Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ hàn sắt

Cty TNHH Hỗ Trợ Kiểm Định và Dịch Vụ Công Nghiệp Toàn Quốc

Nhân viên Kỹ thuật - Hàn cắt

Cty TNHH Hỗ Trợ Kiểm Định và Dịch Vụ Công Nghiệp Toàn Quốc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Sử dụng thành thạo các thiết bị hàn, cắt và các vật dụng cần thiết liên quan khác - Chăm chỉ, tỉ mỉ, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm và hòa đồng trong công việc - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm - Nam, sức khỏe tốt, có thể đi công tác - Tốt nghiệp Trung cấp trở lên - Chịu được áp lực cao trong công việc

+ Xem thêm

Công ty cơ khí hoàng kim

Tuyển Công Nhân Hàn Điện Cơ Khí LĐPT

Công ty cơ khí hoàng kim

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Yêu cầu - 1) Nhân viên hàn: + Biết đọc bảng vẽ cơ khí ; hàn Que .Co2 - Yêu Cầu - 2) Nhân viên Thợ Điện :+ Biết đấu mạch điện, tủ điện, v.v - Ưu tiên có kinh nghiệm. + Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực, năng động , Nhanh nhẹn, cẩn thận, chính xác. + Tăng ca khi có yêu cầu từ cấp trên. -Thợ Phụ . vừa học việc vừa làm . yêu cầu siêng năng nhanh nhẹn hòa vui vẽ hòa đồng

+ Xem thêm

Xưởng Gia Công Nội Thất Atm

Nhân Viên Cơ Khí Hàn C02 miq

Xưởng Gia Công Nội Thất Atm

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/06/2021 7 - 10 triệu Chat

* Trách nhiệm: Mỗi khi được giao nhiệm vụ thì phải hoàn tất chỉnh chu - Mỗi ngày vào xưởng vệ sinh khu vực làm việc của bản thân và làm các công việc hàn sắt theo yêu cầu của cấp trên * Kỹ năng: Khả năng giao tiếp tốt thân thiện với đồng nghiệp Biết sử dụng các công cụ dụng cụ chuyên về mảng cơ khí Biết đọc bản vẽ hoặc thiết kế là một lợi thế

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sx&tm Hoàng Bách

Thợ Cơ Khi - Thợ Hàn Bồn Bể Nhựa

Công Ty Tnhh Sx&tm Hoàng Bách

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 01/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Khỏe mạnh, trung thực, cẩn trọng trong công việc - Nhanh nhẹn trong công việc - Chịu khó học hỏi và làm việc nhiệt tình nhiệt huyết - Đúng giờ, gọn gàng - Không yêu cầu có kinh nghiệm, tuy nhiên có kinh nghiệm trong việc hàn cắt sẽ được hưởng lương cao hơn

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Đầu tư Bizman

Nhân viên Thi công (Thợ hàn)

Công ty Cổ phần Đầu tư Bizman

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 15/03/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu công việc - Có kinh nghiệm hàn, hàn khung sắt, xì,... (ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm hàn khung thép biển quảng cáo tấm lớn) - Không sợ độ cao - Làm theo công trình (ở HCM hoặc các tỉnh lân cận tùy theo dự án) * Số lượng cần tuyển: 02

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành công nghiệp cơ khí đang ngày càng được chú trọng hơn trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Đối với những bạn học chuyên ngành kỹ sư cơ khí thì chắc đã quen với công việc thợ hàn sắt. Vậy thực chất công việc của thợ hàn sắt như thế nào thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của timviec365.vn.

1. Thợ hàn sắt là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản thợ hàn sắt là kỹ sư sử dụng các thiết bị chuyên dụng để nối liền các mảnh kim loại với nhau đặc biệt là sắt, ngoài ra thợ hàn còn có nhiệm vụ cắt các mảnh kim loại thành nhiều phần khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

Thợ hàn sắt là gì?
Thợ hàn sắt là gì?

Nghe thì đơn giản nhưng đây là công việc rất vất vả đòi hỏi người làm phải có chuyên môn, sức khỏe cũng như niềm yêu thích thì mới có thể gắn bó lâu dài với công việc. Cùng tìm hiểu chi tiết công việc thông qua bản mô tả công việc bên dưới!

2. Mô tả chi tiết công việc thợ hàn sắt

Nhiều người thường nghĩ rằng thợ hàn sắt thì chỉ có nhiệm vụ hàn kim loại nhưng thực sự không phải khối lượng công việc của họ nhiều hơn vậy, họ chịu trách nhiệm thực hiện các sản phẩm bằng sắt sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nhiệm vụ cụ thể của thợ hàn sắt bao gồm những công việc sau:

- Sau khi nhận được bản thiết kế chi tiết của sản phẩm thì thợ hàn phải đọc lại bản vẽ đó để nắm bắt được những yêu cầu của sản phẩm từ đó lấy số đo cụ thể để lập kế hoạch thực hiện công việc cụ thể trước khi bắt đầu quy trình hàn.

- Dựa vào bản kế hoạch đã lập xác định các thiết bị chuyên dụng cũng như phương pháp thực hiện phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như theo yêu cầu ban đầu đề ra.

- Dựa theo các thông số kỹ thuật chi tiết trong bản vẽ để xác định được bộ phận nào trong sản phẩm cần phải sử dụng quy trình hàn để thực hiện.

- Trước khi bắt đầu quá trình hàn các bộ phần cần thiết thì phải sử dụng máy mài góc.

Bản mô tả công việc chi tiết của thợ hàn sắt
Bản mô tả công việc chi tiết của thợ hàn sắt

- Ngoài ra để đảm bảo hàn đúng sản phẩm như bản thiết kế thì phải kết hợp các dụng cụ như compa, các miếng kẹp, thước kẻ,... để điều chỉnh kích thước phù hợp với các bộ phận.

- Phải nắm bắt được cách sử dụng các thiết bị hàn chuyên dụng để thực hiện công việc.

- Sau khi hàn xong phải kiêm tra lại sản phẩm đã làm và đánh giá chất lượng các bộ phận đó xem đã đạt yêu cầu và chất lượng hay chưa, nếu cần thiết thì phải sửa đổi hoặc hàn thêm.

- Thực hiện các công việc bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Qua bản mô tả công việc chung của thợ hàn sắt ta có thể thấy được công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và trách nhiệm công việc cao, phải làm theo tuần tự quy trình bắt buộc để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

3. Yêu cầu công việc đối với thợ hàn sắt

Công việc thợ hàn sắt không yêu cầu ứng viên quá cao về trình độ học vấn nhưng nếu như có các chứng chỉ đào tạo liên quan đến công việc thợ hàn thì chắc chắn là một lợi thế. Hiện nay, ngoài những trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngành kỹ sư cơ khí thì có rất nhiều trung tâm nghề dạy về công việc này. Việc nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công việc thợ hàn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi làm việc.

Ngành công nghiệp cơ khí phát triển, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác quốc tế nên nếu ứng viên biết thêm về ngoại ngữ như tiếng Anh thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá rất cao. 

Yêu cầu công việc đối với người làm thợ hàn sắt
Yêu cầu công việc đối với người làm thợ hàn sắt

Công việc thợ hàn sắt yêu cầu nhiều về kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc của ứng viên, cụ thể như:

- Ứng viên đã từng làm việc với vị trí tương đương như thợ cơ khí sẽ có lợi thế hơn.

- Biết sử dụng các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng trong công việc hàn kim loại cũng như nắm bắt các kiểu hàn phổ biến hiện nay như MMA, TIG,...

- Kỹ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ thường sử dụng hỗ trợ công việc như là compa, thước vuông, máy cưa,...

- Một trong những yêu cầu tối thiểu đối với thợ hàn sắt là biết xem cung như đọc hiểu bản vẽ, thiết kế kỹ thuật cùng những tài liệu liên quan.

- Nắm được những thông tin căn bản về tiêu chuẩn an toàn trong nghề thợ hàn cũng như biết cách sử dụng các thiết bị an toàn, trang phục bảo hộ phù hợp.

Thợ hàn sắt đòi hỏi người thực hiện phải thực sự tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình làm việc cũng như có tính trách nhiệm công việc cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh.

4. Những khó khăn trong công việc thợ hàn sắt

Trong mắt nhiều người công việc thợ hàn sắt là công việc chân tay không yêu cầu có nhiều về trình độ chuyên môn nhưng thực chất không phải ai cũng làm được công việc này. Tính chất công việc này có những đặc thù riêng biệt mà yêu cầu người thực hiện phải đáp ứng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ khi đưa đến tay người tiêu cùng. Để trở thành thợ hàn sắt thì phải trải qua nhiều khó khăn như là:

Những khó khăn mà thợ hàn sắt cần phải đối mặt
Những khó khăn mà thợ hàn sắt cần phải đối mặt

- Thợ hàn sắt phải có tay nghề cao: bên cạnh những kỹ thuật hàn cơ bản người thực hiện phải có tay nghề cao để biết ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới trong công việc thì mới ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và yêu cầu con người ngày càng cao nếu như muốn tồn tại trong nghề thì ngoài việc có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì phải biết nắm bắt xu hướng thị trường kết hợp với gu thẩm mỹ và ứng dụng kỹ thuật hiện đại.

Ngày nay có cả trình độ hàn công nghệ cao hay còn gọi là trình độ 6G tuy nhiên còn ít người đáp ứng được điều này vì đòi hỏi tính chuyên môn cao khi thực hiện công việc hàn trục nằm nghiêng trên mặt phẳng nằm nghiêng và không được quay sản phẩm thực hiện. Đây là kỹ thuật được ứng dụng rất nhiều nhưng phải là thợ hàn lành nghề có nhiều kinh nghiệm mới thực hiện được. Muốn trở thành thợ hàn sắt tốt thì phải học hỏi nhiều về các kỹ thuật hàn như vậy chất lượng công việc mới được nâng cao.

- Thợ hàn sắt phải có sức khỏe tốt: như đã nhắc ở bên trên để làm được công việc này thì đòi hỏi người thực hiện phải có sức khỏe tốt vì điều kiện làm việc khắc nghiệt. Môi trường làm việc không cố định có thể phải làm ngoài trời giữa thời tiết trưa nắng với cường độ công việc cao. 

Công việc thợ hàn sắt tiếp xúc với máy hàn hàng ngày, các que hàn tạo sức nóng lớn lên tới hàng nghìn độ nếu như bị hạn chế về mặt không gian và ánh sáng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người thực hiện.

Đó cũng là lý do dẫn đến nhiều tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp nếu như môi trường làm việc không được đảm bảo an toàn. Họ phải đối diện với hàng loạt nguy hiểm trong công việc có thể xảy ra như tia hàn bắn vào người khiến bị bỏng, cạnh sắt cứa,... Vậy nên thợ hàn sắt phải có sức khỏe tốt để chống chọi cũng như hạn chế tối thiểu những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng tới.

Cần phải khổ luyện và trau dồi kỹ năng công việc
Cần phải khổ luyện và trau dồi kỹ năng công việc

- Thợ hàn sắt phải kiên trì khổ luyện: không ai đi mới đi làm đã là thợ hàn lành nghề muốn trở thành thợ hàn sắt giỏi thì phải có quá trình học việc chăm chỉ, luyện tập thì dần dần kết quả công việc cũng sẽ được nâng cao. 

Khi mới vào làm bạn sẽ bắt đầu với vị trí thợ hàn phụ trong một khoảng thời gian nhất định phụ giúp thợ hàn chính làm từ những công việc nhỏ nhặt nhất vậy nên áp lực công việc khá lớn cũng như lượng công việc “không tên” sẽ xuất hiện cần phải có sự kiên trì trong công việc mới tiếp tục làm được.

Nếu như trong quá trình mới làm việc mà thợ hàn sắt gặp phải những chấn thương nhỏ như đau mắt, bị bỏng thì khá là bình thường vì tính chất công việc cũng như dụng cụ bảo hộ sẽ không đảm bảo an toàn được 100% nhưng nếu bạn biết tích lũy kinh nghiệm, học hỏi, trau dồi kiến thức bản thân thì dần bạn sẽ tự học được những mẹo tránh được những vấn đề đó.

5. Quyền lợi công việc của thợ hàn sắt

Mặc dù công việc vất vả nhưng lại không yêu cầu trình độ người làm cao, bạn có thể bắt đầu học việc dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Công việc thợ hàn sắt cũng có những quyền lợi cơ bản của người lao động như:

- Được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ tay nghề hàn 

- Được đóng các loại bảo hiểm bắt buộc như BHXH, BHYT, BHTN

- Nhận được nhiều đãi ngộ khác tùy thuộc vào từng môi trường làm việc thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

- Mức lương trung bình đối với thợ hàn sắt sẽ khoảng 8 triệu/tháng khá ổn so với yêu cầu công việc.

Quyền lợi cơ bản của công việc thợ hàn sắt
Quyền lợi cơ bản của công việc thợ hàn sắt

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc thợ hàn sắt, đây không phải là công việc dễ dàng như mọi người tưởng mà đòi hỏi quá trình khổ luyện của người thực hiện. Càng có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao thì bạn sẽ nhận được những đãi ngộ và mức lương tốt từ các doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến ngành công nghiệp cơ khí truy cập website timviec365.vn


Việc làm Cơ khí - Chế tạo

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng uy tín và hữu ích cho ngành Cơ khí - Chế tạo tại timviec365.vn

Việc làm Cơ khí - Chế tạo

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype