Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân sự sân golf

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc lại có những cơ hội nghề nghiệp và đòi hỏi những kỹ năng làm việc khác nhau. Trong số những ngành nghề hot hiện nay đó là ngành nhân sự sân golf. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết được các công việc và kinh nghiệm làm việc của nhân sự sân golf. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết này nhé. 

1. Nhân sự sân golf là gì?

Nhân sự sân golf là một số công việc mang lại sự nghiệp tiềm năng và có cơ hội thăng tiến vững chắc ở vị trí và mức lương của nhân sự sân golf. Hầu hết các công việc này đều yêu cầu đào tạo và kỹ năng đặc biệt và những chứng chỉ cụ thể hoặc bằng cấp đại học trở lên. 

Nhân sự sân golf là gì?
Nhân sự sân golf là gì?

Có rất nhiều công việc có thể làm tại các sân golf, từ người hướng dẫn chơi golf đến nhân viên bán hàng cho đến những người lao động cắt đường phân luồng sân golf. Với từng vị trí nhân sự sân golf sẽ có một công việc khác nhau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây. 

2. Mô tả công việc chi tiết của nhân sự sân golf

- Đối với nhân viên bảo trì: là người thực hiện các công việc để giúp cho sân golf luôn được sạch sẽ và tạo cảm giác mới mẻ cho người chơi. 

- Nhân viên phòng để túi/giỏ đồ: giúp cho người chơi lấy túi ra khỏi xe của họ và di chuyển xe xung quanh sân golf, quản lý các giải đấu và giữ phòng để túi luôn sạch sẽ. 

- Valet: đối với những người làm dịch vụ hầu phòng thì đây là công việc tuyệt vời, là công việc chở người chơi ra sân golf, giúp người chôi di chuyển ra vị trí sân chơi.

- Caddie: nghề này khá nhiều người biết đến rồi, nó là công việc mang túi golf. Nghe thì có vẻ bình thường, không có gì đặc biệt cả tuy nhiên đây lại là công việc được rất nhiều người quan tâm cũng như lợi ích mà nó mang lại đó là mức lương khá cao, được giao lưu thường xuyên với những người chơi golf giỏi và quan trọng nhất là được tip cho các caddie. Nhiều câu lạc bộ và sân golf còn tổ chức và cung cấp các khóa học và trợ cấp cho nhân viên của họ. 

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Người phục vụ: làm việc tại các nhà hàng xung quanh sân golf có thể đây là một công việc tuyệt vời để những người phục vụ này được tìm hiểu về golf và tham gia chơi golf mà không cần làm việc trực tiếp trên sân golf. 

- Nhân viên bếp, nấu ăn: hiểu một cách đơn giản thì đây là công việc của những người đầu bếp. Những người đến chơi golf họ đều cần ăn uống và đây thực sự là một quần thể những thú vui của hội nhà giàu. Chính vì vậy họ đến chơi golf thư giãn và cũng là để được phục vụ ăn uống. Cho nên nhân sự sân golf cũng có sự góp mặt của nhân viên nấu ăn là chuyện rất bình thường. 

- Nhà nghỉ giữa sân/xe đẩy đồ ăn: hầu hết những người chơi golf đều có xu hướng sẽ boa, tip cho những nhân viên làm việc tốt và chăm chỉ. Chính vì vậy luôn có một lực lượng nhân sự là những nhà nghỉ giữa giờ và nhân viên đẩy đồ ăn để cung cấp cho người chơi golf kịp thời. 

- Nhân viên cửa hàng chuyên nghiệp: nếu bạn quan tâm đến phong cách làm việc và giúp cho người chơi golf chọn đồ để mặc và mua ở các cửa hàng chuyên dụng, thì đó chính là công việc dành cho bạn. 

Nói chung, ngành nhân sự sân golf là tổng thể những người làm công việc phục vụ cho quá trình chơi golf của người chơi và nhận được những cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng chơi golf từ chính người chơi trên sân. 

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc

Một số vị trí nhân sự sân golf cao cấp như tổng giám đốc. 

- Tổng giám đốc sân golf: là người giám sát toàn bộ các hoạt động của sân golf đó. Thuê và quản lý nhân sự sân golf cấp dưới, giám sát ngân sách và thực hiện các kế hoạch tiếp thị. Tổng giám đốc cũng là người giảng dạy PGA (nhà tổ chức du lịch chơi golf chuyên nghiệp).

- Head golf chuyên nghiệp: người đứng đầu sân golf thường là người giám sát các hoạt động của cửa hàng chơi gôn và đội ngũ giáo viên dạy chơi golf. Thường là một người am hiểu và chuyên gia về PGA được cấp chứng chỉ, bằng cấp và thường là trợ lý hoặc nhân viên giảng dạy của sân golf. 

- Starters và Rangers chuyên nghiệp: là những người làm công việc quản lý thời gian phát bóng và thời gian bắt đầu của người chơi, đồng thời giúp cho người chơi trong sân thuận lợi hơn. Các câu lạc bộ chơi golf đều thuê người bắt đầu và kiểm tra trong cả quá trình chơi golf. Người khởi động là người đứng ở điểm phát bóng đầu tiên và quản lý thời gian phát bóng khi người chơi bắt đầu vòng đấu. Vị trí này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ năng tổ chức cũng như phong thái lịch sự. 

- Nhân viên kiểm soát nhằm quản lý việc chơi golf xung quanh sân bằng cách theo dõi tốc độ và trợ giúp cho người chơi như hi gậy golf bị thất lạc hoặc bóng bị mất. 

3. Yêu cầu công việc của nhân sự sân golf 

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm dành cho nhân sự sân golf ở từng vị trí là khác nhau. Nhưng sẽ bao gồm các kinh nghiệm sau đây:

- Có khả năng và thể lực tốt đặc biệt là với vị trí Caddie. Từng làm việc tại các sân golf chuyên nghiệp. 

- Có kinh nghiệm chăm sóc học viên, quan tâm đến chất lượng của người chơi. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

- Có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự cấp dưới và quản lý các hoạt động trên sân golf. 

- Hiểu và nắm rõ cách thức hoạt động của sân golf. 

- Có chứng chỉ và các kinh nghiệm làm việc tại sân golf nước ngoài là một lợi thế. Bởi vì đa phần các sân golf tại Việt Nam đều là hình thức của loại hình giải trí mới nổi nên chưa có phương thức đào tạo nhân sự sân golf bài bản. Mà tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là đang “nhập siêu” nhân sự sân golf cao cấp. 

3.2. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn của nhân sự sân golf được hiểu như sau:

Hầu hết các dự án xây dựng sân golf từ trước khi được manh nha thành lập thì đều có sự chuẩn bị kỹ càng về phương án nhân sự. Bởi lẽ, nhân sự sân golf tại Việt Nam đều chưa có kinh nghiệm thực chiến và chưa có nhiều kỹ năng như tại các sân golf quốc tế. Cho nên kỹ năng làm việc còn rất hạn hẹp. 

Tuy nhiên để đảm bảo cho hoạt động của sân golf vẫn bắt buộc cần có các kỹ năng sau đây:

- Kỹ năng giao tiếp và làm việc với những người ở nhiều độ tuổi và nhiều tầng lớp khác nhau của xã hội. 

Kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn

- Kỹ năng quản lý và cung cấp thiết bị, tủ đồ cho người chơi golf. 

- Khả năng quan sát và tính toán thời điểm phát bóng cho người chơi. 

- Vị trí tổng giám đốc và nhân viên giám sát sân golf yêu cầu cần có khả năng lãnh đạo và giám sát mọi hoạt động của sân golf. 

3.3. Thời gian làm việc

Việc làm nhân sự sân golf không căn cứ vào thời gian làm việc. Nó có thể linh động làm việc ban ngày hoặc ca đêm tuỳ vào thời gian chơi của người chơi golf. Hầu như nhân sự sân golf đều không có ngày nghỉ. 

Nhân sự sân golf có thể phải làm việc cuối tuần, thức khuya dậy sớm, cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng và chăm sóc các khách quen của sân golf. 

4. Quyền lợi và các chế độ được hưởng của nhân sự sân golf

4.1. Mức lương và thưởng

Mức lương của nhân sự sân golf cho từng vị trí là khác nhau tuy nhiên với nhiều vị trí mức lương của nhân sự sân golf được tính bằng dollars. Với mức thấp nhất có thể là 3 - 5 USD. 

Dựa theo thâm niên làm việc thì nhân sự sân golf có thể được nhận từ 35 - 48 USD/tháng. 

Quyền lợi được hưởng
Quyền lợi được hưởng

Đặc biệt nhân sự sân golf còn thường xuyên được nhận tip và boa từ khách nên lợi nhuận và mức lương có thể là không giới hạn. 

4.2. Các chế độ đãi ngộ khác

Nhân sự sân golf có một đặc quyền tối cao đó là bản thân họ đã được làm việc trong một môi trường đẹp và rộng rãi. Thường xuyên được tiếp xúc với những người quyền cao chức trọng. 

Bên cạnh đó các nhân sự sân golf còn có thể được tham gia các khóa học đào tạo vì đây là nghề mới xuất hiện tại Việt Nam. Được tiếp cận với ngành nghề mới và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc khách hàng. Thường xuyên được đi du lịch vì các sân golf đều rất giàu có và khả năng chịu chi cho nhân viên có năng lực làm việc tốt. 

Tuy chỉ là ngành nghề mới nổi tại Việt Nam nhưng số lượng người học hỏi và có nhu cầu tìm việc trong lĩnh vực này là rất cao và có khả năng cạnh tranh lớn. Thông qua bài chia sẻ này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về nhân sự sân golf và những yếu cần thiết của nhân sự sân golf rồi đúng không nào. Nếu bạn có định hướng nghề nghiệp cho lĩnh vực này thì hãy nhanh tay tìm hiểu nhé. 


Việc làm nhân sự tiếng Pháp

Khái quát về nhân sự tiếng Pháp, yêu cầu công việc và kỹ năng cũng như kinh nghiệm chuyên môn và mức lương đáng mơ ước của nhân sự tiếng Pháp sẽ được chia sẻ trong bài viết này. 

Việc làm nhân sự tiếng Pháp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype