Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ sơn xe máy

Cn Hyundai Tín Thanh Nha Trang Tại Đà Lạt

Nhân viên rửa xe

Cn Hyundai Tín Thanh Nha Trang Tại Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hạn nộp: 30/01/2021 3 - 5 triệu Chat

* Yêu cầu công việc: - Sử dụng tốt trang thiết bị về sửa chữa ô tô. - Nhiệt huyết trong công việc, siêng năng, có khả năng làm việc độc lập với cường độ cao đặc biệt phải có tinh thần cộng tác. - Có sức khỏe tốt, chịu áp lực cao, chịu khó và tinh thần trách nhiệm

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Công Nghệ Trang Trí Lê Danh

Thợ sơn ô tô, xe máy, nội thất, lao động phổ thông làm việc tại Suối Nho, Định Quán, Đồng Nai, TPHCM

Công Ty Tnhh Công Nghệ Trang Trí Lê Danh

Huyện Định Quán, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

Các vị trí nhân sự cần nắm rõ, phối hợp hài hòa với đồng nghiệp trong vân hành dây chuyền sản xuất sơn in chuyển nước. Có tinh thần cầu tiến, năng động, sáng tạo, chuyên tâm trau đồi phát triển năng lực nghề bản thân và đồng hành cùng doanh nghiệp. Nhân viên sẽ được đào tạo nâng cao kỉ năng nghề để thích ứng với từng yêu cầu công việc.

+ Xem thêm

Sơn xe 259

Thợ sơn xe máy

Sơn xe 259

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

Công việc theo quy trình và yêu cầu thợ sơn có kinh nghiệm sơn, pha màu, sơn dặm tốt Được hưởng lương tốt nếu công việc làm có tiến triển tốt 1 tuần làm việc 7 ngày cả Thứ 7-CN Yêu cầu có sự chăm chỉ và biết lắng nghe, Không bốc đồng vì công việc tập thể chung

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm thợ sơn xe máy

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc thợ sơn xe máy để gắn bó và trở thành công việc lâu dài. Vậy công việc thợ sơn xe máy là gì?

Công việc thợ sơn xe máy
Công việc thợ sơn xe máy

Những người thợ sơn xe máy sẽ sử dụng các loại máy nén khí để phun sơn lên xe máy. Sơn được phun bằng các máy nén khí sẽ ở dạng bụi sơn siêu nhỏ. Khi phun bụi sơn sẽ bám một lớp mỏng lên trên bề mặt của vỏ xe máy và khiến cho vỏ xe có màu sắc đồng đều. Sau khi sơn xong vỏ xe sẽ trông như mới.

2. Mô tả công việc thợ sơn xe máy

2.1. Các công đoạn sơn xe máy

Công việc thợ sơn xe máy là một công việc liên quan đến kỹ thuật. Công việc này không có yêu cầu quá cao, nhưng người thợ sơn xe máy phải nắm vững được kỹ thuật sơn, cũng như các kỹ năng xử lý trước và sau khi sơn. Nếu bạn đang muốn theo nghề thợ sơn xe máy thì hãy đọc và nhớ kỹ mô tả công việc thợ sơn xe máy dưới đây.

2.1.1. Công đoạn làm sạch nền xe

- Bước 1: Tiến hành xả nhám toàn bộ diện tích phần cần sơn xe, lưu ý sao cho các vết xước lớn đều được làm nhẵn. Công đoạn này giúp cho lớp sơn xe máy sau khi được sơn sẽ có độ bám và độ bền lâu hơn)

Công việc của người thợ sơn xe máy
Công việc của người thợ sơn xe máy

- Bước 2: Tiến hành xử lý đối với những chỗ vỏ xe bị móp méo và vệ sinh xe

- Bước 3: Sử dụng Polyester Putty ( còn gọi là bột trét cứng) trét lại những chỗ bị xước, bị thủng hoặc bị lõm trên thân xe.

- Bước 4: Sử dụng nhám bọc lại toàn bộ diện tích đã trét bột ở công đoạn trên, sao cho không còn phần mí giữa sơn và phần xử lý bột cho việc sơn xe

- Bước 5: Sử dụng sơn lót chuyên dụng (lót nhựa hoặc lót kim loại) để tiến hành sơn lót lại vỏ xe, sau đó sấy khô ở nhiệt độ 55-60 độ C.

- Bước 6: Sử dụng bột trét mềm để trét lại các vết xước nhỏ và những chỗ bị lõm.

- Bước 7: Sử dụng nhám nhuyễn bọc lại toàn bộ nền xe máy, đảm bảo bề mặt xe máy mịn, không còn gò, mí. Công đoạn này yêu cầu phải thực hiện thật chuẩn xác.

2.1.2. Công đoạn sơn màu lên xe

Thực tế công việc thợ sơn xe máy
Thực tế công việc thợ sơn xe máy

- Bước 1: Kiểm tra code màu do nhà sản xuất cung cấp, từ đó tiến hành pha sơn theo đúng tiêu chuẩn về tỷ lệ các màu của xe cần sơn.

- Bước 2: Tiến hành phun sơn lót

- Bước 3: Tiến hành sơn màu chính của xe

- Bước 4: Thêm một lớp áo bảo vệ 2K

- Bước 5: Sau khi sơn xong tiến hành hấp sấy ở nhiệt độ 55 - 60 độ C trong 45 - 60 phút.

2.1.3. Công đoạn đánh bóng xe

- Bước 1: Sử dụng chất nhám mịn để bọc đều toàn bộ bề mặt ngoài xe

- Bước 2: Sử dụng Bas Auto Colour để thoa đều lên bề mặt xe máy, sau đó sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng đánh đến khi bề mặt xe bóng mịn thì dừng lại.

- Bước 3: Sử dụng Clear Cost Safe (3M) để thoa đều lên bề mặt xe, rồi sau đó dùng máy đánh bóng sơ lại. Công đoạn này có thể bỏ qua, tuy nhiên nếu thực hiện công đoạn này thì độ bên của sơn xe máy sẽ cao hơn.

3. Một số lỗi có thể xảy khi sơn xe và cách khắc phục

Khắc phục lỗi khi sơn
Khắc phục lỗi khi sơn

3.1. Lỗi hạt sơn to, sần sùi khiến xe thiếu thẩm mỹ

Lỗi này thường xảy ra bởi một số nguyên nhân như:

- Để súng quá xa khi sơn xe máy dẫn tới bề mặt sơn bị khô và bị vón cục

- Bụi bẩn bám vào bề mặt khi đang sơn

- Pha sơn chưa đúng tỷ lệ chuẩn

- Hơi khí quá nhỏ không thể phun hạt sơn ra

Khắc phục lỗi này bằng cách lau hết lớp sơn đi và tiến hành sơn lại từ đầu. Lưu ý trước khi sơn phải kiểm tra lại bằng cách phun sơn lên một bề mặt khác xem sơn có mịn và đều không, nếu thấy ổn thì mới phun sơn lên xe.

3.2. Lỗi phun sơn không bám lên bề mặt xe được

Nguyên nhân xảy ra lỗi này rất đơn giản, có hai nguyên nhân:

- Công đoạn vệ sinh xe trước khi sơn chưa sạch

- Bề mặt xe có bụi hoặc chưa khô trước khi sơn

Cách khắc phục lỗi: Lau sơn đi và sơn lại xe. Chú ý vệ sinh thật kỹ bề mặt xe trước khi sơn. Nếu lau bằng nước thì phải đợi bề mặt xe khô mới tiến hành sơn.

3.3. Sơn bị nổ

Trường hợp này nguyên nhân chính là do bóng khí bị vỡ trong quá trình sơn xe.

Lỗi này có thể được khắc phục bằng cách lau đi và sơn lại từ đầu hoặc thợ sơn xe có thể đợi cho lớp sơn xe bị vỡ khô rồi sau đó phun lại.

3.4. Sơn không được đều, chỗ đậm chỗ nhạt

Công việc hàng ngày của thợ sơn xe máy
Công việc hàng ngày của thợ sơn xe máy

Sơn không đều sẽ gây mất thẩm mỹ cho chiếc xe. Lỗi này xảy ra do người thợ sơn để súng sơn quá gần hoặc quá xa xe máy.

Cách khắc phục lỗi: khoảng cách lý tưởng nhất cho súng sơn và chiếc xe là 20cm, hãy điều chỉnh lại súng sơn sao cho cách xe một khoảng phù hợp, khi phun đảm bảo đi nhanh và đều tay.

4. Yêu cầu tuyển dụng đối với công việc thợ sơn xe máy

Đối với công việc thợ sơn xe máy là một công việc có tính chất kỹ thuật nhưng không đòi hỏi ở mức quá cao, do vậy yêu cầu tuyển dụng đối với công việc này thường là làm nam giới, còn trong độ tuổi lao động (chủ yếu trong độ tuổi từ 23 đến 45 tuổi), có hiểu biết nhất định về xe máy và có tay nghề sơn xe máy.

Nhiều cơ sở cung chấp nhận tuyển dụng những người chưa có kinh nghiệm để trở thành thợ sơn xe học việc.

Những người thợ sơn xe máy được yêu cầu hoàn thành các công việc được giao đúng thời hạn, nếu chưa hoàn thành họ sẽ phải tăng ca, và đôi khi người quản lý cũng sẽ yêu cầu tăng ca khi khối lượng công việc quá nhiều.

Người thợ hoàn thành công việc sơn xe
Người thợ hoàn thành công việc sơn xe

Người thợ sơn xe máy phải nắm rõ kỹ thuật sơn xe, cũng như phải thường xuyên cập nhật, nâng cao tay nghề chuyên môn để phục vụ cho công việc.

Người thợ sơn xe cũng có trách nhiệm vệ sinh và bảo quản tốt các dụng cụ và các trang thiết bị làm việc như các loại máy nén khí, súng phun sơn, quạt gió, chà nhám, máy đánh bóng, bình phân ly đầu khí...

5. Quyền lợi được hưởng của công việc thợ sơn xe máy

Mức lương cơ bản của một thợ sơn xe máy sẽ dao động vào khoảng từ 7 đến 9 triệu/ tháng. Đây là mức lương khá ổn đối với công việc thợ sơn xe máy - được đánh giá là công việc khá nhàn và không quá vất vả. Bạn cũng có có thể làm thêm giờ hoặc nhận công việc sơn xe ngoài giờ để tăng thêm mức thu nhập.

Thợ sơn xe máy tại các cửa hàng
Thợ sơn xe máy tại các cửa hàng

Ngoài ra rất nhiều cửa hàng còn có thêm thưởng chuyên cần, thưởng doanh số hoặc phụ cấp.

6. Học nghề thợ sơn xe máy ở đâu

Các bạn có định hướng theo công việc sơn xe máy có thể đăng ký học việc tại các cửa hàng cung cấp dịch vụ sơn xe máy ở rất nhiều nơi. Có nhiều cửa hàng cũng nhận các bạn học việc vừa học vừa làm, tuy nhiên mức lương nhận được sẽ thấp hơn.


Việc làm tuyển dụng thợ sơn ô tô

Xem ngay các tin tuyển dụng việc làm thợ sơn ô tô với mức thu nhập cực tốt hot nhất hiện nay nào.

Việc làm tuyển dụng thợ sơn ô tô

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype