Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm photoshop tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trong thời đại 4.0 phát triển như hiện nay, photoshop đang là một phần mềm chỉnh sửa và thiết kế ảnh rất “hot”. Vậy việc làm photoshop tại nhà là gì? Những kỹ năng cần có để có thể làm photoshop tại nhà là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Việc làm photoshop tại nhà là gì?

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh, nó thần kỳ đến nỗi có thể biến một bức ảnh xấu xí, tối tăm thành một bức ảnh lung linh và xinh đẹp. Ngoài chỉnh sửa ảnh, photoshop còn được dùng trong thiết kế đồ họa, phần mềm này còn được đưa vào giảng dạy ở các trường nghề, Cao đẳng, Đại học.

Việc làm photoshop tại nhà là gì?
Việc làm photoshop tại nhà là gì?

Việc làm photoshop tại nhà là một công việc dành cho những người muốn kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đi ra ngoài. Photoshop tại nhà là công việc trao đổi mọi thứ đều online, không cần gặp mặt. Bạn chỉ cần sắp xếp hoàn thành công việc được giao đúng hạn và báo cáo lên cấp trên hoặc khách hàng.

2. Mô tả công việc photoshop tại nhà

Bạn sẽ thực hiện chỉnh sửa ảnh, thiết kế web, banner, quảng cáo,… qua phần mềm photoshop ở nhà. Bạn sẽ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu của cấp trên đề ra, chuyển hình từ hình ảnh sang hình 3D, thiết kế các giao diện web theo yêu cầu,…

Khi làm photoshop tại nhà bạn có thể xây dựng các phác thảo theo yêu cầu của khách hàng, thiết kế nhiều loại sản phẩm và các tài liệu truyền thông như quảng cáo, sách, tiêu đề thư, bìa báo, tạp chí, logo,…

Nhân viên thiết kế photoshop tại nhà có thể xây dựng, thiết kế bố cục và hình ảnh trực quan cho trang web. Bạn sẽ tập trung thiết kế thiên về tính thẩm mỹ như logo, kiểu chữ, kiểu màu và nội dung của trang web đó.

Mô tả công việc photoshop tại nhà
Mô tả công việc photoshop tại nhà

Photoshop tại nhà cũng biến bạn trở thành một nhiếp ảnh gia khi thực hiện các tính năng nổi bật trên ảnh như xóa phông, xóa nền, đổi màu nền, làm mịn da, che khuyết điểm, chỉnh màu ảnh,… hoặc có thể phục hồi ảnh cũ theo yêu cầu.

Photoshop giúp bạn trở thành một thiết kế đồ họa, như quảng cáo hoặc bìa sách. Bạn cũng có thể trở thành một người vẽ tranh minh họa và hoạt hình nhờ photoshop.

Bạn cũng có thể trở thành giáo viên giảng dạy online về photoshop tại các trung tâm, doanh nghiệp.

3. Kỹ năng và tố chất của người làm photoshop tại nhà

Để trở thành photoshop tại nhà bạn cần có một số kỹ năng cơ bản dưới đây:

3.1. Sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố bắt buộc và quan trọng nhất để trở thành nhân viên photoshop chuyên nghiệp. Cần phải có ý tưởng và khả năng sáng tạo thì người làm photoshop mới có thể có nhiều thành công.

Sáng tạo
Sáng tạo

Một nhân viên photoshop có thể không có khả năng vẽ vời vì đã nhờ vào công cụ hỗ trợ của máy tính, nhưng tính sáng tạo là bắt buộc.

3.2. Sử dụng thành thạo phần mềm photoshop

Để trở thành nhân viên photoshop tại nhà thì việc sử dụng thành thạo photoshop là cần thiết. Chỉ cần sử dụng thành thạo phần mềm này thì bạn có thể thiết kế đồ họa, website, hình ảnh, quảng cáo, bìa sách, tạp chí,… một cách dễ dàng.

3.3. Giao tiếp

Mặc dù làm việc tại nhà nhưng kỹ năng giao tiếp của người làm photoshop là không thể thiếu. Để có thể giao tiếp với khách hàng hoặc cấp trên, bạn cần có kỹ năng giao tiếp cơ bản, kiên nhẫn và hiểu được khách hàng muốn gì.

3.4. Có phong cách cá nhân riêng

Để trở thành một người làm công việc liên quan đến photoshop thì bạn cần có phong cách cá nhân riêng để tạo dấu ấn cho riêng mình. Nếu bạn tạo được dấu ấn và phong cách riêng, khách hàng chỉ cần nhìn là có thể nhận ra được tác phẩm của bạn.

Có phong cách cá nhân riêng
Có phong cách cá nhân riêng

3.5. Quan tâm đến các tiểu tiết nhỏ

Hãy quan tâm đến các tác phẩm photoshop của người khác và tự nhủ mình có thể làm được giống họ. Bạn nên quan sát kỹ các băng rôn, áp phích, logo,… của những người khác để có ý tưởng cho riêng mình.

3.6. Năng khiếu và không ngừng học hỏi

Cách dùng phần mềm photoshop thì có thể học nhưng năng khiếu thì bạn cần có sẵn đấy nhé. Năng khiếu đóng vai trò quan trọng, nó sẽ là sự nhạy cảm của bạn về các màu sắc, đường nét, hình khối, biểu tượng, tư duy giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa,… Bạn cũng cần không ngừng học hỏi để tạo ra được tác phẩm mới mẻ, cập nhật các kiến thức và xu hướng mới.

3.7. Hiểu biết tiếng Anh cơ bản

Để có thể làm được công việc photoshop tại nhà thì bạn cần hiểu biết tiếng Anh ở mức cơ bản. Vì bạn cần hiểu rõ các ý nghĩa của các công cụ trên Photoshop như pen tool, magic wand, layer mask, color range, clone stamp,…

4. Quyền lợi của người làm photoshop tại nhà

Mức lương của nhân viên photoshop tại nhà sẽ được tính theo sản phẩm mà bạn làm ra. Mỗi sản phẩm sẽ từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy vào độ khó và khả năng thiết kế trên photoshop của bạn. Bạn sẽ được hưởng lương theo sản phẩm nên không lo về việc phải làm thêm giờ.

Quyền lợi của người làm photoshop tại nhà
Quyền lợi của người làm photoshop tại nhà

Khi làm việc photoshop tại nhà, bạn sẽ không cần đến công ty hay văn phòng. Tất cả các hình thức như thiết kế, chỉnh sửa ảnh, trả lương, trao đổi,… đều thực hiện được ngay ở nhà.

Bạn có thể dễ dàng ăn uống hoặc làm việc trong thời gian bạn rảnh rỗi mà không nghe ai phàn nàn hay khó chịu.

5. Kinh nghiệm xin việc photoshop tại nhà

Để đảm bảo không bị xù lương, lừa đảo hoặc ăn cắp thông tin cá nhân thì bạn cần tìm hiểu kỹ các công việc photoshop tại nhà và cần lưu ý một số điều dưới đây:

5.1. Chi phí tuyển dụng

Nếu bạn tìm thấy những công việc photoshop tại nhà mà họ yêu cầu đặt cọc hay nộp thêm chi phí thì bạn nên cân nhắc. Họ sẽ đưa ra các yêu cầu về công việc hấp dẫn để thu hút bạn, sau đó sẽ bắt bạn đặt cọc. Những “tấm chiếu mới” sẽ bị thu hút bởi quyền lợi cao và nhanh chóng ứng tuyển.

Những công ty như vậy đa phần sẽ là lừa đảo hoặc là một công ty ma chuyên lừa gạt những người nhẹ dạ, cả tin. Khi bạn thấy những công việc mà bắt phụ phí trước thì tốt nhất bạn nên bỏ qua.

5.2. Tìm việc làm photoshop qua trang web

Dù làm việc online hay tại công ty thì cũng cần làm việc cho công ty chính thức để đảm bảo bạn không bị ăn “thịt lừa”. Bạn có thể tìm kiếm việc làm photoshop tại nhà qua các trang web uy tín. Hãy cẩn thận vì một số trang web đăng link ứng tuyển, nếu không may ấn phải link đó thì bạn sẽ bị ăn cắp tài khoản hoặc máy tính của bạn sẽ bị nhiễm vi-rút.

Tìm việc làm photoshop qua trang web
Tìm việc làm photoshop qua trang web

Các trang web đáng tin cậy sẽ thường chọn lọc nội dung và kiểm duyệt để giảm thiểu những hành vi lừa gạt. Các nhà tuyển dụng uy tín cũng sẽ tìm các trang web uy tín, như trang web timviec365.vn để đăng tin tuyển dụng. Từ đó, khả năng bạn tìm được một công việc photoshop tại nhà dễ dàng hơn rất nhiều.

Để lựa chọn các trang web uy tín thì bạn cũng cần tìm hiểu rất nhiều, dành thời gian tham khảo và nghiên cứu kỹ trang web đó, có thể thông qua giao diện trang web để nhận diện. Một trang web đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại,… sẽ uy tín hơn rất nhiều.

5.3. Cân nhắc mức lương

Vì làm online tại nhà nên bạn cần cẩn thận vì có thể gặp nơi trả lương ảo hoặc nợ lương vì không có xác nhận chính thức.

Trước khi làm photoshop tại nhà, bạn nên tham khảo mức lương của những người khác và qua các trang web tuyển dụng để dễ dàng so sánh, xem xét mức lương của bạn có xứng đáng hay không rồi mới nhận việc.

5.4. Lưu ý về yêu cầu thời gian

Hầu hết làm photoshop tại nhà là theo sản phẩm nên không bó buộc về thời gian. Nếu bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình nhưng thời gian lại không phù hợp về thời gian thì bạn nên trao đổi với nhà tuyển dụng.

Nếu nhà tuyển dụng không để thời gian làm việc, bạn nên xác nhận về thời gian trước rồi mới suy xét xem có nên nhận công việc đó hay không.

Hy vọng qua bài viết về tìm việc làm photoshop tại nhà, bạn sẽ tìm được công việc như ý muốn theo đúng khả năng của bản thân mình.


Việc làm nhân viên photoshop tại Hà Nội

Ngoài bài viết về tìm việc làm photoshop tại nhà, bạn có thể tham khảo bài viết về việc làm nhân viên photoshop tại Hà Nội dưới đây:

Việc làm nhân viên photoshop tại Hà Nội

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype