Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng bưu cục

Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong

TRƯỞNG BƯU CỤC - ĐIỀU PHỐI VIÊN

Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong

Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Chịu trách nhiệm về toàn bộ quy trình vận hành của Bưu cục. - Phối hợp với Phòng Kinh doanh tìm kiếm, khai thác và chăm sóc khách hàng. - Phân tích, đánh giá hiệu suất giao nhận của nhân viên trên từng khu vực, tuyến - Chịu trách nhiệm về công tác quản lý quân số, tiền giao hàng, đảm bảo hàng hóa đến đúng nơi, đúng thời điểm, đúng yêu cầu của khách hàng. Xử lý các phát sinh trong tiến trình giao nhận. - Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan về tiến trình giao nhận hàng hóa - Tổ chức, phân công công việc cho từng thành viên của Bưu cục đảm bảo giải quyết hết công việc hàng ngày theo các chỉ tiêu Vận hành Bưu cục - Báo cáo hiện trạng, hoạt động giao nhận hàng ngày/tuần/tháng/quý; đề xuất hướng giải quyết cho quản lý trực tiếp hoặc cấp trên - Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí trưởng bưu cục nhưng không hiểu rõ công việc cụ thể của nó là gì? Đừng lo lắng, timviec365.vn sẽ giúp bạn. Để đảm nhiệm được công việc của một trưởng bưu cục thì bạn cần nắm vững những kỹ năng gì? Nó gồm những công việc gì trong ngày và liệu khả năng của bạn có đáp ứng được công việc hay không? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được timviec365.vn giải đáp ngay sau đây.

1. Cái nhìn tổng quan về công việc trưởng bưu cục

Như chúng ta đã biết thì với tốc độ phát triển đến chóng mặt như hiện nay đã xuất hiện rất nhiều bưu cục chuyển phát nhanh. Bưu cục là một nhánh nhỏ của bưu điện, mỗi bưu điện có thể có đến hai hoặc nhiều bưu cục khác nhau.

Mỗi bưu cục luôn có những tổ chức và nhiệm vụ riêng biệt với nhau vì thế rất cần người đứng đầu chịu trách nhiệm. Từ đó chức vụ trưởng bưu cục được đề xuất.

Hiện nay có rất nhiều bưu cục đặt ở mỗi địa điểm khác nhau để thuận tiện cho việc chuyển hàng hóa vì thế chức vụ này cũng ngày càng được mọi người quan tâm đến. Vì đây là một vị trí mà đòi hỏi nguồn nhân lực phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực nên những ai đã tự tin rằng mình có thể làm tốt thì hãy ứng tuyển nhé.

Công việc bưu cục trưởng
Công việc bưu cục trưởng

2. Công việc của một trưởng bưu cục

Đã là đứng đầu, chịu trách nhiệm cho một đơn vị nào đó nên công việc của trưởng bưu cục có nhiều vấn đề cần nói đến. Sau đây chúng tôi xin tóm tắt lại ở một vài ý chính đó là:

2.1. Về chuyên môn

+ Chịu trách nhiệm trong khâu vận hành, kinh doanh và còn cả dịch vụ khách hàng của một bưu cục. Công việc này được trưởng bưu cục phụ trách kê khai hàng ngày lên cấp trên về tiến độ cũng như đề xuất hướng phát triển.

+ Chịu trách nhiệm về doanh thu, sản lượng. Một bưu cục trưởng luôn có trách nhiệm phải đáp ứng được doanh thu theo tuần, tháng và thâm chí là mục tiêu cả năm của một bưu cục mà mình phụ trách. Nếu không đảm bảo được doanh thu thì có thể bị khiển trách hay thậm chí là đuổi việc.

Bưu cục trưởng phụ trách những gì?
Bưu cục trưởng phụ trách những gì?

+ Ngoài ra thì công việc của một bưu cục trưởng hàng ngày là xem chi phí bưu cục như thế nào, có vượt quá ngân sách hay không? Để có hứng sử lý cho phù hợp.

2.2. Về nhân sự

+ Đã là một trưởng bưu cục thì trách nhiệm của bạn là cực kỳ lớn, ngoài công việc phụ trách về chuyên môn bạn còn phải giải quyết những công việc thuộc về nhân sự như quản lý bộ phận nhân sự của bưu cục mình phụ trách: Có những ai vắng, nghỉ hay đi làm muộn,... Tất nhiên những công việc này sẽ có những thư ký giúp bạn kê khai nhưng bạn phải phụ trách kiểm tra lại một lần nữa thật kỹ trước khi gửi lên cho cấp trên.

+ Ngoài ra bạn còn phải đảm bảo được nguồn nhân sự của bưu cục mình luôn được đủ và không được quá tải, vì thế công việc tuyển dụng nhân sự cho bưu cục đôi khi cũng do bạn phụ trách dưới sự chỉ đạo từ cấp trên và có nhận thêm nhân sự hay không thì cũng phụ thuộc vào bạn.

Trách nhiệm của một bưu cục trưởng
Trách nhiệm của một bưu cục trưởng

2.3. Về các công việc liên quan khác

Đã là một người đứng đầu phụ trách một bưu cục nào đó, bạn phải là người nắm rõ nhất và cũng chính là người đứng mũi chịu sào nếu có chuyện gì xảy ra. Từ những việc nhỏ nhặt nhất như những khiếu nại của khách hàng về đơn hàng hay có sai sót gì trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì bạn là người nắm rõ và phải chịu trách nhiệm giải quyết nó. 

Tùy vào quy mô của bưu cục mà bạn có những công việc khác nhau, nhiều việc hay ít việc nhưng nhìn chung những công việc chủ yếu của một bưu cục trưởng là phải làm những công việc đó. Không như bạn nghĩ ngồi chơi xơi nước được đâu.

Hơn nữa vào mỗi kỳ, mỗi quý tùy vào từng nơi mà bạn cần làm báo cáo cho cấp trên về những gì liên quan đến bưu cục mình như: sản lượng bao nhiêu, doanh thu thế nào, đơn xuất đi, đơn trả về,... Và còn rất nhiều vấn đề vân vân và mây mây đang chờ bạn làm nếu ở trên chức vụ đó.

Đôi khi bạn cũng phải đi công tác ngắn ngày, dài ngày theo sự phân công của cấp trên để phục vụ cho công việc và phát triển khái những thông tin mới đến bưu cục của mình.

3. Yêu cầu đối với bưu cục trưởng

Yêu cầu cần có cho một trưởng bưu cục
Yêu cầu cần có cho một trưởng bưu cục

Để làm được vị trí bưu cục trưởng thì bạn phải đáng ứng được những yêu cầu sau:

+ Yêu cầu về chuyên môn: Bạn phải nắm vững về lĩnh vực mình đang làm để có những vấn đề gì thì còn hiểu được và giải quyết như thế nào. Bạn cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực lãnh đạo, biết mình cần làm gì cho một bưu cục và công việc của mình cần có những gì?

+ Yêu cầu về bằng cấp: Đây là một chức vụ quản lý nên bằng cấp cũng đóng một phần cực kỳ quan trọng như đòi hỏi phải có bằng đại học cao đẳng trở lên nhưng nếu bạn không có bằng cấp thì cũng đừng chán nản vì trưởng bưu cục là một chức vụ mà đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn nên nếu bạn có dày dặn kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có khả năng đáp ứng được những nhu cầu của công việc.

+ Yêu cầu về kinh nghiệm: Đương nhiên rồi để có thể làm tốt được chức vụ này thì bạn phải có một kinh nghiệm vững vàng, dày dặn để có thể quán xuyến được tất cả những việc có trong bưu cục của mình, từ kinh nghiệm nhỏ nhất như nhập đơn cho đến giải quyết vấn đề và cũng như kinh nghiệm lãnh đạo nữa.

+ Yêu cầu về hồ sơ: Để có thể ứng tuyển vào vị trí này thì bạn cần có cho mình một bộ hồ sơ cơ bản như sơ yếu lý lịch, giấy CMND, sổ hộ khẩu,... Tất nhiên là không thể thiếu các bằng cấp, giấy chứng nhận liên quan để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có khả năng đáp ứng được công việc đó.

Trưởng bưu cục - công việc tiềm năng
Trưởng bưu cục - công việc tiềm năng

4. Quyền lợi được hưởng

+ Mức lương: Nếu ở vị trí trưởng bưu cục thfi bạn có thể hướng lương cứng giao động từ 7.000.000 - 15.000.000 tùy theo từng nơi bạn xin việc nhưng không dừng lại ở đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều khoản thưởng khác như KPI (doanh thu bưu cục), tiền trách nhiệm làm việc…Và còn rất nhiều khoản thưởng khác nếu bạn cố gắng. Hấp dẫn phải không nào.

+ Thăng tiến: Nếu bạn đã là một quản lý thì bạn hoàn toàn có thể được thăng chức lên là trưởng khu vực và thậm chí là làm việc cho công ty tổng, có rất nhiều chức vụ cần khi nghiệm từ vị trí bưu cục trưởng. Nên bạn yên tâm nếu bạn đang ở vị trí đó thì hãy cố gắng cho sự nghiệp thăng tiến của mình nhé. 

+ Chế độ được hưởng: Bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi như một nhân viên bình thường như BHYT, BTXH,BHLĐ,... Đầy đủ của một người lao động và đôi khi còn có những khoản thưởng thêm từ cấp trên nếu bạn làm tốt công việc.

5. Kinh nghiệm tìm việc

Để có thể có được công việc trưởng bưu cục bạn có rất nhiều cách như làm ở một bưu cục nào đó và dần dần thăng tiến lên hoặc là bạn có thể lựa chọn một bưu cục khác nếu bạn tự tin về khả năng của mình.

Nếu bạn có kinh nghiệm và một thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì hãy đến với timviec365.vn. Chúng tôi luôn giang tay chào đón bạn, ở đây có rất nhiều doanh nghiệp đang chào đón bạn. Hãy thử vào và tìm hiểu nhé.

Công việc trưởng bưu cục có khó không?
Công việc trưởng bưu cục có khó không?

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về vị trí bưu cục trưởng mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về nghề và có thể cố gắng cho sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công nhé.


Bưu cục là gì

Hơn nữa thì chúng tôi còn có rất nhiều bài viết về các ngành nghề và lĩnh vực khác rất đáng chú ý hiện nay, bạn có thể tham khảo công việc của một bưu cục trước nhé.

Bưu cục là gì

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype