ngành xây dựng, người lái xe xúc lật chiếm một vị trí khá quan trọng.

Tóm lại, người lái xe xúc lật là người điều khiển và vận hành xe xúc lật để thực hiện các công việc như thi công, đào lắp các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đường xá, cầu cống,…

Tổng quan về việc làm lái xe xúc lật
Tổng quan về việc làm lái xe xúc lật

Người lái xe xúc lật sẽ phải thực hiện nhiều công trình khác nhau, nên cần thường xuyên di chuyển đến nhiều địa điểm, người lái máy xúc lật phải tự thích ứng với việc đó.

2. Mô tả công việc lái xe xúc lật

Một số công việc mà người lái xe xúc lật cần làm là:

- Người lái xe xúc lật cần có trách nhiệm bảo quản xe và kiểm tra xe hàng ngày.

- Xúc nguyên vật liệu theo đúng tiến độ đã được giao.

- Kiểm tra các nguyên vật liệu cần xúc và con đường di chuyển dễ dàng.

- Xúc các nguyên vật liệu được giao vào phễu trạm trộn.

- Thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng máy móc.

- Trước khi lái máy xúc lật cần kiểm tra hư hỏng và mài mòn của các thanh liên kết, thiết bị của máy xúc lật.

3. Những công việc cụ thể của lái xe xúc lật

3.1. Người lái xe xúc lật cần vận hành máy xúc lật

Đây là công việc chủ yếu của nghề lái xe xúc lật. Các thợ lái xe xúc lật sẽ điều khiển máy xúc để thực hiện các công việc thi công như đường xá, cầu cống, công trình xây dựng,… đảm bảo đúng yêu cầu và tiến độ mà người quản lý giao cho.

Người lái xe xúc lật cần vận hành máy xúc lật
Người lái xe xúc lật cần vận hành máy xúc lật

3.2. Công việc hóa đổi ca làm

Người lái xe xúc lật sau khi hết ca làm cần báo cáo năng lượng tiêu thụ của xe xúc lật trong hôm nay, tình trạng hoạt động của máy móc và nhiệm vụ công việc trong ngày lên cấp trên.

3.3. Hỗ trợ tham gia sửa chữa

Nghề lái xe xúc lật cũng cần hỗ trợ mọi người tham gia sửa chữa máy móc hư hỏng, tra dầu nhớt cho máy móc để khắc phục các sự cố xảy ra tại công trường.

3.4. Kiểm tra, bảo dưỡng máy xúc lật

Kiểm tra, bảo dưỡng máy xúc lật trong đầu ca và sau khi hết ca cũng là công việc mà một người lái máy xúc cần phải làm.

Người lái máy xúc lật trước khi lái máy cần kiểm tra đèn, động cơ của máy xúc. Kiểm tra xem đèn còn sáng hay có han gỉ gì hay không? Kiểm tra các vết bẩn tích tụ ở trong khoang động cơ, làm sạch vết bẩn và phát hiện hư hỏng thì sẽ tiến hành sửa chữa.

4. Yêu cầu của nghề lái xe xúc lật

Để trở thành người lái xe xúc lật thì bạn cần có các yêu cầu sau đây:

- Có năng lực quản lý và kiểm tra máy móc trước khi vận hành.

- Người vận hành máy xúc lật cần đủ 16 tuổi và có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế.

- Cần có chứng chỉ lái máy xúc hoặc bằng lái máy xúc.

Yêu cầu của nghề lái xe xúc lật
Yêu cầu của nghề lái xe xúc lật

- Cần vệ sinh sạch sẽ máy xúc lật theo định kỳ.

- Thường xuyên kiểm tra các hoạt động của xe, cách vận hành máy móc của xe xúc lật.

- Có đức tính nhiệt tình, chu đáo và cẩn thận.

5. Một số kỹ năng an toàn cần có của người lái xe xúc lật

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kỹ các động cơ, đèn, còi, hệ thống thủy lực, bánh xe, cơ khí,… trước khi lái xe xúc lật. Cần bật đèn và còi để thông báo xe xúc lật chuẩn bị hoạt động.

Khi đang làm việc, bạn không được rời khỏi xe xúc lật. Nếu có việc gấp cần rời khỏi, bạn hãy tắt máy và động cơ, đóng van nhiên liệu và mồi lửa để tránh xảy ra hỏa hoạn hoặc những tai nạn đáng tiếc.

Một số kỹ năng an toàn cần có của người lái xe xúc lật
Một số kỹ năng an toàn cần có của người lái xe xúc lật

Khi sử dụng xe xúc lật, bạn cần đeo dây bảo hộ lao động và ngồi vào tay vịn trái ở vị trí nâng cần.

Xe xúc lật có hai bàn đạp điều khiển hướng đi của máy, mỗi bàn đạp một hướng đi. Bạn muốn di chuyển về phía trước hoặc phía sau, bạn cần ấn cùng lúc cả hai bàn đạp với lực bằng nhau. Rẽ sang phải hoặc trái, bạn ấn một bàn đạp sâu hơn bên còn lại, tránh ấn nhầm bàn đạp.

6. Quyền lợi được hưởng khi bạn làm nghề lái xe xúc lật

Mức lương cơ bản của nghề lái xe xúc lật khi mới vào làm là 7.000.000 đến 10.000.000 tùy thuộc vào điều kiện và kỹ năng làm việc. Khi bạn có kinh nghiệm và kỹ năng thì mức lương sẽ từ 10.000.000 trở lên.

Ngoài chế độ lương thưởng, bạn cũng được hưởng chế độ đãi ngộ của công ty như được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được tham gia các khóa đào tạo để tăng kỹ năng làm việc, được ký hợp đồng lao động chính thức, tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động,… Nhiều nơi còn hỗ trợ chỗ ăn uống và nghỉ ngơi cho người ở xa và có lương tháng 13, nghỉ mát, thưởng lễ tết theo quy định của công ty.

Quyền lợi được hưởng khi bạn làm nghề lái xe xúc lật
Quyền lợi được hưởng khi bạn làm nghề lái xe xúc lật

7. Một số trung tâm, trường học đào tạo lái xe xúc lật

7.1. Trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn

Để học lái xe xúc lật tại Trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn, bạn cần đủ 16 tuổi trở lên và có sức khỏe tốt để hoàn thành các công việc được giao. Trường cũng dạy cho những người đang làm việc mà cần có chứng chỉ để bổ sung hồ sơ và các công ty cần bổ sung chứng chỉ lái xe xúc lật cho ứng viên.

Khóa học có học phí dành cho những người chưa biết lái xe xúc lật là 3.000.000 đồng trên một học viên, đã bao gồm học phí, hồ sơ và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học, thời gian đào tạo là tất cả các ngày trong tuần. Còn đối với những người đã biết lái xe xúc lật là 800.000 đồng trên một học viên, có chứng chỉ ngay sau 3 ngày.

Khi học tại Trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn, bạn sẽ có cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học, biết cách vận hành của máy xúc, những lưu ý cần có của người lái xe xúc lật và một số tình huống có thể xảy ra trong lúc lái xe xúc lật. Bạn còn được học cách sử dụng các máy móc trong lái xe xúc lật, những kỹ năng cơ bản và nâng cao trong lái xe xúc lật. Đặc biệt, bạn sẽ được thi kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

Địa chỉ của trường Kinh tế Kỹ thuật Trường Sơn ở 210 Lê trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội.

7.2. Trường Kinh tế Kỹ thuật miền Nam

Trường Kinh tế Kỹ thuật miền Nam đào tạo chứng chỉ lái xe xúc lật cho học viên đã có kinh nghiệm là 1.000.000 đồng trên một học viên, có chứng chỉ ngay sau 3 ngày. Còn đối với những học viên chưa biết lái xe xúc lật thì học phí là 3.000.000 đồng trên một người. Các đơn vị, tổ chức muốn bổ sung kiến thức cho nhân viên thì bên trường sẽ nhận đào tạo từ 5 học viên trở lên.

Một số trung tâm, trường học đào tạo lái xe xúc lật
Một số trung tâm, trường học đào tạo lái xe xúc lật

Đến với Trường Kinh tế Kỹ thuật miền Nam, bạn sẽ được học các kỹ năng lái máy xúc cơ bản. Những lý thuyết cần có như giới thiệu khái quát về máy xúc lật và lưu ý làm việc có thể xảy ra. Học cách sử dụng máy móc trong lái máy xúc lật, an toàn trong lái xe xúc lật và một số kỹ năng khác.

Địa chỉ của Trường Kinh tế Kỹ thuật miền Nam là 183 Xuyên Á, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

7.3. Trung tâm tuyển sinh hướng nghiệp

Học phí của Trung tâm tuyển sinh hướng nghiệp cũng giống với trường Kinh tế kỹ thuật miền Nam. Ở đây, bạn sẽ được đào tạo, cầm tay chỉ việc một cách tận tình, kèm cho học viên đến khi biết lái xe xúc lật và kết thúc khóa học. Đào tạo cả thứ 7 và chủ nhật.

Trung tâm tuyển sinh hướng nghiệp sẽ dạy cho ứng viên về tổng quan của xe xúc lật và cơ hội việc làm sau khi học xong. Bạn sẽ được học tổng quan về các bộ phận trên xe xúc lật, các quy trình vận hành, kỹ năng cơ bản, an toàn, nâng cao khi vận hành xe xúc lật, cách bảo trì và bảo dưỡng xe xúc lật.

Trung tâm tuyển sinh hướng nghiệp có 2 địa chỉ đào tạo là:

- Ở Thành phố Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, quận Gò Vấp.

- Ở Bình Phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về khái niệm, công việc, yêu cầu cũng như kỹ năng của việc làm lái xe xúc lật và một số trường học, trung tâm đào tạo chứng chỉ của lái xe xúc lật.


Lái xe tải bắc nam

Ngoài bài viết về việc làm lái xe xúc lật, bạn cũng có thể tham khảo thêm về việc làm lái xe tải bắc nam dưới đây:

Lái xe tải bắc nam

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype