Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên hành chính trường học

Trường Liên Cấp Việt - Úc Hà Nội

Nhân viên văn phòng

Trường Liên Cấp Việt - Úc Hà Nội

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thỏa thuận

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

- Tốt nghiệp Đại học - Yêu cầu thành thạo tiếng Anh (giao tiếp, dịch Anh-Việt, Việt-Anh) và nghiệp vụ Văn phòng - Có tố chất cẩn thận, sáng tạo, yêu nghề - Ưu tiên người có kinh nghiệm làm việc trong môi trường Tư thục

+ Xem thêm

Trung Tâm Tiếng Anh Summer School

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Trung Tâm Tiếng Anh Summer School

Quận Ba Đình, Hà Nội

5 - 7 triệu

Hạn nộp: 10/04/2021 Chat

Tốt nghiệp Trung cấp trở lên Có kinh nghiệm làm việc hành chính, nhân văn, giáo dục là một lợi thế Cẩn thận, chăm chỉ, yêu mến trẻ nhỏ và có khả năng giao tiếp tốt Ưu tiên ứng viên có thể sử dụng tiếng anh cơ bản và tin học văn phòng.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm nhân viên hành chính trường học hiện nay đang là một nghề tương đối thu hút các bạn trẻ. Một phần do môi trường làm việc và một phần do tính chất quan trọng không thể thiếu ở mỗi cơ sở. Vậy chi tiết công việc này như thế nào, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Nhân viên hành chính trường học là gì?

Vị trí công việc này cũng tương đương với công việc hành chính văn phòng mà bạn hay nghe thấy, chỉ khác một điểm hành chính văn phòng làm việc cho các công ty hay doanh nghiệp, còn hành chính trường học làm việc tại các cơ sở giáo dục.

Nhân viên hành chính trường học là gì?
Nhân viên hành chính trường học là gì?

Đầu việc đảm nhiệm của công việc này thường liên quan đến các công việc thủ tục hành chính, lễ tân hay phụ trách hỗ trợ cho toàn thể nhân viên,... Chính vì tính chất đặc thù của công việc như vậy, nên nhân viên hành chính trường học hay được xếp chỗ gần các bộ phận Nhân sự để tiện trao đổi. Ở vài cơ sở giáo dục nhỏ, một người cũng có thể đảm nhiệm cùng lúc 2 công việc này.

Với vị trí này cũng có khá nhiều đầu việc cần phải đảm nhận, cũng như bạn cũng phải có một vài tố chất mới có thể tham gia ứng tuyển. Chi tiết mô tả công việc này bạn hãy theo dõi ở các mục dưới đây nhé!

2. Công việc chi tiết của nhân viên hành chính trường học là gì?

Để hiểu hơn về công việc này, chúng ta sẽ cùng đi khám phá những đầu việc mà một nhân viên hành chính trường học cần phải đảm nhiệm.

Thứ nhất, họ là người chịu trách nhiệm quản lý các loại hồ sơ và giấy tờ. Chi tiết về đầu việc này, nhân viên hành chính trường học sẽ phải tiếp nhận và xử lý các loại giấy tờ văn bản được chuyển đến trong thẩm quyền, theo dõi các nội quy về các vấn đề nề nếp, văn hóa ở trường học. Ngoài ra họ còn đảm nhiệm công việc theo dõi tình trạng của công nhân viên, giáo viên trong toàn trường (như đau ốm, chế độ thai sản,...), theo dõi và lập đánh giá hiệu quả làm việc của nhân sự toàn trường.

Công việc chi tiết của nhân viên hành chính trường học là gì
Công việc chi tiết của nhân viên hành chính trường học là gì

Thứ hai, làm bảng lương, thưởng, kê khai hàng tháng. Họ là người theo dõi đồng thời cũng phụ trách luôn làm bảng lương cho nhân viên, sau đó chuyển lên cho cấp trên duyệt và chuyển tới bộ phận kế toán, hỗ trợ việc trả lương cho nhân sự.

Thứ ba, đảm nhiệm các công việc lễ tân như đón tiếp các đoàn đối tác của trường học, các đại biểu cấp trên về tham quan, tham dự sự kiện,... Ngoài ra, họ cũng là bộ phận tiếp nhận những ý kiến phản hồi của phụ huynh học sinh, giải quyết các vấn đề cho học sinh.

Thứ tư, quản lý thông tin về hồ sơ nhân sự đang làm việc ở nhà trường, lên kế hoạch tổ chức tuyển dụng cho nhà trường, theo dõi tình hình làm việc của các nhân sự thử việc, báo cáo lên cấp trên tình hình làm việc của toàn bộ nhân sự nói chung.

Ngoài ra còn có các đầu việc nhỏ khác mà nhân viên hành chính trường học đảm nhiệm như vấn đề về đồng phục cho học sinh, các loại sách vở, phương tiện đi lại (nếu có),...

3. Cơ hội nghề nghiệp của việc làm nhân viên hành chính trường học

Đây là một công việc tương đối quan trọng, là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ một cơ quan đoàn thể nào nói chung. Thông qua bản mô tả chi tiết công việc ở trên, bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc làm này rồi đúng không nào.

Cơ hội nghề nghiệp của việc làm nhân viên hành chính trường học
Cơ hội nghề nghiệp của việc làm nhân viên hành chính trường học

Chính vì đó, lĩnh vực hành chính ngày càng được nhiều các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là vị trí quan trọng mà bất kỳ cơ sở nào cũng tuyển dụng, nên cơ hội nghề nghiệp là rất lớn. Đặc biệt, hiện nay khi có rất nhiều trường học trên toàn quốc, để tìm được một việc làm hành chính trường học là không quá khó khăn. 

Bạn có thể ứng tuyển các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay thậm chí là các trường cao đẳng, đại học, miễn sao phù hợp với yêu cầu mà bên tuyển dụng đưa ra. Tuy nhiên, đây cũng là một công việc “hot”, nên bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. 

4. Yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học

Nếu bạn còn đang hứng thú và muốn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai, bạn cần phải biết những yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học để xem khả năng của bản thân mình đến đâu và mức độ phù hợp với công việc như nào nhé!

Yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học
Yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học

Đầu tiên, phải nhắc đến vấn đề chuyên môn. Để có thể ứng tuyển công việc này, chắc chắn bạn sẽ phải tốt nghiệp các trường Đại học hay Cao đẳng, nếu là chuyên ngành tương ứng thì sẽ là một điểm mạnh. Nhân viên hành chính trường học sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều đầu việc, nếu bạn đã nắm vững được kiến thức sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hiện công việc, và những nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên những ứng viên có am hiểu về công việc rồi, để thuận tiện hơn trong quá trình đào tạo và hướng dẫn thực tiễn.

Về kinh nghiệm làm việc, nếu có kinh nghiệm thì bạn hãy bổ sung trong CV, nếu không có kinh nghiệm thì cũng không cần quá lo lắng. Vì như hiện tại, lượng lớn ứng viên ứng tuyển công việc này phần lớn đều là những sinh viên mới ra trường. Bạn có thể bắt đầu với vị trí là thực tập sinh hoặc nhân viên thử việc.

Hơn nữa, là một nhân viên hành chính trường học, bạn sẽ phải làm việc rất nhiều với các thông tin quan trọng, các con số, các văn bản ký kết, hợp tác,... Nói chung lại, khi làm bất kỳ một công việc nào cũng thế, bạn phải thật cẩn thận và có trách nhiệm cao đối với công việc mà mình đang đảm nhiệm. Đặc biệt khi làm việc với giấy tờ hành chính như này, một sai sót cũng có thể kéo đến một hệ quả rất nghiêm trọng.

Tiếp đến, bạn phải có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm. Ngay như đã nói từ đầu, công việc này cũng giống như một sợi dây liên kết, hỗ trợ các bộ phận khác của trường học. Bạn cần trau dồi được kỹ năng làm việc nhóm cũng như giao tiếp để làm việc một cách dễ dàng hơn với đồng nghiệp.

Ngoài ra, bạn chắc chắn phải nắm vững các kỹ năng văn phòng. Khi đảm nhiệm công việc này, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều đến các ứng dụng văn phòng như Microsoft Word hay Excel,... Chính vì thế, kiến thức văn phòng nắm vững sẽ khiến bạn làm việc hiệu quả, năng suất và dễ dàng hơn.

Yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học
Yêu cầu cần có ở một nhân viên hành chính trường học

Cuối cùng, bạn cần có tư duy logic và khả năng sắp xếp công việc hợp lý. Nhân viên hành chính trường học sẽ đảm nhiệm rất nhiều công việc, nếu không sắp xếp được chúng một cách hợp lý bạn rất dễ rơi vào tình trạng quá tải công việc, không hoàn thành tốt,... Sắp xếp công việc cũng là một kỹ năng quan trọng mà bạn cần trau dồi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

5. Quyền lợi của nhân viên hành chính trường học

Là công việc văn phòng, nên vị trí này cũng sẽ được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định của Nhà nước và quy định của cơ sở nơi làm việc. Thông thường, một nhân viên hành chính trường học sẽ được đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội theo quy định, được hưởng chế độ lương thưởng theo hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ được nghỉ đầy đủ các ngày lễ, phép theo quy định. 

Khi làm công việc này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, đây là môi trường tốt cho việc thăng tiến trong tương lai.

Hơn nữa, mức lương cơ bản cho vị trí nhân viên hành chính trường học thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 triệu tùy vào kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, ở một số cơ sở đào tạo lớn, mức lương mà bạn có thể nhận được sẽ cao hơn nữa. 

Quyền lợi của nhân viên hành chính trường học
Quyền lợi của nhân viên hành chính trường học

Bạn có thể tìm được những công việc này ở đâu? Hiện nay có rất nhiều các website tìm việc uy tín mà bạn có thể tham khảo, timviec365.vn là một ví dụ, trên đây có những thông tin công việc, vị trí và lương thưởng cụ thể, rất dễ dàng cho bạn tìm được một công việc ưng ý.

Đây là công việc tốt mà rất nhiều người hướng tới, hy vọng những thông tin mà timviec365.vn đưa ra trên đây giúp ích được cho bạn.


Kỹ sư công nghệ thông tin

Ngoài ra nếu bạn đang học về lĩnh vực công nghệ thông tin thì hãy tham khảo thông tin dưới đây, đây là tổng hợp thông tin bạn cần biết về công việc cũng như một vài job cho bạn tham khảo!

Kỹ sư công nghệ thông tin

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype