Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên thẩm định thực địa

Công ty Cổ phần Tập đoàn Money LMD

Chuyên Viên Pháp Lý

Công ty Cổ phần Tập đoàn Money LMD

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 15/07/2021 Chat

1. Tốt nghiệp Đại học Luật trở lên chuyên ngành Luật 2. Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp chế Doanh nghiệp. 3. Thực hiện công việc chủ động, sáng tạo, đạt hiệu quả tốt. 4. Có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm. 5. Giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo, linh hoạt. 6. Có ý thức chấp hành sự phân công của tổ chức 7. Sử dụng thành thạo các phần mềm Microsoft Office 8. Thật thà, trung thực, cẩn thận và nhiệt tình trong công việc.

+ Xem thêm

Công Ty Quản Lý Và Khai Thác Tài Sản Tmcp Việt Nam Thịnh Vượng

Chuyên viên xử lý nợ hiện trường tại Đồng Nai

Công Ty Quản Lý Và Khai Thác Tài Sản Tmcp Việt Nam Thịnh Vượng

Quận 3, Hồ Chí Minh

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 31/01/2021 Chat

Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên; Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương tại các Ngân hàng, AMC, Tổ chức Tài chính, Công ty Thu hồi nợ, …; Ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo về kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình làm việc; Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng. Giọng nói rõ ràng, dứt khoát; Có khả năng làm việc dưới áp lực cao, xử lý tình huống linh hoạt; Có sức khoẻ tốt, chịu khó và kiên trì, thông thạo đường phố;

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Cơ hội việc làm thẩm định thực địa hiện nay như thế nào? Là một nhân viên thẩm định thực địa cần chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ nào? Yêu cầu đối với việc làm thẩm định thực địa có tương ứng với mức lương mà doanh nghiệp đặt ra hay không? Hãy cùng timviec365.vn giải đáp tất cả các thắc mắc xung quanh việc làm này, giúp ứng viên có cái nhìn tổng quát hơn về thẩm định thực địa nhé.

1. Khái quát về việc làm thẩm định thực địa

Có rất nhiều người thắc mắc thẩm định thực địa có giống các hình thức thẩm định khác hay không? Thẩm định thực địa nằm trong lĩnh vực thẩm định. Đối tượng để thẩm định rất đa dạng, từ đất đai, vay vốn, bất động sản, v.v. Trong đó có thẩm định thực địa, nghĩa là thẩm định trực tiếp tại địa bàn.

Khái quát về việc làm thẩm định thực địa
Khái quát về việc làm thẩm định thực địa

Việc làm thẩm định thực địa tưởng chừng như ‘chìm’ trong hệ thống đa dạng các việc làm ngày nay. Tuy nhiên nếu bạn là một ứng viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng,... bạn chắc chắn biết rằng đây là vị trí quan trọng trong mỗi công ty.

Công tác thẩm định bao gồm hai hoạt động chính là thẩm tra và giám định vấn đề trực tiếp tại địa điểm cần thẩm định theo danh sách. Mức lương của một chuyên viên thẩm định trung bình khá cao, tuy nhiên mức lương của nhân viên chưa đạt được đến đó. Nhưng trước khi trở thành một chuyên viên, ứng viên cần tích lũy kinh nghiệm ở vị trí nhân viên thẩm định trước.

Trở thành một nhân viên thẩm định thực địa có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với hàng loạt các chuyến đi ngắn hạn hoặc dài hạn. Bạn có thể đi thẩm định tại các cơ sở khác trên cùng địa bàn thành phố, nhưng có đôi lúc bạn sẽ phải đi thẩm định thực địa ở các tỉnh thành khác của chi nhánh công ty, hay một doanh nghiệp khác. Do vậy mới đầu bạn sẽ cần để ý đến vấn đề chuẩn bị ‘hành trang’ cho các cuộc thực địa dài hạn. Một khi đã quen việc thì chắc chắn việc làm này không mang lại khó khăn cho bạn. Vậy cụ thể những nhiệm vụ nào đang đón chờ các nhân viên thẩm định thực địa tương lai?

2. Mô tả nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa

2.1. Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa

Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa
Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa

Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa chủ yếu là khảo sát thông tin, lấy dữ liệu để báo cáo, tư liệu phục vụ các văn bản. Có thể kể đến một vài nhiệm vụ chính sau. 

- Thứ nhất, nhân viên thẩm định thực địa sẽ tiếp nhận hồ sơ và thẩm định nó. Nhân viên thẩm định bằng cách đến tận nơi cơ sở cần thẩm định, phỏng vấn theo kịch bản có sẵn để thu thập thông tin và lấy tư liệu. Bước này có thể nói là giám định hồ sơ thực tế để đánh giá thông tin hồ sơ là giả mạo hay có thật.

Chẳng hạn như bạn cần vay vốn ngân hàng để làm ăn, bạn lấy sổ đỏ ra để thế chấp. Tiếp đó bạn sẽ thấy nhân viên thẩm định thực địa đến nhà bạn để kiểm tra xem đó có là đất đai, nhà ở do bạn sở hữu hay không. Các chuyên viên sẽ đặt câu hỏi cho bạn để xác thực vấn đề như hình dạng khu đất, diện tích khu đất, chủ sở hữu được xác thực qua chứng minh thư, v.v

Với các hồ sơ không được chứng thực từ nhân viên thẩm định hoặc trong trường hợp nhân viên thẩm định đã xác thực và thấy không chính xác thì họ có quyền hủy bỏ hồ sơ của khách hàng. Ngoài ra, nhân viên thẩm định cần tìm kiếm thông tin của khách hàng trên hệ thống sau đó kiểm tra thông tin khách hàng. Với những khách hàng đã có tiền sử thẩm định thực địa nhưng lại mang danh khách hàng nợ xấu cũng sẽ không được phép thẩm định vay vốn lần hai.

Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa chủ yếu là khảo sát thông tin
Nhiệm vụ của nhân viên thẩm định thực địa chủ yếu là khảo sát thông tin

- Nhiệm vụ khác, nhân viên thẩm định thực địa sẽ tiếp nhận các yêu cầu đi thực địa từ các chuyên  viên, cấp trên, giám đốc và một số đơn vị liên quan khác theo chính sách sản phẩm, trong từng dự án và từng thời kỳ. Khi khách hàng gửi hồ sơ yêu cầu, các chuyên viên cùng làm việc với ban giám đốc, bàn giao nhiệm vụ cho nhân viên thẩm định thực địa để đi khảo sát thông tin. 

Do đó, không có chuyện nhân viên tự đi thực địa khi không có sự phê duyệt từ cấp trên.Ứng viên có thể thấy vị trí này cần làm việc với nhiều bên do đó cần có kỹ năng thật tốt để đảm bảo chất lượng công việc.

- Tiếp đó, nhân viên thẩm định thực địa sẽ làm các thủ tục pháp lý, hồ sơ liên quan đồng thời kiểm tra các giấy tờ của hồ sơ đã đủ hay chưa bằng cách so sánh với quy định đối với công tác thực địa hiện có. Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ, nhân viên thẩm định thực địa có trách nhiệm thông báo với các bên liên quan về kế hoạch thẩm định. Một số trường hợp yêu cầu sự bảo mật quá trình thẩm định thực địa do đó sẽ không cần thông báo.

2.2. Trách nhiệm của nhân viên thẩm định thực địa

Trách nhiệm của nhân viên thẩm định thực địa
Trách nhiệm của nhân viên thẩm định thực địa

Thẩm định thực địa không phải một việc làm quá khó tuy nhiên nó cần đảm bảo tính chính xác cao vì liên quan đến tài chính. Do đó nếu có bất kỳ trường hợp nào cần xử lý, nhân viên thẩm định thực địa sẽ phải chịu trách nhiệm cho công việc đã thực hiện.

Tiếp theo, nhân viên cần tuân thủ và thực hiện thẩm định theo đúng chính sách, định hướng cũng như quy định của công ty trong việc bảo mật và đảm bảo chất lượng các đầu việc đã hoàn thành. Bên cạnh đó, nhân viên cũng cần chịu trách nhiệm về thời gian thẩm định theo các Cam kết được công ty đưa ra.

Nhân viên sẽ thực hiện báo cáo công việc và giải trình nội dung liên quan về hoạt động thẩm định thực địa khi được yêu cầu bởi cơ quan có thẩm quyền. Do vậy nếu không thực hiện nghiêm túc, nhân viên có thể sẽ không giải trình được các câu hỏi được đặt ra.

Ngoài ra, nhân viên thẩm định cũng chịu trách nhiệm với các cơ quan thẩm định thực địa, giám đốc thẩm định thực địa, các ban giám đốc liên quan khác như giám đốc phê duyệt. Đồng thời nhân viên cũng cần chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo công ty và pháp luật.

3. Mức lương của việc làm này có cạnh tranh hay không?

Mức lương của việc làm này có cạnh tranh hay không
Mức lương của việc làm này có cạnh tranh hay không?

Mức lương của nhân viên thẩm định thực địa có nhiều cấp độ khác nhau. 5 triệu đồng một tháng đến vài chục triệu đồng một tháng cũng có. Theo thống kê mức lương hàng tháng dựa trên offer mà các doanh nghiệp đưa ra thì mức lương trung bình của một nhân viên thẩm định thực địa rơi vào khoảng 8 triệu đồng một tháng. Tối thiểu là 5 triệu và tối đa theo kết quả thu nhập được là 18 triệu đồng một tháng.

Mức lương của nhân viên bậc thấp rơi vào khoảng hơn 6 triệu, bậc cao rơi vào khoảng hơn 9 triệu. Quyền lợi của nhân viên cũng rất được đãi ngộ như du lịch hàng năm, hưởng lương tháng thứ 13, được hưởng doanh số, các chế độ bảo hiểm, nghỉ phép, v.v. Với mức lương như trên và được thưởng thêm doanh số, chúng tôi tin lương thực nhận của ứng viên sẽ cao hơn nhiều. Tất nhiên điều đó phụ thuộc vào kỹ năng và năng lực làm việc của ứng viên nữa.

4. Yêu cầu kỹ năng của nhân viên thẩm định thực địa

Yêu cầu kỹ năng của nhân viên thẩm định thực địa
Yêu cầu kỹ năng của nhân viên thẩm định thực địa

Theo các bản mô tả công việc của doanh nghiệp, hầu hết nhà tuyển dụng cần ứng viên có trình độ học vấn từ mức cử nhân trở lên, chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, đầu tư cũng như các ngành liên quan khác. Một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ưu tiên ứng viên ở các trường đại học như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, v.v.

Ngoài ra cũng ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm, điều đó không có nghĩa là các ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ không có cơ hội mà chỉ khác nhau ở mức lương mà thôi. Một số kỹ năng cần có ở ứng viên như kỹ năng phân tích thị trường, tài chính; kỹ năng thẩm định tài sản, có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập; khả năng quản lý, giám sát; kỹ năng tin học văn phòng, v.v

Trên đây là mô tả việc làm nhân viên thẩm định thực địa. Hy vọng bài viết của timviec365.vn đã đưa các bạn thông tin bổ ích để hiểu tổng quát hơn về việc làm này.


Tìm việc làm giám đốc dự án xây dựng

Giám đốc dự án xây dựng là một nghề chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thì mới có thể hoàn thành được các dữ án. Đây là vị trí công việc được nhiều người săn đón và có sức ảnh hưởng. Vậy cụ thể công việc đó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm giám đốc dự án xây dựng

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype