Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ photocopy

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Công việc văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được bài bản và quy trình thực hiện đặc biệt là photocopy tài liệu. Các doanh nghiệp thường phải thuê một thợ photocopy riêng để thực hiện các nhiệm vụ in ấn tài liệu sao cho đảm bảo chất lượng nhất cũng biết cách khắc phục các vấn đề của các máy in ấn. Để có cái nhìn rõ hơn về công việc photocopy thì hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Công việc của thợ photocopy là làm gì?

Photocopy là công tác văn phòng cơ bản và cần thiết nhất không chỉ trong công việc mà ngay cả đời sống thường ngày thì mọi người cũng có nhu cầu in ấn tài liệu. Thợ photocopy là người có chuyên môn về việc in ấn tài liệu, giấy tờ đồng thời hiểu biết về các kỹ thuật sửa chữa máy photocopy.

Việc in ấn tài liệu thì có học cách sử dụng máy và thực hiện theo đúng quy trình là có thể làm được nhưng để xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật thì cần phải là những người có chuyên môn mới có thể làm được. Vậy nên hầu như các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí thợ photocopy để đảm nhiệm những công việc này. 

Công việc của thợ photocopy là làm gì?
Công việc của thợ photocopy là làm gì?

Đây là vị trí cần thiết trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào đặc biệt là những cơ quan chuyên về công tác văn phòng thì cần có thợ photocopy để giải quyết các vấn đề về máy móc in ấn một cách kịp thời để không làm gián đoạn công việc. Để có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của thợ photocopy thì hãy tham khảo bản mô tả công việc bên dưới!

2. Bản mô tả công việc chi tiết của thợ photocopy

Như đã nói ở bên trên thì ngoài việc thực hiện các công tác in ấn tài liệu thì thợ photocopy cũng phải có trách nhiệm về mặt kỹ thuật sửa chữa máy photocopy. Thợ photocopy sẽ được tiếp nhận trực tiếp các yêu cầu từ khách lẻ dịch, nhiệm vụ cụ thể của họ là:

- Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về tài liệu cần in ấn, chất lượng giấy in, cách sắp xếp tài liệu,...

- Nhận những đơn hàng nhỏ lẻ, yêu cầu in ấn hoặc photocopy từ máy tính theo số lượng ít như hiện nay các cửa hàng photocopy đang thực hiện để phục vụ cho nhu cầu của mọi đối tượng.

Tiếp nhận và thực hiện công việc photocopy theo yêu cầu của khách hàng
Tiếp nhận và thực hiện công việc photocopy theo yêu cầu của khách hàng

- Thực hiện các nhiệm vụ in màu trên các máy móc, thiết bị công nghiệp như Konica, Ricoh Pro,...

- Nếu như làm trong các doanh nghiệp thì có trách nhiệm hỗ trợ các bộ phần khác làm công tác in ấn, photocopy theo yêu cầu của cấp trên.

- Ngoài ra, thợ photocopy có thể nhận những nhiệm vụ khác phù hợp với chuyên môn và khả năng thực hiện theo yêu cầu của quản lý đề ra.

- Có nghĩa vụ phải kiểm tra máy photocopy thường xuyên hoặc theo định kỳ nhằm phát hiện các lỗi kỹ thuật của máy để kịp thời sửa chữa như bổ sung thêm giấy in, thay mực, kiểm tra chất lượng in, kiểm tra vận hành máy,...

- Đối với những thợ photocopy chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng các máy photocopy, in ấn đặc thù như konica, ricoh pro,... thì sẽ được đọc các hướng dẫn về chi tiết máy móc kèm theo cách sửa chữa cơ bản các loại máy này.

- Đảm bảo hệ thống máy được vận hành tốt kết nối với mạng trong nơi làm việc được ổn định nền cần nắm được những căn bản về hệ thống mạng.

- Vận hành hệ thống Printer Server

- Có trách nhiệm đến hỗ trợ trực tiếp các thiết bị, máy móc in ấn và photocopy và sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.

Đến văn phòng để kiểm tra tình trạng máy và thực hiện sửa chữa, bảo trì máy photocopy
Đến văn phòng để kiểm tra tình trạng máy và thực hiện sửa chữa, bảo trì máy photocopy

Thợ photocopy gần như chỉ tập trung vào thực hiện các công việc photocopy và in ấn cũng như sửa chữa các vấn đề kỹ thuật nên khối lượng công việc cũng không quá vất vả chỉ cần nắm được các quy trình cơ bản và cách sử dụng máy móc thì có thể làm việc được.

3. Yêu cầu đối với thợ photocopy

Đối với công việc của thợ photocopy thì các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu cao về trình độ học vấn của ứng viên nhưng nếu có kiến thức chuyên môn về kỹ sư máy móc thì chắc chắn là một lợi thế lớn. 

Thợ photocopy thực chất là công việc thiên theo hình thức học nghề, nếu như có kinh nghiệm trong vị trí tương đương thì sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cũng không quá gay gắt trong vấn đề này mà chấp nhận các ứng viên chưa có kinh nghiệm để về đào tạo và thực hiện nhiệm vụ công việc.

Bên cạnh đó, để làm được công việc tốt hơn và thuận lợi hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin về cách sử dụng các loại máy móc, quy trình thực hiện photocopy, in ấn; học cách phân biệt các loại máy xem khi in tài liệu màu thì cần sử dụng máy gì, tài liệu trắng đen sử dụng máy gì cho phù hợp,...

Thợ photocopy yêu cầu cao về sự nhiệt huyết và chăm chỉ trong công việc
Thợ photocopy yêu cầu cao về sự nhiệt huyết và chăm chỉ trong công việc

Ngoài việc nắm được cách sử dụng máy thì bạn nên có am hiểu về kỹ thuật để phục vụ cho công việc sửa chữa máy photocopy, đây là kỹ năng cần thiết và được ưu tiên khi đi xin việc. Ưu tiên các ứng viên có khả năng sử dụng hệ thống print server, khả năng làm việc độc lập, tư duy tốt. Đặc biệt, có kỹ năng xử lý tình huống vì trong quá trình in ấn nếu như máy móc xảy ra lỗi thì biết cách giải quyết vấn đề tinh tế và thông minh.

Điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên chính là tinh thần học hỏi, có thể bạn chưa biết gì về photocopy nhưng nếu có tinh thần học hỏi, nhiệt tình thì sẽ gây ấn tượng tốt với họ và đó cũng là yêu cầu lớn nhất đối với ứng viên. Nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên của mình có tinh thần tương trợ giữa các đồng nghiệp với nhau, cẩn thận và tỉ mỉ trong các công đoạn thực hiện nhiệm vụ cũng như chịu được áp lực công việc lớn.

Đối với công việc thợ photocopy, nhà tuyển dụng không đánh giá mức độ tiềm năng của ứng viên nhiều qua trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc mà qua thái độ và phẩm chất của ứng viên, mong muốn nhân viên của mình có tinh thần cống hiến cho doanh nghiệp và tham vọng phát triển chuyên môn.

4. Quyền lợi mà thợ photocopy được hưởng là gì?

Đã là người lao động thì chắc chắn phải được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất cho tới những đãi ngộ riêng của công ty như là:

- Có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và vui vẻ

- Được tham gia những khóa đào tạo trau dồi kiến thức và làm việc theo chuyên môn, giúp nâng cao trình độ cá nhân để có thể tiếp tục phát triển trong con đường sự nghiệp và tất nhiên có lộ trình thăng tiến và rõ ràng dựa vào thực lực của bản thân.

- Đối với những thợ photocopy làm việc chính thức và tập trung cho doanh nghiệp còn được cung cấp chỗ ở miễn phí và phương tiện đi lại hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ, tùy vào đãi ngộ của từng công ty về vấn đề này có thể còn được công ty tài trợ toàn bộ phí sinh hoạt như tiền điện, nước chu cấp hàng tháng.

- Được hưởng những ngày lễ, Tết theo quy định, ngày nghỉ phép theo quy định của từng công ty.

Quyền lợi mà thợ photocopy được hưởng là gì?
Quyền lợi mà thợ photocopy được hưởng là gì?

- Có thể làm việc theo ca kíp hoặc giờ hành chính tùy quy định của từng công ty chứ không cần phải cả ngày từ 7h sáng đến 10h tối như các cửa hàng photocopy kinh doanh lẻ như hiện nay trên thị trường.

- Chỉ tập trung vào công việc chuyên môn, không cần thực hiện các việc liên quan như giao hàng.

- Nhận đãi ngộ của công ty như lương thưởng tết, lương tháng thứ 13, tham gia các hoạt động phong trào của công ty.

- Được đóng các loại bảo hiểm bắt buộc như BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước đối với người lao động.

- Mức thu nhập hiện nay cho công việc thợ photocopy tối thiểu là 6 triệu/tháng tùy vào năng lực và khả năng cũng như sự thỏa thuận của 2 bên để nhận mức lương cao hơn.

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc của thợ photocopy cùng với bản mô tả công việc chi tiết cũng như quyền lợi được hưởng. Đây là công việc lương ổn định mà khối lượng công việc không quá lớn phù hợp với những người thích những công việc an nhàn, ổn định. Để tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng cho các lĩnh vực đa dạng khác truy cập website timviec365.vn


Việc làm In ấn - Xuất bản

Tìm kiếm những tin tuyển dụng hữu ích ngành In ấn - Xuất bản trên website timviec365.vn

Việc làm In ấn - Xuất bản

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype