Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên lắp ráp máy tính

CTY phúc LỘC

Tuyển dụng IT phần cứng

CTY phúc LỘC

Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ: Trung Cấp, Cao đẳng nghề trở lên. - Đạo đức tốt, siêng năng, chịu khó. - Hòa đồng cùng mọi người. - Có hiểu biết trong nghề công nghệ thông tin. - Thân thiện với khách hàng. - Có xe máy đi lại. - Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

+ Xem thêm

CTY phúc LỘC

Tuyển IT phần cứng

CTY phúc LỘC

Hà Nội

Hạn nộp: 30/01/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ: Trung Cấp, Cao đẳng nghề trở lên. - Đạo đức tốt, siêng năng, chịu khó. - Hòa đồng cùng mọi người. - Có hiểu biết trong nghề công nghệ thông tin. - Thân thiện với khách hàng. - Có xe máy đi lại. - Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn chưa hiểu rõ việc làm nhân viên lắp ráp máy tính là gì? Hay bạn đang muốn trở thành một nhân viên lắp ráp máy tính. Vậy thì nội dung bài viết này chính là dành cho quý bạn đọc. Ở các phần sau của bài viết này timviec365.vn đề cập tới các nội dung như tổng quan việc làm nhân viên máy tính là gì? Các công việc một nhân viên lắp ráp máy tính cần làm, hay để trở thành một nhân viên lắp ráp máy tính thì bạn cần những gì. Tiếp tục theo dõi các phần dưới đây của bài viết này nhé!

1. Tổng quan việc làm nhân viên lắp ráp máy tính

Lắp ráp máy tính đang  dần trở thành một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì nhân viên lắp ráp máy tính được xem là một ngành nghề đang có cơ hội phát triển nhất. 

Việc làm lắp ráp máy tính là một khái niệm rộng, nó mang tính bao trùm. Công việc lắp ráp máy tính nó không chỉ đơn thuần là việc lắp ráp và sửa chữa máy tính. Nó đòi hỏi người làm sở hữu nhiều kỹ năng khác như bảo trì nâng cấp máy tính, tin học văn phòng, lắp ráp sửa chữa, quản lý, bảo trì hệ thống mạng, thiết kế mạng cục bộ, cài đặt phần mềm và một số nhiệm vụ khác nữa. Đây chính là một công việc hết sức thú vị cho bạn trẻ nào có niềm đam mê đối với internet và mạng máy tính.

Tổng quan việc làm nhân viên lắp ráp máy tính
Tổng quan việc làm nhân viên lắp ráp máy tính

Các nhân viên lắp ráp máy tính sẽ có trách nhiệm phải xử lý những vấn đề thuộc về máy tính như cài đặt linh kiện cho máy tính, đảm bảo hệ thống máy tính vận hành trơn chu, làm việc với các thành phần của máy tính như bàn phím, màn hình, bộ vi xử lý, chuột và các thiết bị khác có kết nối với chiếc máy tính.

2. Mô tả chi tiết việc làm nhân viên lắp ráp máy tính, yêu cầu cần đạt

2.1. Trở thành một nhân viên lắp ráp máy tính cần làm những gì?

Cụ thể, công việc của một nhân viên lắp ráp máy tính chính là việc giúp cho hệ thống máy tính hoạt động nhanh nhằm phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có các nhiệm vụ riêng yêu cầu nhân viên lắp ráp máy tính phải thực hiện. Tuy nhiên về cơ bản sẽ có thể bao gồm những nhiệm vụ được trình bày dưới đây:

- Tiến hành việc nghiên cứu các chức năng, bộ phận của máy tính.

- Có thể tham gia vào việc thiết kế các chức năng mới cho máy tính (ở tùy từng doanh nghiệp).

- Vận hành và lắp đặt các bộ phận hoàn chỉnh cho máy tính.

- Hướng dẫn khách hàng trong việc sử dụng các chức năng của hệ thống dàn máy tính theo yêu cầu của họ.

- Lắp đặt, phát triển, bảo trì hệ thống phần cứng theo yêu cầu.

- Cài đặt thêm hệ thống thiết bị ngoại vi cần thiết cho máy tính như: Máy photocopy, bộ định tuyến, máy in.

Trở thành một nhân viên lắp ráp máy tính cần làm những gì?
Trở thành một nhân viên lắp ráp máy tính cần làm những gì?

- Cài đặt hệ thống máy trạm trong mạng.

- Nhân viên lắp ráp máy tính cần đảm bảo phần cứng của máy tính như ổ cứng HDD, SSD, bàn phím, chuột, màn hình máy tính hoạt động bình thường.

- Thiết lập cấu hình, cài đặt các phiên bản phần mềm thích hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật của máy tính.

- Xây dựng và đảm bảo duy trì hệ thống mạng cục bộ để có thể giúp hệ thống máy tính làm việc đạt hiệu quả tối ưu.

- Đảm bảo tính riêng tư, bảo mật cho toàn bộ hệ thống máy tính và mạng của doanh nghiệp.

- Lên lịch, sắp xếp lịch bảo dưỡng hệ thống máy tính mà vẫn đảm bảo cho tiến độ làm việc của nhân viên trong công ty.

Đảm bảo tính riêng tư
Đảm bảo tính riêng tư

- Kiểm tra đưa ra các chẩn đoán và cách khắc phục các lỗi mà hệ thống máy tính gặp phải có thể là thay thế linh kiện hoặc tiến hành sửa chữa.

- Ghi chép và theo dõi nhật ký bảo dưỡng của hệ thống máy tính.

- Theo dõi, ghi chép số lượng thiết bị mạng, máy tính và các đơn hàng liên quan đến hệ thống phần cứng máy tính của doanh nghiệp.

2.2. KPI việc làm nhân viên lắp ráp máy tính

Nhân viên lắp ráp máy tính đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0. Khi mà gần như toàn bộ các doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam đều cần sử dụng đến máy tính và có hệ thống máy tính của mình. Để có thể kiểm soát được năng xuất của nhân viên lắp ráp máy tính cũng như cia trò của họ tại mỗi công ty thì KPI của nhân viên lắp ráp phần cứng tại mỗi công ty sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp và nhiệm vụ của nhân viên lắp ráp máy tính đang làm ở doanh nghiệp đó là gì.

KPI việc làm nhân viên lắp ráp máy tính
KPI việc làm nhân viên lắp ráp máy tính

Mức lương của nhân viên lắp ráp máy tính khi đạt KPI sẽ dao động ở mức trên 10 triệu đồng, thậm chí có thể lên đến hàng nghìn đô nếu nhân viên lắp ráp máy tính đó làm ở các tập đoàn lớn, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt.

3. Điều kiện cần có để làm một nhân viên lắp ráp máy tính

Nhân viên lắp ráp máy tính là một công việc có khả năng phát triển và hiện tại những nhân viên làm ngành này đang có mức lương khá cao. Vậy nên nó cũng có một số yêu cầu đối với các ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên lắp ráp máy tính:

- Có hiểu biết cơ bản về máy tính, yêu thích công nghệ, đam mê mạng máy tính hoặc là người đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên lắp ráp máy tính hoặc các vị trí có liên quan.

- Có kỹ năng phán đoán và đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề.

Điều kiện cần có để làm một nhân viên lắp ráp máy tính
Điều kiện cần có để làm một nhân viên lắp ráp máy tính

- Một kỹ năng  không thể thiếu ở bất kỳ công việc nào đó chinh là kỹ năng giao tiếp. Nhân viên lắp ráp máy tính ngoài việc phải tiếp xúc với khách hàng, họ còn phải hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về hệ thống máy tính vì vậy kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết. Họ phải có khả năng truyền đạt những vấn đề phức tạp của hệ thống máy tính cho khách hàng hiểu.

- Làm việc với hệ thống máy tính khoa học nên kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức công việc là một trong các kỹ năng vô cùng cần thiết với nhân viên lắp ráp máy tính.

- Có hiểu biết cơ bản về nguyên tắc bảo mật hệ thống dữ liệu và mạng.

- Hiểu được ngôn ngữ lập trình cơ bản. Có chứng chỉ, bằng cấp liên quan từ trình độ cao đẳng trở lên.

- Có khả năng làm việc nhóm, phối hợp cùng làm việc với các phòng ban trong công ty.

Trên đây là một vài điều kiện mà người làm việc lắp ráp máy tính cần có để có thể thực hiện tốt công việc của mình, đồng thời cũng là những điều kiện cần để có thể thăng tiến trong công việc.

4. Đãi ngộ đối với nhân viên lắp ráp máy tính

Đây là một ngành đang có sự thiếu hụt nhân lực ở Việt Nam. Vì vậy, nó cung cấp cho người làm một mức lương khá cao dao động từ 10-15 triệu đồng. Vì ít thợ lành nghề nên mức độ cạnh tranh việc làm ở công việc lắp ráp máy tính này khá nhỏ đồng thời đối với thợ có kinh nghiệm, kỹ năng thì cơ hội mở ra lại là rất cao.

Đãi ngộ đối với nhân viên lắp ráp máy tính
Đãi ngộ đối với nhân viên lắp ráp máy tính

Mức đãi ngộ của nhân viên lắp ráp ở mỗi công ty khác nhau sẽ khác nhau nhưng cơ bản nó đề sẽ bao gồm việc được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Nghỉ lễ, tết theo quy định. Thưởng khi vượt KPI, lương tháng thứ 13.

5. Cơ hội việc làm cho nhân viên lắp ráp máy tính

Nghề lắp ráp máy tính đang trở nên rất hot thu hút được rất nhiều người muốn được làm việc ở lĩnh vực này. Lý do khiến việc trở thành nhân viên sửa chữa máy tính hot như vậy là vì có nhiều cơ hội việc làm. Thời buổi công nghệ hóa, hiện đại hóa, doanh nghiệp nào cũng cần hệ thống máy tính, để có thể áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc, nâng cao hiệu suất. VÌ vậy nhu cầu lắp ráp, sửa chữa máy tính ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có thể tìm được một người thợ lắp ráp máy tính có kinh nghiệm,  tay nghề có thể sửa được các hệ thống máy tính hiện đại lại không phải là một chuyện dễ dàng. Do đó, nếu bạn đam mê ngành này và có khả năng học hỏi thêm nâng cao trình độ thì cơ hội mở ra cho bạn là vô tận. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong các tập đoàn nghìn đô hay thậm chí là mở doanh nghiệp cho riêng bạn.

Cơ hội việc làm cho nhân viên lắp ráp máy tính
Cơ hội việc làm cho nhân viên lắp ráp máy tính

Với sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của hệ thống công nghệ thông tin kéo theo là số lượng máy tính được tiêu thụ ngày một nhiều. Không khó để tìm thấy hình ảnh người Việt Nam đang ngồi bên cạnh chiếc máy tính. Ngay cả đối với học sinh, sinh viên thì nhu cầu sử dụng máy tính đã là không thể thiếu. Chưa đề cập đến các doanh nghiệp, chỉ tính các hộ gia đình. Theo thống kê ở Việt Nam mỗi hộ gia đình có ít nhất từ 1-2 chiếc laptop. Vì lý do đó, ngành lắp ráp máy tính đang thiếu nguồn nhân lực. Với mức lương khá cao. Nên việc bây giờ bạn đầu tư thời gian, công sức vào việc học tập lắp ráp máy tính từ bây giờ sẽ cung cấp cho bạn một công việc tốt trong tương lai.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn một bức tranh tổng thể về việc làm nhân viên lắp ráp máy tính. Có thể khẳng định rằng đây là việc làm có mức lương cao trên trung trình ở Việt Nam và nó cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển tốt cho nhân viên lắp ráp máy tính.


Việc làm IT phần cứng - Mạng

Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin, các thiết bị mạng, điện tử. Bạn yêu thích việc lắp ráp thì công việc nhân viên IT phần cứng - Mạng sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn. Cùng bấm vào liên kết dưới đây để tìm kiếm một vị trí nhân viên IT phần cứng - Mạng phù hợp với bạn nhé!

Việc làm IT phần cứng - Mạng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype