Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ruby on rails

Công Ty Tnhh Commude Việt Nam

Thực Tập Sinh Dự Án Ruby On Rails

Công Ty Tnhh Commude Việt Nam

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

- Sinh viên khoa công nghệ thông tin của các trường đại học - Điểm cộng: + Tốt nghiệp đại học chuyên ngành IT + Biết và sử dụng được Tiếng Nhật là một lợi thế + Ưu tiên khả năng tiếng Anh tốt + Đã từng thực tập về các dự án liên quan

+ Xem thêm

rikai technology

Senior Ruby On Rails

rikai technology

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 15/06/2020 20 - 30 triệu Chat

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm Ruby on Rails - Có kiến thức về ngôn ngữ và công nghệ của Front-End - Giao tiếp bằng tiếng Anh - Ưu tiên ứng viên biết thêm ReactJS - Kỹ năng tư duy logic và thuật toán tốt, phân tích và giải quyết vấn đề

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ruby on rails dành cho ai? Công việc hàng ngày của lập trình viên ruby là gì? Làm việc với ngôn ngữ ruby on rails có gì phức tạp không? Tìm giải đáp cho các câu hỏi liên quan đến Ruby on rails bằng bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về Ruby on rails

1.1. Khái niệm về Ruby on rails

Ruby là một dạng ngôn ngữ lập trình được sử dụng khác phổ biến và dễ dàng tiếp cận và dễ hiểu hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác. Ngôn ngữ ruby khá dễ học tuy nhiên nó không được thiết kế để sử dụng trên web.

Rails ra đời nhằm khắc phục điểm yếu này của ngôn ngữ ruby. Chuỗi mã code được lập trình sẵn hay là framework Rails giúp ngôn ngữ ruby dùng được trên web và biến ngôn ngữ ruby trở nên thông dụng hơn.

Ruby on rails là gì?
Ruby on rails là gì?

Rails sinh ra là để phục vụ cho ruby, cho phép ứng dụng của ruby chạy được như mội tang web bình thường giống với ngôn ngứ khác. Trong giới lập trình thường gọi tắt là Rails cho cái tên Ruby on rails.

1.2. Đặc điểm nổi bật của Rails

- Có cú pháp dùng đơn giản hơn ngôn ngữ khác. Rails dùng các bước thiết lập chương trình bằng ruby nên bớt được rất nhiều kí tự phức tạp, dễ hình dung cho lập trình viên hơn.

- Quá trình xây dựng ứng dựng nhanh hơn. Bớt được thời gian dùng cú pháp, rails còn tích hợp xử lý được nhiều task một lúc. Yên tâm hơn với các mục như email management, object – database mapper, … làm cho quá trình tạo ứng dụng rút ngắn thời gian hơn.

- Thiết kế theo mô hình MVC trong quá trình xây dựng ứng dụng web. Được đánh giá cao với nhiều đặc tính dành cho web dịch vụ, hỗ trợ nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu khác nhau cho web services.

2. Mô tả công việc của lập trình ruby on rails

- Công việc chính là phát triển các logic ứng dụng web dựa trên nền tảng rails, tạo các thành phần backend, kết nối ứng dụng với các dịch vụ web khác phục vụ nhu cầu của người dùng.

Người lập trình rails phải tích hợp được backend, có kinh nghiệm lâu năm, cần code dễ hiểu, rõ ràng phù hợp với yêu cầu của công ty.

- Quản lý và duy trì được website, code, cấu trúc của công ty có sẵn trước đó

- Biết tích hợp tốt nhiều giải pháp dữ liệu

Mô tả công việc Ruby on rails
Mô tả công việc Ruby on rails

- Phát triển tích hợp yếu tố hướng tới nhiều người dùng bằng frontend hay serverside logic

- Nghiên cứu các dự án mới thích hợp với công ty

- Tham gia các hoạt động nhóm, giúp đỡ hỗ trợ các thành viên trong các chức năng phức tạp khác của lập trình.

3. Yêu cầu trong công việc ruby on rails

Để làm việc trong môi trường làm việc này đòi hỏi nguồi lập trình cần có kinh nghiệm làm việc thành thạo, hiểu biết sâu về rails và những phần khác trong IT phầm mềm.

- Đã biết là được làm việc trên rails và các thư viện phổ biến khác ví dụ Rspec và Reque.

- Am hiểu ngôn ngữ ruby và các cú pháp đa dạng của ruby

- Có kinh nghiệm, biết cách lập trình hướng đến đối tượng người dùng

- Có kiến thức về nhiều ngôn ngữ tạo khuôn mẫu ở phía máy chủ

- Nắm được các bộ phận tiền xử lý CSS từ máy chủ

Yêu cầu lập trình Ruby on rails
Yêu cầu lập trình Ruby on rails

- Hiểu biết cơ bản về java, HTML5, CSS3 các công nghệ ngoại vi khác

- Quen dần với các khái niệm MVC, ORM, Mocking, RESTfull

- Là người có tư duy thuật toán tốt, có hướng giải quyết vấn đề

- Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành

4. Lợi ích của công việc lập trình rails

Yêu cầu công việc về lập trình rails rất cao đồng nghĩa với mức lương hàng tháng người lập trình nhận được cũng ở mức cao. Thông thường khi mới bắt đầu làm việc mức lương từ 20 triệu – 30 triệu đồng tùy theo năng lực, hợp đồng với công ty.

Thực tế khi đi vào làm việc ổn định, mức lương trung bình của lập trình rails là gần 30 triệu cho vị trí nhân viên. Nếu được tăng dần theo cấp bậc số tiền nhận được cho chuyên ngành rails là khỏng 50 triệu đồng.

Ngoài ra, khi làm việc chính thức ở công ty sẽ được hưởng chế độ theo quy định khác giống với nhân viên làm việc bình thường. Đóng bảo hiểm đầy đủ, các ngày lễ, CN được nghỉ đúng quy chế của pháp luật

So với các công việc lập trình khác tương tự, hiểu biết và dùng được thành thạo rails có thu nhập ổn định, cao hơn rất nhiều các lập trình khác.

5. Có nên học ruby on rails không?

Nhu cầu tuyển dụng rails tại Việt Nam tương đối nhiều, hơn nữa với các ngôn ngữ khác cùng thời gian kinh nghiệm, cùng bằng cấp có mức lương nhận được chênh lệch rất nhiều so với rails. Có thể thấy, lập trình rails nhận được mức lương cao gấp đôi hay thậm chí gấp ba lần mức lương lập trình thông thường khác.

Người sáng tạo ra nội dung ngôn ngữ ruby nhằm mục đích giảm bớt những thứ không cần thiết, giúp người lập trình dễ dàng nhận diện, thao tác hơn và khiến việc lập trình vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Có nên học Ruby on rails ?
Có nên học Ruby on rails ?

Ruby on rails được đánh giá là dễ học, dễ tiếp cận nhất trong các ngôn ngữ phổ biến. Cho phép người lập trình tạo ra nhiều tích hợp hoàn thiệt trang web tốt hơn.

Có rất nhiều sách cụ thể về ruby và ruby on rails trên thị trường, cũng như có nhiều khóa học online, cộng đồng người sử dụng rails thuận tiện cho việc học của bạn.

Mặt khác, để đạt được trình độ dùng rails tốt, hiểu hết được các vấn đề xung quanh cần 1 quá trình rất dài và đòi hỏi tư duy logic cao từ lập trình viên.

6. Một số sách, tài liệu học ruby on rails

Trước khi học và bỏ thời gian nghiên cứu các loại sách này bạn phải có kiến thức chuyên ngành khác tương tự và khả năng tiếng Anh chuyên ngành chắc.

Vì, ngôn ngữ ruby được ra đời trước với nhiều tiện ích, và rails là phương pháp áp dụng được ruby vào thực tế chạy trên web. Cho nên bạn cần tìm hiểu các tài liệu về Ruby đầu tiên.

Các sách về tài liệu ruby cụ thể dành cho lập trình viên nên tìm hiểu:

- Programming Ruby

- Practical Object-Oriented Design in Ruby

- Design Patterns in Ruby

Đây là các tài liệu trực tiếp liên quan đến ngôn ngữ ruby có nhiều khái niệm, cụm từ chuyên ngành chỉ dành cho người đã biết cơ bản về lập trình.

Tài liệu học về ruby on rails
Tài liệu học về ruby on rails

Những cuốn sách chỉ rõ được nền tảng ruby, đặc tính riêng khác đội phá hơn các phương pháp, nền tảng cũ, lạ dễ dàng thuận tiện hơn.

Các sách dùng các lệnh framework rails trên ruby. Đã có nhiều giải pháp khác nhau để dùng ngôn ngữ ruby, nhưng rails là hiệu quản nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Các sách liên quan ruby on rails:

- Ruby on Rail Tutorial

- Agile Web Development with Rails (4th Edition)

- Trailblazer

Các cuốn sách làm rõ được sức mạnh của rails trên ruby, giải thích cặn kẽ cho các lập trình mới về các khái niệm trong lập trình và rails cụ thể. Mô tả cách hoạt động của rails và độ hiệu quả của nó.

Cuốn sách traiblazer nói về các layer trừu tượng trả lời nhiều phần thắc mắc thường thấy ở lập trình viên mới tiếp cận.

7. Cơ hội việc làm ruby on rails

Đây là công cụ mới chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, và có rất ít các thông kê liên quan đến ngành lập trình này. Nhưng ở Nhận Bản hay Mỹ có rất nhiều dự án đòi hỏi kinh nghiệm ruby on rails.

Tại nước nhà có đông đảo các công ty thi triển, thực hiện các dự án này từ bên Nhật, Mỹ cần có một nguồn lực chuyên môn cao, cơ hội việc làm mở ra rất nhiều cho lập trình viên trong nước.

Nhanh tay nắm lấy cơ hội này đón đầu xu hướng, khả năng phát triển của bạn rất rộng mở trong tương lai.

Nói tóm lại, Ruby on rails chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nhưng có tương lai phát triển mạnh. Bạn có thể yên tâm học và theo đuổi ngành nghề này.


Mô tả chi tiết về công việc Ruby on rails

Để biết kỹ hơn về những công việc cần phải làm của lập trình ruby on rails bằng cách click vào ô dưới dây.

Mô tả công việc Ruby on rails

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype