Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân sự ngân hàng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nhân sự đã không còn là một ngành nghề xa lạ trong thị trường công việc hiện nay. Nhưng liệu nhân sự tại các ngân hàng thì có gì khác với các ngành khác không? Lương nhân sự ngân hàng có cao hơn các ngành khác nhau? Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về công việc nhân sự ngân hàng nhé.

1. Tổng quan việc làm nhân sự ngân hàng

Nhân sự là một vị trí phổ biển trong mọi cơ quan, doanh nghiệp trong xã hội. Nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong bộ máy làm việc của mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Để duy trì được nguồn nhân lực đảm bảo cho sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp thì không thể không có nhân sự. Và ngành ngân hàng cũng không phải ngoại lệ.

Việc làm nhân sự ngân hàng
Việc làm nhân sự ngân hàng

Nhân sự ngân hàng cũng giống với mọi bộ phận nhân sự của các ngành nghề khác. Nhân sự ngân hàng là những nhân viên chuyên phụ trách các nội dung liên quan đến toàn bộ nhân viên của một ngân hàng bao gồm thông tin nhân sự, tuyển dụng nhân sự, thông tin chấm công, tính lương, thông tin phúc lợi xã hội, thông tin về đào tạo, thông báo, nội quy nơi làm việc… Ngoài ra nhân sự ngân hàng cũng có thể đảm nhận một số công việc hành chính như tổ chức hoạt động, sự kiện, quản lý trang thiết bị, cấp phát trang thiết bị,…

2. Nhiệm vụ cụ thể của nhân sự ngân hàng

- Nhân sự ngân hàng phụ trách toàn bộ các thông tin, hồ sơ, lý lịch của toàn bộ cán bộ, nhân viên trong ngân hàng; lưu trữ hồ sơ trong các file theo từng bộ phận một cách khoa học nhằm đảm bảo có thể tìm kiếm dễ dàng khi cần.

- Lập báo cáo về danh sách nhân sự làm việc tại ngân hàng theo biểu mẫu quy định, cập nhật hàng tuần, tháng theo đúng quy định từ cấp trên.

- Quản lý hồ sơ nghỉ việc đối với các cán bộ, nhân viên đã nghỉ việc tại ngân hàng, được lưu giữ, sắp xếp theo trình tự nhất định; đối với những nhân viên nghỉ việc xin rút hồ sơ sẽ phải sao lưu lại 1 bản để giữ lại ngân hàng.

Tìm hiểu công việc của nhân sự ngân hàng
Tìm hiểu công việc của nhân sự ngân hàng

- Thực hiện truyền thông các thông tin, văn bản, nội quy nhân sự từ khối quản trị đến toàn thể cán bộ, nhân viên của ngân hàng.

- Phối hợp với các bộ phận có liên quan để lên kế hoạch và hoàn thành các văn bản, thông báo, trình phê duyệt và thông báo đến toàn bộ nhân viên ngân hàng, thông báo riêng từng bộ phận về các hoạt động, quyết định liên quan đến việc bổ nhiệm nhân sự, điều chuyển công tác, điều chỉnh lương, tái kí hợp đồng, khen thưởng, kỉ luật, chấm dứt hợp đồng lao động và các quyết định khác.

- Quản lý công tác đào tạo nhân sự của ngân hàng: lập kế hoạch, chương trình, chi phí, địa điểm đào tạo, làm thủ tục cho cán bộ, nhân viên đi đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo, cấp chứng chỉ đào tạo và lưu trữ hồ sơ đào tạo.

- Quản lý nghỉ phép, nghỉ việc của cán bộ, nhân viên ngành hàng với các mẫu quy định: đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ việc,…

- Thực hiện công việc chấm công, tổng kết công cuối tháng, số công cơ bản, công tăng ca, chuyển cho trưởng phòng kí và chuyển bộ phận kế toán để tính lương.

- Tiếp nhận và quản lý các công văn đến và đi, phân loại công văn và chuyển đến các bộ phận có liên quan, phải kí xác nhận khi bàn giao.

- Theo dõi, giải quyết các vấn đề liên quan đến phúc lợi cho toàn bộ nhân viên ngân hàng như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chi trả trợ cấp thất nghiệp,…

Nhân sự ngân hàng làm các công việc gì?
Nhân sự ngân hàng làm các công việc gì?

- Đề xuất các phương án để thay đổi các chính sách nhân sự, đổi mới quy trình vận hành nhân sự nhằm phát triển nguồn nhân lực ngân hàng hiệu quả hơn.

- Tuân thủ các chính sách và các chương trình nhân sự nói chung của hệ thống ngân hàng.

- Lên lịch họp theo quy định của ngân hàng, theo dõi, nhắc nhở cho thư kí cuộc hợp chuẩn bị các công tác của buổi họp, tiếp nhận báo cáo từ thư kí sau mỗi buổi họp.

- Thực hiện các công việc hành chính, nhân sự khác theo yêu cầu từ Trưởng phòng Nhân sự.

3. Yều cầu đối với nhân sự ngân hàng

Vậy các ngân hàng có những yêu cầu như thế nào đối với một nhân viên nhân sự? Cùng mình điểm qua các yêu cầu dưới đây nhé.

- Trình độ học vấn của nhân sự ngân hàng phải đạt từ Đại học trở lên với các khối ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, hành chính, tài chính ngân hàng,...

- Về các kiến thức chuyên môn, một nhân sự ngân hàng phải đảm bảo được các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ hành chính nhân sự, luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, am hiểu các nghĩa vụ bắt buộc như thuế, bảo hiểm xã theo quy định của nhà nước và quan trọng là phải có các kiến thức cơ bản về ngành ngân hàng.

Yêu cầu của nhân sự ngân hàng
Yêu cầu của nhân sự ngân hàng

- Về kinh nghiệm: Với vị trí này bộ phận tuyển dụng của ngân hàng sẽ yêu cầu có ứng viên có ít nhất từ 1 năm kinh nghiệm trở lên với vị trí hành chính nhân sự hoặc các vị trí tương đương.

- Các năng lực đòi hỏi cần phải có ở nhân sự ngành ngân hàng bao gồm: kỹ năng giao tiếp; khả năng lập và triển khai kế hoạch; quản lý, lưu trữ thông tin nhân sự; khả năng bao quát và sắp xếp công việc; cẩn thận và chỉnh chu trong công việc; sáng tạo và liên tục đổi mới; trung thực và nhiệt tình trong công việc, sử dụng thành thạo các phần mềm nhân sự…

Bên cạnh đó kỹ năng về tiếng Anh và tin học là một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi nhân sự ngân hàng. Với một môi trường mở như ngành ngân hàng, giao tiếp hay đọc hiểu tiếng Anh là điều các nhân viên cần phải có và với một công việc phải tiếp xúc với dữ liệu, hồ sơ hàng ngày như nhân sự thì kỹ năng tin học cũng là điều quan trọng, không thể thiếu trong môi trường nhân sự ngân hàng.

4. Các quyền lợi dành cho nhân sự ngân hàng

Một nhân sự ngân hàng sẽ được đảm bảo tất cả các quyền lợi như mọi nhân viên thuộc ngành ngân hàng như các phúc lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp; lương thưởng ngày lễ, Tết, nghỉ lễ, Tết theo đúng quy định của Bộ lao động; tham gia các hoạt động ngày lễ, kỉ niệm, du lịch hàng năm cùng ngân hàng.

Nhân sự ngân hàng cũng sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo thuộc khung đào tạo cho từng vị trí nhân sự. Môi trường làm việc năng động, thoải mái, có thể học hỏi và phát triển nghề nghiệp, lộ trình thăng tiến các cấp bậc rõ ràng.

Quyền lợi dành cho nhân sự ngân hàng
Quyền lợi dành cho nhân sự ngân hàng

Bên cạnh đó, nhân sự ngân hàng cũng sẽ được hưởng một số quyền lợi mà các ngành nghề khác không có như vay ưu đãi theo chính sách ngân hàng tùy từng thời kỳ, được hưởng bảo hiểm của ngân hàng tùy theo cấp bậc và thời gian công tác.

Ngân hàng vốn là một ngành có mức lương khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Vậy lương nhân sư ngân hàng trung bình là bao nhiêu? Mức lương nhân sự ngân hàng thường dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng, thường sẽ có thưởng thêm theo kết quả kinh doanh của ngân hàng. Ngân hàng không chỉ nổi bật với mức lương cơ bản cao mà ngay cả với mức lương thưởng năm, thưởng Tết cũng vô cùng hậu hĩnh cho nhân viên.

Môi trường ngân hàng và đặc biệt là nhân sự ngân hàng không chỉ giúp bạn phát triển được chuyên môn, kỹ năng của bản thân mà còn giúp bạn có được một mức lương khá ổn để trang trải cuộc sống. Có thể thấy, vị trí nhân sự ngân hàng đáng là một công việc mà các bạn sinh viên ra trường có thể theo đuổi. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé.


Việc làm nhân sự sân golf

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí nhân sự sân golf, hãy click vào link dưới đây để tìm hiểu thêm về vị trí hấp dẫn này nhé.

Việc làm nhân sự sân golf

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype