Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ điện ô tô

CÔNG TY XNK Ô TÔ LONG BIÊN

Thợ máy thợ điện sửa chữa ô tô tải, xe đầu kéo

CÔNG TY XNK Ô TÔ LONG BIÊN

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

- Không yêu cầu bằng cấp - Chấp nhận ứng viên chưa có kinh nghiệm - Có sức khỏe và ham học hỏi - Có kiến thức cần thiết về kỹ thuật sửa chữa ô tô là một lợi thế, nếu không có sẽ được đào tạo - Có khả năng làm việc độc lập - Chịu khó và chăm chỉ

+ Xem thêm

Công ty CP Bao bì Việt Đức

TUYỂN DỤNG THỢ CHẠY MÁY IN - THỢ ĐỨNG MÁY SÓNG - THỢ CƠ ĐIỆN CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY BAO BÌ CARTON - VĂN LÂM - HƯNG YÊN

Công ty CP Bao bì Việt Đức

Huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Hạn nộp: 17/09/2021 7 - 10 triệu Chat

Giới tính Nam/Nữ; Có kinh nghiệm đứng máy in Flexo tại các nhà máy sản xuất bao bì Carton.

+ Xem thêm

Chi Nhánh Công Ty Cp Ô Tô Tmt Tại Hcm

KTV sửa chữa Máy Gầm Điện (10 - 12 triệu)

Chi Nhánh Công Ty Cp Ô Tô Tmt Tại Hcm

Quận 12, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/06/2021 10 - 15 triệu Chat

_ Kỹ năng giao tiếp lắng nghe _ kỹ năng sửa chữa chuẩn đoán lỗi kỹ thuật _ Kỹ năng giải quyết vấn đề _ Chịu được áp lực công việc _ Cẩn thận trung thực _ Kiến thức chuyên môn tốt _ Đi công tác tỉnh khi cần (hổ trợ chi phí khi công tác)

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Hoàng Phi Anh

Nhân Viên Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô, Xe Tải

Công Ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Hoàng Phi Anh

Quận 12, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/12/2021 Thỏa thuận Chat

Trình độ: tốt nghiệp các ngành kỹ thuật về ô tô, xe máy chuyên dùng, điện, điện tử Có phương tiện đi lại Chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi Có kinh nghiệm sửa chữa xe điện, xe động cơ đốt trong… Nhanh nhẹn,trung thực Có thể làm việc trong môi trường áp lực Kỹ năng làm việc nhóm tốt Có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc.

+ Xem thêm

KarCHECK

Thợ phụ điện – máy sửa chữa ô tô

KarCHECK

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 29/02/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Tốt nghiệp: Cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghành sửa chữa ô tô. + Có kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa ô tô con. + Biết lái xe và có bằng lái xe B2 trở lên. + Sử dụng cơ bản các loại máy chẩn đoán xe ô tô con. + Nắm kiến thức cơ bản trong việc chẩn đoán, sửa chữa xe ô tô con. + Nhiệt tình trong công việc.

+ Xem thêm

KarCHECK

Thợ chính điện – máy sửa chữa ô tô

KarCHECK

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 29/02/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghành sửa chữa ô tô. + Có kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa ô tô. + Biết lái xe và có bằng lái xe B2 trở lên. + Sử dụng tốt các loại máy chẩn đoán xe ô tô. + Nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như nâng cao trong việc chẩn đoán, sửa chữa xe ô tô. + Khả năng giao tiếp tốt. + Nhiệt tình, có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm trong công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 

Công nghiệp ô tô được coi là xu hướng tăng trưởng trong thời đại ngày nay. Vì vậy thợ điện ô tô cũng là nghề đang được nhiều lao động quan tâm. Trong nội dung bài viết này, hãy để cho timviec365.vn giải đáp những thắc mắc về nghề thợ điện ô tô cho bạn.

1. Thợ điện ô tô là công việc gì?

Thợ điện ô tô là nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô. Lĩnh vực trang bị cho bạn những kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, nền tảng điều khiển, cơ cấu khí… Sau khi trải qua khóa học bạn sẽ ứng dụng những nguyên lý cơ bản, những kỹ thuật đã được học và rèn luyện các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Thợ điện ô tô là công việc gì?
Thợ điện ô tô là công việc gì?

Trong một chương trình học về thợ điện ô tô, bạn sẽ được học các môn học chuyên ngành, những môn học đó là tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ví dụ như: cai quản dịch vụ ô tô, động cơ đốt trong, nền tảng điều khiển auto trên ô tô, tính toán ô tô, sửa chữa và kiểm định ô tô, nền móng điện – điện tử ô tô, công nghệ chẩn đoán, nền tảng an toàn và tiện nghi trên ô tô,…

Ngoài ra một thợ điện ô tô còn có thêm các kỹ năng chuyên môn như dịch vụ kỹ thuật ô tô, khai thác và sử dụng dịch vụ kỹ thuật. Thêm vào đó là hoạt động điều khiển và lắp ráp. Hoặc các hoạt động góp phần cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện hay phương thức mua bán ô tô trên thị trường.

2. Yêu cầu nghề thợ điện ô tô

2.1. Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập

Kỹ năng làm việc độc lập được hiểu là là bạn có kỹ năng giải quyết các hoạt động từ thời điểm ban đầu cho đến khi kết thúc công việc. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách tự lên những mục đích, kế hoạch cá nhân, thiết lập các chiến lược cụ thể và rõ ràng. Thêm vào đó không thể thiếu bước thu thập thông tin.

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập
Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập

Bạn cũng cần tự chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, triển khai hoạt động và báo cáo. Sau đó bạn có thể tự đánh giá kết quả mình đã đạt được so với kế hoạch và tìm cách cải thiện những điểm còn thiếu sót sao cho đạt được kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc độc lập cũng được biểu hiện qua quá trình học tập và năng lực tư duy logic, tư duy độc lập của bạn.

Đối với nghề thợ điện ô tô ô tô, các kỹ năng làm việc độc lập được đánh giá là vô cùng quan trọng. Kỹ năng này giúp bạn tự chủ động trong công việc, làm chủ và sắp xếp các khoản công việc của mình một cách sao cho thật hợp lý.

Khi rèn luyện được kỹ năng này quá trình làm việc của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

2.2. Cải thiện trình độ chuyên môn

Để có thể làm việc độc lập một cách hiệu quả trong quá trình làm nghề thợ điện ô tô, bạn cần phải nỗ lực phấn đấu để thực sự làm chủ công việc của mình.

Cải thiện trình độ chuyên môn
Cải thiện trình độ chuyên môn

Bạn nên thường xuyên trau dồi năng lực bản thân bằng cách không ngừng tăng cường trình độ kiến thức chuyên môn. Khi bạn luôn luôn tự mình làm giàu thêm tri thức nghề nghiệp bằng việc cập nhật các nội dung kiến thức mới liên quan đến ngành nghề của mình bạn sẽ làm chủ được công việc.

Để đạt được sự chính xác cao và nhanh chóng bạn cần có sự tập trung cao độ trong công việc của bạn. Nghề thợ điện ô tô, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện được trí nhớ tốt.

Mỗi khi thực hiện lại công việc đó thì bạn sẽ có phản xạ như một thói quen. Hệ thống điện – điện tử trên ô tô yêu cầu độ chính xác cực kỳ cao vì vậy bạn đừng quên luyện tập sự tập trung trong công việc của mình mỗi ngày.

Trong lĩnh vực thợ điện ô tô, việc tìm tòi những kiến thức bổ trợ từ nhiều nguồn khác là yếu tố không thể thiếu.

Tìm tòi những kiến thức bổ trợ
Tìm tòi những kiến thức bổ trợ

Bạn hãy không ngừng học hỏi thêm nhằm tăng cường năng lực của bản thân. Việc này không chỉ hỗ trợ bạn thăng tiến dễ dàng hơn trong công việc, mà còn giúp bạn có thể tự mình hoàn thành công việc khi không hề có sự giúp đỡ. Vai trò của bạn vẫn có thể thực hiện được dù ở hoàn cảnh nào.

Đây chính là điều mà bất cứ ai dù thực hiện công việc hay tham gia bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có.

2.3. Nâng cao, rèn luyện khả năng sử dụng máy tính

Kể từ khi công nghệ đặt những bước chân đầu tiên vào cuộc sống con người, công nghệ đã chiếm lĩnh vị trí vô cùng quan trọng. Sự tiến bộ phát triển của loài khiến người công nghệ thông tin được coi như một bộ óc thứ hai, bộ óc đó giúp đỡ cho sự phát triển nhanh chóng của con người chúng ta.

Nâng cao, rèn luyện khả năng sử dụng máy tính
Nâng cao, rèn luyện khả năng sử dụng máy tính

Đặc biệt đối với nghề thợ điện ô tô. Bởi đây là một trong những nghề luôn yêu cầu phải đón đầu xu hướng công nghệ.

Vậy nên việc thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính, sử dụng các phần mềm công nghệ là rất quan trọng đối với người theo đuổi công việc này. Máy tính giúp người thợ điện ô tô thực hiện các công việc như: Tra cứu các thông tin tài liệu, tìm kiếm những nguồn tài liệu chuyên ngành, nghiên cứu chi tiết sơ đồ mạch điện của ô tô.

Ngoài ra hiện nay còn có những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của thợ điện ô tô để cùng nhau phát triển, thu nhận kiến thức nghề nghiệp.

3. Tiềm năng phát triển nghề

Có một thực tế rất rõ ràng được nhận thấy đó là số lượng ô tô trên đất nước ta ngày càng tăng nhanh. Bởi sự phát triển của nền kinh tế đi kèm với sự phát triển về cơ sở hạ tầng vật chất khiến cho nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông để có thể mang lại sự sang trọng và tiện lợi. Ngành công nghiệp ô tô cũng theo đà đó mà ngày càng phát triển.

Tiềm năng phát triển nghề
Tiềm năng phát triển nghề

Những người sử dụng ô tô phần lớn đều là những người có năng lực tài chính tốt. Việc chi trả cho quá trình sửa chữa hay bảo dưỡng cùng trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do mà mức lương của đội ngũ nhân viên thợ điện ô tô ngày càng trở nên hấp dẫn.

Đương nhiên một mức lương xứng đáng cũng đòi hỏi ở thị trường phải đáp ứng một nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ nhân lực lành nghề. Chọn nghề thợ điện ô tô, chắc chắn bạn không chỉ có được mức lương xứng đáng với năng lực mà bạn còn có thể thu được những giá trị về mối quan hệ, tiền bạc hay kinh nghiệm.

Hy vọng rằng thông qua bài viết về thợ điện ô tô, bạn đã hiểu được nghề thợ điện ô tô bao gồm những công việc gì và lợi ích bạn nhận được khi vào nghề. Công việc ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển khi bạn chuẩn bị thật kỹ những kỹ năng cho mình bạn nhé.


Việc làm ô tô - xe máy

Bên cạnh những thông tin về nghề thợ điện ô tô, timviec365.vn cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về việc làm ô tô xe máy. Cùng đọc ngày thôi nào.

Việc làm ô tô - xe máy

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype