Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên văn phòng biết tiếng hàn

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Học tiếng Hàn ra làm những công việc gì? Công việc nhân viên văn phòng tiếng Hàn có gì đặc biệt? Tất cả hãy cũng chúng mình giải đáp trong những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cơ hội của công việc nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

cơ hội làm việc của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn
Cơ hội làm việc của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

Trong vô vàn các công việc khác nhau thì nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn là một nghề khá mới mẻ đối với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn thì bạn không nên bỏ qua công việc này đâu nha.

Tại sao mình lại nói vậy? Trong bối cảnh hội nhập kinh tế giữa Việt Nam và các nước khác trên thế giới thì việc các bạn trang bị cho mình một thứ tiếng thứ 2 có thể mở ra những cơ hội việc làm nhẹ nhàng, lương cao mà không phải cạnh tranh các công việc phổ biến như các ứng viên khác.

2. Những công việc cụ thể của nhân viên văn phòng biết tiếng hàn

Những công việc của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn
Những công việc của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

Công việc nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn đơn giản là làm những công việc công tác văn thư, lễ tân văn phòng, quản lý các cơ sở hạ tầng thiết bị. Ngoài ra, đặc thù của công việc là yêu cầu ngôn ngữ tiếng Hàn vì vậy kêm thêm soạn và dịch thuật các tài liệu có liên quan đến sản phẩm theo yêu cầu của sếp.

Vì yêu cầu của công việc văn phòng này là biết tiếng Hàn nên các công ty tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải thành thục các kỹ năng nói và viết. Bên cạnh đó việc giao tiếp tốt cũng là một ưu thế để gây ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Nhắc đến những nhiệm vụ của một nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn hiện nay đang tuyển dụng, các bạn hãy lưu ý những mô tả công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu sau đây:

- Hỗ trợ thông dịch, biên dịch cho các nhân viên trong công ty

- Hỗ trợ thông dịch trong các cuộc gặp và cuộc họp với khách hàng của công ty

- Ưu tiên những người có kinh nghiệm trong việc kế toán, thu mua

- Hỗ trợ cho quản lý người Hàn trong các công việc văn phòng

- Chăm sóc khách hàng

Để làm tốt được những yêu cầu trên thì bạn cũng phải rèn luyện cho mình khả năng nhanh nhẹn và tính linh hoạt trong công việc được giao. Việc thông dịch viên cho khách hàng đòi hỏi bạn phải là người biết lắng nghe và nắm bắt thông tin để có thể truyền tải nội dung một cách chuẩn xác nhất từ phía doanh nghiệp đến với khách hàng và ngược lại.

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

Những yêu cầu tuyên dụng cho vị trí nhân viên văn phòng
Những yêu cầu tuyển dụng cho vị trí nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

Tùy vào những công việc cần biên và phiên dịch tiếng Hàn mà nhà tuyển dụng có những yêu cầu cụ thể khác nhau với các ứng viên. Một số tiêu chí mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra như sau:

- Ngoại hình dễ nhìn, tính cách vui vẻ, lịch sự và lễ phép

Đối với công việc thường xuyên phải giao tiếp khách hàng thì việc bạn có một ngoại hình tương dối, dễ nhìn là một lợi thế. Ngoài ra yêu cầu công việc là bạn luôn phải bám sát hỗ trợ cho sếp và các nhân viên trong công ty có thể giao tiếp được với khách hàng là người Hàn do vậy nhà tuyển dụng cần ở bạn sự năng động, linh hoạt trong công việc và biết các phép tắc lịch sự tối thiểu.

- Trình độ từ trung cấp tiếng Hàn trở lên có thể nói, đọc, viết được thành thạo. Ưu tiên cho các bạn có bằng cử nhân tiếng Hàn hoặc đã từng du học tại Hàn Quốc.

Việc quan trọng nhất của một nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn là phải không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để có thể nắm bắt được toàn diện về ngôn ngữ mà họ diễn giải. Khi phải biên-phiên dịch tiếng Hàn thì trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ không có thời gian tham khảo từ điển hay chuyển ngữ quá lâu. Do vậy, việc làm cho vốn từ vựng của mình phong phú và khả năng lắng nghe, xử lý thông tin nhanh nhạy cũng như ngữ điệu phát âm điều rất quan trọng trong quá trình làm việc.

Nghiệp vụ của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn
Nghiệp vụ của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

- Thành thạo các nghiệp vụ của nhân viên văn phòng

Công việc của nhân viên văn phòng gắn liền biết tiếng Hàn đều phải gắn liền với máy tính và các văn bản nên kỹ năng bắt buộc là biết cách sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng như là Word, Excel,.. Thông thường khi tuyển chọn đầu vào các công ty cũng sẽ yêu cầu những bằng cấp liên quan hoặc có các bài test để kiểm tra các ứng viên. Tuy nhiên đối với các nhóm công việc khách nhau thì lại có những yêu cầu kèm theo cũng khác. Do vậy, nhân viên văn phòng luôn phải học hỏi và rèn luyện thêm các kỹ năng thật tốt đê có thể thăng tiế nhanh hơn trong công việc.

- Hiểu biết về sự khác biệt văn hóa giữa các nước, ngôn ngữ nhạy cảm. tinh tế, phản ứng nhanh nhạy trong các tình huống tốt

Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau do vậy yêu cầu của một nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn là phải có hiểu biết sâu rộng về văn hóa và ngôn ngữ của người Hàn Quốc. Cũng không phải là yêu cầu quá khắt khe gì, bạn chỉ cần để ý những phong tục và tín hiệu như tiếng lóng hay những câu nói đùa. Nắm bắt được các chuẩn mực văn hóa sẽ giúp bạn đỡ mắc phải những điều cấm kị đối với việc giao tiếp với khách hàng trong công việc.

4. Một số quyền lợi dành cho vị trí công việc nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

Các quyền lợi dành cho vị trí nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn
Các quyền lợi của nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn

So với các vị trí công việc nhân viên văn phòng tại các doanh nghiệp Việt Nam thì dễ thấy nhân viên văn phòng làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc thường yêu cầu về chuyển môn và năng lực khắt khe hơn. Tuy nhiên, các bạn chớ có vội nản lòng sớm bởi lẽ những yêu cầu này tương ứng với mức quyền lợi hấp dẫn mà bạn có thể đạt được.

Theo như khảo sát các công việc nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn hiện nay thì mức lương được chi trả tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong giao động trong khoảng từ 10-15 triệu đồng trên một tháng và được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra được công ty đóng Bảo hiểm xã hội, tổ chức đi du lịch các năm, được hưởng lương tháng thứ 13 và làm việc trong môi trường làm việc văn minh và công bằng. Hơn thế nữa còn có cơ hội thăng tiến dựa theo năng lực làm việc và có nhiều cơ hội đi công tác nước ngoài.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về công việc nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc này. Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt và muốn tìm một công việc văn phòng nhẹ nhàng thì đừng bỏ lỡ công việc này nhé!

 


Việc làm tuyển dụng nhân viên văn phòng tiếng Anh

Nhắc đến công việc nhân viên văn phòng chắc hẳn ai cũng phải biết. Tuy nhiên nghề nhân viên văn phòng tiếng Anh có nhiều cơ hội làm việc rộng mở nhưng nhiều bạn vẫn không thể bắt kịp xu hướng. Nếu bạn là người có vốn tiếng Anh thông thạo và tự tin có thể làm việc với các đối tác nước ngoài. Hãy click vào bài viết dưới đây để hiểu thêm hơn về công việc này nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype