Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên pha chế trà sữa

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc lamg thêm buổi tối Tuyển Việc làm thêm Thu nhập 7-9trtháng làm việc thời gian tự do 2-3hngày được kí hợp đồng

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/05/2021 7 - 10 triệu Chat

Kĩ năng : - Biết sử dụng máy tính kết nối internet cơ bản. - Không cần bằng cấp chuyên môn, công ty có nhân viên hướng dẫn cách làm cụ thể. Yêu cầu : - Máy tính hay điện thoại làm việc có kết nối internet (Máy tại nhà hoặc tại cơ quan đều được). - Đánh máy và nhâp dữ liệu không yêu cầu nhiều kĩ năng. Thu nhập : Lương thưởng Trung bình 7-9tr/tháng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay, rất nhiều bạn có nhu cầu học pha chế và nó đã trở thành một trong những trào lưu của giới trẻ. Nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tìm một công việc nhẹ nhàng để kiếm thêm thu nhập thì công việc làm nhân viên pha chế trà sữa rất phù hợp. Dù là nghề nào đi chăng nữa thì khi chuẩn bị vào làm việc chúng ta cần phải nắm được những thông tin tổng quan về công việc đó. Do vậy, bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh công việc nhân viên pha chế trà sữa nhé!

1. Tổng quan công việc nhân viên pha chế trà sữa

Không chỉ các bạn trẻ mà rất nhiều người ngày nay thích uống các loại trà sữa vừa có hương vị thơm của trà lại có chân châu nhai rất đã miệng. Vì thế mà các quán trà sữa mở lên rất đông và có mặt ở khắp các tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đi cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm nhân viên pha chế trà sữa cũng được rất nhiều chủ cửa hàng quan tâm.

Tổng quan công việc nhân viên pha chế trà sữa
Tổng quan công việc nhân viên pha chế trà sữa

Bởi vậy, các bạn muốn tìm công việc để có thể nâng cao khả năng giao tiếp cũng như sự năng động, linh hoạt thì cũng không phải điều quá khó. Hầu hết các quán trà sữa đều có hình thức tuyển nhân viên part –time vì đối tượng nhân viên là các bạn học sinh, sinh viên nên mức lương trả theo giờ thấp. Và các bạn có thể xoay ca linh động để phù hợp với công việc học hành của mình.

2. Mô tả công việc của nhân viên pha chế trà sữa

Công việc của một nhân viên pha chế trà sữa có thể đánh giá ở mức độ khá là nhẹ nhàng. Trừ những giờ cao điểm lượng khách đặt hàng đông nên cần phải có sự nhanh nhẹn để đáp ứng đủ và kịp thời các đơn hàng. Mình sẽ nêu cụ thể công việc của một nhân viên pha chế trà sữa như sau:

- Khi bắt đầu ca làm vào buổi sáng thì bạn cần đế dọn dẹp cửa hàng, sắp xếp bàn ghế thật ngay ngắn để khách có không gian thưởng thức trà sữa một cách thoải mái và dễ chịu nhất.

- Nhận order từ khách hàng hàng và pha chế theo công thức có sẵn. Ngoài ra có tinh chỉnh các nguyên liệu pha chế cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như giảm số lượng đường, tăng đá,….

 Mô tả công việc của nhân viên pha chế trà sữa
 Mô tả công việc của nhân viên pha chế trà sữa

- Sau cuối mỗi ca làm bạn cần thu dọn lại rác và rửa sạch sẽ các dụng cụ pha chế, chuẩn bị nguyên liệu hoa quả, ủ trà cho mày mai.

- Kiểm kê số lại số lượng nguyên liệu cuối mỗi ca làm. Nếu thiếu cần báo cho người quản lý để bổ sung thêm, tránh trường hợp quên kiểm kê dẫn đến thiếu hụt nguyên liệu.

Một số cửa hàng trà sữa vì thiếu nhân lực nên nhiều khi nhân viên pha chế phải kiêm luôn cả nhiệm vụ của nhân viên thu ngân. Bạn cần bấm bill theo order của khách hàng và thực hiện thanh toán đầy đủ cho khách.

Cuối mỗi ca làm cần phải kiểm kế lại số tiền cho khớp với dữ liệu bán hàng trong máy tính. Nếu thiếu hoặc dư tiền đều cần kiểm tra và rà soát lại đầy đủ các đơn hàng để tìm ra nguyên nhân. Tuy đảm nhiệm cả hai công việc sẽ vất vả nhưng bản có thể được trả mức thù lao hậu hĩnh cuối tháng.

3. Những yêu cầu đối với một nhân viên pha chế trà sữa

Đây là công việc không đòi hỏi kỹ năng và trình độ quá cao siêu mà chỉ cần học các thao tác cơ bản kèm với luyện tập thành thạo theo hướng dẫn là có thể hoàn thành được công việc. Tùy nhiên bạn vẫn cần đáp ứng các yêu cầu chính sau đây:

Thứ nhất, học thuộc và thành thạo các công thức pha chế

 Học thuộc và thành thạo các công thức pha chế
 Học thuộc và thành thạo các công thức pha chế

Các loại trà sữa đều đã có một công thức sẵn của người chủ chế ra hoặc mua lại của các cửa hàng trà sữa nhượng quyền. Do vậy, bạn nhất định phải pha chế theo những công thức có sẵn vì những mùi vị đó đã làm nên tên tuổi cho cửa hàng. Chỉ cần khác mùi vị một chút khách hàng cũng có thể nhận ra và điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức của họ.

Trà sữa là một đồ uống khá đa dạng về mùi vị cùng với nó là các công thức pha chế đi kèm cũng khác nhau. Tuy nhiên chủ các cửa hàng trà sữa sẽ cho bạn có thời gian training trong vòng 1 tuần. Trong thời gian đó bạn có thể vừa học công thức vừa nhớ để thực hành trực tiếp. Điều đó sẽ giúp bạn có thể nắm bắt công việc một cách nhanh chóng hơn.

Thứ hai, nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc

Một nhân viên pha chế trà sữa phải có sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc. Nhất là những giờ cao điểm khi phải xử lý một lượng khách khá lớn chờ đợi đồ uống. Do vậy, bạm cần phục vụ cho các khách hàng nhanh nhất có thể mà vẫn phải đem lại chất lượng đồ uống tốt.

Nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc
Nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc

Việc bạn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn là điều rất cần thiết nếu không muốn hứng chịu thái độ bực dọc của khách hàng. Tuy nhiên, một số trường hợp nhầm lẫn trong pha chế là điều không thể tránh khỏi nên bạn phải biết cách “chữa cháy” làm sao khéo léo nhất mà không làm mất lòng khách hàng.

Thứ ba, tính ngăn nắp, sạch sẽ trong khi thực hiện quá trình pha chế

An toàn vệ sinh là vấn đề mà khách hàng nào cũng rất quan tâm. Thông thường, quầy pha chế trà sữa sẽ luôn kết hợp đi liền với quầy thu ngân là nơi khách hàng rất dễ nhìn thấy. Do vậy nếu nhân viên pha chế trà sữa không biết giữ gìn sạch sẽ cho quầy pha chế thì sẽ mất thiện cảm với khách hàng và có thể họ sẽ không quay trở lại vào những lần sau.

Đảm bảo sạch sẽ trong quá trình pha chế
Đảm bảo sạch sẽ trong quá trình pha chế

Thứ tư, biết sáng tạo

Khi bạn đã làm việc lâu năm tại các cửa hàng trà sữa thì nên đóng góp ý kiến cho cửa hàng. Nếu các công thức đồ uống pha chế trà sữa đã quá cũ hay không hợp không vị với nhiều khách hàng thì bạn hãy mạnh dạn đưa ra những đổi mới công thức có sự sáng tạo và đề xuất với chủ cửa hàng để làm cho hương vị đồ uống phong phú và đa dạng hơn.

Chắc chắn khi mà bạn đã trải qua quá trình tiếp xúc với nhiều loại đồ uống trà sữa thì khẩu vị cũng sẽ được nâng cao và cộng thêm với sự sáng tạo sẽ giúp cửa hàng có thể tăng doanh thu nếu có sản phẩm có sự độc đáo. Khi đó bạn có thể đề xuất chủ cửa hàng trà sữa tăng lương hoặc lên các vị trí quản lý là điều đơn giản.

4. Quyền lợi đối với nhân viên pha chế trà sữa

Mức lương sẽ là điểm bạn quan tâm nhất khi làm công việc này. Bởi vì hầu hết các bạn đi làm nhân viên pha chế trà sữa đều muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng ngày. Đối với những quán trà sữa thông thường sẽ có mức lương giao động trong những tháng đầu thử việc là 12 – 15 nghìn đồng/giờ. Khi làm chính mức lương của bạn sẽ tăng dần theo thời gian và nhỉnh hơn 15 – 18 nghìn đồng/giờ.

Mức lương nhân viên pha chế trà sữa
Mức lương nhân viên pha chế trà sữa

Những thương hiệu trà sữa có tên tuổi như: koi, gongcha, phuclong,… sẽ có mức lương cao hơn vì giá mỗi đồ uống cũng khá cao. Mức lương trung bình cho những bạn làm ở trà sữa có thương hiệu sẽ giao động trong khoảng từ 20 – 25 nghìn đồng/giờ.

Đây cũng là mức lương phù hợp đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn đi làm thêm. Bên cạnh đó có thể xoay ca phù hợp với lịch học của mình. Ngoài ra bạn cũng có cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, nâng cao khả năng giao tiếp, xử lý tình huống với nhiều đối tượng khách hàng. Từ đó, tích lũy thêm những kinh nghiệm cho công việc sau này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể hiểu hơn về nghề nhân viên pha chế trà sữa. Nếu bạn đang muốn tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy những kinh nghiệm để ghi vào bản cv xin việc thì hãy tham khảo công việc này xem sao nhé!


Việc làm tuyển dụng nhân viên pha chế

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo và chế biến ra các loại đồ uống mang nhiều hương vị độc đáo thì hãy click vào đường link dưới đây để tìm kiếm việc làm nhân viên pha chế nhé!

Việc làm tuyển dụng nhân viên pha chế

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype