Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên văn phòng biết tiếng nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm văn phòng hiện nay khá phổ biến và được nhiều người quan tâm, trong đó nhân viên văn phòng tiếng Nhật lại càng được chú trọng. Các doanh nghiệp có chủ sở hữu là người Nhật ngày càng nhiều tại Việt Nam dẫn đến nhu cầu tuyển dụng vị trí này càng lớn. Nếu chưa nắm được thông tin về việc làm này thì hãy cùng timviec365.vn đi tìm hiểu về nó với bài viết bên dưới nhé.

1. Khái quát về việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Khái niệm nhân viên văn phòng sẽ bao hàm cả nhân viên văn phòng tiếng Nhật, nếu như nhân viên văn phòng có thể làm việc ở mọi nơi thì nhân viên văn phòng tiếng Nhật chỉ làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Như vậy, nhân viên văn phòng tiếng Nhật có thể làm việc ở trong hoặc ngoài nước khi cấp trên có yêu cầu nhưng thường là trong nước bởi ở đây họ có thể phát huy thế mạnh song ngữ của mình.

Việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật được tuyển dụng khá nhiều bởi lẽ số lượng nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam gia tăng liên tục. Mặc dù cơ hội lớn song ứng viên Việt Nam dường như còn thiếu tự tin và chưa đủ trình độ để chinh phục nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng cho nên hành trình tìm kiếm tài năng này vẫn còn khá nan giải.

Khái quát về việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật
Khái quát về việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Về bản chất thì việc làm hành chính văn phòng không có gì quá khó khăn thế nhưng nếu như bạn phải thực hiện nó bằng tiếng Nhật thì có vẻ như không đơn giản chút nào. Ngay cả những ứng viên có chuyên môn thâm sâu trong ngành đôi khi cũng phải dè chừng huống gì là những bạn trẻ mới vào nghề.

Để khắc phục nỗi sợ hãi để tiến đến một tương lai tươi sáng hơn thì không còn cách nào khác ngoài việc tìm hiểu thật kỹ những thông tin về việc làm. Xem nhà tuyển dụng yêu cầu ở bạn những gì, công việc cụ thể ra sao và những quyền lợi bạn được hưởng,... tất cả đều giúp bạn nhìn nhận và đánh giá khách quan rằng mình có phù hợp với nghề hay không. Ngay sau đây hãy cùng tôi khám phá nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật này nhé.

2. Mô tả nhiệm vụ cơ bản của nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Nhiệm vụ cơ bản của nhân viên văn phòng tiếng Nhật thực ra cũng không nhiều nhặn gì, chủ yếu vẫn là những công tác hành chính văn phòng mà bạn thường thấy ở nhân viên văn phòng bình thường vẫn thực hiện, ngoài ra còn thêm nhiệm vụ dịch thuật tài liệu và phiên dịch theo yêu cầu của cấp trên. 

2.1. Nhân viên văn phòng tiếng Nhật thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Với nhiệm vụ chuyên môn, nhân viên văn phòng tiếng Nhật cũng sẽ thực hiện những đầu việc như nhân viên văn phòng bình thường, đó là làm công tác chấm công, quản lý số lượng lao động, soạn thảo các văn bản, quy định, quyết định mà công ty ban hành,...

Thường xuyên đánh giá nhân viên theo KPI để làm căn cứ cuối năm xét thưởng và động viên nhân viên. Chăm lo đời sống bằng những bữa ăn trưa, ăn tối chu đáo,...

Mô tả nhiệm vụ cơ bản của nhân viên văn phòng tiếng Nhật
Mô tả nhiệm vụ cơ bản của nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Nhân viên văn phòng tiếng Nhật sẽ đảm nhận một lĩnh vực chuyên môn nào đó trong những công tác trên để đảm bảo năng suất công việc cao hơn.

Ngoài ra, nhân viên văn phòng tiếng Nhật còn phải trực tiếp làm việc với khách hàng, đây là nhiệm vụ quan trọng cho nên cần hết sức cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình.

2.2. Làm công tác phiên dịch từ ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Nhật và ngược lại

Tiếp theo, một đầu việc nữa mà không thể không nhắc đến khi nói về nhân viên văn phòng tiếng Nhật đó chính là công tác phiên dịch. Thực ra nói phiên dịch chỉ là thuật ngữ chung chung để nhận diện chứ thực ra nhân viên văn phòng tiếng Nhật còn phải dịch thuật tài liệu và kiêm luôn cả thông dịch viên của công ty.

Phiên dịch là nhiệm vụ của nhân viên văn phòng tiếng Nhật
Phiên dịch là nhiệm vụ của nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Công ty Nhật Bản sẽ bao gồm cả người Nhật và người Việt, do đó mọi quy định, thông báo đều phải được soạn thảo thành 2 văn bản với 2 thứ tiếng khác nhau.

Trong các cuộc họp ban lãnh đạo, nhân viên văn phòng cũng cần phải có mặt để thực hiện ghi chép, phiên dịch và thông dịch cho các cán bộ chưa hiểu rõ tiếng Việt hoặc tiếng Nhật.

2.3. Báo cáo công việc hàng ngày đã thực hiện cho cấp trên

Nhân viên văn phòng tiếng Nhật làm gì?
Nhân viên văn phòng tiếng Nhật làm gì?

Cuối cùng, hết ngày làm việc thì nhân viên văn phòng tiếng Nhật cần phải báo cáo lại cho cấp trên toàn bộ những đầu việc đã thực hiện, trong đó ghi rõ những đầu việc nào đã hoàn thành và đầu việc nào chưa hoàn thành để lãnh đạo có phương hướng chỉ đạo cho những ngày tiếp theo.

Báo cáo là việc làm cần thiết đối với mọi vị trí ngành nghề không riêng gì nhân viên văn phòng tiếng Nhật, do đó bạn cần thực hiện việc này thật chi tiết và rõ ràng.

3. Cần đáp ứng điều kiện gì để trở thành nhân viên văn phòng tiếng Nhật?

Với vị trí nhân viên văn phòng tiếng Nhật thì không phân biệt giới tính, Nam hay Nữ đều có cơ hội làm việc như nhau chủ yếu ai là người vượt trội hơn để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng mà thôi.

Ứng viên tham gia ứng tuyển việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật cần đảm bảo tốt nghiệp đại học với các chuyên ngành kinh tế như kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh hay quản trị nguồn nhân lực,...

Với trình độ ngoại ngữ thì ít nhất bạn phải thể hiện được mình có khả năng giao tiếp ngôn ngữ này, nếu có trình độ N2 hoặc N3 đều được nhé.

Cần đáp ứng điều kiện gì để trở thành nhân viên văn phòng tiếng Nhật?
Cần đáp ứng điều kiện gì để trở thành nhân viên văn phòng tiếng Nhật?

Nhân viên văn phòng tiếng Nhật đương nhiên là cần tới trình độ tin học văn phòng rồi, do vậy đừng bỏ qua yếu tố này khi viết CV xin việc đấy nhé.

Nếu như bạn chưa biết nhân viên văn phòng tiếng Nhật cần sự cần cù và chịu khó thì quả thật là thiếu sót bởi vì trong công việc có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chính sự cần cù này sẽ giúp bạn tháo gỡ nó để kịp tiến độ yêu cầu.

Có thể bạn đang rất tò mò vì không biết làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật có thu nhập cao hơn so với nhân viên văn phòng bình thường hay không. Câu trả lời sẽ được làm rõ với những nội dung bên dưới.

4. Những quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Xu hướng chung của thị trường Việt Nam đó là cứ biết tiếng nước ngoài thì mặc định lương của bạn sẽ cao hơn người không biết tiếng. Vậy nên bạn là ứng viên biết tiếng Nhật, khi ứng tuyển sẽ được đưa ra mức lương thỏa thuận cao hơn với nhiều người khác.

Ngoài tiền lương cố định theo năng lực, nhiều doanh nghiệp vẫn thường đưa ra những khoản tiền thưởng thêm để khuyến khích nhân viên của mình chẳng hạn như thưởng ngày lễ lớn, thưởng năng suất làm việc hay lương tháng 13,...

Mỗi năm nhân viên văn phòng tiếng Nhật sẽ được công ty tăng lương 1 lần theo quy định Nhà nước, đồng thời còn được hưởng chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép, nghỉ ốm đau, thai sản nếu là nhân viên hoặc người lao động nữ.

Những quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên văn phòng tiếng Nhật
Những quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên văn phòng tiếng Nhật

Mỗi năm các doanh nghiệp Nhà nước cũng sẽ tổ chức cho cán bộ công nhân viên của mình đi tham quan du lịch và kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm 1 lần, đó là những chính sách tuyệt vời mà doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra cho người lao động.

Việc làm nhân viên văn phòng tiếng Nhật đã được làm rõ ở bài viết trên đây, hy vọng các ứng viên sẽ nhanh chóng nhận định về nghề nghiệp một cách chính xác để ổn định sự nghiệp. Cảm thấy đam mê thì hãy bắt tay vào hành trình chinh phục nó còn không thì hãy tìm kiếm một cơ hội khác để không lãng phí thời gian.


Việc làm Hành chính - Văn phòng

Việc làm hành chính văn phòng đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội để thử sức, nếu chưa tự tin với vị trí nhân viên văn phòng tiếng Nhật thì bạn có thể tham khảo những gợi ý việc làm sau đây của timviec365.vn để lựa chọn nghề nghiệp cho mình nhé!

Việc làm Hành chính - Văn phòng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype