Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân sự tiếng pháp

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Khi có cho bản thân mình một vốn kiến thức về ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của bạn đã rộng mở hơn rất nhiều đặc biệt đối với tiếng Pháp. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác với những công ty của Pháp hoặc nhận góp vốn từ họ. Do đó thị trường tuyển dụng nhân sự tiếng Pháp đang rất sôi nổi, nếu như bạn chưa biết tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực nhân sự tiếng Pháp ra sao thì hãy cùng dõi đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát về công việc nhân sự tiếng Pháp

Công việc của nhân sự tiếng Pháp cũng tương tự như những vị trí nhân sự thông thường khác đó là thực hiện tham gia vào quá trình điều phối và quản lý đối với nhân sự cho các doanh nghiệp, công ty. Điểm khác biệt ở đây đó là các nhân sự trong công ty đó có thể là những người ngoại quốc sử dụng tiếng Pháp hoặc làm trong những doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ có liên quan đến tiếng Pháp. Khi đó bạn sẽ phải sử dụng vốn tiếng Pháp của mình để vận hành công việc.

Khái quát về công việc nhân sự tiếng Pháp
Khái quát về công việc nhân sự tiếng Pháp

Là một người nhân sự tiếng Pháp thì bạn sẽ tham gia vào phụ trách các mảng về cung ứng, kiểm soát nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực sử dụng tiếng Pháp. Đồng thời cũng cần đảm bảo thực hiện những chính sách đối với các nhân sự trong doanh nghiệp để chấp hành một cách nghiêm chỉnh.

Trách nhiệm của vị trí nhân sự đó là thực hiện quản lý, giám sát và chỉ đạo đối với những quy trình trong các bộ phận, thực hiện đào tạo hoặc cho sa thải đối với những nhân viên, kể cả là quản lý. Ngoài ra làm việc ở vị trí nhân sự cũng sẽ tham gia quản lý đối với những chính sách về tiền lương, thưởng và những khoản phúc lợi của công ty.

2. Công việc chính của công việc nhân sự tiếng Pháp

Là một người nhân sự tiếng Pháp trong công ty, bạn sẽ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các công việc như sau:

- Kết hợp cùng với ban lãnh đạo trong doanh nghiệp của bạn để có thể đưa ra những kế hoạch và xây dựng chiến lược cụ thể trong việc tuyển dụng và đem đến những lợi ích cho doanh nghiệp của mình trong dài hạn

Công việc chính của công việc nhân sự tiếng Pháp
Công việc chính của công việc nhân sự tiếng Pháp

- Tham gia quản lý đối với toàn bộ quá trình và thủ tục về tuyển dụng, lập những kế hoạch và đồng thời trực tiếp hướng dẫn đào tạo cho các nhân viên mới

- Thường xuyên thay đổi, cập nhật để đề ra những hướng dẫn và định hướng đối với các cán bộ và nhân viên trong doanh nghiệp đối với những quy định và chính sách của doanh nghiệp.

- Tham gia góp ý, xem xét để thực hiện phê duyệt hay bác bỏ đối với những đề xuất có liên quan đến vấn đề trong việc thay đổi các chính sách trong nhân sự, đối với tiền lương, khoản tiền thưởng và những điều kiện trong việc phúc lợi dành cho nhân viên,...

- Tham gia kiểm soát và nắm bắt được những quá trình làm việc và tiến độ công việc của các nhân viên trong công ty dựa trên cơ sở đặc thù đối với văn hóa, môi trường làm việc trong công ty, luôn đảm bảo được tính tích cực và có hiệu quả.

- Hợp tác và liên kết đối với quản lý các phòng ban, bộ phận khác để tập trung đẩy mạnh hoạt động về nhân sự, định hướng nhân sự theo đúng kế hoạch của công ty đã đề ra.

Công việc nhân sự tiếng Pháp không hề đơn giản
Công việc nhân sự tiếng Pháp không hề đơn giản

- Thường xuyên và liên tục gặp gỡ và bàn bạc đối với các nhân viên nhằm đánh giá hiệu quả công việc đồng thời đẩy mạnh tiến độ trong việc thực hiện và đảm bảo thảo luận những vấn đề nảy sinh và nhanh chóng tìm được cách khắc phục vấn đề đó.

- Đẩy mạnh và nâng cao việc thiết lập một môi trường làm việc thật tích cực, cởi mở để nhân sự luôn cảm thấy thoải mái khi đi làm qua đó mới tăng hiệu suất làm việc

- Kiểm tra và rà soát đối với nhân sự trong từng bộ phận để nắm bắt được tiến độ công việc họ được phân công đã đáp ứng được nhiệm vụ yêu cầu hay chưa?

Trên đây là một số những công việc chính của nhân sự tiếng Pháp, trong thực tế công việc nhân sự cần phải đảm bảo thực hiện nhiều công việc khác có liên quan.

3. KPI đối với công việc nhân sự tiếng Pháp

Trong bất cứ công việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu cho công việc đó và với công việc nhân sự tiếng Pháp cũng không ngoại lệ.

 KPI đối với công việc nhân sự tiếng Pháp
 KPI đối với công việc nhân sự tiếng Pháp

Đầu tiên công việc của nhân sự là đảm bảo tiến độ công việc trong hoạt động tuyển dụng, kpi khi đó sẽ được tính bằng số CV mà nhân sự mang về cho công ty. Sau đó sẽ là chỉ tiêu về tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu trong đợt tuyển dụng. Khi làm nhân sự tiếng Pháp thì chắc chắn yêu cầu đối với các ứng viên khi tuyển dụng sẽ phải đạt được những yêu cầu đối với tiếng Pháp.

Ngoài ra có một số kpi đối với các vấn đề như chỉ số hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo tuyển dụng là bao nhiêu; Chi phí cho đợt tuyển dụng cao hay thấp, có vượt quá cho phép hay không; chỉ số đạt hiệu quả ở các nguồn tuyển dụng là bao nhiêu;... Sau mỗi đợt tuyển dụng như vậy nhân sự tiếng Pháp sẽ phải thống kê và tổng hợp toàn bộ các số liệu đó để xem xét được tiến độ công việc của mình có đạt hiệu quả hay không?

4. Yêu cầu đối với công việc nhân sự tiếng Pháp

Công việc nhân sự tiếng Pháp là công việc không hề đơn giản chút nào bởi đó là công việc liên quan đến quản lý con người mà con người là điều khó nắm bắt nhất. Chính vì vậy công việc nhân sự tiếng Pháp đòi hỏi người làm phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

- Có kinh nghiệm, bằng cấp hoặc chứng chỉ về lĩnh vực hành chính nhân sự, quản lý con người

Yêu cầu đối với công việc nhân sự tiếng Pháp
Yêu cầu đối với công việc nhân sự tiếng Pháp

- Là nhân sự tiếng Pháp thì chắc chắn bạn phải là người hiểu và thành thạo việc sử dụng tiếng Pháp thì mới có thể trao đổi công việc cũng như đào tạo cho các nhân viên còn non trong công ty được

- Có khả năng tổng hợp, phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả cao

- Làm về hành chính nhân sự tức là bạn đang ở vai trò quản lý cho nên bạn phải có khả năng lãnh đạo và khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng, chuẩn xác.

- Nhân sự là cầu nối giữa các nhân viên trong công ty với nhau, là cầu nối giữa cấp trên với cấp dưới cho nên bạn cần phải có kỹ năng hòa giải, biết cách giải quyết những xung đột một cách thấu tình đạt lý

- Làm về tuyển dụng nhân sự bạn còn phải có khả năng nhìn người, đánh giá đối với các ứng viên một cách chuẩn xác khi tham gia quá trình tuyển dụng của mình

- Ngoài ra bạn còn phải là một người có khả năng lắng nghe, luôn giữ tinh thần tích cực, cẩn thận trong từng công việc, biết đồng cảm với toàn bộ các vấn đề xảy ra

- Bên cạnh các kỹ năng mềm nêu trên thì kỹ năng sử dụng các công cụ tin học văn phòng là điều không thể thiếu để giúp nhân sự quản lý và hoàn thiện công việc tốt hơn.

- Làm trong lĩnh vực nhân sự bạn cần phải có khả năng truyền đạt tốt thì mới có thể truyền tải định hướng của cấp trên xuống những phòng ban bên dưới và trình bày nguyện vọng của cấp dưới lên với cấp trên

5. Mức lương của nhân sự tiếng Pháp

Công việc nhân sự tiếng Pháp là công việc vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp, công ty. Đặc biệt công việc này còn sử dụng ngoại ngữ tiếng Pháp cho nên mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung của nghề nhân sự. Tùy thuộc vào các vị trí trong công ty, mức lương cho nhân sự tiếng Pháp sẽ là:

- Nhân viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm với công việc nhân sự tiếng Pháp thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 6 cho đến 7 triệu đồng trên một tháng.

Mức lương của nhân sự tiếng Pháp
Mức lương của nhân sự tiếng Pháp

- Chuyên viên nhân sự tiếng Pháp là vị trí đòi hỏi có kinh nghiệm cao thường từ 2 năm kinh nghiệm trở lên và trình độ về tiếng Pháp cũng phải ở mức cao cho nên mức lương sẽ vào khoảng 8 cho đến 15 triệu đồng.

- Giám sát nhân sự tiếng Pháp là người quản lý cấp cao trong công ty, tham gia vào quá trình giám sát nhân sự, đưa ra những định hướng vận hành nhân sự trong công ty. Mức lương của vị trí này sẽ dao động khoảng 10 cho đến 20 triệu đồng trên một tháng.

- Trưởng phòng nhân sự là vị trí đòi hỏi kinh nghiệm cao, tham gia vào công việc đào tạo, giám sát nhân viên cho nên mức lương ở vị trí này sẽ vào khoảng 15 cho đến 30 triệu đồng trên một tháng.

- Giám đốc nhân sự là vị trí cao mà bất cứ ai trong lĩnh vực nhân sự cũng muốn hướng tới. Ở vị trí này bạn sẽ không chỉ đòi hỏi về kinh nghiệm nhân sự mà sẽ cần đòi hỏi cả kinh nghiệm về kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp để có thể đào tạo, định hướng và có tầm nhìn trong việc phát triển nhân sự để đi đúng theo định hướng phát triển chung của công ty.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về vị trí công việc nhân sự tiếng Pháp, hy vọng với những thông tin đã nêu trên có thể giúp bạn đọc tìm được cho mình những định hướng đúng đắn trên con đường phát triển sự nghiệp.


Việc Làm Nhân Viên Tiếng Tây Ban Nha

Bạn có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha nhưng chưa biết công việc nào liên quan đến lĩnh vực này. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Việc Làm Nhân Viên Tiếng Tây Ban Nha

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype