Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trade marketing manager

Công Ty Tnhh Two Kings

Trade Marketing Leader

Công Ty Tnhh Two Kings

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 20 - 30 triệu Chat

 Bằng Cử nhân marketing, kinh tế hoặc các chuyên ngành có liên quan.  Tối thiểu 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trade marketing. Có kinh nghiệm Sales và marketing trong lĩnh vực kinh doanh ngành hàng FMCG hoặc ngành đồng uống/ đồ uống có cồn là lợi thế.  Có khả năng xây dựng các chiến lược, định hướng và phân tích thị trường  Khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, chịu áp lực cao trong công việc  Thành thạo các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Power Point … Có khả năng sử dụng các ứng dụng đồ họa như PS, AI… là lợi thế.  Có thể thường xuyên đi công tác thị trường.

+ Xem thêm

Công ty TNHH thiết bị Thành  Nhân

Trưởng Phòng Marketing

Công ty TNHH thiết bị Thành Nhân

Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Hạn nộp: 30/04/2021 Trên 30 triệu Chat

Tiêu chuẩn công việc: - Tốt nghiệp Đại học các ngành có liên quan Sales, Marketing, Quản trị kinh doanh,… - Kinh nghiệm 4 năm marketing, ít nhất 1 năm ở vị trí tương đương. - Có kiến thức Marketing dày dạn, bài bản. Có kinh nghiệm xây dựng chiến lược marketing ở mọi khía cạnh (branding, sản phẩm, phân phối,...) - Có các hiểu biết căn bản về một số lĩnh vực liên quan tài chính, nhân sự, hành chính, chất lượng, kinh doanh… - Am hiểu về các sản phẩm/dịch vụ do Công ty kinh doanh. - Có kiến thức trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc khách hàng. - Tiếng Anh thành thạo. - Thông thạo vi tính Văn phòng - Thiếp lập và giữ gìn các mối quan hệ tốt. - Có khả năng phân tích thị trường. - Khả năng lập kế hoạch marketing. - Tư duy logic. - Có tinh thần trách nhiệm với công việc. Đam mê cải tiến, sáng tạo. - Chịu áp lực công việc. - Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

+ Xem thêm

công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại đài linh

Nhân viên Trade Marketing (Sài Gòn)

công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại đài linh

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm Trade marketing, có kinh nghiệm trade trong ngành tiêu dùng nhanh là lợi thế. - Có kiến thức về Trade marketing: hiểu cách thức trưng bày và trang trí cửa hàng, sắp xếp hàng hóa - Biết sắp xếp công việc, có thái độ nghiêm túc đối với deadline, giao tiếp và ứng xử tốt, nhanh nhẹn, làm việc được trong điều kiện áp lực cao khi triển khai nhiều dự án cùng lúc. - Nhanh nhẹn, năng động, nhiệt tình - Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt

+ Xem thêm

La

Trade Marketing Manager [Bắc Từ Liêm, Hà Nội]

La

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/07/2020 20 - 30 triệu Chat

1. Ứng viên là Nam giới. Ưu tiên đã làm việc tại các Công ty như: Unilevel, Diana, Vinamilk, Coca, Pepsi. 2. Có tối thiểu từ 3 năm kinh nghiệm tại các Công ty hàng tiêu dùng, thực phẩm, dược phẩm; Hiểu biết sâu rộng ngành hàng tiêu dùng. 3. Kỹ năng máy tính tốt; Nhạy bén, linh hoạt và chủ động trong công việc. 4. Có khả năng đi công tác.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trong Trade Marketing, sự thăng tiến luôn đi theo một lộ trình bao gồm các bước: Bắt đầu từ thực tập sinh, cho đến chuyên viên chính thức, tiếp theo là trợ lý và Trade Marketing Manager là mục tiêu trọng yếu của bạn. Khi sở hữu kiến thức đủ nhiều, nắm trong tay đủ dư kinh nghiệm, thì Trade Marketing Manager là một vị trí hấp dẫn bạn nên chinh phục.

1. Tìm hiểu chung về việc làm Trade Marketing Manager

Trade Marketing luôn là một trong những lĩnh vực sản sinh ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Là một Trade Marketing Manager, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý rất nhiều kênh phân phối khác nhau của doanh nghiệp, chưa kể số lượng điểm tiêu thụ sản phẩm lớn. Bạn sẽ phải căng não để đưa ra những giải pháp về chiến lược phát triển, tối ưu hiệu quả nhóm điểm bán, xác định mảng nào cần đầu tư ngân sách để triển khai trước, nhóm nào triển khai sau,...

Tìm hiểu chung về việc làm Trade Marketing Manager
Tìm hiểu chung về việc làm Trade Marketing Manager

Những gì mà Trade Marketing Manager thực hiện sẽ tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Nếu Trade Marketing Manager đưa một quyết định sai lầm, điều đó có thể dẫn đến việc công ty mất đi một khoản ngân sách không hề nhỏ. Do đó, việc làm Trade Marketing Manager là một vị trí hấp dẫn, nhưng cũng rất áp lực và nặng nề.

Vị trí này đòi hỏi các ứng viên phải thực sự sở hữu kiến thức đủ sâu, kinh nghiệm đủ nhiều, kỹ năng đủ thành thạo thì mới có thể làm việc hiệu quả.

2. Mô tả chi tiết việc làm Trade Marketing Manager

Vậy nhiệm vụ hàng ngày của một Trade Marketing Manager diễn ra như thế nào?

2.1. Nhiệm vụ quản lý ngành hàng

Dưới vai trò của một Trade Marketing Manager, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là nghiên cứu và hiểu sâu sắc toàn bộ ngành hàng. Quá trình nghiên cứu và thấu hiểu xoay quanh các đối tượng nhãn hàng, người mua hàng và khách hàng.

Nhiệm vụ quản lý ngành hàng
Nhiệm vụ quản lý ngành hàng

Trong nhiệm vụ đầu tiên này, Trade Marketing Manager sẽ phải thực hiện một quy trình bao gồm các bước như sau: Thứ nhất là định vị, thứ hai là nhận định vai trò, thứ ba là đánh giá, thứ từ và thiết lập kế hoạch, thứ năm là triển khai, thứ sáu là theo dõi và đánh giá kết quả. Ở mỗi công đoạn, Trade Marketing Manager sẽ phải đưa ra giải pháp cho những vấn đề khác nhau.

Mục tiêu chính yếu của nhiệm vụ quản lý ngành hàng là nhằm đẩy nhanh hiệu suất sales của công ty cung cấp và các đơn vị bán lẻ trên cơ sở cùng tập trung vào việc thỏa mãn mong muốn của người mua hàng. Tại đây, Trade Marketing Manager phải giải được bài toán tăng trưởng doanh số sản phẩm cho từng nhãn hàng. Đây đồng thời cũng là nhiệm vụ khó nhất dưới vai trò Trade Marketing Manager.

2.2. Xây dựng kế hoạch và triển khai cho nhãn hàng

Nếu như ở vai trò thực tập sinh, bạn được phân công cho những nhiệm vụ như xử lý các task. Hay làm nhân viên chính thức thì nhiệm vụ là lên ý tưởng, quản lý ý tưởng cho những hồ sơ, dự án nhỏ. Ở cấp độ trợ lý thì triển khai các công việc đánh giá, kiểm soát, theo dõi,... Thì khi ở Trade Marketing Manager, bạn sẽ có cơ hội xây dựng những kế hoạch quy mô và mang tính dài hạn hơn đối với ngành hàng. Đó là việc bạn phải nhận định được hướng đi cho ngành hàng, đưa ra những giải pháp tương ứng với chiến lược đó.

Xây dựng kế hoạch và triển khai cho nhãn hàng
 Xây dựng kế hoạch và triển khai cho nhãn hàng

Những chiến lược mà Trade Marketing Manager đưa ra có tác động lớn đến doanh số sản phẩm, hiệu suất của đội thương hiệu, đội kinh doanh cũng như cả bộ phận của bạn. Do đó, Trade Marketing Manager thực sự phải hiểu một cách xuyên suốt các công đoạn làm việc, cũng như cách kiểm tra và đánh giá kết quả sau cùng.

2.3. Quản lý đội nhóm

Quản lý đội nhóm là một trong những nhiệm vụ khá quan trọng với người làm Trade Marketing Manager. Một mình xử lý tốt hết mọi việc không có nghĩa là một Trade Marketing Manager giỏi, mà một Trade Marketing Manager phải là người thực sự sở hữu những đồng đội có năng lực trong đội của mình.

Do đó, ngoài nhiệm vụ quản lý, giám sát, xây dựng các chiến lược cốt lõi cho ngành hàng, thì Trade Marketing Manager còn chịu trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo và mở rộng quy mô đội nhóm của mình.

Quản lý đội nhóm
Quản lý đội nhóm

2.4. Làm việc với các bộ phận liên quan và đối tác với Trade

Các bộ phận làm việc thường xuyên với Trade Marketing Manager là ai? Đó là đội ngũ thương hiệu, đội ngũ kinh doanh và những đối tác khác.

- Thứ nhất, đối với đội thương hiệu: Team thương hiệu chịu trách nhiệm nâng cao nhận thức thương hiệu cho khách hàng. Nhưng mục tiêu chung vẫn là đẩy cao doanh số, và lợi nhuận. Như vậy, để đạt được mục đích đó, cả đội Trade và đội thương hiệu cần phải làm việc ăn í, thấu hiểu lẫn nhau để hoàn thành các nhiệm vụ. Trong đó, Trade Marketing Manager sẽ là người xây dựng các chiến lược triển khai ngay tại khu vực điểm bán, phối hợp đồng bộ với các hoạt động thương hiệu, truyền thông. Trade Marketing Manager cũng là người chịu trách nhiệm dung hòa giữa mối quan hệ của đội Trade và đội Brand.

- Thứ hai, đối với đội kinh doanh (Sales): Dễ dàng nhận ra, Trade Marketing chính là cơ quan trọng yếu của phòng Sales. Đội kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm thực thi, triển khai các chiến lược mà team Trade đã lên kế hoạch. Do đó, Trade Marketing Manager phải là cá nhân phối hợp cùng với Manager của phòng kinh doanh để kiểm soát chặt chẽ từ kế hoạch cho đến quá trình triển khai nhằm chiến lược mang tính ứng dụng cao nhất.

Làm việc với các bộ phận liên quan và đối tác với Trade
Làm việc với các bộ phận liên quan và đối tác với Trade

- Thứ ba, đối với những đối tác của Trade: Trade Marketing Manager sẽ là người có nhiệm vụ liên hệ, gặp gỡ và trao đổi với các đối tác để hiểu được những khó khăn hay mong muốn của họ. Thậm chí, Trade Marketing Manager còn có thể là người gặp trực tiếp khách hàng để khai thác những mong muốn và thị hiếu của khách hàng đối với ngành hàng. Trên cơ sở đó, tối ưu insight của khách hàng và xây dựng chiến lược phát triển phù hợp.

3. Yêu cầu tuyển dụng Trade Marketing Manager

- Trình độ: Cử nhân Đại học trở lên các chuyên ngành Marketing, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương,...

- Kinh nghiệm: Làm ở bộ phận Trade Marketing ít nhất 3 năm trở lên.

- Kiến thức: Am hiểu về thị trường, ngành hàng, phương thức vận hành của các hệ thống điểm bán lẻ đa dạng, hệ thống bán hàng và phân phối sản phẩm.

- Kỹ năng: Quản lý dự án; Giao tiếp; Thuyết phục; Tư duy chiến lược; Phân tích và xử lý dữ liệu; Tinh thần doanh nghiệp; Lãnh đạo; Đàm phán và thương lượng;

4. Lương và quyền lợi được hưởng của Trade Marketing Manager

Một Trade Marketing Manager theo thống kê có mức lương trung bình trong khoảng từ 1000 - 2000 USD/tháng. Đây có lẽ là một con số mà ai cũng lấy làm mục tiêu chinh phục, như chính mục tiêu thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp Trade Marketing nói chung vậy. Tuy nhiên, đó chỉ là thông số tham khảo, bởi tùy vào nhiều yếu tố mà mức lương của Trade Marketing Manager có thể biến động. Những người có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên thường được các công ty trả lương xứng đáng hơn.

 Lương và quyền lợi được hưởng của Trade Marketing Manager
 Lương và quyền lợi được hưởng của Trade Marketing Manager

Bên cạnh mức lương khủng, Trade Marketing Manager còn hưởng một số quyền lợi theo chính sách đãi ngộ của từng doanh nghiệp. Nhìn chung, nếu được làm việc ở những công ty lớn, thì chế độ mà bạn được hưởng cũng hấp dẫn hơn.

Làm một Trade Marketing Manager thật khó nhưng cũng thật vinh quang nếu như những gì bạn cố gắng được đền đáp xứng đáng. Làm một Trade Marketing Manager, bạn dường như phải nỗ lực nhiều hơn, kết hợp cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng, kinh nghiệm thì mới có thể làm tốt. Nhiều tin tuyển dụng Trade Marketing Manager đang chờ bạn tại timviec365.vn. Chúc bạn chinh phục vị trí Trade Marketing Manager thành công!


Việc làm Marketing - PR

Nhiều vị trí việc làm hấp dẫn và thú vị khác đang được công khai trên danh sách tuyển dụng việc làm Marketing - PR ở timviec365.vn. Click ngay!!

Việc làm Marketing - PR

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype