Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý nghệ sĩ

Công Ty Cổ Phần Vt.kn

TRỢ LÝ CÁ NHÂN

Công Ty Cổ Phần Vt.kn

Quận 4, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Hỗ trợ Giám đốc trong các công việc cá nhân họat động hằng ngày - Biết sử dụng thành thạo các kênh mạng xã hội - Biết chụp hình, makeup nhẹ (khi tham gia các sự kiện) - Ngoại ngữ tốt: ưu tiên tiếng Anh - Giao tiếp tốt, trung thực, nhanh nhẹn, lễ phép, kỹ tính có tinh thần trách nhiệm cao - Biết cách tổ chức, sắp xếp hoàn thành công việc được giao. - Không yêu cầu kinh nghiệm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Phía sau ánh hào quang của một người nghệ sĩ và một nỗ lực cũng như áp lực khủng khiếp của chính người nghệ sĩ, cũng như của cả một dàn ekip hùng hậu. Trong bộ phần này, với vai trò là người lân cận nhất, cũng như trực tiếp hỗ trợ gần như mọi công việc của những ca sĩ, diễn viên, họa sĩ,..., trợ lý nghệ sĩ luôn là một phần không thể thiếu. Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm việc làm trợ lý nghệ sĩ nhưng chưa thực sự am hiểu về nó, hãy đến ngay với bài viết dưới đây của timviec365.vn để có những hình dung chính xác nhất nhé! 

1. Khái niệm trợ lý nghệ sĩ và cơ hội phát triển việc làm

1.1. Trợ lý nghệ sĩ là ai?

Trợ lý của nghệ sĩ là người được thuê để giúp nghệ sĩ làm bất kể công việc được yêu cầu, có thể liên quan đến chuyên môn như hỗ trợ sáng tạo tác phẩm, hay những việc làm ngoài lề khác như sắp xếp lịch, phụ trách vấn ăn uống, đi lại. Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng thực chất trợ lý phải thật sự theo sát, gần gũi với nghệ sĩ, thậm chí có thể phải làm những việc lặt vặt như gọi điện đánh thức cấp trên dậy đi làm,...

Trợ lý nghệ sĩ đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của thế giới nghệ thuật chính thống, khi khối lượng, áp lực của một người nghệ sĩ là vô cùng lớn. Điều này càng rõ ràng hơn với những nghệ sĩ lớn, khi việc quay phim, tập hát của những người này có thể diễn ra liên tục, thâu đêm suốt sáng. Khi này, người trợ lý luôn cần có mặt, theo sát để hỗ trợ bất kỳ vấn đề lớn nhỏ từ mua đồ ăn, nước uống, lau mồ hôi,..., hay đến những công việc quan trọng như làm hợp đồng, quản lý lịch diễn, liên lạc với bầu show,...

Trợ lý nghệ sĩ là ai
Trợ lý nghệ sĩ là ai

Người trợ lý gần như hình với bóng với nghệ sĩ, bất kể nghệ sĩ đi từ trong hay ra ngoài nước, làm việc ở studio, phim trường,..., thì đều cần có mặt. Điều kiện, môi trường làm việc của trợ lý nghệ sĩ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người thuê, và nhiệm vụ chính của đối tượng này sẽ là phải đáp ứng đủ yêu cầu về thời gian, không gian và chuyên môn.

Với việc tuyển trợ lý nghệ sĩ, những ca sĩ, diễn viên không những được hỗ trợ về mọi mặt của công việc hay đời sống thường nhật, mà đây cũng hoàn toàn là một yếu tố giúp nghệ sĩ tăng thêm thu nhập. Nguyên nhân là do trợ lý nghệ sĩ có cả vai trò liên quan đến thực hiện hợp đồng, làm việc với đối tác, hoặc giúp nghệ sĩ phát triển mảng mạng xã hội. Đây đều là những công cụ quan trọng nhất để tăng giá trị, tiền cát xê của một người nghệ sĩ.

1.2. Cơ hội việc làm trợ lý nghệ sĩ và thu nhập

Như các bạn cũng đã biết, mức thu nhập của người nghệ sĩ khá linh hoạt, mức độ nổi tiếng càng cao thì tiền cát xê thu nhập càng tăng lên. Dĩ nhiên, với đối tượng này, nếu trong thời điểm đắt show, thu nhập của tháng có thể lên tới cả tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc lương và quyền lợi của trợ lý cũng linh hoạt, có thể tùy thuộc vào khối lượng công việc trong tháng.

Cơ hội việc làm của trợ lý nghệ sĩ
Cơ hội việc làm của trợ lý nghệ sĩ

Thông thường, lương của trợ lý nghệ sĩ ban đầu sẽ có một mức tối thiểu nhất định, nhưng những quyền lợi khác, tiền hoa hồng, bồi dưỡng là không có giới hạn. Một ví dụ điển hình cho công việc này có thể kể ngay đến Thúy Kiều, trợ lý của Ngọc Trinh. Điều khiến cho Thúy Kiều trở thành một trong những trợ lý nghệ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam trong thời gian gần đây chính là nhờ độ “chơi” của cô.

Cô nàng 9x này ban đầu được thuê làm một người giúp việc nhà, nhưng sau đó vì Ngọc Trinh thấy cô có tố chất, cũng như vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát, nên đã để cô trở thành trợ lý. Điều đáng nói ở đây, chính là khi đăng tải hình ảnh cặp đôi này lên mạng xã hội, cư dân mạng đều ngỡ ngàng khi trợ lý của Ngọc Trinh cũng diện lên mình những bộ đồ sang trọng không kém gì sếp, thậm chí có những món đồ lên tới hàng tỷ đồng.

Chính vì điều này, có thể khẳng định cơ hội việc làm và thu nhập cho trợ lý nghệ sĩ vô cùng tốt, thậm chí rất cao. Đương nhiên, đi kèm với một đãi ngộ như vậy chắc chắn phải là một người làm việc rất tốt và khiến người nghệ sĩ hài lòng. Vậy người trợ lý nghệ sĩ thường đảm nhận công việc gì mỗi ngày?

Chế độ đãi ngộ
Chế độ đãi ngộ

2. Nhiệm vụ của trợ lý nghệ sĩ

Như đã nói ở trên, việc làm trợ lý nghệ sĩ đòi hỏi người này phải vô cùng thân thiết và có thể theo sát lịch trình của nghệ sĩ, để có thể hỗ trợ từng li từng tí một, thậm chí có thể coi như đang chăm sóc người sếp của mình. Thêm nữa, nếu họ được thuê với những yêu cầu liên quan đến chuyên môn nghệ thuật, trợ lý nghệ sĩ cũng phải làm tốt những nhiệm vụ được giao.

Thực chất, những người có thiên hướng nghệ thuật thường sống rất bay bổng và phụ thuộc vào cảm xúc. Dĩ nhiên, ở một góc cạnh nào đó, cả người nghệ sĩ, cũng như trợ lý đều phải làm việc, phối hợp thất tốt, chuyên nghiệp, để hoàn thành công việc, cũng như kết nối được với đối tác. Tuy vậy, trợ lý nghệ sĩ vẫn thường là một người phải có tính cách phù hợp, cũng như “chiều” được người sếp của mình. Bởi đối với những người sống theo thiên hướng cảm xúc nhiều như nghệ sĩ, cho dù bạn có làm việc chưa quá xuất sắc, nhưng nếu họ dành nhiều tình cảm, đặt niềm tin vào bạn, thì bạn vẫn sẽ luôn là lựa chọn trợ lý hàng đầu và duy nhất. Ngoài ra, việc làm trợ lý nghệ sĩ sẽ thường bao gồm những nhiệm vụ sau:

- Thực hiện cuộc gọi điện thoại

- Viết và gửi email

- Hỗ trợ việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày, sắp xếp đi lại và các kế hoạch nghề nghiệp / xã hội

Nhiệm vụ của trợ lý nghệ sĩ
Nhiệm vụ của trợ lý nghệ sĩ

- Cùng tham dự các sự kiện xã hội

- Nghiên cứu các dự án hoặc ý tưởng

- Trợ giúp chuyên môn trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật

- Chụp hình, trang điểm

- Sắp xếp lịch trình sinh hoạt và công việc

Ngoài ra, trợ lý nghệ sĩ cũng thường được yêu cầu phải thành thạo sử dụng mạng xã hội. Nếu có khả năng chụp ảnh, quay phim, nắm bắt xu hướng trên Tik Tok, Instagram, Youtube,..., thì nghệ sĩ sẽ được hưởng lợi rất nhiều, bao gồm cả mức độ phủ sóng trên mạng, cho đến tiền hợp đồng quảng cáo,...

3. Tiêu chí tuyển dụng trợ lý nghệ sĩ

Đối với công việc nào cũng vậy, cấp trên luôn đòi hỏi người trợ lý phải đáp ứng một số tiêu chí tối thiểu, có thể về học vấn, kỹ năng, ngoại hình,... Nhưng như đã nói ở trên, người trợ lý nghệ sĩ quan trọng nhất vẫn phải là có tác phong làm việc tốt, cũng như tính cách phải phù hợp với nghệ sĩ. Một số yêu cầu cho tuyển dụng việc làm trợ lý nghệ sĩ bao gồm:

Tiêu chí tuyển dụng trợ lý nghệ sĩ
Tiêu chí tuyển dụng trợ lý nghệ sĩ

3.1. Bằng cấp

Thông thường thì trợ lý nghệ sĩ không yêu cầu phải có bằng cấp gì quá cao siêu, trình độ tốt nghiệp THPT có thể là đủ. Tuy nhiên, nếu trợ lý nghệ sĩ phải hỗ trợ công việc chuyên môn, những bằng cấp liên quan đến nghệ thuật sẽ là yếu tố bắt buộc. 

3.2. Kỹ năng

Một vài kỹ năng yêu cầu tuyển dụng trợ lý nghệ sĩ bao gồm:

- Giao tiếp khéo léo, lễ phép, biết đối nhân xử thế

- Chủ động, cẩn thận trong vấn đề sắp xếp lịch làm việc, sinh hoạt

- Linh hoạt về thời gian, có mặt mỗi khi cần

- Tư duy nhạy bén, nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi tình huống

Mặc dù không hoàn toàn tất cả các nghệ sĩ đều khó tính và nóng nảy, nhưng bất kỳ trợ lý nào cũng phải biết chịu đựng được những ý kiến ​​và tâm trạng bất chợt của sếp. Đặc biệt là họ thường rất cầu toàn, chú trọng thẩm mỹ, nên người trợ lý nghệ sĩ cũng luôn được yêu cầu phải ăn mặc gọn gàng, làm việc nhanh nhẹn nhưng không được cẩu thả.

Các kỹ năng cần thiết
Các kỹ năng cần thiết

Ngoài ra, công việc có thể đòi hỏi nhiều về mặt thể chất, như đi lại, phụ giúp việc cho nghệ sĩ, làm việc nhiều giờ. Đây là một trong những lý do khiến các nghệ sĩ có xu hướng thuê những trợ lý trẻ hơn để giúp họ trong công việc.

3.3. Kinh nghiệm

Những ứng viên đã có trải nghiệm trong thế giới nghệ thuật, chẳng hạn như làm nghệ thuật hoặc làm trợ lý sẽ luôn là một ưu thế. Điều này đặc biệt giúp ích cho những công việc chuyên môn, hay kết hợp, giao tiếp với đối tác.

Ngoài ra, với những kinh nghiệm được trau dồi cả từ trước và sau khi làm việc với một nghệ sĩ, những trợ lý nghệ sĩ nếu có kiến thức sẽ hoàn toàn có thể phát triển thành quản lý nghệ sĩ. Đây là chức vụ vô cùng cao và có tác động vô cùng lớn đến công việc, cuộc sống của nghệ sĩ.

Hy vọng những chia sẻ về việc làm trợ lý nghệ sĩtimviec365.vn có thể giúp các bạn hình dung rõ hơn về công việc, cũng như sẽ sớm tìm được một môi trường nghệ thuật thật phù hợp để phát triển nhé!


Việc làm trợ lý thời trang

Bên cạnh việc làm trợ lý nghệ sĩ, nếu bạn là một tín đồ của ngành thời trang, không thể bỏ qua việc làm trợ lý trong bài viết dưới đây!

Việc làm trợ lý thời trang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype