Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên lái cẩu tháp

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lái cẩu tháp – một nghề nghe tên khá lạ lẫm nhưng lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho dân lao động phổ thông. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn công việc nào trong vô vàn những việc làm phổ thông đang hot, hãy tìm hiểu qua về việc làm nhân viên lái cẩu tháp để đưa ra quyết định lựa chọn công việc cho mình qua bài viết dưới đây.

1. Bạn biết gì về vị trí việc làm nhân viên lái cẩu tháp?

Nhân viên lái cẩu tháp là người sẽ điều khiển trực tiếp xe cần cẩu để phục vụ cho hoạt động xây dựng những tòa cao ốc hay công trình có độ cao "trọc trời". Bản thân từ "tháp" trong công việc này cũng đã nói lên điều kiện làm việc của nghề là ở trên cao, rất cao.

Bạn biết gì về vị trí việc làm nhân viên lái cẩu tháp?
Bạn biết gì về vị trí việc làm nhân viên lái cẩu tháp?

Mỗi ngày làm việc, công nhân lái xe cẩu tháp sẽ phải làm việc ở độ cao lớn, cách hàng trăm mét so với mặt đất nên để đảm bảo sự an toàn, công nhân luôn phải tập trung cao độ. Mặc dù là một công việc dành cho đối tượng lao động phổ thông thế nhưng lái cẩu tháp không hề dễ dàng và còn chứa đựng cả những yếu tố nguy hiểm.

Để bước vào nghề suôn sẻ, nhất định điều đầu tiên bản phải tìm hiểu đó là bản chất của nghề nghiệp. Hiểu được bản chất cũng là lúc bạn biết được rằng mình sẽ làm những gì trong ở trong công việc này.

Những chia sẻ bên dưới đây mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn, hiểu đầy đủ hơn nữa về vị trí việc làm nhân viên lái cẩu tháp.

Công nhân lái cẩu tháp là ai?
Công nhân lái cẩu tháp là ai?

2. Nhân viên lái cẩu tháp làm những nhiệm vụ gì?

Người ta ví nghề này là một nghề "cô đơn". Cũng phải thôi vì chỉ một mình người thực hiện được "bay lơ lửng" giữa không trung, bám sát những tòa công trình cao trọc trời. Thế nên công việc này tuyệt nhiên không dành cho người sợ độ cao.

Hàng ngày, nơi làm việc của công nhân lái cẩu tháp chính là ở trên không trung, họ điều khiển cẩu tháp để phục vụ cho các nhu cầu của công trình đang thi công ở trên cao. Chỉ đơn giản có vậy, chỉ một việc làm quan trọng duy nhất nhưng lại biến công nhân lái cẩu tháp trở thành một người có nét tính cách vô cùng đặc biệt. Mỗi ngày họ đều phải tự mình làm việc một cách độc lập trên không trung, có đồng nghiệp nhưng lại hầu như không được trò chuyện, bầu bạn cùng ai vì một mình họ một không gian làm việc cao hơn tất cả những đồng nghiệp khác.

Nhân viên lái cẩu tháp làm nhiệm vụ gì?
Nhân viên lái cẩu tháp làm nhiệm vụ gì?

Có lẽ người bạn duy nhất, thân thiết nhất của họ không ai khác chính là chiếc cần trục tháp. Tuy nhiên, đó lại chẳng phải là một người bạn thân thiện, người ta cũng ví thiết bị này là một "quái thú khổng lồ" bởi nó rất phức tạp để điều khiển. Chỉ cần để xảy ra một sai sót dù là nhỏ nhất với "quái thú" này thì người điều khiển nó cũng có thể phải gánh chịu hậu quả vô cùng lớn.

Đó cũng là lý do mà sự an toàn, các điều kiện đảm bảo an toàn cho người công nhân luôn là điểm đáng chú ý nhất của nghề, cũng là nguyên nhân khiến cho nghề lái xe cẩu tháp ít người theo đuổi và trở nên khát nhân lực.

Có nhiều đầu việc cần được xử lý, thực hiện nhưng tuyệt nhiên chỉ xoay quanh chiếc cẩu tháp được giao phụ trách. Mỗi ngày, để bắt đầu vào việc, nhân viên lái cẩu tháp sẽ phải kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của máy cẩu đủ điều kiện làm việc. Ngoài ra, chuẩn bị móc nguyên vật liệu vào máy để đưa lên cao, nhân viên cũng phải kiểm tra lại sự kết nối đã chắc chắn hay chưa. Điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến sự an toàn của những công nhân khác làm việc gần khu vực máy cẩu.

Nghề lái cẩu tháp vất vả như thế nào?
Nghề lái cẩu tháp vất vả như thế nào?

Tuy nhiên, cũng bởi vì thế nên nghề có nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn, từ mức lương cho đến chế độ quyền lợi. Thông tin chi tiết về điều này sẽ được bật mí ở nội dung bên dưới, bạn hãy kiên nhẫn đọc hết những chia sẻ về nghề lái cẩu tháp mà các chuyên gia việc làm chia sẻ để có được cái nhìn tổng quát nhất về nghề nhé.

3. Những yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên lái cẩu tháp là gì?

Nghề lái cẩu tháp muốn làm được việc, muốn được nhận vào nghề thì yêu cầu đầu tiên phải đáp ứng đó là có chứng chỉ hành nghề đầy đủ, được cấp giấy phép hành nghề và có sức khỏe tốt, có ý thức tuân thủ mọi quy định liên quan đến sự an toàn trong vận hành một cách nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Trước khi chính thức điều khiển cẩu tháp thì công nhân phải hoàn thành tốt nghiệp lớp đào tạo về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trải qua thời gian làm việc tại vị trí phụ thực hiện các công việc hướng dẫn người lái chính thông qua điều khiển bộ đàm tại công trình.  

 Những yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên lái cẩu tháp
 Những yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên lái cẩu tháp 

Để làm nhân viên lái cẩu tháp chính thức, công nhân sẽ trải qua quy trình cơ bản bao gồm: chọn cáp xích có kích thước, trọng lượng phù hợp, nhận diện tốt các tín hiệu điều khiển, xác định rõ đâu là vùng nguy hiểm để tránh.

Bởi mang tính chất nguy hiểm cho nên công việc này cần nhất vẫn là sự cẩn thận, tập trung cao độ và tinh thần trách nhiệm cao. Mọi khó khăn, áp lực đều được đền đáp lại một cách xứng đáng, hãy cứ tham khảo, tìm hiểu về mức lương mà công nhân cẩu tháp được nhận thì bạn sẽ rõ, nghề này đáng để đầu tư đào tạo và ứng tuyển như thế nào.

4. Mức lương hấp dẫn đáng mong ước tại vị trí nhân viên lái cẩu tháp

Tương đối cao là ba từ chúng tôi muốn dùng để miêu tả về nghề lái cẩu tháp. So với nhiều vị trí khác trong lĩnh vực lao động phổ thông thì quả thực lương của nghề là con số rất đáng được mơ ước. Nhiều chủ đầu tư sẽ bỏ ra số tiền từ 9 đến 15 triệu đồng để có thể thuê về lao động cho vị trí này bởi công việc khó khăn, phải sương gió nắng mưa cả ngày vừa như một cách đền đáp xứng đáng cho những gian truân, lại vừa kêu gọi hiệu quả nguồn lực khan hiếm.

Mức lương hấp dẫn đáng mong ước tại vị trí nhân viên lái cẩu tháp
Mức lương hấp dẫn đáng mong ước tại vị trí nhân viên lái cẩu tháp

Đến đây, bạn đã nắm bắt được những nội dung thông tin cơ bản về nghề lái cẩu tháp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên, lại không ngại khó ngại khổ thì bạn hãy chọn công việc nhân viên lái cẩu tháp lương cao này để ổn định chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình nhé! Để tìm việc làm này hiệu quả, hãy truy cập vào timviec365.vn để tìm kiếm thông tin tuyển dụng đa dạng  


Thông tin việc làm vận tải - lái xe

Ngành Vận tải - lái xe xưa nay luôn luôn có nhiều tiềm năng phát triển với cơ sở hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện, khang trang tạo tiền đề thuận lợi giúp ngành nghề phát triển. Do đó, bạn có cơ hội nhận được nhiều sự lựa chọn vị trí phù hợp, hấp dẫn trong nghề. Nếu chưa biết làm thế nào để có được cơ hội chọn lựa này thì hãy truy cập ngay đường dãn dưới đây và khám phá nhé.

Việc làm vận tải - lái xe

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype