Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ ốp lát

Thợ đa năng tự do

Thợ xây tô, ốp lát, sơn nước.. sửa chữa nhà tìm việc

Thợ đa năng tự do

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 06/07/2021 Thỏa thuận Chat

Thợ đa năng chuyên nhận sửa chữa nhà cửa, sơn nước nội thất cũ mới, xây tô ốp lát, đục đẽo đập phá, lợp mái tôn, mái ngói, đi lại điện nước...! việc ít nhiều gì cũng nhận. Giá cả bình dân. Ai cần sửa chữa gì xin liên hệ. 0925713712. Cảm ơn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ ốp lát là việc làm tưởng đơn giản mà lại không hề, công việc này muốn làm tốt đòi hỏi là những người có kinh nghiệm trong nghề, và tâm huyết với việc ốp lát này nữa. Cùng tìm hiểu về những công việc chính mà thợ ốp lát cần phải làm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát về việc làm thợ ốp lát

1.1. Nhu cầu của việc làm thợ ốp lát

Thời gian được cho là một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều gia chủ phải đối mặt khi sửa sang lại ngôi nhà. Có một số điều cần lưu ý khi nói đến việc tu sửa nhà, chẳng hạn như lịch trình bận rộn và các công việc quan trọng khác. Khách hàng có thể không có thời gian cần thiết để dành cho các dự án tự làm. Do đó, gọi cho các thợ ốp lát để lắp đặt gạch ở khu vực mong muốn của ngôi nhà của họ là giải pháp tốt nhất.

Nhu cầu của việc làm thợ ốp lát
Nhu cầu của việc làm thợ ốp lát

Thợ ốp lát chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị và nhân lực để công việc cần thiết có thể được thực hiện theo cách mà nó cần. Bạn thậm chí có thể thuê thiết bị cần thiết để lắp đặt gạch, nhưng trừ khi bạn có kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp, vì có thể bởi những thiết bị đó mà bạn có thể sẽ làm vỡ gạch và có thể làm thủng túi của bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến mất thời gian và tổn thất.

Một thợ ốp lát chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá tình hình và đo đạc thích hợp trước khi gạch có thể được lắp đặt trên sàn nhà đúng cách.

1.2. Thợ ốp lát là ai?

Một thợ ốp lát là một người có công việc là để ốp lát gạch, đá, gỗ hay những vật liệu khác trên sàn nhà và tường hoặc những chỗ được chỉ định.

Gạch được sử dụng để ốp các bề mặt bên trong và bên ngoài, chẳng hạn như sàn nhà, tường và trần nhà (đặc biệt là phòng tắm và nhà bếp ), các không gian thương mại, văn phòng và môi trường ngoài trời, chẳng hạn như vườn, hiên, sân thượng và hồ bơi. Là một đơn vị phủ mỏng có kích thước và hình dạng khác nhau (ví dụ như hình vuông, hình chữ nhật, kim cương), gạch có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, bao gồm gốm sứ, gạch, đá cẩm thạch, nhựa và đá tự nhiên và nhân tạo.

2. Yêu cầu của việc làm thợ ốp lát

Yêu cầu của việc làm thợ ốp lát
Yêu cầu của việc làm thợ ốp lát

- Tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên, ưu tiên đã có kinh nghiệm trong công việc ốp lát.

- Có kiến thức cơ bản về vật liệu, mỹ thuật, không gian, cách bày trí

- Kỹ năng kỹ thuật vững vàng và có con mắt thiết kế, thợ xếp gạch cũng yêu cầu thể lực và sức chịu đựng tốt, vì công việc liên quan đến việc nâng vật liệu xây dựng nặng và làm việc ở những vị trí không thoải mái trong thời gian dài bắt buộc phải sử dụng miếng đệm đầu gối. Một số nhiệm vụ có thể đòi hỏi sự linh hoạt và sẵn sàng đi công tác. Người xếp hàng thường làm việc theo giờ ban ngày tiêu chuẩn, mặc dù họ có thể được yêu cầu thêm thời gian khi ngày hoàn thành dự án đến gần.

- Một số người cũng thích nâng cao kỹ năng và chuyên môn của họ bằng cách đào tạo bổ sung trong suốt công việc của họ vì một số quan tâm hơn đến việc bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

- Hiểu các thành phần lý thuyết sẽ giúp làm quen với môi trường thực tế. Hơn nữa, nó giúp có được tư duy phản biện và các kỹ năng giao tiếp cần thiết để phát triển mạnh trên thị trường.

3. Công việc chính của thợ ốp lát

Công việc chính của thợ ốp lát
Công việc chính của thợ ốp lát

3.1. Bước đầu tiên của công việc ốp lát mới là lập kế hoạch 

Điều này liên quan đến việc kiểm tra khu vực được lát gạch, đánh giá điều kiện bề mặt và thực hiện các phép đo, xác định công việc chuẩn bị cần tiến hành, lập kế hoạch bố trí gạch, tính toán vật liệu cần thiết (số lượng gạch và lượng chất kết dính) và cuối cùng là ước tính tổng chi phí của công việc.

3.2. Bước tiếp theo là thực hiện

Đầu tiên, gạch cũ, xi măng, vữa và chất kết dính được loại bỏ và làm phẳng bề mặt.

Chất kết dính và xi măng sau đó được áp dụng bằng cách sử dụng bàn chà và xốp khía phao và gạch được định vị phù hợp với bố trí kế hoạch. Để lắp đặt các cạnh và góc, các viên gạch có thể cần được mài hoặc cắt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ cầm tay hoặc để bàn, chẳng hạn như máy cắt gạch hoặc cưa ướt. Thao tác này đòi hỏi kỹ năng đáng kể đối với một phần của bộ xếp hạng.

Sau khi lát gạch xong, chúng cần được hoàn thiện. Điều này thường bao gồm việc trám bít các viên gạch, lấp đầy khoảng trống giữa chúng bằng keo chà ron và làm sạch toàn bộ bề mặt gạch.

Bước tiếp theo là thực hiện
Bước tiếp theo là thực hiện

Ngoài việc lát gạch, thợ lát còn thực hiện một loạt các công việc liên quan khác, chẳng hạn như đập bỏ và xây tường , sơn lót khô và lắp đặt các loại vật liệu phủ tường và sàn khác, chẳng hạn như thạch cao, đá hoa cương, lát sàn gỗ và trải thảm.

Gạch thường được sử dụng trong xây dựng (chủ yếu là trong các khu dân cư và thương mại, nhưng cũng có thể trong môi trường công nghiệp) vì chúng có độ bền cao và dễ làm sạch và chăm sóc.

Ngoài chức năng thiết thực (dùng để ốp và bảo vệ bề mặt tường và sàn), gạch còn có mục đích thẩm mỹ. Nhờ có nhiều màu sắc, kiểu dáng và định dạng có sẵn, gạch có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để thêm dấu ấn cá nhân cho nội thất và ngoại thất và thậm chí có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật , chẳng hạn như tranh ghép. Vì lý do này, khả năng thực hiện các thiết kế và mẫu phức tạp dựa trên bố cục kế hoạch lát gạch là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ thợ lát gạch nào.

4. Những lợi ích có được trong việc làm thợ ốp lát

Giống như bất kỳ nhân viên giao dịch nào khác, người xếp hạng cần thực hiện các công việc thủ công, giao tiếp với khách hàng một cách tự tin và đưa ra giải pháp cho các vấn đề của họ. Có một cách tiếp cận thực tế là rất quan trọng vì nó chắc chắn sẽ cho kết quả chất lượng và tốt hơn.

Những lợi ích có được trong việc làm thợ ốp lát
Những lợi ích có được trong việc làm thợ ốp lát

Vì vậy, bạn có thể nói rằng kỹ năng sáng tạo và trang trí rất có giá trị trong việc đạt được kết quả chất lượng cao.

Kinh nghiệm làm việc là điều chắc chắn mà bạn có thể có được khi làm việc trong ngành xây dựng cụ thể là ốp lát. Và việc bạn liệt kê những kinh nghiệm này vào CV của bạn thì sau này bạn cũng dễ dàng tìm kiếm việc làm thợ ốp lát hơn.

5. Cách tìm việc làm thợ ốp lát

Vị trí làm việc khác nhau tùy theo nhiệm vụ mà một bậc đang làm việc. Các công việc có thể được giao bao gồm các dự án xây dựng mới khu dân cư, thương mại và công nghiệp, các công việc tu sửa và tân trang lại nhà ở và căn hộ cũng như công việc cải tạo và phục hồi.

Cách tìm việc làm thợ ốp lát
Cách tìm việc làm thợ ốp lát

Bên cạnh đó rất nhiều những cơ hội việc làm thợ ốp lát bạn có thể tìm kiếm trên các website tuyển dụng thợ ốp lát, hay những trang chủ của những dự án công trình.

Hơn nữa thì nếu bạn có cơ hội tham gia vào một công ty hoặc nhóm chuyên hoạt động thuộc phạm vi thợ ốp lát thì việc làm của bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được hơn vì đa số đều là có nguồn khách, và chế độ của bạn cũng được đảm bảo hơn so với làm tự do.

Tóm lại, qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về việc làm thợ ốp lát. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc này.


Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông

Bạn muốn tìm kiếm việc làm lao động phổ thông, đừng bỏ lỡ đường dẫn sau đây nhé.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype