Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế part time

Xuong In Ky Thuat So

Nhân Viên Thiết Kế

Xuong In Ky Thuat So

Quận 5, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/06/2021 Thỏa thuận Chat

• Đam mê với công việc thiết kế, chịu áp lực công việc. • Hòa đồng với các nhân viên trong công ty. • Cẩn thận, trung thực, nhanh nhẹn và tinh thần trách nhiệm cao. • Khả năng nắm bắt công việc nhanh, linh hoạt và có tinh thần học hỏi. • Không cần kinh nghiệm. • Không cần bằng cấp.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mạng lưới Internet đã trở nên phổ biến, người người đều có thể truy cập sử dụng ở bất cứ đâu, yêu cầu về hình thức trở nên khắt khe hơn trong mắt người dùng. Các nhà cung ứng cần có nguồn lao động lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công việc thiết kế, việc làm thiết kế part time có tiềm năng phát triển ra sao, công việc cần làm là gì, sẽ có hết ở bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về việc làm thiết kế part time

Thời buổi mạng xã hội phát triển hiện nay, mọi người có thể dễ dàng kết nối được với nhau, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng của mình. Các cửa hàng online hay những công ty nhỏ đang phát triển, có đầu tư nhỏ vào phần marketing cần nhờ vả đến bên thứ ba chuyên về ngành thiết kế.

Những công ty chuyên về thiết kế đã xuất hiện hơn, cần có nguồn lao động chuyên môn, giàu sức sáng tạo tham gia vào hoạt động. Công việc thiết kế cho một đơn vị nào đó, có thể diễn ra trong thời gian ngắn, các phần nhỏ khác nhau tách rời, công ty thường thuê các nhân viên làm việc bán thời gian. Hình thức này vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, vừa sửa dụng được nhiều tính sáng tạo khác nhau cũng mỗi người, và cũng là phương pháp đào tạo nhân viên chuyên nghiệp cho công ty.

Tổng quan về việc làm thiết kế part time
Tổng quan về việc làm thiết kế part time

Việc làm part time là việc làm chỉ cần dành một khoảng thời gian để thực hiện công việc theo yêu cầu của công ty. Các việc làm part time phù hợp cho các bạn sinh viên vừa học vừa làm, các bạn có nhu cầu đi làm thêm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Làm việc part time tạo điều kiện cho các bạn sử dụng linh hoạt thời gian của mình cho nhiều việc phục vụ mục đích riêng.

Thiết kế bao gồm rất nhiều mảng khác nhau như: thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật, … việc làm thiết kế thông thường không đòi hỏi sâu về từng mảng nhưng cần phải biết và có năng khiếu ở các mảng khác nhau.

Đối tượng sử dụng đến các phần thiết kế này chủ yếu dùng cho mục đích marketing, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm bày bán hay có thể là PR bản thân người thuê. Người làm việc thiết kế chung cần sử dụng kiến thức của mình, sáng tạo nội dung, hình thức đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

2. Mô tả công việc của người làm thiết kế part time

- Thiết kế bán thời gian không cần lên công ty làm việc thường xuyên, cần đăng ký lịch trước để quản lý giao việc phù hợp. Làm part time có thể làm ở nhà, miễn sao phải hoàn thành công việc được giao.

- Tạo ra các poster, banner theo yêu cầu của công ty hoặc khách hàng

- Thiết kế giao diện, hình ảnh trên website, mạng xã hội thường dùng

- Sáng tạo nội dung logo, nhãn hiệu trên gợi ý của khách hàng

- Thu thập hình ảnh liên quan, cần sử dụng trong công việc thiết kế

Mô tả công việc của nhân viên thiết kế part time
Mô tả công việc của nhân viên thiết kế part time

- Chỉnh sửa các hình ảnh, video, dàn dựng video theo yêu cầu

- Trao đổi trực tiếp với khách hàng, thống nhất đưa ra nội dung thiết kế

- Làm việc với các bộ phận chiến lược, đề án, biên tập, tạo ra các sản phẩm phù hợp cho nội dung cần đăng tải

- Làm các việc thiết kế khác theo sự chỉ dẫn của quản lý, ban lãnh đạo

Việc làm thiết kế dành cho nhân viên part time cũng giống như nhân viên thiết kế chính thức, nhưng sẽ làm ít công việc hơn. Khối lượng trung bình theo giờ thường được giao nhiều hơn nhân viên full time, đòi hỏi các bạn phải làm thêm ở nhà, các thời gian trống không xuất hiện ở công ty.

Công việc thiết kế khá đơn giản về mặt chuyên môn, ít sử dụng đến các phần mềm phức tạp, hay đòi hỏi chuyên môn cao. Sản phẩm nhân viên thiết kế bán thời gian làm ra phục vụ cho mục đích quảng cáo marketing, nên cần phải tìm hiểu qua về các sản phẩm trong thiết kế.

3. Yêu cầu đối với nhân viên thiết kế part time

Trở thành một nhân viên trong ngành thiết kế cần phải có một số yêu cầu như:

- Có kiến thức về thiết kế, đang theo học hoặc tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế

- Sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video phục vụ cho nhu cầu thiết kế

- Có tính sáng tạo, độ cảm nhận màu sắc, hình ảnh tốt, có nhiều hướng phát triển đa chiều

- Có tính cầu tiến trong công việc, định hướng theo ngành thiết kế

- Khả năng giao tiếp, trình bày với đồng nghiệp tốt, có cách ứng xử phù hợp khi làm việc với khách hàng

Yêu cầu cần có ở nhân viên thiết kế part time
Yêu cầu cần có ở nhân viên thiết kế part time

Làm việc theo hình thức part time thường không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, không phải nòng cốt nhân lực chủ yếu của công ty. Để làm tốt vai trò thiết kế part time cần thêm một vài yêu cầu sau:

- Có phương pháp quản lý thời gian làm việc phù hợp, tránh các trường hợp nghỉ đột xuất, có trách nhiệm cao với công việc của mình.

- Làm việc với tinh thần học hỏi cao, có khả năng tiếp thu tốt, chịu được áp lực lớn trong công việc

- Luôn chủ động trong công việc, chịu khó, chăm chỉ làm việc, tôn trọng công việc được làm

- Làm việc có nguyên tắc, sống kỷ luật, luôn luôn phát triển bản thân theo hướng tích cực

4. Lợi ích khi làm việc thiết kế part time

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thỏa sức sáng tạo bản thân, trau dồi kinh nghiệm quan trọng trong ngành thiết kế.

Người lựa chọn các công việc bán thời gian thường còn vướng những công việc khác, những mục đích chính đáng của bản thân. Ngành thiết kế đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, khối lượng công việc tương đối nhiều. Đi làm part time giúp bạn làm quen với môi trường làm việc cụ thể, thử sức trong lĩnh vực thiết kế, đáng giá năng lực của bản thân.

- Phát triển các kỹ năng mềm của bản thân, bổ sung thêm nhiều kiến thức ngoài luồng chuyên ngành học.

Khi đi làm thực tế bạn sẽ phải tuân theo các nguyên tắc nhất định, phải làm việc với nhiều người khác nhau. Những kỹ năng mềm thông dụng ở mọi nơi như giao tiếp, truyền đạt ý tưởng, lắng nghe người khác sẽ vận dụng hàng ngày, bạn có thể tự nhận ra các yếu tố cần thiết bổ sung cho bản thân mình.

Lợi ích của việc làm thiết kế part time
Lợi ích của việc làm thiết kế part time

- Làm tiền đề kinh nghiệm cho công việc chính thức sau này.

Muốn làm việc thiết kế trong các công ty lớn, đi sâu vào mảng sở trường của bạn, luôn đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm. Những công việc nhỏ cần thực hiện khi làm thiết kế part time giúp ích rất nhiều trong môi trường làm việc mới.

- Có cơ hội ký hợp đồng thành nhân viên chính thức, thăng tiến trong công ty đang làm

Bạn cảm thiết môi trường làm việc của công ty hiện tại phù hợp với khả năng của bạn, bạn luôn hoàn thành công việc tốt, chắc chắn sẽ được ban lãnh đạo để ý, đôn lên làm chính thức. Bạn đã quen với văn hóa, quy định ở đây, dễ dàng có thể thăng tiến lên nhiều cấp bậc cao hơn.

- Kiếm thêm được một khoản thu nhập đáng kể, đủ để giải quyết các vấn đề tài chính cơ bản

Mục đích chủ yếu khi đi làm thiết kế part time là học hỏi thêm kinh nghiệm, hiểu hơn về môi trường làm việc. Bên cạnh đó, khi đi làm việc bạn vẫn nhận được khoản thù lao tương xứng với công sức mình bỏ ra. Khoản tiền này tuy không nhiều nhưng đủ để trang trải cuộc sống sinh viên.

5. Mức lương, quyền lợi của nhân viên thiết kế part time

5.1. So sánh mức lương thiết kế

- Mức lương của người làm thiết kế hình thức bán thời gian phụ thuộc vào thời gian đăng ký làm việc, làm việc càng nhiều, lương thưởng càng nhiều. Lương của thiết kế còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, số lượng thiết kế tạo ra.

- Làm việc bán thời gian thông thường sẽ làm 4 tiếng / ngày, nếu chỉ làm đủ số lượng buổi đăng ký, mức lương thiết kế có thể nhận được khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng.

- Trong khi đó mức lương của nhân viên thiết kế làm việc toàn thời gian trung bình là 10,8 triệu đồng trên tháng.

Chuyên viên thiết kế nhận được mức lương 11,9 triệu đồng trung bình 1 tháng.

Mức lương thiết kế part time
Mức lương thiết kế part time

Kỹ sư thiết kế trung bình sẽ nhận được 13,1 triệu đồng / tháng.

- Các nhân viên thiết kế từng mảng riêng làm việc full time 8 tiếng một ngày, sẽ nhận được mức lương trên 10 triệu đồng nhưng yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

- Với ngành thiết kế đặc thù, đòi hỏi nhiều yếu tố, mức lương trên 15 trệu là điều khá bình thường với người làm việc thiết kế.

5.2. Phúc lợi được hưởng, quyền lợi của nhân viên thiết kế part time

- Ngoài mức lương chính được nhận, nhân viên part time sẽ được hưởng các khoản phụ cấp, trợ cấp như tiền gửi xe, phí điện thoại, dịch vụ mạng, cấp quyền phần mềm, … tùy thuộc vào công ty nơi bạn làm việc.

- Được nhận phần hoa hồng khi làm việc với khách hàng. Được tạo điều kiện tăng ca, xoay ca, nhận thu lao tương xứng.

- Có thể làm việc online ở nhà, không cần có mặt ở công ty.

- Tham gia vào các hoạt động tranh giải thưởng dành cho nhân viên trong công ty.

Không được hưởng toàn bộ lợi ích và phúc lợi như nhân viên chính thức trong công ty, nhưng nhân viên part time vẫn được hỗ trợ các quyền lợi cơ bản, tạo nhiều điều kiện phát triển bản thân.

Chốt lại, việc làm thiết kế part time chủ yếu dành cho các bạn vừa học vừa làm, có định hướng phát triển theo ngành thiết kế. Nhân viên thiết kế không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, cần có thái độ làm việc chuẩn mực để nhận được mức thù lao xứng đáng.


Việc làm thiết kế mỹ thuật như thế nào?

Việc làm thiết kế mỹ thuật có những đặc điểm gì? Yêu cầu công việc ra sao? Ngành thiết kế mỹ thuật có gì khác với thiế kế thông thường? Bạn muốn biết câu trả lời cụ thể thì hãy click ngay vào ô dưới đây để timviec365.vn giải đáp các thắc mắc của bạn.

Việc làm thiết kế mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype