Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm qa qc ngành may

công ty TNHH mtv dream mekong

TUYỂN CÔNG NHÂN

công ty TNHH mtv dream mekong

Huyện Cái Bè, Tiền Giang

Hạn nộp: 31/07/2021 5 - 7 triệu Chat

Công ty yêu cầu Công nhân viên cần có thái độ: - Lanh lợi, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao - Có khả năng chịu được áp lực công việc. - Tùy thời điểm, có thể yêu cầu tang ca. - Có kinh nghiệm ở bộ phận sản xuất là một lợi thế.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gia Studios

NHÂN VIÊN QC (Ngành may)

Công Ty Tnhh Gia Studios

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có kinh nghiệm QC trong ngành may từ 1 năm trở lên - Có bằng trung cấp,cao đẳng về công nghệ may hoặc nếu không phải có kinh nghiệm làm việc - Sẽ được đào tạo, hướng dẫn khi vào làm - Cẩn thận, trung thực

+ Xem thêm

công ty TNHH May Phương thảo

Nhân Viên Kiểm Tra Chất Lượng Sản Phẩm - QC

công ty TNHH May Phương thảo

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 14/05/2021 10 - 15 triệu Chat

1. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm và kiến thức về ngành may mặc. 2. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Thành thạo Excel là kỹ năng bắt buộc. 3. Kỹ năng lập, phân tích và tổng hợp báo cáo, thống kê số liệu 4. Kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm. 5. Cẩn thân, tỉ mỉ, nhanh nhẹn

+ Xem thêm

isinahost vina

Quản Lý Kinh Doanh

isinahost vina

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/11/2020 10 - 15 triệu Chat

- Giới tính : Nữ - Ngoại ngữ : tiếng Anh tốt 4 kỹ năng - Bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học quản lý, các lĩnh vực liên quan khác. - Ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý kinh doanh. - Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. - Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cả bằng văn bản và bằng lời nói. - Tư duy phê phán, khả năng tổ chức và sắp xếp công việc. - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sản xuất giày - Thời gian làm việc : T2 – T7 ( 7:30 – 16:30 )

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Mtv Sxtm Snk Đại Hoàng Kim

Cần tuyển 02 QAQC Chuyên ngành Cơ khí, chế tạo máy - Làm việc tại Bình Phước

Công Ty Tnhh Mtv Sxtm Snk Đại Hoàng Kim

Huyện Phú Riềng, Bình Phước

Hạn nộp: 30/06/2020 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học Cơ khí / Cơ tự động / Kỹ thuật - Đọc, hiểu tốt bản vẽ kỹ thuật, thành thạo các dụng cụ đo - Ưu tiên có kinh nghiệm QA/QC trong ngành gia công cơ khí chính xác - Có tinh thần trách nhiệm cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

QA QC là những vị trí quan trọng có mặt ở tất cả các ngành sản xuất trong đó, ngành may là một trong những lĩnh vực cần thiết đến hai vị trí này rất nhiều. Điều đó chứng tỏ việc làm QA QC ngành may luôn có cơ hội rộng mở. Vậy cơ hội đó được thể hiện như thế nào và khi bước vào lĩnh vực này bạn sẽ làm những nhiệm vụ gì? Khám phá chi tiết hơn công việc này để có thể thuận lợi bước vào vị trí này nhé!

1. Vai trò của nhân viên qa qc trong ngành may

Trong ngành sản xuất may mặc có những yêu cầu chung khá nghiêm ngặt về mặt chất lượng. Đây cũng chính là chủ đề rộng lớn mà từ xưa đến nay các doanh nghiệp may mặc đặc biệt quan tâm chú trọng. Nhờ có việc đảm bảo tuyệt đối chất lượng của từng sản phẩm may mặc mà đặc tính của hàng hóa được cấu thành, đủ điều kiện để bán ra bên ngoài thị trường đúng với tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu từ phía khách hàng, đối tác.

Vai trò của nhân viên qa qc trong ngành may
Vai trò của nhân viên qa qc trong ngành may

Có thể nói, sản xuất may mặc là sản xuất quy mô lớn, để đảm bảo từng sản phẩm ra đời đạt được chất lượng được mong đợi thì không chỉ hệ thống tiêu chuẩn được thiết lập để đội ngũ nguồn nhân lực ngành may dựa vào thực hiện mà còn phải có những người trực tiếp kiểm soát, sát sao đến từng chi tiết, từng sản phẩm.

Vì cả một quy mô sản xuất lớn với hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm được sản xuất, nếu không có những nguyên tắc và phương pháp kiểm soát thì không thể đảm bảo được toàn bộ hàng hóa đều đạt chuẩn, thậm chí người đứng đầu cũng không thể nắm bắt được từng lô hàng được sản xuất ra có chất lượng ra sao. QA QC vì thế được thiết lập, trở thành vị trí quan trọng và là cánh tay đắc lực cho các chủ doanh nghiệp hoạt động may mặc.

Công việc này sẽ có mặt ở khắp các cơ sở sản xuất may mặc. Trong thực tế, không chỉ ngành may mặc mới có vị trí này mà có ở trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác. Vậy thì những hiểu biết của bạn về nghề QA QC nói chung có giống với vị trí QA QC ngành may bài viết này đang bàn luận, để cập tới hay không. Tìm ra bản chất và đặc trưng rõ ràng của công việc QA QC ở trong phạm vi cụ thể của ngành may sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động chinh phục vị trí này.

QA QC ngành may
QA QC ngành may

QA QC khi hoạt động trong ngành may sẽ đảm đương vai trò đánh giá, kiểm soát từ quy trình cho đến sản phẩm được tạo ra. Không chỉ kiểm soát mà còn đưa ra đánh giá cụ thể về chất lượng ở mọi giai đoạn khác nhau, từ giai đoạn tiền sản xuất cho đến khi hình thành sản phẩm và được đưa vào khâu kiểm tra lại lần cuối. Trong nhiệm vụ chung đó, vị trí QA ngành may sẽ trực tiếp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất. Họ xây dựng tỉ mỉ các yêu cầu chất lượng trong từng khâu thiết kế, khâu sản xuất và mọi khâu khác của quy trình.

QC lại được giao nhiệm vụ chỉ tập trung vào công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm. Hiểu đúng về nghề thì họ sẽ trực tiếp đánh giá sản phẩm sau khi đã trải qua quá trình sản xuất, tức trải qua quá trình kiểm soát của QA. Với những đánh giá dựa trên tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thì QC sẽ phân loại sản phẩm vào hai nhóm: sản phẩm có thể chấp thuận và sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Cơ hội việc làm QA QC ngành may
Cơ hội việc làm QA QC ngành may

Đó là những cái nhìn tổng quát về việc làm QA QC ngành may mặc để bạn hiểu được vai trò của nghề là gì. Nhưng nếu muốn biết bản chất của nghề thì tuyệt nhiên bạn cần làm rõ những công việc cụ thể mà tại từng vị trí sẽ thực hiện hàng ngày.

Ngay sau đây, các chuyên gia tại timviec365.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết nhất giúp bạn nắm bắt nghề rõ ràng hơn và hiểu được rằng khi bước chân vào nghề, nhiệm vụ quan trọng mình sẽ thực hiện là gì.

2. QA QC ngành may làm gì?

QA QC thường được gọi chung với nhau vì bản chất nghiệp vụ tương đồng nhau tuy nhiên về bản mô tả công việc giao đến từng vị trí lại khác nhau. Với sự riêng – chung này, các đơn vị may mặc cũng có thể tùy ý phân chia sao cho phù hợp với quy mô, cơ cấu của doanh nghiệp mình, có thể có 1 bộ phận gọi chung là QA QC nhưng cũng có thể chia rõ thành bộ phận QA, bộ phận QC.

QA QC ngành may làm gì?
QA QC ngành may làm gì?

Dù phân chia tách hoặc gộp thì nghiệp vụ của ai vẫn nguyên vẹn của người đó, nhân viên QC may mặc sẽ chỉ làm công tác vốn có của QA và QC chỉ thực hiện công tác của QC. Vậy trong ngành may, QA, QC làm những công việc gì?

2.1. QA ngành may làm gì?

Bản mô tả chi tiết công việc của nhân viên QA nói chung đã được các chuyên gia của timviec365.vn chia sẻ rất nhiều. Tuy nhiên, dường như vị trí này ở trong một ngành hot như may mặc vẫn chưa được chúng tôi khai thác. Vì thế tại bài viết này, những hiểu biết rõ ràng về việc làm QA may mặc sẽ được gửi đến các bạn quan tâm.

QA ngành may sẽ gửi đề xuất quy trình phát triển cho các sản phẩm may mặc. Quy trình này cần đảm bảo đáp ứng đúng với yêu cầu của mỗi đơn hàng cụ thể. Tức là ngoài các tiêu chuẩn chung trong quy trình phát triển sản phẩm thì QA sẽ căn cứ vào từng đơn hàng, nắm bắt các đặc điểm, nắm bắt cả những yêu cầu kèm theo để có thể đưa ra quy trình riêng cho từng đơn hàng. Điều đó là cần thiết để mỗi đơn hàng được sản xuất ra có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thực tiễn.

Việc làm qa ngành may
Việc làm qa ngành may

Sau khi đã xây dựng được quy trình hoạt động thì QA sẽ bám sát tiến trình quy trình được đưa vào thực thi. Kiểm tra và kịp thời điều chỉnh các khâu sản xuất để đảm bảo mọi thứ đi đúng kế hoạch đã được xây dựng sẵn. Bên cạnh đó, việc sát sao tiến trình còn giúp cho QA kịp thời thay đổi các yếu tố, khâu chi tiết bên trong sao cho phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của đơn hàng quần áo, phụ kiện, giày dép.

Quy trình dù đã được tính toán chi tiết, cụ thể thì đó cũng là sự xác lập trong khâu điều hướng, cho đến khi đưa quy trình sản xuất do QA xây dựng nên vào thực tiễn mới biết rõ được khả năng thực thi của nó đến đâu. Vậy cho nên người nhân viên QA lúc nào cũng phải theo sát công việc trong thực tiễn và bám vào thực tiễn để có thể kịp thời điều chỉnh quy trình.

2.2.  QC ngành may làm công việc gì?

Sau khi sản phẩm may mặc đã được tạo ra thì QC ngành may bắt đầu bắt tay vào nhiệm vụ kiểm tra lại chất lượng của từng sản phẩm để quyết định sản phẩm có đủ điều kiện lưu hành, gửi tới cho khách hàng hay không. Trong quá trình kiểm tra, QC phải thật cẩn thận kiểm tra từng cái áo, cái quần, từng chi tiết sản phẩm phụ kiện hay từng đôi giày đôi dép. Nếu như có phát hiện sự sai sót, chẳng hạn như áo có đường may ẩu, khóa may bị lệch, bục chỉ, giày không dập in cỡ,… thì QC sẽ đưa đánh giá cho sản phẩm đó là kém chất lượng và đưa vào nhóm không đạt tiêu chuẩn.

Việc làm QC ngành may
Việc làm QC ngành may

Khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm này rất quan trọng buộc các QC may mặc phải có đức tính tỉ mỉ mới có thể hoàn thành tốt công việc. Để khâu này đảm bảo được thực hiện tỉ mỉ hơn thì nhiều đơn vị may mặc, xưởng may lớn sẽ chia bộ phận QC ra làm 3 vị trí nhỏ hơn nữa để có thể kiểm soát thật chặt chẽ hơn nữa từng yếu tố chi tiết có trong sản phẩm, đó là QC đầu vào còn được gọi là IQC, QC kiểm soát chất lượng trong quy trình gọi là PQC và QC nắm bắt chất lượng sản phẩm ở đầu ra gọi là OQC.

Như vậy, công việc của QA QC ngành may mặc cũng không có khác biệt so với cách hiểu chung về hai vị trí này. Chỉ có điều đối tượng mà QA QC tập trung phụ trách sẽ là toàn bộ những sản phẩm may mặc của doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng trong sự hoạt động của doanh nghiệp cho nên công việc này trong lĩnh vực may mặc trở thành vị trí hấp dẫn, có sức hút lớn đối với người lao động. Nếu bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực may mặc tại hai vị trí này thì hãy truy cập timviec365.vn để tìm việc hiệu quả nhé.


Việc làm dệt may - da giày

Ngành dệt may - da giày hiện nay vẫn chiếm vị thế là lĩnh vực tiềm năng cho nên việc làm này thu hút được nhiều sự quan tâm của người lao động. Nếu bạn cũng đang quan tâm công việc này hãy truy cập ngay timviec365.vn để vừa khám phá bản chất nghề nghiệp lại đồng thời tìm cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Việc làm dệt may - da giày

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype