Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ phun sơn

công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy hoàng linh

Thợ Phun Sơn Bắn Cát

công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy hoàng linh

Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thợ phun sơn, bắn cát làm sạch bề mặt vỏ tàu biển. - Thợ gõ rỉ doa mài bề mặt tàu biển.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Cơ Khí Asean

Cần tuyển thợ sơn

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Cơ Khí Asean

Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Hạn nộp: 25/04/2021 7 - 10 triệu Chat

Công ty chuyên sản xuất sơ mi rơ mooc kéo container cần tuyển 05 thợ sơn, phụ sơn sắt có . Công việc cụ thể như chét, chà nhám, bắn silicon, sơ lót, sơn màu, sơn phản quang, phun bi. Làm việc giờ hành chính từ 8 giờ đến 17 giờ

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Cơ Khí Asean

Thợ cơ khí

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Cơ Khí Asean

Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Hạn nộp: 23/03/2021 7 - 10 triệu Chat

Thợ hàn: Hàn Tig, mig, CO2 các chi tiết sắt day để lắp ráp xe sơ mi rơ mooc kéo container. Thợ lắp ráp : Đi đường điện, hơi xe, lắp vè, cản xe ô tô. có khả năng làm việc nhóm chăm chỉ, chịu khó Thợ sơn các sản phẩm sắt dầy: chà, nhám , bắn silicon, sơn lót, sơn màu, sơn phản quang...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

1. Tổng quan về việc thợ phun sơn

Thợ phun sơn dùng được chỉ những người thực hiện việc phun sơn cho các đồ dùng nội thất có chất liệu bằng gỗ như bàn, ghế, tủ, tay vịn cầu thang,...

Sau khi những người thợ xẻ gỗ, tạo hình và lắp ghép sản phẩm, người thợ phun sơn mới thực hiện công việc của mình. Nghe nói hai từ phun sơn có vẻ rất đơn giản, chỉ việc phun vào là được, nhưng thực chất công việc cũng đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng để cho màu sơn đồng đều, không bị loang lổ, bong tróc. 

Thợ phun sơn đồ gỗ
Thợ phun sơn đồ gỗ 

Người thợ phun sơn có môi trường làm việc tại các công xưởng hoặc làm trực tiếp tại nhà dân nếu được yêu cầu đến phun sơn lại. Đây là môi trường không được tốt cho lắm, nhất là mùa hè, làm đồ gỗ rất bụi bặm và nóng bức, mùi sơn lại rất nồng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người thợ. Do vậy, cần trang bị những loại khẩu trang chống ô nhiễm khi làm việc. Hơn nữa, họ cũng phải làm việc nặng nhọc khi phải di chuyển các đồ vật lớn, máy móc phun sơn có trọng lượng cao nên cũng là một điều đáng suy ngẫm với những người có sức khỏe không được tốt. 

2. Mô tả việc làm thợ phun sơn

- Mô tả công việc: 

Pha màu: Các doanh nghiệp tuyển dụng đều yêu cầu người thợ phun sơn của mình phải biết pha màu. Việc pha màu này cũng đòi hỏi cân đo đong đếm chính xác lượng sơn sử dụng cần thiết để không tốn thời gian phải pha nhiều lần cũng như việc quá lãng phí khi thừa sơn. 

Dọn dẹp trước khi sơn: Các đồ dùng bằng gỗ trước khi sơn cần đảm bảo đã được chà mịn, sạch bụi bẩn để sau khi sơn, đồ vật sẽ được mịn màng, bóng loáng, không bị bong tróc, có tính thẩm mỹ cao. 

Sơn: Người thợ phải biết sử dụng máy phun sơn và phun sơn lên vật dụng được yêu cầu.

Bảo quản: Bảo quản ở đây là bảo quản những vật dụng vừa được sơn, các vật vừa được sơn xong thường chưa được khô, nên cần bảo quản không bị vật gì chạm vào để lại đường vân trên bề mặt. Ngoài ra, không được phơi đồ gỗ ngoài ánh nắng gây cong vẹo, co gỗ, ảnh hưởng đến sản phẩm. Đồng thời, bảo quản máy móc thiết bị phun sơn, tránh hỏng hóc, ảnh hưởng không tốt tới năng suất làm việc. 

Một số công việc khác như lắp đặt lại đồ dùng, vít các khe hở bằng keo chuyên dụng và các yêu cầu của người chủ. 

Sử dụng máy để phun sơn
Sử dụng máy để phun sơn

- Công việc chính: sử dụng máy phun sơn công nghiệp để sơn các sản phẩm đồ gỗ.

- KPI công việc: Người làm thợ phun sơn thường được tính lương theo ngày, thường không nhắc đến việc áp dụng KPI. Nhưng đôi khi họ cũng được giao một lượng công việc nhất định và được yêu cầu hoàn thành trong một ngày. 

3. Yêu cầu công việc

- Yêu cầu năng lực: 

Kinh nghiệm: Với những doanh nghiệp nhỏ, thường không đòi hỏi kinh nghiệm của người thợ phun sơn, sẽ được đào tạo trong quá trình học việc. Nhưng những doanh nghiệp lớn sẽ yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm 1-2 năm trong nghề đồ gỗ, biết pha màu và sử dụng máy móc trong quá trình làm việc. 

Sức khỏe: Môi trường làm việc khá nặng nhọc, vất vả nên người thợ phun sơn yêu cầu phải có sức khỏe tốt để có thể bê những đồ dùng có sức nặng và chịu được môi trường làm việc khó khăn. 

Môi trường làm việc bụi bặm
Môi trường làm việc bụi bặm

Di chuyển: Không giống các công việc khác sáng đi tối về, đôi khi người thợ phun sơn được cử trực tiếp đến các công trình để làm việc, giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí cho việc vận chuyển đồ nhiều lần, tiện lợi cho việc đo đạc, lắp đặt,... Do đó, người làm thợ phun sơn phải sẵn sàng di chuyển tới các nơi làm việc được yêu cầu. 

Tỉ mỉ, trách nhiệm: Người thợ phun sơn phải tỉ mỉ trong từng công đoạn, không được bỏ quãng cáo bước để tạo ra những sản phẩm có ngoại hình đẹp mắt, có độ bền cao, lâu phai màu, không bong tróc. Đồng thời họ cũng phải có trách nhiệm với công việc, với doanh nghiệp, phải sử dụng các sản phẩm đúng cách, phát huy hết tác dụng sản phẩm, không để doanh nghiệp tốn quá nhiều chi phí. 

- Yêu cầu bằng cấp: Thợ phun sơn là nghề phổ thông liên quan đến chân tay nên thường không yêu cầu bằng cấp. 

4. Quyền lợi

- Lương: Thợ phun sơn thường có mức lương dao động từ 6 đến 11 triệu đồng một tháng tùy theo năng lực, môi trường làm việc cũng như tần số công việc. Trung bình là 9 triệu đồng một tháng.

Mức lương của người thợ phun sơn
Mức lương của người thợ phun sơn

- Hoa hồng: Công việc này ngoài lương cứng thì người thợ thường không có hoa hồng, họ chỉ có thể nhận thêm tiền từ việc tăng ca, tiền hỗ trợ từ chủ nhà khi thực hiện công việc tại nhà khách hàng. 

5. Kinh nghiệm xin việc

- Các trung tâm, trường học đào tạo: Hiện nay có khá nhiều các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề chuyên đào tạo nghề mộc. Ở đó, bạn có thể học các kỹ thuật sử dụng máy móc, thiết kế thi công nội thất và thực hành. Có thể kể đến như Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE, Trường kinh tế kỹ thuật Trường Sơn, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân,... 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các đến các xưởng mộc để học hỏi, đây là hình thức được nhiều người ưa chuộng hơn, nhưng không mất chi phí, có khi lại được trả phí phụ cấp cho những tháng học việc. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm khi chúng ta học theo hình thức không mất phí như thế thường không theo bài  bản mà chỉ học theo kinh nghiệm của người đi trước. Do đó, việc học hầu như là học lỏm chứ không có đầy đủ lý thuyết từng bước chuyên sâu. Lựa chọn là của các bạn, hãy chọn cho mình nơi để học tập phù hợp cho công việc sau này. 

Trung tâm dạy nghề mộc
Trung tâm dạy nghề mộc

- Kinh nghiệm xin việc ngành nghề này: Công việc này yêu cầu thể chất tốt, nên bạn chỉ cần chuẩn bị một phong thái tự tin, hình thức chỉ cần không quá lôi thôi, thiếu thẩm mỹ là có thể được nhận làm việc. 

- Có nhiều công ty đang tuyển dụng nhân sự làm thợ phun sơn như: Công ty cổ phần nội thất Long Quang, công ty tân cổ điển, công ty cổ phần Việt’s Power,...

- Hướng dẫn tìm việc thợ phun sơn: Bạn có thể lên các trang mạng xã hội, đến tận nơi những xưởng mộc để xin ứng tuyển. Có một cách đơn giản hơn là ngồi tại nhà vào các trang website tìm việc như timviec365.vn, ở đó bạn có thể biết chi tiết mô tả công việc, mức lương, địa điểm làm việc và yêu cầu công việc. 

Timviec365.vn mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công việc của thợ phun sơn, cũng như cách để tìm công việc này. Chúc các bạn đọc có một công việc mới ưng ý.


Việc làm lao động phổ thông

Hãy nhanh tay click vào link dưới đây để biết thông tin về các việc làm phổ thông và tìm kiếm những công việc phù hợp.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype