Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên mua hàng nội địa

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VIỆT (CNV GROUP)

NHÂN VIÊN MUA HÀNG NỘI ĐỊA - THU NHẬP 10 TRIỆU TRỞ LÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VIỆT (CNV GROUP)

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nữ, từ 24 - 35 tuổi. - Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, ưu tiên ứng viên học chuyên ngành Kinh tế, hải quan, xuất nhập khẩu, kinh tế xây dựng... - Thành thạo tin học văn phòng. - Đã có kinh nghiệm làm nhân viên mua hàng, yêu thích công việc mua hàng. - Nhanh nhẹn, chăm chỉ và có khả năng làm việc ngoài giờ nếu công việc phát sinh. - Trung thực, thật thà, có trách nhiệm với công việc.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SÂN MÂY

Quản Lý Ngành Hàng Siêu Thị - Beverage

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN SÂN MÂY

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/11/2021 15 - 20 triệu Chat

- Kinh nghiệm 3 năm thu mua, ít nhất 01 năm mảng bia rượu, nước giải khát - Tuổi từ 24 đến dưới 40 - Có kiến thức về quản lí ngành hàng, thu mua, kinh doanh, kiến thức về bán lẻ. - Có kinh nghiệm tìm nhà cung cấp, thương lượng giá. - Có kinh nghiệm thu mua nhóm hàng mình quản lí. - Năng động, sáng tạo, cam kết, chịu áp lực công việc cao. - Tôn trọng lẫn nhau trong công việc - Kỹ năng theo dõi công việc chi tiết và báo cáo tốt. - Kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm và khả năng thuyết phục.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

NV NGÀNH HÀNG (MERCHANDISER)

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 10 - 15 triệu Chat

• Nam/Nữ, tốt nghiệp Cao Đẳng trở lên • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở các vị trí (Mua hàng, Xuất nhập khẩu,...) trong lĩnh vực bán lẻ như siêu thị, bán hàng trên truyền hình hoặc TMĐT. • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt. • Kỹ năng tổng hợp thông tin và sử dụng vi tính, thiết bị văn phòng. • Kỹ năng giao tiếp tốt, có năng lực đàm phán, thương lượng tốt.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Mutosi

Nhân viên Mua hàng Nội địa

Công Ty Cổ Phần Mutosi

Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hạn nộp: 07/06/2021 10 - 15 triệu Chat

- Học vấn/ trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp ĐH, Cao Đẳng chuyên ngành phù hợp - Kiến thức, kinh nghiệm: Hiểu rõ công việc mua hàng, hiểu rõ sản phẩm, BOM - Tổ chức, hoạt động của tập đoàn Mutosi, quy trình, qui chế/quy định nội bộ của Công ty. - Làm việc theo Team work - Năng lực cốt lõi - Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tiếng Anh - Khả năng đàm phán, thuyết phục - Kỹ năng sử dụng máy tính - Kỹ năng làm việc theo nhóm.

+ Xem thêm

Công Ty TNHH SUNHOUSE VIỆT NAM

Nhân Viên Giao Dịch (Mua hàng nội địa )

Công Ty TNHH SUNHOUSE VIỆT NAM

Huyện Quốc Oai, Hà Nội

Hạn nộp: 16/05/2021 10 - 15 triệu Chat

1. Trình độ học vấn: Cao đẳng trở lên 2. Chuyên môn: Tài chính, Kế Toán, Quản trị kinh doanh 3. Kinh ngiệm: 1 năm 4. Khả năng: Thành thạo phần mềm office, Thống kê, phân tích dữ liệu, Lập kế hoạch, đàm phám, Làm việc nhóm 5. Phẩm chất cá nhân: Tư duy logic, Chịu áp lực cao

+ Xem thêm

Chuangyuan vn

Chuyên viên thu mua

Chuangyuan vn

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 15 - 20 triệu Chat

Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế hoặc ngành liên quan. Biết tiếng trung / anh Năng động, giao tiếp tốt Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí mua hàng Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. Kỹ năng lập báo cáo định kỳ

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Đối với những bạn mới ra trường đang tìm kiếm cho mình một công việc vừa sức và phù hợp thì vị trí nhân viên mua hàng nội địa là công việc khá lý tưởng vừa giúp các bạn có những trải nghiệm thị trường thực tế vừa học hỏi được nhiều kiến thức kinh doanh.

1. Nhân viên mua hàng nội địa - Họ là ai?

Hầu hết ở các công ty lớn nhỏ cung cấp ra thị trường các sản phẩm dịch vụ hữu hình như vật liệu gia dụng, thiết bị văn phòng phẩm, quần áo, giày dép,... thì đều sẽ có bộ phận thu mua hàng. Trong bộ phận này, có chức vụ nhân viên mua hàng nội địa. 

Nhân viên mua hàng nội địa là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm, liên hệ, đàm phán  trong quy trình thu mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp. 

Nhân viên mua hàng nội địa
Nhân viên mua hàng nội địa

Do tính chất công việc là đầu mối giúp cho lưu thông sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp diễn ra trơn tru và hoàn chỉnh nên chức vụ này rất quan trọng trong doanh nghiệp và đồng thời người làm nhân viên mua hàng nội địa cũng cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về chuyên môn và thị trường.

2. Công việc của một nhân viên mua hàng nội địa

Tùy vào từng công ty thì khối lượng công việc của nhân viên mua hàng nội địa có thể ít nhiều khác biệt. Song, nhìn chung thì hầu hết các nhân viên mua hàng sẽ phải đảm nhận các công việc được đưa ra sau đây:

- Tiếp nhận các yêu cầu mua hàng, sau đấy có trách nhiệm đối chiếu các hàng hóa được yêu cầu mua với danh sách mua để xác nhận chính xác nhu cầu thu mua, tìm ra các mục thu mua chưa rõ ràng hoặc không đúng với thực tế mua hàng và tìm ra biện pháp giải quyết.

- Kiểm soát kỹ số lượng hàng tồn có trong kho để chuyển hàng đến xưởng, đến nhà phân phối đồng thời nhân viên mua hàng nội địa cũng sẽ phải lên lịch giao hàng.

Công việc thường ngày
Công việc thường ngày

- Lập danh sách các đơn hàng trên cơ sở đã xác nhận hai tiêu chí là thông số và giá cả. Bên cạnh đó thì cũng lắng nghe thu thập những kiến nghị, gợi ý từ nhà cung ứng hàng hóa cho mình để thay thế hàng phù hợp. Ngoài ra thì còn phải xin phê duyệt chấp nhận từ bộ phận trưng thu hàng hóa.

- Chuyển đổi các đơn hàng cho nhà cung ứng trong trường hợp có thể đổi theo quy định,

- Thực hiện đối chiếu danh mục, số lượng hàng hóa đã nhận được so với đơn hàng để nghiệm thu, nếu có hàng bị lỗi thì phải xử lý hàng lỗi với nhà cung cấp.

- Sau khi nghiệm thu thành công thì chuyển giao tài liệu để ủy quyền thanh toán.

- Tiến hành phân loại, lọc, loại bỏ các hồ sơ không cần thiết đồng thời lưu trữ những hồ sơ quan trọng một cách khoa học để dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin khi cần.

- Cập nhật dữ liệu thông tin, phân tích và tổng hợp các thông tin phục vụ cho việc lập kế hoạch thu mua sau này. Việc này đồng thời là cách để nhân viên mua hàng nội địa kiểm soát thông tin thu mua.

- Hoàn thành các nhiệm vụ khác được cấp trên giao phó và phân công trong quá trình thực hiện công việc.

Xây dựng mối quan hệ
Xây dựng mối quan hệ

- Xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp hàng hóa, tìm kiếm nhà cung cấp hàng hóa mới phù hợp với khả năng chi trả và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp thay thế nhà cung cấp hàng hóa cũ.

- Đàm phán thương thảo với các nhà cung cấp hàng hóa về giá cả mẫu mã, thời gian giao hàng đến kho, phương thức thanh toán thích hợp sau khi hoàn tất.

- Có đánh giá các nhà cung cấp theo từng kỳ về chất lượng đầu vào, giá cả,... và báo cáo lại với cấp trên. 

Công việc nhân viên mua hàng nội địa nhìn chung thì khá nhiều tuy nhiên thực tế không khó. Bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian nhất định tầm 2 tuần là đã có thể thông thạo gần hết các công việc.

3. Nhân viên mua hàng nội địa cần có những kỹ năng gì?

Với khối lượng công việc được đề cập như trên thì nhân viên mua hàng nội địa bắt buộc phải dắt túi cho bản thân những kỹ năng nhất định. Tìm hiểu xem những kỹ năng đó là gì ngay dưới đây:

- Có trang bị đầy đủ kiến thức về nhà cung ứng, quy trình tìm kiếm, liên hệ, đàm phán với các nhà cung cấp. Bởi công việc chính của nhân viên mua hàng nội địa sẽ trực tiếp tiếp xúc với các nhà cung cấp hàng hóa.

Hiểu quy trình cung ứng hàng hóa
Hiểu quy trình cung ứng hàng hóa

- Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, đặc biệt là sử dụng được phần mềm bán hàng. Hiện nay mọi công đoạn gần như đã được số hóa vì thế việc thông thạo tin học là kỹ năng cần có của một nhân viên mua hàng nội địa.

- Kỹ năng tổ chức và tư duy tốt: Khi làm một nhân viên mua hàng nội địa, bạn sẽ phải đưa ra các phương án thu mua và điều hoạt hoạt động thu mua, bằng việc này bạn có thể trau dồi kỹ năng tổ chức và tư duy của mình tiến bộ hơn rất nhiều. Nhưng trước hết thì bạn cũng phải có kỹ năng này ở mức cơ bản.

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Kỹ năng này rất quan trọng, việc thu mua có đạt được hiệu quả cao hay không, các nhà cung ứng có muốn cung ứng tiếp cho doanh nghiệp của bạn hay không đều nhờ vào kỹ năng chăm sóc khách hàng của chính bạn - nhân viên mua hàng nội địa.

Nếu giữ được mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung ứng khách hàng thì xét về lâu về dài đó là lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Kỹ năng hành chính văn phòng
Kỹ năng hành chính văn phòng

- Có kỹ năng hành chính văn phòng: Ngoài việc trực tiếp tiếp xúc với nhà cung ứng thì đa phần công việc của nhân viên mua hàng nội địa là xử lý công việc ở văn phòng như tính toán chi phí mua hàng, lập báo cáo thu mua,...

4. Cơ hội thăng tiến của nhân viên mua hàng nội địa

Một điểm mà các bạn trẻ đang tham khảo về công việc nhân viên mua hàng nội địa rất muốn biết đó chính là cơ hội thăng tiến khi làm một nhân viên mua hàng nội địa. Và trong lĩnh vực này, cơ hội thăng tiến rất rộng mở. 

Nếu đủ năng lực, điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể tự ứng cử hoặc được đề xuất lên vị trí cao hơn. Một số vị trí đó là: Quản lý, Chuyên viên, Trưởng phòng, Phó phòng, Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận,...

Và để đạt được các vị trí này thì bạn cần có những điều kiện cần và đủ sau:

- Bằng cử nhân từ Cao đẳng, Đại học trở đi chuyên ngành liên quan như Kinh tế, Thương mại, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,...

- Có kinh nghiệm làm việc, thông thạo lĩnh vực. Tùy vào từng vị trí mà kinh nghiệm này có thể từ một đến vài năm.

Nhiều cơ hội thăng tiến
Nhiều cơ hội thăng tiến

Với sự phát triển của ngành sản xuất tiêu dùng cùng nhu cầu sử dụng dịch vụ sản phẩm của con người tăng lên thì vị trí nhân viên mua hàng nội địa ngày càng được săn đón với những cơ hội việc làm tốt. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết về nhân viên mua hàng nội địa bạn đã lựa cho mình một công việc thích hợp nhất.


Tìm việc làm Nhân viên mua hàng

Bạn đang quan tâm đến việc làm Nhân viên mua hàng - công việc với mức lương hấp dẫn. Tìm kiếm việc làm phù hợp tại timviec365.vn:

Tìm việc làm Nhân viên mua hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype