Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm machine learning engineer

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

1. Tổng quan việc làm machine learning engineer

Việc làm machine learning engineer hay còn gọi là kỹ sư học máy là một trong những nghề còn mới tại Việt Nam nhưng lại đang rất phát triển ở các đất nước phát triển như Mỹ và các nước Châu Âu. Có khá nhiều bạn sẽ chưa nghe đến thuật ngữ này bao giờ vì vậy hãy cùng đi vào tìm hiểu về ngành nghề này nhé.

Machine learning engineer là những người trực tiếp nghiên cứu về những thuật toán được dùng trong các thiết bị như máy tính để áp dụng vào công nghệ điều khiển và hướng dẫn. Kỹ sư học máy không giống với những lập trình viên máy tính tuy nhiên hai công việc lại có một số điểm chung với nhau. Một kỹ sư học máy cần phải thành thạo nhiều kiến thức liên quan đến ngành công nghệ thông tin nói chung và học thêm các kiến thức liên quan đến các loại máy mọc, không chỉ riêng máy tính.

Tổng quan việc làm machine learning engineer
Tổng quan việc làm machine learning engineer

Nghe vậy thôi cũng đủ để biết yêu cầu công việc của ngành này rất cao rồi, đặc biệt là về mặt chuyên môn và kiến thức. Một trong những điều rất hay ho đó là những kỹ sư học máy sẽ góp phần vào tạo ra các trí thông minh nhân tạo – thứ đang dần dần phổ biến và thay thế cho nhiều loại máy móc cũ kĩ. Nói cách khác, các machine learning engineer đóng vai tro quan trọng trong việc phát triển của kỷ nguyên máy móc và trí tuệ nhân tạo thời kỳ mới.

Trong thời đại máy móc phát triển không ngừng thì nhu cầu về nghề nghiệp này càng ngày càng gia tăng. Kỹ sư máy móc sẽ trực tiếp làm việc tại các nhà hay viện nghiên cứu công nghệ, các nhà máy sản xuất robot, máy móc để góp phần đưa ra những phần mềm, cỗ máy hiện đại nhất. Mức lương của công việc này theo đó cũng vô cùng cao, xét trong ngành kỹ sư nói riêng và ngành công nghệ nói chung thì kỹ sư học máy đang là công việc được trả lương cao nhất.

Việc làm này sẽ phát triển các máy móc và thiết bị nhân tạo
Việc làm này sẽ phát triển các máy móc và thiết bị nhân tạo

Như đã đề cập, Mỹ là một trong những nơi phát triển machine learning engineer mạnh nhất, chỉ tính trong 3 năm tính từ 2015 đến 2018 thì tỉ lệ việc làm này tăng lên gần 350%, vô cùng cao so với các ngành khác.

2. Mô tả việc làm machine learning engineer

Machine learning Engineer chủ yếu làm việc với máy móc và thuật toán. Nhiệm vụ chính của kỹ sư máy móc đó là họ sẽ nghiên cứu các thuật toán để áp dụng chúng vào máy tính. Mục đích giúp các máy móc có thể tự hoạt động được một cách linh hoạt trong nhiều trường hợp mà không cần đến sự hỗ trợ của con người. Bên cạnh việc tạo ra những thuật toán mới thì kỹ sư học máy sẽ nghiên cứu cả những thuật toán cũ nhằm phát triển những biến số chưa xảy ra.

Việc làm đòi hỏi chuyên môn cao
Việc làm đòi hỏi chuyên môn cao

Các kỹ sư học máy cũng cần cộng tác với các bên khác như đội ngũ phát triển sản phẩm, các kỹ sư dữ liệu để xây dựng các hệ thống hạ tầng cho máy móc hoặc trí tuệ nhân tạo. Khi cần thiết thì các kỹ sư máy móc phải thuyết trình về các loại máy móc cho các bên mua hàng hoặc những người đầu tư không hiểu quá nhiều về lập trình.

3. Yêu cầu về kỹ năng và bằng cấp của việc làm machine learning engineer

Có những yêu cầu về kỹ năng và bằng cấp cụ thể cho nghề này. Trước hết, bởi vì nghề này là nghề mới, bởi vậy cho nên chưa có nhiều các trường đại học đào tạo chuyên về ngành này. Vì vậy, các bằng cấp khác liên quan đến nghề nghiệp này cũng được chấp nhận, ví dụ như công nghệ thông tin, kỹ sư máy móc hay vật lý…

Các bằng đại học không phải chuyên ngành machine learning sẽ được yêu cầu học thêm một khóa học chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Có thể các công ty sẽ hướng dẫn trực tiếp người mới, hoặc cử họ đến một khóa học cụ thể ở những nơi đào tạo về machine learning.

Ở nhiều nơi thì yêu cầu về kỹ sư học máy cao hơn, họ cần phải có bằng thạc sĩ về các ngành có liên quan trở lên để có thể ứng cử vào chức vụ này. Một số trường hợp bạn sẽ được chấp nhận khi không có bằng đại học đó là bạn phải có kinh nghiệm về machine learning. Bởi vì đối với nghề nghiệp này, việc có khả năng quan trọng hơn bằng cấp.

Có yêu cầu cụ thể về kĩ năng và bằng cấp
Có yêu cầu cụ thể về kĩ năng và bằng cấp

Về các kỹ năng, không thể thiếu đi các kỹ năng về toán học và lập trình để có thể hiểu và thực hiện được các thuật toán. Ngoài ra bạn cũng cần phải có khả năng làm việc dưới áp lực vì việc làm việc với thuật toán không hề đơn giản, ngoài việc phải luôn luôn phân tích chúng bạn cũng phải chú ý đến từng tiểu tiết nhỏ.

Nhiều trường hợp bạn sẽ được yêu cầu phải giải trình những thuật toán phức tạp cho những người không rõ về mảng này, vì vậy nên bạn phải làm sao dùng những từ ngữ bình thường để diễn đạt vấn đề. Nếu như càng lên cấp cao, bạn càng phải có nhiều hơn những kỹ năng đặc biệt trong việc xử lý các bộ mã, làm việc với đội nhóm và cả kỹ năng lãnh đạo nữa.

Tóm lại đối với machine learning engineer, kiến thức chuyên môn chính là yếu tố quan trọng nhất và được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

4. Quyền lợi của việc làm machine learning engineer

Như đã đề cập ở trên thì quyền lợi lớn nhất và đầu tiên của machine learning engineer đó là nhận được mức lương vô cùng khủng so với các ngành nghề khác. Tất nhiên là sẽ có những khoản thưởng riêng và thậm chí là lớn nếu như kỹ sư học mấy ấy đạt được thành tựu trong nghiên cứu và sáng tạo. Bên cạnh đó có thể kể đến các lợi ích khác mà machine learning nhận được như việc được chi trả cho bảo hiểm y tế, các khoản trợ cấp lương hưu…

Nghề kỹ sư học máy có nhiều quyền lợi hấp dẫn
Nghề kỹ sư học máy có nhiều quyền lợi hấp dẫn

Nghe đến đây chắc rất nhiều người tò mò về mức lương của một kỹ sư học máy. Theo như thông tin được thống kê thì lương trung bình của kỹ sư học máy rơi vào khoảng hơn 150.000 USD cho một năm và thay đổi dựa trên các quốc gia, quả thật là một mức lương khổng lồ. Sở dĩ công việc này có mức lương cao như vậy là bởi machine learning cần phải cống hiến rất nhiều trí tuệ cho công việc, đồng thời là cả thời gian và công sức. Bởi vậy cho nên đây là mức lương rất sức đáng với nghề nghiệp ấy.

Mức lương cho người mới ra trường sẽ thấp hơn những kỹ sư học máy đã có kinh nghiệm, rơi vào khoảng 35.000 Euro và tăng lên theo quá trình làm việc. Những kỹ sư học máy làm việc ở môi trường càng to như Google hay Facebook thì con số này có thể lên tới 170.000 USD. Một số machine learning engineer chọn làm tự do thì lương có thể được trả theo dự án, theo giờ làm việc hoặc theo từng ngày làm việc.

5. Địa chỉ đào tạo việc làm machine learning engineer

Hiện nay ở Việt Nam chưa phát triển nhiều về ngành machine learning engineer nên chưa có cơ sở nào trực tiếp đào tạo về ngành nghề này. Trong tương lai khi khoa học Việt Nam phát triển hơn thì các cơ sở đào tạo theo đó cũng sẽ mở ra.

Không có nhiều địa chỉ học machine learning engineer
Không có nhiều địa chỉ học machine learning engineer

Chính vì vậy nếu muốn theo học các trường lớp hya khóa học đào tạo ngành nghề này thì bạn nên chọn con đường đi du học tới các nước mà trí tuệ nhân tạo đang phát triển như Mỹ hay Nhật Bản. Bạn có thể đầu tư kinh tế hoặc tìm các học bổng nhà nước cấp hoặc từ các trường đào tạo nghề machine learning engineer để giảm thiểu chi phí.

Hiện nay những khóa học về kỹ sư điện máy có giá không hề thấp nhưng bạn có thể cố gắng đạt được học bổng để tối ưu hóa số tiền mình phải đóng. Có rất nhiều trường đại học lớn tại Mỹ luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho sinh viên tài năng từ khắp mọi nơi tham gia dành học bổng để phát triển sự nghiệp tương lai của mình.

Đó là một số những thông tin về việc làm machine learning engineer mà bạn có thể sẽ cần. Nếu như muốn trở thành một kỹ sư học máy thì bạn có thể học các chương trình về công nghệ thông tin trước sau đó tham gia các khóa học chuyên sâu về machine learning sau. Chúc các bạn thành công!


Việc làm kỹ sư lập trình PLC

Ngoài việc làm kỹ sư điện máy, bạn cũng có thể tham khảo thêm việc làm về kỹ sư lập trình PLC trong bài viết dưới đây.

Việc làm tuyển dụng kỹ sư lập trình PLC

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype