Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phó tổng giám đốc xây dựng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Phó tổng giám đốc xây dựng là vị trí mà rất nhiều người mơ ước, có thể nói vị trí công việc này cao cao tại thượng đáng ngưỡng mộ, trên vạn người. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu để biết phó tổng giám đốc sẽ đảm nhận những chức trách gì qua nội dung bên dưới.

1. Mô tả công việc Phó tổng giám đốc xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng có nhiều phòng ban, vị trí việc làm, bộ máy chức vụ tại mỗi doanh nghiệp xây dựng, vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng có thể được xem như một vị trí cao trong top đầu của bộ máy lãnh đạo.

Mô tả công việc phó tổng giám đốc xây dựng
Mô tả công việc Phó tổng giám đốc xây dựng

Vị trí này sẽ có những chức trách nhiệm vụ và quyền hạn riêng, không giống với vị trí nhân viên, kỹ sư hay giám đốc, tổng giám đốc xây dựng, Phó tổng giám đốc sẽ đảm nhận những nhiệm vụ riêng.

1.1. Nhiệm vụ của Phó tổng giám đốc xây dựng

Bất cứ ai khi muốn trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ về những thông tin liên quan tới quá trình tuyển dụng nói riêng và suốt quá trình làm việc nói chung.

Đầu tiên, các bạn cần phải nắm được những nhiệm vụ, công việc mà những người làm việc trong vị trí Phó tổng giám đốc cần thực hiện đó là gì?

Chúng ta cần nắm được trách nhiệm của Phó tổng giám đốc một cách rõ ràng: theo đó những ai đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng thì sẽ có trách nhiệm phụ trách đối với tất cả về công tác về phía kỹ thuật, chịu trách nhiệm về chất lượng của hồ sơ, chất lượng của các công trình xây dựng,...

Đồng thời sẽ tham gia vào các công tác nghiên cứu, tham gia vào khâu đấu thầu, tham gia vào quá trình làm đề án xây dựng để tiến hành thi công các công trình xây dựng cho tới khi công trình đó được hoàn thiện và tiến hành bàn giao.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng vai trò, trách nhiệm của vị trí Phó tổng giám đốc rất quan trọng, có sự hiện diện trách nhiệm của vị trí này từ đầu cho tới khi kết thúc bàn giao công trình.

Nhiệm vụ của Phó tổng giám đốc xây dựng
Nhiệm vụ của Phó tổng giám đốc xây dựng

1.2. Mô tả chi tiết việc làm Phó tổng giám đốc

- Thứ hai, mô tả chi tiết những việc làm mà Phó tổng giám đốc sẽ đảm nhiệm thực hiện.

+ Phó tổng giám đốc xây dựng sẽ chủ trì các công tác nghiên cứu và công tác đấu thầu, tiến hành lập ra những đề án chất lượng để có thể thực hiện được những yêu cầu của Hội đồng quản trị và yêu cầu của Tổng giám đốc.

+ Là người chủ trì trong việc thực hiện các cuộc triển khai cũng như là thực hiện công tác quản lý đối với các dự án, theo sát các giai đoạn kể từ khi bắt đầu triển khai dự án cho tới khi kế thúc quá trình đầu tư của dự án đó.

Các công tác cần thực hiện trong quá trình triển khai này bao gồm: giải phóng mặt bằng, thiết kế, đấu thầu, chọn ra nhà thầu chất lượng,

+ Tiến hành công tác quản lý về mặt kỹ thuật, đảm bảo về các tiến độ cũng như là chất lượng của công trình, đảm bảo công tác về mặt ATLĐ, an toàn thông tin, phòng chát tốt, công tác vệ sinh môi trường...

+ Là người trực tiếp tham gia vào các thủ tục tổ chức và tiến hành cho thi công công trình.

+ Tổ chức cuộc nghiệm thu, bàn giao đối với các công trình đủ điều kiện để sử dụng: làm việc trực tiếp với những cơ quan có thẩm quyền...

+ Trực tiếp điều hành Ban chỉ huy ngoài công trường, quản lý công tác thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban chức năng trong xây dựng, giám sát chặt chẽ các công tác thiết kế, thi công, các khoản ngân sách, an toàn về mặt kỹ thuật...

Mô tả chi tiết việc làm phó tổng giám đốc xây dựng
Mô tả chi tiết việc làm Phó tổng giám đốc xây dựng

2. Những yêu cầu với vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng

Nếu bạn trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng thì chắc chắn các bạn sẽ cần đảm nhận vô số các trọng trách, đi cùng với đó là những yêu cầu từ đơn giản cho tới khó khăn. Tuy nhiên ở một vị trí cao như vậy trong công ty xây dựng thì không phải ai cũng có thể làm được.

Để trở thành một vị Phó tổng giám đốc xây dựng tài năng kiệt xuất thì bạn cần phải có tố chất của một người lãnh đạo, bên cạnh đó còn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của ngành và của vị trí.

Theo đó, những người ứng tuyển vào vị trí Phó tổng giám đốc cần phải biết được vị trí công việc này gồm những yêu cầu gì?

- Yêu cầu thứ nhất về độ tuổi: Một bạn quá trẻ, chưa có đủ thời gian để trải nghiệm những kinh nghiệm trong lĩnh xây dựng thì sẽ không thể nào trở thành một người tổng giám đốc xây dựng hoàn thiện được.

Do đó, mức tuổi phù hợp mà nhiều công ty yêu cầu đối với các ứng viên ứng tuyển vị trí này là từ khoảng 35 tuổi đến 50 tuổi.

Đây là độ tuổi phù hợp, đảm bảo về cả tuổi nghề, thời gian làm nghề và đủ để tích lũy được những kinh nghiệm trong nghề.

- Yêu cầu tiếp theo là về giới tính, thực tế thì vị trí công việc này thích hợp với nam giới, nếu quả thực có nữ giới tài giỏi xuất chúng, sẵn sàng hi sinh cho sự nghiệp thì cũng có thể đảm nhận vị trí này. Tuy nhiên thường thì các doanh nghiệp xây dựng cũng sẽ ưu tiên tuyển dụng nam giới hơn.

- Tiếp theo, ứng viên cần đảm bảo về mặt bằng cấp, chuyên môn. Theo đó các ứng viên cần phải đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp từ các trường Đại học đào tạo về xây dựng, những người học lên cao học sẽ được ưu tiên hơn.

+ Có kiến thức trong ngành xây dựng, có kiến thức về kết cấu của công trình, được cấp chứng chỉ “giám sát xây dựng”, chứng chỉ “quản lý dự án” cùng các chứng chỉ có liên quan khác...

- Có kinh nghiệm ít nhất là 5 năm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành xây dựng, có ít nhất là 7 năm trong lĩnh vực quản lý (dự án, thi công)...

- Có khả năng lập ra mục tiêu chung, có khả năng tổ chức, có khả năng kiểm soát, có khả năng phân tích các vấn đề liên quan đồng thời đưa ra những quyết định.

- Ứng viên cần có khả năng đàm phán, thương lượng, có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt trong ngành.

Những yêu cầu với vị trí phó tổng giám đốc xây dựng
Những yêu cầu với vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng

3. Những quyền lợi dành cho Phó tổng giám đốc xây dựng

Đối với người trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng thì sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt từ phía công ty. Các chế độ đãi ngộ của công ty luôn luôn hấp dẫn với vị trí lãnh đạo cấp cao như vậy, đặc biệt là ngành xây dựng của đất nước thì luôn trên đà phát triển mạnh mẽ.

Theo đó, chúng ta có thể liệt kê những chế độ thông thường mà các doanh nghiệp xây dựng dành cho vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng như sau:

- Tham gia vào các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện...

- Được làm việc tốt ở trong các môi trường chuyên nghiệp, môi trường thực sự năng động, các môi trường có sự an toàn.

- Được tạo nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển năng lực của bản thân.

- Được xây dựng nhiều mối quan hệ trong nghề nghiệp, phục vụ tốt cho công việc.

- Có thu nhập ổn định, mức lương cao lên tới 50 triệu – 80 triệu.

- Được hưởng tiền hoa hồng, được tiền thưởng nếu công việc phát triển...

Có thể thấy được rằng, với vị trí lãnh đạo cấp cao như vậy thì các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, đồng thời các bạn cũng sẽ luôn cảm thấy những gì mà các bạn có thật sự xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Những quyền lợi dành cho phó tổng giám đốc xây dựng
Những quyền lợi dành cho Phó tổng giám đốc xây dựng

Tùy vào mỗi doanh nghiệp xây dựng, tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp đó mà vị trí Phó tổng giám đốc xây dựng sẽ có cơ hội nhận được mức ưu đãi khác nhau sao cho phù hợp. Doanh nghiệp càng phát triển thì các giá trị về tinh thần càng được nâng cao, chế độ quan tâm tới đời sống của cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp cũng sẽ được cải thiện.

4. Kinh nghiệm trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng

Nhiều người đủ điều kiện về năng lực, cơ hội để trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng, thế nhưng họ lại thất bại khi ứng tuyển vào vị trí này. Rõ ràng mọi thứ đều rất ổn, thế nhưng lại không thể trúng tuyển tại vị trí này thì các bạn cần phải xem lại vấn đề nằm ở đâu.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ khía cạnh quá trình bạn ứng tuyển việc làm, bạn không biết cách tìm việc, bạn không có một bản CV hấp dẫn... do đó mà bạn sẽ có thể không có được những cơ hội để vượt qua hàng trăm ứng viên khác cũng đang ứng tuyển vị trí này.

Có thể chuyên môn của bạn rất xuất sắc, thế nhưng bạn lại không có cơ hội để tiếp cận với nhà tuyển dụng, bạn sẽ không thể nào mà có có hội thể hiện bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp hơn những người khác.

Vậy thì, trước tiên bạn hãy xem lại cách thức tìm việc làm của mình trước, xem bạn đã gặp phải vấn đề ở đâu. Bạn hãy chọn một website uy tín để tìm thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp xây dựng, giới thiệu với bạn về website timviec365.vn là một địa chỉ giúp bạn tìm việc làm ở vị trí Phó tổng giám đốc hiệu quả.

Đồng thời, website cũng giúp bạn tạo hồ sơ ứng tuyển và gửi hồ sơ trực tuyến tới doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Bạn sẽ có được sự yên tâm, ngay khi hồ sơ được gửi đi thì bạn sẽ có thể nhận được nhiều cuộc gọi đến từ bộ phận tuyển dụng của các doanh nghiệp xây dựng.

Sự ấn tượng mà hồ sơ trên timviec365.vn có sức hút mạnh mẽ, khiến cho các nhà tuyển dụng chú ý tới bạn và nhận ra được giá trị của bạn, biết bạn là người phù hợp với vị trí công việc này.

Kinh nghiệm trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng
Kinh nghiệm trở thành Phó tổng giám đốc xây dựng

Trên đây là những gì mà các bạn cần khi muốn ứng tuyển vào vị trí việc làm Phó tổng giám đốc xây dựng tại bất kỳ công ty xây dựng nào. Các bạn hãy luôn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt để đảm bảo rằng cơ hội việc làm luôn trong tầm tay. Đừng quên rằng timviec365.vn luôn đồng hành cùng với bạn.


Việc làm xây dựng

Ngoài vị trí Phó tổng giám đốc thì các bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn với các lĩnh vực việc làm khác. Hãy tham khảo để tìm được việc làm phù hợp với bạn trong lĩnh vực xây dựng:

Việc làm xây dựng

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype