Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm oracle developer

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

IT Software (Java Developer)

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành có liên quan. - Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm Java quản lý hệ thống ERP. (Spring, Oracle) - Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. - Chủ động làm việc độc lập, khả năng phối hợp theo nhóm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thuật ngữ Oracle developer được hiểu theo nghĩa tiếng việt là nhà phát triển oracle, oracle là một phần mềm dùng để quản lý cơ sở dữ liệu và truy xuất dữ liệu lưu trữ do công ty công nghệ lớn oracle phát hành. Vậy bản chất việc làm Oracle developer là gì? Những nhà phát triển oracle làm những công việc gì? Công việc Oracle developer có phổ biến hay không? Cùng tìm hiểu những câu hỏi này qua thông tin hữu ích dưới đây. 

1. Tìm hiểu chung về Oracle developer

Oracle developer được biết đến là nhà phát triển oracle quản lý cơ sở dữ liệu, là một lập trình viên máy tính thực hiện các công việc thiết kế và phát triển các ứng dụng, chương trình oracle hoặc cơ sở dữ liệu oracle.

Khái quát về Oracle developer
Khái quát về Oracle developer

Công việc của những nhà phát triển oracle rất bao quát họ thực hiện các công việc tạo, sửa và kiểm tra các mã SQL và Java trong cơ sở dữ liệu Oracle để thiết lập và phát triển hệ thống quản lý dữ liệu.

Các Oracle developer cần phải có những kỹ năng và trình độ chuyên môn nhất định thì mới có thể làm được công việc này. Tính chất của công việc liên quan đến lập trình và xử lý dữ liệu vì thế việc biết các ngôn ngữ lập trình và các ứng dụng khác liên quan đến quản lý dữ liệu là rất quan trọng đối với mỗi nhà phát triển Oracle developer.

Các công việc Oracle developer thực hiện là rất nhiều họ thực hiện thiết kế và quản lý các lĩnh vực khác nhau liên quan đến phạm vi công việc của oracle. Nhiệm vụ của những nhà phát triển oracle có thể sẽ khác nhau tùy theo vị trí của họ. 

Các nhà phát triển Oracle thường là những lập trình viên có kỹ năng về nhiều ngôn ngữ mã hóa, trước khi chọn chuyên về phát triển Oracle. Trách nhiệm của nhà phát triển Oracle bao gồm thiết kế, phát triển, thử nghiệm và sửa đổi mã được sử dụng để hỗ trợ công ty sáng tạo sản phẩm mới hay giải quyết những vấn đề có liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Họ có thể là các lập trình viên máy tính, quản trị viên hệ thống, nhà phân tích cơ sở dữ liệu, nhà thiết kế và quản trị website hoặc những nhà Oracle developer có thể là nhà quản trị mạng lưới cơ sở dữ liệu hoặc là quản trị viên hệ thống thông tin.

2. Mô tả việc làm Oracle developer

Oracle developer làm công việc gì?
Oracle developer làm công việc gì?

Công việc chính của nhà phát triển Oracle developer là thiết kế, tạo, kiểm tra các mã, tập lệnh và mở rộng hỗ trợ các ứng dụng Oracle trong quy trình quản lý dữ liệu. Áp dụng, phát huy những kiến thức về công nghệ, phần mềm, lập trình để thực hiện tiến hành chạy thử các hệ thống phần mềm. 

Họ cũng tiến hành hoạt động phân tích hiệu quả hệ thống, đưa ra những đánh giá về chương trình thực hiện và tìm cách biểu đồ hóa quy trình làm việc tạo chương trình từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục lỗi hay những vấn đề còn tồn tại trong chương trình mới.

Một nhà phát triển ứng dụng Oracle cần có động lực cao cùng với hiểu biết sâu sắc về lập trình cũng như ứng dụng phần mềm oracle. Họ thực hiện công việc tìm kiếm, phát triển các chương trình mới một cách hiệu quả và tiến hành tìm ra các giải pháp thiết thực để hỗ trợ các ứng dụng Oracle. 

Các nhà phát triển oracle cũng thực hiện hoạt động thiết kế, triển khai và phát triển các thông số kỹ thuật, phát triển mở rộng các giải pháp về quy trình công nghệ để hỗ trợ các hoạt động chiến lược khác của công ty.

Công việc hỗ trợ cấu hình ứng dụng, tích hợp, báo cáo về quy trình làm việc cho cấp trên như trưởng phòng, giám đốc hay các nhà phát triển ứng dụng của doanh nghiệp cũng được thực hiện bởi Oracle developer.

Việc làm của Oracle developer
Việc làm của Oracle developer

Oracle developer thường làm việc theo nhóm, các thành viên phát triển oracle sẽ làm việc và hỗ trợ kỹ thuật cho nhau để đảm bảo được hoàn thành các sản phẩm cũng như công việc được giao. Một số công việc khác mà nhà phát triển oracle cũng có thể phải làm đó là hỗ trợ các bộ phận khác trong công ty thực hiện các công việc liên quan đến lập trình, kỹ thuật.

3. Yêu cầu và kỹ năng cần khi làm Oracle developer

Oracle developer cần có một trình độ chuyên môn vững chắc và kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành công việc. Hơn hết phải có hiểu biết về phương pháp Oracle AIMS và BR100, MD70. Nắm rõ về các ứng dụng oracle business suite như Oracle Workflow, Reports, PL / SQL, Oracle Forms, XML / BI Publisher, JDeveloper, Framework.

Nhà phát triển Oracle cần có bằng cử nhân hệ thống thông tin, khoa học máy tính hoặc công nghệ máy tính hoặc bằng cấp của các chương trình đại học liên quan. Trang bị được kiến thức các môn học như thiết kế hệ thống, toán học, lập trình thêm nữa cần phải có chứng chỉ Oracle. 

Nhiều công việc của nhà phát triển oracle cũng cần đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm với vai trò như nhà phát triển PL / SQL hoặc vai trò như nhà phân tích, nhà phát triển lập trình viên. Tóm lại những nhà Oracle developer cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu và kỹ năng cơ bản thì mới có thể hoàn thành được công việc của mình.

Kỹ năng, yêu cầu cần có khi làm Oracle developer
Kỹ năng, yêu cầu cần có khi làm Oracle developer

Ngoài việc hiểu được ngôn ngữ lập trình và kỹ năng sử dụng máy tính thì tiếng anh cũng là một yếu tố cần thiết cho những nhà phát triển oracle để có thể thích ứng và làm việc trong môi trường công nghệ hiện đại.

4. Quyền lợi của các Oracle developer

Các nhà phát triển oracle sẽ nhận được đặc quyền với mức lương có từ 10 - 30 triệu tùy vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng mà họ có. Không chỉ có mức lương cao họ còn có được một môi trường làm việc năng động và sáng tạo không ngừng nghỉ.

Các Oracle developer còn có được cơ hội tiếp cận tới nhiều hệ thống oracle khác nhau qua đó tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng làm việc cũng như học hỏi được nhiều điều mới. Một số công ty công nghệ cũng tạo điều kiện đào tạo mở rộng thêm cho các nhà phát triển oracle tham gia một số khóa học liên quan để tiếp cận gần hơn với công việc.

Mức lương của các nhà phát triển oracle cũng khá cạnh tranh trong giới IT lập trình viên, cho thấy sức hút của công việc này là rất lớn. Những quyền lợi khác cũng có thể được đề cập đến ở đây đó là lương thưởng khi hoàn thành một dự án, một sản phẩm hay chương trình cũng rất nhiều.

​ Quyền lợi của Oracle developer
​ Quyền lợi của Oracle developer

5. Các thông tin về đào tạo việc làm Oracle developer

Sự nghiệp trở thành nhà phát triển Oracle cần sự chuyên sâu đến hệ thống máy tính, dữ liệu và lập trình. Có các khóa học cung cấp bởi các chương trình mở rộng đại học, cao đẳng cộng đồng hoặc trực tiếp từ Oracle để có thể lấy chứng chỉ oracle.

5.1. Các trung tâm đào tạo

Những nhà Oracle developer có thể học và lấy những chứng chỉ oracle liên quan, có rất nhiều chứng chỉ về oracle với 10 lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực lại có 5 cấp độ. Nhà phát triển oracle có thể tham gia học và thi chứng chỉ Oracle Database, Oracle Applications. 

Ứng viên có thể tham gia những khóa học để lấy chứng chỉ oracle ở những trung tâm uy tín như SaigonCTT, NetPro, IPMac, EDT,…. Tham gia học và thi chứng chỉ oracle giúp những nhà phát triển phần mềm này có được lượng kiến thức cũng như kỹ năng chắc chắn hơn để hoàn thành công việc. Thông qua những chứng chỉ tích lũy được thì cơ hội nghề nghiệp của họ cũng gia tăng đáng kể.

Những người đã có kinh nghiệm làm việc với oracle cũng được khuyến khích tham gia các khóa học và thi lấy bằng, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thăng tiến và mở rộng cơ hội việc làm hơn.

5.2. Kinh nghiệm xin việc Oracle developer

Các nhà phát triển oracle thường có thể xin việc tại những công ty công nghệ lớn và có thể là những công ty của nước ngoài tại Việt Nam như: FPT, Elca Information Technology (Vietnam) Limited, Robert Bosch Engineering Vietnam, Savarti Company Limited,.... Ứng viên muốn tham gia ứng tuyển vào vị trí này cần đáp ứng được nhưng yêu cầu cơ bản được đề ra.

Ứng viên cũng cần chuẩn bị cho mình một bản CV thật ấn tượng khi ứng tuyển vào vị trí Oracle developer. Chú trọng vào tất cả yếu tố trong CV từ bằng cấp, chứng chỉ đế mục kỹ năng, kinh nghiệm hay mục tiêu nghề nghiệp phải thể hiện được tính chuyên nghiệp và mong muốn được làm việc với vai trò là Oracle developer.

Bật mí cho bạn để có thể làm việc tốt trong ngành này thì kiến thức và kỹ năng của bạn cần phải tích lũy và học hỏi một cách thường xuyên. Phải nắm rõ càng nhiều càng tốt về oracle, bạn cũng có thể tham gia những dự án ngoại khóa tìm hiểu về phần mềm này nếu còn đang đi học.

Kinh nghiệm khi xin việc vào vị trí Oracle developer
Kinh nghiệm khi xin việc vào vị trí Oracle developer

Tìm hiểu và tham gia các khóa học để tích lũy cho mình được chứng chỉ và bằng cấp oracle liên quan. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và được nhận vào làm việc với vai trò là nhà phát triển oracle khi có một CV hoàn hảo.

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng cũng như cách tạo CV xin việc Oracle developer một cách chuyên nghiệp qua trang web timviec365.vn để có cơ hội tham gia vào công việc thú vị này.


Tìm việc làm fresher web developer

Bạn cũng có thể tham khảo một công việc cũng rất thú vị trong hệ thống công việc lập trình với vị trí việc làm fresher web developer qua link này.

Tìm việc làm fresher web developer

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype