Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ hàn công trình

Công ty Cổ phần Đầu tư Bizman

Nhân viên Thi công (Thợ hàn)

Công ty Cổ phần Đầu tư Bizman

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 15/03/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu công việc - Có kinh nghiệm hàn, hàn khung sắt, xì,... (ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm hàn khung thép biển quảng cáo tấm lớn) - Không sợ độ cao - Làm theo công trình (ở HCM hoặc các tỉnh lân cận tùy theo dự án) * Số lượng cần tuyển: 02

+ Xem thêm

Cty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Nam Phát Triển

Thợ Hàn Cho Công Trình Dân Dụng

Cty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Nam Phát Triển

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/05/2020 15 - 20 triệu Chat

+ yêu cầu : có kinh nghiệm. Ưu tiên kinh nghiệm trên 3 năm + có kĩ năng kỉ luật tốt, cẩn thận và nhiệt tình với công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu bạn là người đam mê các thiết bị dụng cụ, máy móc và kỹ thuật thì công việc thợ hàn công trình là một sự lựa chọn tối ưu đem vừa giúp bạn thỏa mãn đam mê đồng thời tạo ra thu nhập cao cho bản thân.

1. Thợ hàn công trình làm gì?

Thợ hàn công trình là người phụ trách các chuỗi công việc liên quan đến lắp ráp, sửa chữa, điều chỉnh và thiết kế các vị trí liên quan đến mối nối, khung sắt, khung các thiết bị cơ cấu trong một công trình xây dựng nhà cửa, tòa nhà.

Khác với những thợ hàn xì thông thường khác chỉ đơn giản là dùng các công cụ để nung chảy sắt thép nối những thiết bị với nhau thì thợ hàn công trình đảm nhận trọng trách cao hơn.

Công việc của thợ hàn công trình
Công việc của thợ hàn công trình

Với mức độ cao hơn này, người thợ sẽ chịu trách nhiệm một phần trong duy trì và ổn định kết cấu tòa nhà, phải được trải qua quy trình đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể đủ tự tin để đảm nhận.

Ngoài công việc chuyên môn ở công trường, thợ hàn công trình còn phải thảo luận kết hợp với kiến trúc sư, với các nhân viên công trình trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối kết cấu.

2. Những yêu cầu đối với một thợ hàn công trình

Như đã đề cập ở phần trên, thợ hàn công trình có trọng trách cao hơn bình thường nên để được làm ở vị trí này, họ cũng cần có những yêu cầu cần đạt được từ cơ bản đến nâng cao:

2.1. Trình độ bằng cấp, chứng chỉ đào tạo

Để trở thành một thợ hàn, trước tiên bạn phải tốt nghiệp bậc học Trung học Phổ thông, đấy là điều kiện cần vì bạn phải có khả năng đọc được các số liệu từ bản thiết kế, phân biệt, lựa chọn phương pháp và vật dụng, chất liệu kim loại phù hợp. 

Tiếp theo đó bạn phải tham gia và trải qua một khóa học đào tạo bài bản chuyên sâu về các công trình, nếu bạn có theo một trường đại học/ cao đẳng/ dạy nghề đào tạo chuyên nghiệp và có chứng chỉ sẽ là một lợi thế. 

Những yêu cầu về thợ hàn công trình
Những yêu cầu về thợ hàn công trình

Vì để đảm nhận được một công trình thì không chỉ đơn giản là các hành động châm các mối hàn, nối chúng lại. Một khóa học chuyên nghiệp vừa giúp hồ sơ xin việc của bạn đẹp mắt hơn vừa đào tạo cho bạn các kỹ năng mềm bài bản mà những người thợ bình thường không có.

2.2. Kinh nghiệm làm việc

Một thợ hàn công trình chuyên nghiệp cần phải có ít nhất kinh nghiệm từ 5 năm trở lên đối với công việc hàn xì và bạn đã có kinh nghiệm hàn ít nhất ở hai đến ba công trình hoặc đóng vai trò là thợ hàn phụ trong công trình đấy.

Các thiết kế công trình mà bạn tham gia khâu gia cố, hàn cắt phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn.

Còn đối với một thợ hàn bình thường, ở một số công ty xây dựng, bạn chỉ cần có kinh nghiệm ở lĩnh vực này hoặc là bên doanh nghiệp sẽ đào tạo bạn lại từ đầu để đảm bảo chất lượng của thợ.

2.3. Kỹ năng chuyên môn

Đối với một thợ hàn nói chung và đặc biệt là thợ hàn công trình nói riêng, kỹ năng chuyên môn rất quan trọng. Là một người thợ hàn công trình thì cần có những yếu tố sau:

- Thông thạo sử dụng các thiết bị máy hàn

- Có khả năng đọc bản thiết kế của kiến trúc sư, đọc các thông số kỹ thuật trên thiết bị, trên các loại vật liệu

- Có kỹ năng phân tích số liệu tòa nhà

- Trang bị đầy đủ các phương pháp hàn khác nhau phù hợp với từng loại công trình

- Biết phân biệt các hợp chất kim loại, chủng loại mẫu mã

- Sáng tạo ý tưởng, đưa ra đề xuất khi gặp trường hợp xảy ra sự cố như phương pháp hàn không phù hợp, nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến kết cấu chất liệu.

- Kỹ năng giao tiếp, đàm phán với kiến trúc sư để hoàn chỉnh bản thiết kế

- Hướng dẫn đồng đội trong team làm việc

Các kỹ năng cần có
Các kỹ năng cần có

3. Chế độ lương thưởng và môi trường làm việc của nghề thợ hàn công trình

3.1. Chế độ lương thưởng

Do tính chất công việc đảm nhiệm khối lượng lớn và vai trò trong khối xây dựng được đánh giá cao, đồng thời môi trường làm việc ngoài trời khắc nghiệt nên lương thưởng của thợ hàn công trình rất cao, dao động ở mức từ 60 triệu vnđ trở lên

Nhiều trường hợp thợ có chứng chỉ đào tạo loại tốt khi bắt đầu cũng sẽ có nhiều cơ hội lương thưởng và về lâu về dài có thể đứng ở vị trí trưởng nhóm hoặc  mở các lò đào tạo chuyên nghiệp.

Chế độ lương thưởng tương xứng
Chế độ lương thưởng tương xứng

Ngoài ra, tiền lương còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố kinh nghiệm đã có và những công trình đã từng làm. Khi thợ càng có nhiều công trình lớn nổi bật, họ sẽ càng được chú ý và đề xuất mức lương cao hơn con số 60 triệu này nhiều lần.

3.2. Môi trường làm việc

Việc làm thợ hàn công trình không hề dễ dàng, thậm chí là khổ cực và vất vả. Người làm thợ hàn thường xuyên phải tiếp xúc với các ánh sáng mạnh, tia UV độc hại, do vậy, trong quá trình làm việc, người thợ luôn phải dùng các thiết bị và đồ bảo hộ trong bất kể thời tiết mưa nắng như nào.

Tuy nhiên, với công việc này, bạn sẽ hầu như không phải lo về vấn đề thất nghiệp vì các công trình luôn được cập nhật xây mới. Bên cạnh đó còn có các chương trình xuất nhập khẩu lao động giữa các nước và họ luôn luôn tìm kiếm các ứng viên thợ hàn công trình chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc của thợ
Môi trường làm việc của thợ

4. Các trung tâm đào tạo thợ hàn công trình chuyên nghiệp

Để trở thành một thợ hàn công trình chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu học việc tại các xưởng cơ khí máy móc, hoặc học chuyên tại một trường đào tạo công nghiệp máy móc cơ khí.

timviec365.vn xin được gợi ý cho bạn một số địa chỉ trung tâm, trường đại học, cao đẳng và dạy nghề uy tín chất lượng được nhiều người từng học:

- Trung tâm đào tạo nghề hàn số một tại Hà Nội

- Trung tâm đào tạo Hàn công nghệ cao QMC

- Công ty Đào Tạo Thợ Hàn SHTC Việt Nam

- Đào Tạo nghề Hàn Công Nghệ Cao tiêu chuẩn Mỹ AWS D1.1

- Trường trung cấp Thăng Long

Trong thời đại đổi mới, hàng loạt các thiết kế, công trình được xây dựng và làm mới đặt ra nhu cầu cần một lượng lớn các thợ hàn công trình có tay nghề, bằng cấp. Tuy nhiên thực tế cho thấy số lượng những người theo ngành nghề này càng ngày càng ít, do đó, bạn dễ dàng để có thể tìm kiếm một vị trí đẹp, mức lương cao với ngành nghề này mà không phải lo sợ bị cạnh tranh quá nhiều.

Học nghề ở các trung tâm
Học nghề ở các trung tâm

Trong khi đó, chi phí và thời gian để bạn đầu tư cho một khóa học hay kinh nghiệm để nâng cấp tay nghề của mình khá thấp. Chẳng hạn như bạn chỉ cần mất 4 - 5 tháng được đào tạo trực tiếp ở các xưởng hàn, đi tham gia trong các quá trình xây dựng hàn xì là đã tích lũy được kha khá vốn liếng bổ ích.

Đối với các trường cao đẳng dạy nghề thì để trở thành cử nhân ngành hàn cơ khí hay hàn thợ hàn công trình thì cũng chỉ mất 2 - 3 năm tùy thuộc từng trường mà khi ra trường mức lương đã khá là ổn định nếu không muốn nói là cao so với mặt bằng chung.

Thông qua chủ đề chia sẻ này, timviec365.vn mong rằng bạn sẽ đưa ra được các quyết định đúng định hướng tương lai của mình và có cơ hội việc làm ở môi trường mà bạn yêu thích.


Việc làm cơ khí chế tạo

Ngoài những thông tin cập nhật trên bạn có thể tìm các công việc cơ khí:

Việc làm cơ khí chế tạo

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype