Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thủ quỹ ngân hàng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Thủ quỹ là một vị trí vô cùng quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. Vị trí thủ quỹ hiện nay cũng đang được khá nhiều người quan tâm. Vậy một thủ quỹ trong ngân hàng sẽ làm những công việc gì? Cùng mình đi tìm hiểu chi tiết về công việc thủ quỹ ngân hàng nhé.

1. Tổng quan về công việc thủ quỹ ngân hàng

Vị trí thủ quỹ giống như một cánh tay phải đắc lực cho các doanh nghiệp trong các hoạt động thu chi. Người thủ quỹ sẽ phải kiểm soát dòng tiền cho các doanh nghiệp không bị thất thoát và được sử dụng vào đúng mục đích của nó. Người thủ quỹ phải đảm bảo được sự minh bạch và nhất quán trong hệ thống quỹ của các doanh nghiệp.

Vậy vị trí thủ quỹ ngân hàng là gì? Thủ quỹ ngân hàng là người đảm nhận trực tiếp các công việc quản lý, kiểm soát quỹ tiền mặt của ngân hàng. Bên cạnh đó thủ quỹ ngân hàng cũng sẽ có trách nhiệm theo dõi tất cả các vấn đề liên quan đến thu chi cũng như dòng tiền trong ngân hàng hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì thủ quỹ sẽ là người chịu mọi vấn đề liên quan đến tiền quỹ trong ngân hàng.

Thủ quỹ ngân hàng là gì?
Thủ quỹ ngân hàng là gì?

2. Công việc của một nhân viên thủ quỹ ngân hàng

Thủ quỹ nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi ngân hàng. Vậy công việc hàng ngày của một thủ quỹ ngân hàng sẽ là gì? Tùy vào mỗi ngân hàng nhân viên thủ quỹ cũng sẽ có những yêu cầu và đặc thù riêng. Song, các nhiệm vụ chính của một nhân viên thủ quỹ ngân hàng sẽ bao gồm các công việc dưới đây:

- Thủ quỹ ngân hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền mặt với khách hàng như thu tiền mặt số lượng lớn, thực hiện kiểm đếm tiền, đóng thành cọc, bó theo quy định của ngân hàng, hỗ trợ cho các giao dịch viên ngân hàng thu chi tiền mặt theo yêu cầu được giao. Công việc này giống như một nghiệp vụ cơ bản và hàng ngày của các thủ quỹ. Các thủ quỹ cũng cần thật cẩn thận và chính xác trong khâu này.

- Thủ quỹ cũng sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận các quỹ từ các đơn vị kinh doanh trực thuộc cũng như các cây ATM theo định kỳ rút tiền từ ATM của ngân hàng. Thủ quỹ phải là người kiểm soát và tiếp nhận tiền một cách chính xác, cẩn thận nhất để đảm bảo không có sai xót nào trong các giao dịch về quỹ này.

Thủ quỹ ngân hàng làm gì?
Thủ quỹ ngân hàng làm gì?

- Một nhân viên thủ quỹ sẽ phải có trách nhiệm kiểm tra và xác thực các loại chứng từ mỗi giao dịch thu chi như kiểm tra thông tin có trong chứng từ, kiểm tra con dấu, giấy giới thiệu, số tiền ghi trong đó,… Công việc này đảm bảo cho sự minh bạch, rõ ràng và tránh những trường hợp cố tình gây thất thoát ngân quỹ và người chịu trách nhiệm trực tiếp sẽ là các thủ quỹ.

- Thủ quỹ ngân hàng sẽ là người nhận tiền và có nhiệm vụ đi nộp tiền tại Ngân hàng nhà nước cũng như các ngân hàng Thương mại khác theo yêu cầu được giao từ thủ quỹ trưởng. Sau khi nộp xong thủ quỹ phải lưu giữ các giấy tờ xác nhận và báo cáo lại với thủ quỹ trưởng.

- Thủ quỹ thực hiện nghiệp vụ chuyên môn là xuất các tài sản đảm bảo cho khách hàng theo đúng quy trình đã được quy định trong ngân hàng. Thủ quỹ cũng như các khách hàng phải tuân theo đúng nguyên tắc xuất tài sản để không gây ảnh hưởng tới ngân hàng.

- Kiểm đếm các giao dịch về tiền quỹ khi khách hàng có yêu cầu lấy tiền mặt, tuân thủ theo đúng quy định về chi tiền mặt của ngân hàng.

- Thủ quỹ phải kết hợp với bộ phận kế toán thường xuyên kiểm tra, phát hiện nhanh chóng để xử lý kịp thời các rủi ro, sai phạm trong hoạt động về kho quỹ và tiền mặt. Thủ quỹ phải là người đảm bảo tối thiểu tất cả các rủi ro có thể xảy ra đối với kho quỹ và tiền mặt của ngân hàng. Trong quá trình làm việc nếu có bất cứ sai phạm gì liên quan đến quỹ thì người thủ quỹ cũng phải chịu những trách nhiệm liên đới khá nghiêm trọng.

Công việc của thủ quỹ ngân hàng
Công việc của thủ quỹ ngân hàng

- Thủ quỹ cũng là người đảm đương nhiệm vụ sử dụng và quản lý con dấu của ngân hàng. Quy trình, cách sử dụng con dấu phải thực hiện theo đúng các quy định của ngân hàng và của nhà nước.

- Thủ quy sẽ lưu trữ các chứng từ, giấy tờ thu tiền, chi tiền quỹ để làm báo cáo và truy xuất các khoản tiền khi cần thiết hoặc khi có yêu cầu từ các quản lý.

- Thủ quỹ làm việc trực tiếp với kế toán tổng hợp về số dư hay tồn quỹ của ngân hàng để thực hiện các mục tiêu kinh doanh hoặc phục vụ cho chi trả lương và các chế độ phúc lợi khác của người lao động.

- Kiểm đếm các số tiền quỹ cuối mỗi ngày từ các giao dịch viên và nhập số tiền quỹ đó vào quỹ tổng của từng chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch ngân hàng. Kiểm đếm một cách cẩn thận và kí xác nhận để đảm bảo không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn. Bên cạnh đó thủ quỹ ngân hàng cũng sẽ kiểm đến tồn quỹ tại các văn phòng giao dịch, chi nhánh theo định kì để kiểm soát quỹ.

- Ngoài các công việc chuyên môn liên quan đến quỹ tiền của ngân hàng, thủ quỹ ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ cho các bộ phận khác như bộ phận giao dịch, bộ phận kế toán và một số hoạt động khác theo yêu cầu từ cấp trên để hoàn thành các mục tiêu của ngân hàng.

Nhiệm vụ của các thủ quỹ ngân hàng
Nhiệm vụ của các thủ quỹ ngân hàng

3. Yêu cầu và quyền lợi của một thủ quỹ ngân hàng

Thủ quỹ ngân hàng được yêu cầu phải là những ứng viên tốt nghiệp Đại học, cao đẳng có liên quan đến các chuyên ngành kế toán, ngân hàng hay kinh tế. Những ứng viên đã có kiếm thức về mảng thủ quỹ nói chung và thủ quỹ ngân hàng nói riêng sẽ có lợi thế hơn trong công việc.

Ngoài kỹ năng tin học và ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc của các thủ quỹ ngân hàng thì các kỹ năng như kỹ năng quản lý tiền mặt, kỹ năng kiểm đếm, kỹ năng chịu áp lực cao, kỹ năng làm việc tập thể,… cũng là những yếu tố cần thiết để phát triển công việc thủ quỹ ngân hàng. Bên cạnh đó, thủ quỹ cũng phải là một người trung trực, cẩn thận và tỉ mỉ để có thể đảm đương vị trí quan trọng này.

Yêu cầu cần có của thủ quỹ ngân hàng
Yêu cầu cần có của thủ quỹ ngân hàng

Về quyền lợi, một thủ quỹ ngân hàng cũng sẽ được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ phúc lợi cho người lao động giống như tất cả các nhân viên khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thưởng lễ, Tết,… Mức lương trung bình hiện nay của một nhân viên thủ quỹ sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, thủ quỹ xong sẽ được nhận thêm một số khoản thưởng từ tổng doanh số của ngân hàng cũng như kết quả làm việc thực tế của mình.

Trên đây là các thông tin về vị trí công việc thủ quỹ ngân hàng. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn đang quan tâm đến công việc thủ quỹ ngân hàng nhé.


Việc làm nhân viên giao dịch ngân hàng

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc nhân viên giao dịch ngân hàng? Cùng mình click vào link dưới đây để tham khảo các vị trí nhân viên giao dịch ngân hàng nhé.

Việc làm nhân viên giao dịch ngân hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype