Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên cấp dưỡng

Xí nghiệp chế biến lâm sản điện ngọc

Nhân viên nhà bếp (cấp dưỡng)

Xí nghiệp chế biến lâm sản điện ngọc

Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

Đi chợ, nấu ăn, phân chia thức ăn, dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ, phối hợp với các nhân viên nhà bếp để đảm bảo hoàn thành công việc, dọn thức ăn theo đúng giờ quy định Thức ăn phải đảm bảo vệ sinh, tươi, rửa sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Dịch Vụ Giáo Dục Eschooling Việt Nam

[Quận 9] Nhân viên Telesales CSKH

Công Ty Tnhh Dịch Vụ Giáo Dục Eschooling Việt Nam

Quận 9, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

???? MÔ TẢ CÔNG VIỆC • Chào đón khách hàng, trả lời điện thoại/email • Tiếp nhận và giải đáp khiếu nại/ góp ý của khách hàng • Sales khóa học, tìm kiếm khách hàng trên các phương tiện truyền thông. • Tư vấn phụ huynh và học viên về các khoá học cũng như mức giá ???? Thời gian làm việc: 14h – 21h ???? Địa điểm làm việc: Trung tâm ngoại ngữ Hoàng Gia Anh (BRES) - Số 14 đường D3, Khu dân cư Nam Long, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM

+ Xem thêm

Công ty TNHH Giáo Dục Montessori Việt Nam

Tuyển Giáo viên mầm non tốt nghiệp CĐ, ĐH chính quy, Cấp dưỡng và Tạp vụ làm việc tại phường Thảo Điền (Quận 2 cũ), TP. Thủ Đức

Công ty TNHH Giáo Dục Montessori Việt Nam

Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/05/2021 7 - 10 triệu Chat

Giáo viên: - Chịu trách nhiệm nhận trẻ, đón trẻ vào và trả trẻ cho phụ huynh và liên lạc với phụ huynh - Chăm sóc và hướng dẫn trẻ theo tiêu chuẩn - Tham gia xây dựng và kiểm soát chương trình về chất lượng giảng dạy cho trẻ Cấp dưỡng: - Chịu trách nhiệm về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ và khu vực bếp

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu

Nhân viên Cấp dưỡng nấu ăn

Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu

Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

1. Nấu bếp phục vụ các bữa ăn trưa cho CBCNV làm việc tại Văn phòng Hà Nội (khoảng 150 người); 2. Chuẩn bị thực phẩm theo định mức quy định; 3. Nhận, bảo quản thực phẩm, đảm bảo chất lượng và tươi mới của thực phẩm; 4. Chế biến món ăn theo thực đơn, đảm bảo đúng công thức chế biến; định mức tiêu hao thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm; 5. Kiểm tra lại món ăn đã làm trước khi phục vụ CBCNV; 6. Các công việc khác: Theo sự phân công của phòng HCNS.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

1. Việc làm nhân viên cấp dưỡng là gì?

Như cái tên của nó thể hiện: Nhân viên CẤP DƯỠNG. Từ cấp có nghĩa là cung cấp, từ dưỡng có nghĩa là dinh dưỡng.

Có thể hiểu nhân viên cấp dưỡng chính là các nhân viên cung cấp bữa ăn cho các công nhân trong nhà máy, nhân viên văn phòng hay cung cấp bữa ăn cho các nhóm, lớp, trường mầm non, trường nội trú, bán trú…

Nghề cấp dưỡng luôn được tưởng rằng là một nghề dễ chịu, nhàn hạ, không có áp lực gì, mưa không tới mặt, nắng không tới đầu. Tuy nhiên, từ thực tế có thể thấy rằng đây là một nghề có không ít vất vả, nhọc nhằn.

Việc làm nhân viên cấp dưỡng là gì?
Việc làm nhân viên cấp dưỡng là gì?

Trách nhiệm công việc của những người cấp dưỡng là rất cao. Bên cạnh việc phải đảm bảo rằng thức ăn họ cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm họ còn phải tính toán xem các bữa ăn mà họ cung cấp đã đầy đủ dinh dưỡng hay chưa. 

Thực sự đây là một công việc vô cùng quan trọng, có thể nói rằng bữa ăn mà họ cung cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất công nhân của một nhà máy, một công ty hay sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Ngoài việc cung cấp các bữa ăn đảm bảo và đầy đủ dưỡng chất, họ còn phải đảm nhiệm thêm việc làm sao cho các món ăn đó có kiểu dáng hấp dẫn để có thể kích thích được cảm giác ngon miệng hay hứng khởi để tiếp tục hoàn thành công việc của những người mà họ cấp dưỡng. Đây là một công việc hết sức khó khăn yêu cầu người làm cấp dưỡng phải có cái tâm, tính tỉ mỉ và cẩn thận cao.

Trách nhiệm công việc của những người cấp dưỡng là rất cao
Trách nhiệm công việc của những người cấp dưỡng là rất cao

Để tạo được cảm giác ngon miệng và hứng khởi tiếp tục hoàn thành công việc cho người mà họ cấp dưỡng họ còn cần phải thường xuyên sáng tạo từ các khâu như chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm và phối hợp chúng thành các món ăn khác nhau, tránh sự nhàm chán cho người họ cấp dưỡng. Đồng thời, đảm bảo thực phẩm, các dụng cụ nấu nướng được sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các công nhân, nhân viên văn phòng hay trẻ em.

2. Bản mô tả chi tiết việc làm nhân viên cấp dưỡng

Nhiệm của một nhân viên cấp dưỡng có thể bao gồm các đầu công việc sau:

- Lên thực đơn theo yêu cầu.

- Kiểm tra các hàng hóa, thực phẩm được nhập vào bếp ăn - đây là công việc đầu tiên của một nhân viên cấp dưỡng khi bắt đầu vào ca làm việc mới. Tiếp đến là kiểm tra thực phẩm còn tồn đọng của ngày trước đó và đưa ra các phương hướng phù hợp để xử lý, tránh lãng phí thực phẩm. Chuẩn bị, sơ chế các nguyên vật liệu theo thực đơn đã có.

Bản mô tả chi tiết việc làm nhân viên cấp dưỡng
Bản mô tả chi tiết việc làm nhân viên cấp dưỡng

- Tiếp đến là chế biến món ăn để phụ cụ bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe. Khi chế biến món ăn cần đảm bảo tuân thủ đúng các quy trình, tiêu chuẩn của cơ sở, đáp ứng đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ đúng nội quy an toàn lao động của không gian bếp.

- Xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc tại bếp, báo cáo lại cho quản lý trực tiếp. Phối hợp với các bộ phận khác như bảo trì, kỹ thuật để thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị ở trong nhà bếp theo định kỳ. Bảo quản, giữ gìn thiết bị đồ dùng nhà bếp trách tối đa các loại hư hỏng, thông báo với quản lý khi có hỏng hóc xảy ra. Ngoài ra, một nhiệm vụ nữa của nhân viên cấp dưỡng là giám sát, đào tạo nhân viên mới.

Nhân viên cấp dưỡng có nghĩa vụ sắp xếp, vệ sinh bếp
Nhân viên cấp dưỡng có nghĩa vụ sắp xếp, vệ sinh bếp

- Nhân viên cấp dưỡng có nghĩa vụ sắp xếp, vệ sinh toàn bộ các khu vực chế biến khi kết thúc ca làm việc. Kết hợp với các nhân viên cấp dưỡng khác tổng vệ sinh toàn bộ không gian bếp. Kiểm tra đèn, quạt, hệ thống ga để đảm bảo chúng đạt các yêu cầu về an toàn cháy nổ. Điều chỉnh các thiết bị điện như tủ mát, tủ lạnh về đúng nhiệt độ tiêu chuẩn. Sau đó thực hiện bàn giao công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành cho ca sau đó.

3. Những yêu cầu cơ bản khi làm việc nhân viên cấp dưỡng

Có thể khẳng định rằng, bộ phận cấp dưỡng tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp hay trực tiếp tham gia vào các lớp học nội trú, bán trú nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành các tổ chức này. Nhân viên cấp dưỡng có trách nghiệm vô cùng to lớn trong công cuộc mang đến nguồn năng lượng để công nhân, nhân viên, học sinh có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động của mình. Tất cả các công đoạn của quá trình chế biến đều cần phải đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm và cung cấp đủ dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu của mỗi đối tượng trên.

Một yêu cầu khác đối với việc làm nhân viên cấp dưỡng đó là phải biết cách tính toán thành phần dinh dưỡng đủ cho mỗi khẩu phần ăn. Vì khi được tính toán cẩn thận, cung cấp đủ chất và lượng thì bữa ăn mới được đảm bảo, sức khỏe của người được cấp dưỡng mới có thể duy trì để thực hiện các hoạt động.

Những yêu cầu cơ bản khi làm việc nhân viên cấp dưỡng
Những yêu cầu cơ bản khi làm việc nhân viên cấp dưỡng

Bên cạnh việc tạo ra các bữa ăn ngon, nhân viên cấp dưỡng còn phải là người có mắt nghệ thuật để trang trí các món ăn, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với người được cấp dưỡng. Đây là một yêu cầu khác về nghiệp vụ mà nó có vai trò không hề nhỏ hơn các yêu cầu trên. Trang trí món ăn đẹp mắt sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và kiến tinh thần họ trở nên vui vẻ sảng khoái hơn.

Nghiệp vụ của nhân viên cấp dưỡng liên quan mật thiết với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho nên người làm công việc cấp dưỡng phải là người có tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng, ưa sạch sẽ trong mọi công đoạn thì mới có thể đảm bảo cung cấp bữa ăn đầy đủ và chất lượng cho người được cấp dưỡng.

Nhân viên cấp dưỡng là người có tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng, ưa sạch sẽ
Nhân viên cấp dưỡng là người có tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng, ưa sạch sẽ

Dù làm việc gì đi chăng nữa, có lẽ đam mê cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Do đó, người làm công việc nhân viên cấp dưỡng cần có tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt với nấu ăn. Đam mê này sẽ là lý do để nhân viên cấp dưỡng vượt qua được sự vất vả và những áp lực mà công việc lại để có thể tạo ra những  bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng bằng tất cả cái tâm của mình.

Về bằng cấp, một số vị trí nhân viên cấp dưỡng ở một số nơi yêu cầu có chứng chỉ về nghiệp vụ cấp dưỡng. Một số nơi thì không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ này. Tuy nhiên, có bằng cấp sẽ cung cấp cho bạn làm việc ở những môi trường tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, đãi ngộ tốt hơn.

4. Quyền lợi mà nhân viên cấp dưỡng được hưởng

Việc làm nhân viên cấp dưỡng cung cấp cho bạn khá nhiều quyền lợi hấp dẫn. Họ được hưởng tất cả các đãi ngộ dành cho người lao động theo đúng bộ luật lao động như là được chăm sóc sức khỏe y tế của bản thân, được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, được hưởng chế độ lương theo quy định của nhà nước dành cho cán bộ, nhân viên cấp dưỡng.

Về mức lương: Hiện nay trên thị trường lao động, mức lương trung bình của một nhân viên cấp dưỡng là 5-10 triệu đồng tùy vào quy mô doanh nghiệp, một nhân viên cấp dưỡng sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu suất ăn, họ làm việc ở vùng quê hay thành phố. Lương của họ sẽ tùy thuộc vào tiêu chí này mà cao hay thấp. Có thể nói đây là một mức lương khá hấp dẫn, các nhân viên cấp dưỡng hoàn toàn có thể đủ trang trải cuộc sống với mức lương này.

Quyền lợi mà nhân viên cấp dưỡng được hưởng
Quyền lợi mà nhân viên cấp dưỡng được hưởng

Được hưởng thêm lương, thưởng các tháng thứ 13 và các chế độ hấp dẫn khác nữa tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên cấp dưỡng.

Bài viết trên timviec365.vn giải thích cho bạn toàn bộ những thắc mắc về nhân viên cấp dưỡng là gì? Khi làm công việc cấp dưỡng thì bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ cơ bản nào. Những yêu cầu đối với một nhân viên cấp dưỡng là gì? Và quyền lợi bạn được hưởng khi trở thành một nhân viên cấp dưỡng. Có thể thấy đây là một công việc khá hấp dẫn nếu bạn có đam mê với nấu ăn và bếp núc.


Việc làm Y tế - Dược

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí công việc ngành Y tế - Dược thì hãy click vào đường link timviec365.vn gắn dưới đây để tìm công việc Y tế - Dược phù hợp với nơi sống và các tiêu chí khác của bạn nhé!

Việc làm Y tế - Dược

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype