Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tài xế chạy tour

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Các tour du lịch nói riêng hiện nay đang rất phát triển. Do đó các ngành nghề, việc làm liên quan cũng từ đó mà phát triển theo. Trong số đó phải kể tới việc làm trở thành tài xế chạy tour. Khi trở thành một tài xế chạy tour liệu nhiệm vụ của bạn có phải chỉ là lái xe chở khách đến địa điểm du lịch? Hay còn nhiệm vụ nào khác cần thực hiện khi làm công việc này hay không? Đãi ngộ mức lương thưởng và khó khăn gặp phải khi trở thành tài xế chạy tour là gì?

1. Khái quát về sự hấp dẫn của tài xế chạy tour

Sự phát triển của ngành du lịch nói riêng đã cho thấy tiềm năng và cơ hội mở rộng việc làm tài xế chạy tour. Lượng du khách nước ngoài hay thậm chí du khách trong nước có nhu cầu tham quan danh lam thắng cảnh, trải nghiệm văn hóa vùng miền cũng như ẩm thực của những nơi khác rất cao.

Khái quát về sự hấp dẫn của tài xế chạy tour
Khái quát về sự hấp dẫn của tài xế chạy tour

Khi lượng khách du lịch cao như vậy, họ thường có mong muốn đi tour, đi ghép vì một số ưu điểm như có lộ trình rõ ràng, không mất thời gian và chi phí không cần thiết về xe cộ, chi phí đi tour cũng thấp hơn các loại phương tiện khác, v.v. Nhận biết được tâm lý khách hàng, rất nhiều công ty du lịch đã mở ra, tạo ra nhiều vị trí và việc làm, trong đó phải kể đến tài xế chạy tour.

Khi trở thành tài xế chạy tour, bạn cần có trách nhiệm với việc làm của mình vì việc làm này khá nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho rất nhiều người trên xe. Hơn nữa, bạn cũng cần có thời gian linh động và khả năng chịu được áp lực cao trong nhiều trường hợp đi suốt ngày đêm.

Tuy nhiên bù lại những vất vả đó thì tài xế chạy tour sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm vùng miền mới, văn hóa mới, ẩm thực mới ở nhiều nơi. Thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm lái xe, bên cạnh đó cũng rất hay được nhận hoa hồng nếu bạn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Hiện nay các công ty du lịch mở ra nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, v.v. Bên cạnh đó các công ty cũng thành lập chi nhánh ở nhiều tỉnh thành, địa phương khác nhau giúp ứng viên dễ dàng ứng tuyển cho vị trí tài xế chạy tour hơn.

Những nhiệm vụ chính của một tài xế chạy tour không chỉ dừng lại ở việc lái xe mà còn nhiệm vụ khác. Mời các bạn đọc tiếp mục sau để có cái nhìn cụ thể hơn về việc làm này nhé.

2. Các nhiệm vụ chính tài xế cần đảm bảo

2.1. Thực hiện nhiệm vụ lái xe, đưa đón khách hàng

Thực hiện nhiệm vụ lái xe, đưa đón khách hàng
Thực hiện nhiệm vụ lái xe, đưa đón khách hàng

Đến với nhiệm vụ đầu tiên và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất, được thực hiện xuyên suốt quá trình làm việc đó chính là lái xe chạy tour. Thông thường các hành khách khi thuê xe chạy tour từ các công ty du lịch thì sẽ được cung cấp thông tin liên quan, có thể gọi tắt là bản hành trình đi tour. Trong bản này, hành khách sẽ được cung cấp thời gian đi đến địa điểm nào một cách cụ thể, số xe, biển xe và thông tin cơ bản của tài xế.

Tài xế sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận công việc và thực hiện theo đúng trình tự. Bạn sẽ được biết lộ trình, giờ giấc, số lượng khách và thông tin cá nhân cơ bản của khách để dễ dàng liên lạc hơn. Trong nhiệm vụ này, tài xế yêu cầu phải đảm bảo giờ giấc chính xác. Vừa giữ chân được khách hàng, được khách hàng đánh giá cao vừa giữ được chữ tín và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

2.2. Đảm bảo thành thạo các quy tắc giao thông

Một nhiệm vụ bắt buộc đối với các tài xế chạy tour là hiểu biết về an toàn giao thông và chấp hành nghiêm túc, đúng đắn các nguyên tắc này. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho cả người lái xe lẫn hành khách trên xe.

Rất nhiều trường hợp các tài xế chạy tour không thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn giao thông và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Do vậy, nếu ứng viên chưa hiểu biết và chưa có tính chấp hành giao thông theo quy định thì có thể bạn sẽ bị đánh trượt từ vòng “gửi xe” đó.

Đảm bảo thành thạo các quy tắc giao thông
Đảm bảo thành thạo các quy tắc giao thông

2.3. Chịu trách nhiệm về chiếc xe mình đang lái

Tài xế là người thường xuyên tiếp xúc với xe nhất, trong đó các xe đều được công ty giao cho. Tài xế được sử dụng xe tự do nhưng phải bảo quản xe thật tốt như xe của mình. Tài xế cần bảo quản và giữ gìn phương tiện được giao, thường xuyên vệ sinh sau mỗi lần chạy tour để đảm bảo xe luôn sạch sẽ, có thể phục vụ bất cứ lúc nào. Quan trọng nhất là một chiếc xe sạch sẽ khiến hành khách hài lòng hơn, có trải nghiệm tốt hơn và nâng cao được uy tín công ty hơn.

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản và giữ gìn, tài xế cần kiểm tra xe nhằm phát hiện các lỗi, hư hỏng và đưa ra cách khắc phục kịp thời. Tránh trường hợp bộ phận nào đó hỏng hóc quá rồi mới thông báo thì sẽ không được cấp trên chấp nhận. Hơn nữa, tài xế cũng sẽ bảo dưỡng phương tiện theo định kỳ mà công ty đặt ra.

2.4. Chấp hành quy định của công ty

Công ty đều đặt ra các quy định để tài xế dựa vào đó tuân thủ và đảm bảo quá trình làm việc tốt nhất. Một số quy định như không nói xấu về công ty, xuyên tạc sự thật, không bàn tán và bàn luận linh tinh. Hay không được tự ý thay đổi hình thức xe, thay đổi xe với người khác mà không có sự đồng ý của cấp trên. Cũng không được tự ý đổi ca với người khác mà không báo cáo lại.

Chấp hành quy định của công ty
Chấp hành quy định của công ty

Trong quá trình lái xe, tài xế chạy tour có thể nói chuyện với hành khách để giúp họ hiểu hơn về lộ trình hay địa điểm sắp tới. Khi đó, không được bàn luận quá sâu hay xuyên tạc các thông tin nhằm hủy hoại danh tiếng của công ty, v.v.

Một nhiệm vụ khác cần thực hiện đó là báo cáo tình trạng và công việc với cấp trên. Ví dụ ngày hôm đó, bạn phải thay dầu và đổ xăng cho xe mất bao nhiêu thì bạn cũng cần báo cáo lại chi phí đó. Hay trong quá trình làm việc xảy ra một số sự cố như vi phạm luật giao thông, xe gặp trục trặc, v.v. Nói tóm lại, tất cả các sự việc tài xế đã thực hiện cần được ghi vào báo cáo cụ thể và trình cho cấp trên. Cấp trên sẽ nắm bắt quá trình làm việc, đánh giá khả năng thực hiện công việc và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời nếu có khó khăn.

3. Lương thưởng và đãi ngộ việc làm này như thế nào?

Mức lương đối với một tài xé chạy tour được đánh giá khá cao, mức lương trung bình được thống kê trên thị trường khoảng trên dưới 9 triệu đồng một tháng. Ưu điểm của việc làm này là mức lương không giới hạn khi tài xế có thể nhận thêm hoa hồng khiến thu nhập nói chung có thể lên tới hơn chục triệu đồng.

Lương thưởng và đãi ngộ việc làm này như thế nào
Lương thưởng và đãi ngộ việc làm này như thế nào

Ngoài ra kỹ năng và phong cách làm việc của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Nếu bạn thực hiện công việc tốt, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao thì bạn cũng có thể được thưởng thêm từ công ty. Hơn nữa, khi chạy tour thì bạn sẽ được đi nhiều nơi và có thể tham gia trải nghiệm như các hành khách hay được đãi ngộ ăn chơi tại các địa điểm. Do vậy đãi ngộ và mức lương thưởng của việc làm này khá tốt.

4. Một số điều cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm này

Việc làm này có hai hình thức là làm tự do và làm cho công ty. Nếu làm cho công ty thì bạn sẽ có việc làm ổn định hơn, không lo lắng về phương tiện tuy nhiên cần tìm những công ty uy tín, có hợp đồng, quy định rõ ràng. Còn nếu làm tự do, bạn sẽ dựa vào mối quan hệ của mình để tìm kiếm khách hàng. Trường hợp này rủi ro hơn khi lượng khách hàng không ổn định, thường xuyên, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn.

Cần đảm bảo bạn có đủ các yếu tố và kỹ năng để ứng tuyển vào vị trí này. Trước khi ứng tuyển, nên đánh giá lại bản thân xem đã chấp hành tốt các nội quy chưa, tay lái có cứng cáp không vì các công ty thường tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm từ 1-5 năm.

Một số điều cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm này
Một số điều cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm này

Trên đây là mô tả cụ thể về việc làm tài xế chạy tour. Việc làm này tưởng chừng đơn giản và không có nhiều yêu cầu tuy nhiên khi xem xét cụ thể, ta có thể thấy rằng trách nhiệm của tài xế chạy tour khá quan trọng.


Việc làm lái xe ngân hàng uy tín nhất

Ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp, lịch sự mà nhiều người mong muốn có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc lái xe ngân hàng nhé. Liệu nó có quá khắt khe như chúng ta vẫn thường nghĩ?

Việc làm lái xe ngân hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype