Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên giao dịch ngân hàng

Công Ty Kiều Hối Đông Á

Nhân viên giám sát giao dịch (Thời vụ)

Công Ty Kiều Hối Đông Á

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 07/06/2021 5 - 7 triệu Chat

- Tinh thần học hỏi trong công việc - Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - Kỹ năng tin học văn phòng - Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống - Trung thực nhanh nhẹn; chăm chỉ; chịu khó - - - - - - - - - -

+ Xem thêm

Ngân Hàng Quốc tế - VIB

CHUYÊN VIÊN QUẢN LÝ KH ƯU TIÊN - HUY ĐỘNG

Ngân Hàng Quốc tế - VIB

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ, tốt nghiệp cao đẳng trở lên - Chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán, QTKD,... - Kinh nghiệm : Ưu tiên Ứng viên đã từng làm GDV ở Ngân hàng , có sẵn lượng data khách hàng thân thiết, Nhân viên kinh doanh BĐS, Nhân viên bán bảo hiểm, nhân viên kinh doanh các lĩnh vực khác.... - Kỹ năng : kỹ năng Giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, mở rộng và phát triển mối quan hệ

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

1. Tổng quan về nhân viên giao dịch ngân hàng 

Nhân viên giao dịch ngân hàng là người ngồi làm việc tại các quầy trong ngân hàng. Họ thực hiện nhiệm vụ xử lý các công việc cho khách hàng liên quan đến việc mở thẻ, rút tiền, gửi tiền, sao kê tài khoản, trả lời thắc mắc, cấp lại mật khẩu,...

Nhân viên giao dịch hàng là người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được đánh giá phần lớn qua tác phong làm việc của các nhân viên giao dịch. 

Nhân viên giao dịch ngân hàng
Nhân viên giao dịch ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là công việc nhiều người mơ ước có được, được coi là nghề “một người làm quan, cả họ được nhờ” và có các tiêu chí tuyển dụng khá khắt khe từ trình độ, thái độ đến ngoại hình. Một đội ngũ nhân viên giao dịch chuyên nghiệp sẽ giúp cho ngân hàng được đánh giá cao trong mắt khách hàng, tăng mức độ trung thành với ngân hàng. 

2. Mô tả công việc nhân viên giao dịch ngân hàng 

- Mô tả công việc: 

Tư vấn: Với những khách hàng chưa sử dụng hoặc đã sử dụng nhưng chưa có am hiểu về ngân hàng, giao dịch viên sẽ thực hiện tư vấn các dịch vụ thẻ, các sản phẩm huy động và thanh toán quốc tế hay các loại bảo hiểm. 

Mở và quản lý tài khoản: Thực hiện mở thẻ theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi mở thẻ, người giao dịch viên phải quản lý các khoản tiền gửi, khoản tiền tiết kiệm hay tiền gửi thanh toán của khách hàng. 

Nghiệp vụ kế toán: Giao dịch viên sẽ thường gặp các trường hợp khách hàng đổi ngoại tệ, vay vốn ngân hàng hoặc các khoản thu chi hộ (như sinh viên nộp tiền học phí), séc du lịch, thẻ tín dụng quốc tế,... và thu phí dịch vụ. 

Thực hiện quản lý tài khoản khách hàng
Thực hiện quản lý tài khoản khách hàng

Giải quyết các thắc mắc: Trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ có những thắc mắc cần được giải quyết yêu cầu sự giúp đỡ của giao dịch viên như sao kê tài khoản, cách thức đổi mật khẩu, chuyển khoản, liên kết tài khoản với ví điện tử,... Các vấn đề này phải nằm trong thẩm quyền được ngân hàng cho phép. 

Giao dịch viên ngân hàng trực tiếp biết được tài khoản, thông tin cá nhân của khách hàng, những thông tin này cần được bảo mật để tránh các vấn đề liên quan tới cá nhân và tài sản của khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ngân hàng. 

Một số trường hợp khách hàng bị mất tài khoản ngân hàng hoặc bị trộm cắp thì giao dịch viên sẽ thực hiện phong tỏa tài khoản theo yêu cầu. 

Thực hiện lưu trữ các giấy tờ có liên quan: Hoạt động giao dịch cần được lưu trữ giấy tờ, sổ sách, chứng từ sau giao dịch để phòng trường hợp có các vấn đề phát sinh. 

Ngoài ra, giao dịch viên còn thực hiện một số các nhiệm vụ khác do trưởng phòng, quản lý yêu cầu liên quan đến công việc trong ngân hàng. 

- Công việc chính: thực hiện công tác quản lý tài khoản của khách hàng.

- KPI: công việc của giao dịch viên thường không yêu cầu KPI, họ sẽ đến làm việc đúng giờ và hoàn thành các công việc do khách hàng yêu cầu và các ban quản lý giao phó. 

3. Yêu cầu công việc nhân viên giao dịch ngân hàng

- Yêu cầu việc làm: 

Ngoại hình: Đây là chức vụ có sự tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, là đại diện, là bộ mặt của ngân hàng nên thường có yêu cầu cao về ngoại hình. Thường ngân hàng sẽ yêu cầu là các giao dịch viên có chiều cao từ 1 mét 58 trở lên, khuôn mặt ưa nhìn. 

Kinh nghiệm: Công việc này thường không quá quan trọng về kinh nghiệm vì dù bạn đã có kinh nghiệm trong vị trí này hay chưa, khi thay đổi môi trường làm việc, các ngân hàng sẽ thực hiện đào tạo lại để phù hợp với tác phong, môi trường làm việc trong ngân hàng. 

Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống: Đây là kỹ năng thực sự quan trọng với các giao dịch viên ngân hàng. Để các hoạt động giao dịch diễn ra nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng cũng như hiệu suất làm việc của ngân hàng thì cần đảm bảo các giao dịch viên phải ăn nói lưu loát, rõ ràng, không bị ngọng, không nói lắp. Ngành nghề nào thì cũng có khách nọ khách kia, có những khách hàng rất dễ tính nhưng cũng có những vị khách có phần khó chịu. Vì thế, kỹ năng xử lý tình huống sẽ rất được chú trọng để có thể vui lòng khách đến, đẹp lòng khách đi. Kỹ năng này được các ngân hàng tuyển chọn, đánh giá qua các câu hỏi tình huống trong buổi phỏng vấn.  

Kỹ năng giao mềm
Kỹ năng giao mềm

Kỹ năng tin học văn phòng: Ngày nay, các hoạt động dịch vụ, thương mại đều có sự góp mặt của công nghệ thông tin. Giao dịch viên không phải giữ quá nhiều giấy tờ chất cao ngất nữa, nhưng sẽ phải có kỹ năng tin học văn phòng để quản lý các thông tin, dữ liệu cần thiết. Kỹ năng này không quá khó để có thể học, chỉ cần một thời gian ngắn là chúng ta cũng đã có thể thành thạo.

Tiếng Anh: ngân hàng không những thực hiện các giao dịch với khách hàng trong nước mà còn làm nhiều công việc có liên quan tới khách hàng quốc tế, đặc biệt là đổi ngoại tệ và séc du lịch. Nên việc trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng rất được đề cao. 

- Bằng cấp: Tùy theo ngân hàng mà có yêu cầu về bằng cấp khác nhau, thường là từ trung cấp trở lên. 

4. Quyền lợi

Lương cứng: giao dịch viên ngân hàng có mức lương thường vào khoảng 8-15 triệu đồng, tùy năng lực. 

Lương giao dịch viên
Lương giao dịch viên

Ngoài ra, họ còn hưởng các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm xã hội, chăm sóc sức khỏe, các ngày lễ tết, lương tháng 13,... Đặc biệt, đối với nhân viên nữ còn được hưởng khoản chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe- sắc đẹp. Các ngân hàng cũng rất chú trọng trong việc tổ chức các ngày lễ trong năm cho nhân viên như hoạt động 8/3, 20/10,... Các giao dịch viên ngân hàng sẽ thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao khả năng làm việc. 

5. Đào tạo và công việc

Để làm giao dịch viên ngân hàng, bạn có thể học tập trong các trường đại học ở các chuyên ngành có liên quan xã hội, kinh tế như tài chính- ngân hàng. Có thể kể đến một số trường đại học có tiếng trong đào tạo ngành này như Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghiệp,...

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học tập thêm các khóa học ở các trung tâm nghiệp vụ ngân hàng để làm quen, tiếp cận với cách làm việc tại các ngân hàng. 

Hiện nay có một số ngân hàng đang tuyển giao dịch viên như: Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, Ngân hàng thương mai cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng,... 

Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng

Các bạn có thể tìm các thông tin tuyển dụng trên chính website của ngân hàng ở mục thông tin tuyển dụng, hoặc thực hiện tìm kiếm ở trên các website tìm việc làm như timviec365.vn để có đa dạng các thông tin tuyển dụng ở nhiều ngân hàng khác nhau. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan tới công việc như vị trí làm việc, tên ngân hàng, địa chỉ làm việc, thời gian làm việc, mô tả công việc, yêu cầu,... 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết giao dịch viên ngân hàng của chúng tôi. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về công việc này. Chúc bạn có một công việc ưng ý và thành công.


Thông tin tuyển dụng ngân hàng- chứng khoán- đầu tư

Tham khảo ngay bài viết dưới đây về tổng hợp thông tin tuyển dụng ngân hàng- chứng khoán- đầu tư. 

Việc làm Ngân hàng Chứng khoán Đầu tư

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype