Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lễ tân không cần kinh nghiệm

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Dreamland

Lễ tân hành chính

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Dreamland

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 13/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tiếp đón và hướng dẫn khi khách hàng, đối tác đến làm việc tại công ty. - Trực điện thoại và hỗ trợ giải quyết các thắc mắc của khách hàng qua điện thoại. - Quản lý và theo dõi các tài sản, thiết bị tại Văn phòng. - Các công việc khác theo sắp xếp của quản lý…

+ Xem thêm

TRUSTLAND

TUYỂN NHÂN VIÊN LỄ TÂN

TRUSTLAND

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/05/2021 7 - 10 triệu Chat

• Trực quầy lễ tân và tiếp đón khách đến làm việc tại công ty • Trực điện thoại • Tiếp nhận, xử lý thư từ, công văn • In ấn, scan, photo tài liệu • Quản lý văn phòng phẩm, vệ sinh, và các dịch vụ văn phòng • Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

+ Xem thêm

Công ty cổ phần TM &DV bất động sản An Vượng Land

NHÂN VIÊN LỄ TÂN HÀNH CHÍNH

Công ty cổ phần TM &DV bất động sản An Vượng Land

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 24/05/2021 5 - 7 triệu Chat

Thực hiện hoạt động lễ tân hành chính của công ty. Nhiệm vụ cụ thể:  Chuẩn bị các loại đồ uống để công tác đón tiếp khách chu đáo: Nước, trà, caffe,..  Đón tiếp khách đến làm việc tại công ty; Hỗ trợ khách đến khách đi (công tác hỗ trợ đặt xe, gửi xe,..)  Ghi nhận thông tin khách đến liên hệ công việc  Tiếp nhận, xử lý thư từ, công văn chuyển đến, chuyển đi của công ty  Tiếp nhận các cuộc gọi đến, cung cấp các thông tin được hỏi trong phạm vi công việc cho phép, hoặc chuyển đến các bộ phận liên quan  Chuẩn bị phòng họp, phòng đào tạo,…khi có yêu cầu  Phụ trách mở, khóa cửa, tắt bật các thiết bị điện văn phòng trước và sau giờ làm việc  Phụ trách công tác tâm linh (chuẩn bị đồ thắp hương các ngày lễ, ngày rằm)  Đảm bảo công tác lễ tân cho các sự kiện  Đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng; Trang trí sảnh lễ tân  Hỗ trợ triển khai các hoạt động văn hóa công ty: tổ chức sinh nhật định kỳ tháng; 1/6; du lịch,…  Quản lý văn phòng phẩm, kiểm kê thiết bị văn phòng theo yêu cầu của công ty.  Theo dõi vệ sinh văn phòng, không gian làm việc.  Nhắc nhở nhân viên thực hiện đúng nội quy, quy trình, quy định của công ty đưa ra.  Thực hiện các công việc khác do Trưởng phòng phân công.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lễ tân là một ngành nghề không quá xa lạ với mỗi chúng ta đặc biệt là những ai làm trong ngành dịch vụ. Những công việc của ngành nghề này cũng khá quen thuộc và ta hay thường gặp. Thế nhưng có hay không việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm? Yêu cầu công việc của họ có gì khác biệt? Cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết này bạn nhé!

1. Sơ lược về việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm

Vị trí việc làm nhân viên lễ tân hiện nay đang được đông đảo ứng viên yêu thích và ứng tuyển. Bởi lẽ môi trường làm việc năng động sẽ giúp cho mỗi người có cơ hội phát huy những kỹ năng và ưu điểm của mình.     

Ngành nghề nào cũng vậy, bạn có càng nhiều nghiệm thì cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở với bạn. Đối với việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những nơi làm việc mà bạn muốn.

Sơ lược về việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm
Sơ lược về việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm

Lưu ý rằng bạn cần xác định rõ mình phải chủ động học hỏi qua việc quan sát những tình huống và sự việc xung quanh để có thể đúc kết ra cho mình. Ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí lễ tân nhưng chưa có kinh nghiệm có thể bắt đầu từ môi trường làm việc nhỏ đến vừa như văn phòng, đến môi trường rộng lớn hơn như khách sạn, khu nghỉ dưỡng,...

Phổ biến nhất của vị trí nhân viên lễ tân là lễ tân văn phòng và lễ tân khách sạn. Nhìn chung công việc của việc làm lễ tân không quá khó và được chia thành những đầu mục công việc. Vì vậy nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng chào đón những ứng viên không có kinh nghiệm nhưng rất muốn theo đuổi công việc này.

2. Lễ tân không cần kinh nghiệm và công việc cụ thể

Công việc của việc làm lễ tân khá đa dạng và không giới hạn cụ thể. Những nhiệm vụ của lễ tân khách sạn và lễ tân văn phòng có những điểm giống và khau. Thông thường họ là những người làm việc tại khu vực tiền sảnh, có nhiệm vụ chính gồm trực điện thoại, cung cấp và tiếp nhận thông tin, chăm sóc khách hàng, giải quyết những vấn đề phát sinh hay yêu cầu của khách. 

Lễ tân thường là người chào tiếp đón và trực tiếp làm việc với khách hàng, chính vì vậy họ đóng vai trò quan trọng quyết định hình ảnh thương hiệu nơi khách đặt chân tới. Nhắc tới việc làm lễ tân thì phổ biến nhất có lẽ là lễ tân khách sạn. Những công việc của họ thường được chia theo từng ca xoay quanh các đầu công việc chính:

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng

- Đón tiếp khách hàng

- Tư vấn dịch vụ và chăm sóc khách hàng

- Trực điện thoại để kịp thời cung cấp hay tiếp nhận thông tin

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong phạm vi quyền hạn

Bởi công việc không yêu cầu kinh nghiệm nên khi bắt tay vào vị trí lễ tân, bạn cần chịu khó theo sau những nhân viên đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự để học hỏi. Đây cũng chính là một hình thức bạn tích lũy kinh nghiệm trực tiếp việc làm lễ tân.

Kinh nghiệm không phải là tất cả nhưng kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn có ngoại hình khá trở lên cũng như khả năng giao tiếp mức tương đối và kỹ năng ngoại ngữ cơ bản thì việc làm lễ tân đã rất rộng mở với bạn. Theo năm tháng trải nghiệm thực tế thì những gì sẵn có, bạn sẽ được trau dồi cũng như lĩnh hội các kiến thức, kinh nghiệm mới cho bản thân.

Những gì bạn có thể làm tốt là hãy ghi nhớ rằng nụ cười trên môi đi đôi với cách cư xử nhẹ nhàng, dễ chịu. Chắc chắn không chỉ khách hàng mà cả đồng nghiệp sẽ luôn cảm thấy hứng thú và thoải mái khi làm việc với một lễ tân chưa có kinh nghiệm như bạn. Yếu tố kinh nghiệm lúc này được đặt sang một bên, nhân viên mới như bạn sẽ đón nhận được những sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chính những lễ tân theo nghề lâu năm.      

Giải quyết các vấn đề
Giải quyết các vấn đề 

Hơn nữa trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có thể hỏi ý kiến đồng nghiệp và khách hàng về sự hài lòng của họ đối với cách làm việc của mình. Với đồng nghiệp bạn có thể chia sẻ, tâm sự với họ những tình huống xảy ra bạn còn băn khoăn xem mình làm thấy có hợp lý hay chưa. Đối với khách hàng sau khi làm quen và tiếp xúc với bạn một khoảng thời gian, hãy hỏi ý kiến của họ sau khi trải nghiệm dịch vụ bên mình.

Điều quan trọng không phải ai cũng biết và để ý rằng mỗi chúng ta đều có thể sở hữu cho mình kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi bằng cách đọc sách. Việc làm lễ tân được coi như việc làm trong ngành dịch vụ, ứng viên rất cần có những kỹ năng mềm mức cơ bản chứ chưa nói đến mức khá. Những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống hay các cách ứng xử hay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều không chỉ trong công việc mà cả ngoài cuộc sống.    

3. Cơ hội việc làm và mức lương dành cho lễ tân không cần kinh nghiệm

Trên thực tế, bộ phận lễ tân là bộ phận có tiềm năng thăng tiến tương đối nhanh với nhiều cơ hội hấp dẫn. Những nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe việc bạn đã từng đảm nhiệm lễ tân ở văn phòng, khách sạn hay chưa. 

3.1. Cơ hội rộng mở

Từ vị trí nhân viên lễ tân, trải qua quá trình học hỏi, nghiên cứu cũng như trau dồi thì bạn bỏ túi được cho mình vô số kinh nghiệm quý báu. Từ đây bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí cao hơn như Giám sát lễ tân hay Trưởng bộ phận lễ tân.

 Cơ hội rộng mở
 Cơ hội rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn nữa với việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm khi bạn kết nối được thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm sẽ giúp bạn biết nắm bắt cơ hội hơn nữa để gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày. Qua đó, nghiệp vụ nghề nghiệp của bộ phận lễ tân ngày một trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều!

3.2. Mức lương hấp dẫn

Tùy thuộc vào tính chất, khối lượng công việc cũng như quy mô môi trường làm việc mà mức lương sẽ không cố định cho nhân viên vị trí lễ tân. Quan trọng hơn là dù không có kinh nghiệm nhưng hiệu suất công việc bạn mang tới kết quả thật sự tốt và tích cực. 

Mức lương hấp dẫn
Mức lương hấp dẫn

Thông thường, mức lương của nhân viên lễ tân khá hấp dẫn nhưng không quá cao, mỗi tháng thu nhập dao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Bên cạnh mức lương cứng và chế độ đãi ngộ thì lễ tân cũng được nhận thêm các khoản hàng tháng như service charge - phí dịch vụ. Khoản tiền dịch vụ này tương ứng 5-10% tổng hóa đơn mà khách đã sử dụng.

3.3. Nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề trở thành trào lưu. Tuy nhiên lễ tân vẫn đứng top đầu về việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Ngay tại timviec365.vn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình vị trí lễ tân không cần kinh nghiệm phù hợp với thời gian và khu vực bạn sinh sống.

Nhu cầu tuyển dụng cao
Nhu cầu tuyển dụng cao

Hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm từ môi trường làm việc vừa và nhỏ trước như văn phòng, khách sạn 3 sao,... Khi có nền tảng và kỹ năng cần thiết cho nghề, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những nơi đòi hỏi nghiệp vụ cao hơn với mức lương hậu hĩnh.

Có thể thấy, bạn hoàn toàn bắt đầu được từ những công việc đơn giản nhất của một lễ tân mới vào nghề. Tuy nhiên khi đã dần quen với cuồng quay công việc, bạn phải luôn chủ động trau dồi và phát huy bản thân. 

Trên đây là những thông tin nổi bật về việc làm lễ tân không kinh nghiệm. Hy vọng rằng timviec365.vn đã giúp bạn hiểu hơn về việc làm ngành nghề này. Hãy tự tin ứng tuyển ngay thôi nếu bạn thực sự mong muốn theo đuổi vị trí lễ tân!


Tư vấn tâm lý

Bên cạnh việc làm lễ tân không cần kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo về công việc tư vấn tâm lý qua bài viết sau!

Tư vấn tâm lý 

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype