Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng nhóm tín dụng

Công ty tài chính tnhh mtv shinhan việt nam

Trưởng Nhóm Phát Triển Kinh Doanh Từ 10 Triệu - 15 Triệu

Công ty tài chính tnhh mtv shinhan việt nam

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 30/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Quản lý và tuyển dụng nhân viên Sales (từ 12 – 15 nhân viên); - Theo dõi, giám sát chỉ tiêu kinh doanh nhóm, bám sát nhân viên nhằm thực hiện chỉ tiêu và hoàn thành công việc theo chỉ đạo của quản lý - Báo cáo hiệu quả kinh doanh nhóm bằng phân tích, đánh giá số liệu và đề xuất giải pháp theo tuần / tháng / quý; - Quản lý, đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên; hỗ trợ xử lý tình huống, huấn luyện nhân viên về kỹ năng tư vấn và nghiệp vụ sản phẩm

+ Xem thêm

International Fintech Company

Trưởng nhóm phân tích tín dụng

International Fintech Company

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/04/2021 Thỏa thuận Chat

Chúng tôi là một công ty giàu tiềm năng, phát triển nhanh cùng với những hoài bão to lớn. Bắt đầu với việc hỗ trợ tiêu dùng tức thì cho hoạt động thương mại điện tử, chúng tôi đang đặt mục tiêu thay đổi việc cho vay tín chấp ở Đông Nam Á, một trong những khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi được tích hợp tại giao diện thanh toán cho người bán. Nó sẽ xác định những người mua hàng đủ điều kiện để được cho vay mua hàng thương mại điện tử tức thì với tỷ giá thấp hơn nhiều so với các công ty tài chính tiêu dùng. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách sử dụng công nghệ và khoa học đột phá để mở ra những hiểu biết sâu sắc chưa từng có về rủi ro tín dụng và gian lận từ nhiều nguồn dữ liệu: điện thoại, mạng xã hội, viễn thông, dữ liệu tài chính và vị trí. Là một trong những công ty fintech phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, công ty đã huy động được hơn 100 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư hàng đầu và đã giành được nhiều giải thưởng: top 100 công ty fintech toàn cầu, startup fintech số 1 ở Đông Nam Á và top 30 startup toàn cầu của Google. Mô tả công việc: - Quản lý nhóm - Dẫn dắt nhóm các chuyên viên phân tích tín dụng để đảm bảo họ đang thực hiện được KPI của mình: + Đảm bảo khối lượng xử lý được đáp ứng trong thỏa thuận mức dịch vụ (SLA); + Đảm bảo điểm chất lượng nằm trong thỏa thuận mức dịch vụ (SLA); + Quản lý lịch trình cho tất cả nhóm phân tích tín dụng để có thể đảm bảo mức độ phù hợp vào tất cả các ngày; + Đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm tuân theo chuẩn quy trình hoạt động đã xác định; + Đào tạo và giám sát những người mới tham gia và đảm bảo rằng họ có thể thực hiện công việc của mình; và + Huấn luyện đội ngũ theo yêu cầu. - Phê duyệt tín dụng - Thực hiện phân tích tín dụng để xử lý các ứng viên mới: + Tiến hành kiểm tra thông tin khách hàng (KYC) về người nộp đơn và các tiêu chí khác theo yêu cầu; + Đánh giá mức độ tín nhiệm của người nộp đơn và đưa ra đánh giá cuối cùng về đơn đăng ký; và + Sử dụng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong quá khứ để cung cấp đầu vào liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Đầu Tư Và Dịch Vụ Hpbank

Tuyển Dụng Trưởng Nhóm Kinh Doanh Tư Vấn Hỗ Trợ Hồ Sơ Vay

Công Ty Tnhh Đầu Tư Và Dịch Vụ Hpbank

Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2020 15 - 20 triệu Chat

1. Lên kế hoạch thực hiện, phát triển kinh doanh - Xây dựng kế hoạch kinh doanh, lên ý tưởng và đề xuất phương án kinh doanh - Tổ chức, điều phối và phát triển các hoạt động kinh doanh theo mục tiêu kế hoạch - Kiểm soát hiệu quả kinh doanh nhóm thông qua việc phân tích, đánh giá dữ liệu kinh doanh, đề xuất các giải pháp và báo cáo kết quả hàng tuần / tháng / quý 2. Quản lý nhân sự trong nhóm - Quản lý nhóm ít nhất từ 8 – 20 nhân viên, cộng tác viên kinh doanh - Tuyển dụng, quản lý, đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên; hỗ trợ xử lý tình huống, huấn luyện nhân viên về kỹ năng tư vấn và nghiệp vụ sản phẩm - Tạo động lực làm việc, phát triển nhân viên

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm trưởng nhóm tín dụng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại các quỹ tín dụng và các ngân hàng tư nhân với những yêu cầu không quá phức tạp. Hơn nữa, công việc này còn hứa hẹn đem lại một mức thu nhập khá tốt cho những ai làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng, bảo hiểm. Cùng timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn chi tiết về công việc này trong những phần dưới đây.

1. Việc làm trưởng nhóm tín dụng

Trưởng nhóm tín dụng là một trong những vị trí công việc làm trong cách quỹ tín dụng thuộc các quỹ địa phương hoặc các ngân hàng tư nhân. Người trưởng nhóm tín dụng phụ trách nhiều công việc khác nhau trong quá trình hoạt động của quỹ, trong đó có nhiều những yêu cầu phải làm việc gần giống với một nhân viên kinh doanh. Họ làm việc với khách hàng là những người muốn vay vốn từ quỹ tín dụng và đảm bảo hợp đồng cho vay được hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả bên vay và bên cho vay.

Giới thiệu việc làm trưởng nhóm tín dụng
Giới thiệu việc làm trưởng nhóm tín dụng

Công việc trưởng nhóm tín dụng còn bao gồm cả việc quản lý những rủi ro tài chính từ các khoản vay bên cạnh việc đảm bảo số lượng đạt KPI trong một tháng. Trưởng nhóm tín dụng không chỉ yêu cầu những kỹ năng chuyên môn ngành nghề mà còn cần những kỹ năng quản lý để kiểm soát hoạt động công việc trong nhóm của mình. Những yêu cầu để trở thành một trưởng nhóm tín dụng tuy không dễ dàng nhưng những gì họ nhận lại cũng xứng đáng đối với áp lực của công việc này.

2. Mô tả công việc của trưởng nhóm tín dụng

2.1. Hoạt động hỗ trợ tín dụng

Công việc chuyên môn chính của một trưởng nhóm tín dụng đó là các hoạt động trong quy trình hỗ trợ tín dụng. Họ là những người tiếp nhận các hồ sơ vay tín dụng từ khách hàng gửi đến sau đó chịu trách nhiệm kiểm duyệt, giám sát hoạt động, kiểm soát và phê chuẩn cho những nghiệp vụ liên quan đến hỗ trợ tín dụng trong tổ chức. Công việc này yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn khi người trưởng nhóm tín dụng hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bộ hồ sơ tín dụng với những thông tin ít ỏi thu thập được và những chứng minh chưa được rõ ràng. Quá trình này cần rất nhiều những hoạt động yêu cầu sự chính xác và nghiêm túc trong các thủ tục giấy tờ và quy trình, buộc người trưởng nhóm phải hoàn thành hết các nhiệm vụ đảm bảo việc triển khai kế hoạch, quy trình và hướng dẫn các nghiệp vụ hỗ trợ tín dụng.

Đảm bảo hoạt động, quy trình hỗ trợ tín dụng
Đảm bảo hoạt động, quy trình hỗ trợ tín dụng

2.2. Quản trị rủi ro

Hoạt động hỗ trợ tín dụng mang rất nhiều rủi ro buộc người trưởng nhóm tín dụng phải là người có khả năng quản lý rủi ro tốt để tránh dẫn đến những hậu quả không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh của doanh nghiệp. Họ phải thu thập được nhiều thông tin và căn cứ chính xác để phân tích ra những rủi ro tiềm tàng trong mỗi khoản vay để đưa ra quyết định phê duyệt một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo sự hỗ trợ tín dụng được đáp ứng kịp thời.

Hoạt động quản trị rủi ro đảm bảo khoản vay tín dụng
Hoạt động quản trị rủi ro đảm bảo khoản vay tín dụng

2.3. Phát triển khách hàng

Một người trưởng nhóm tín dụng cũng phải thực hiện những hoạt động tìm kiếm và xây dựng mạng lưới khách hàng để đảm bảo thực hiện đủ và tốt những trách nhiệm và chỉ số công việc mà cấp trên, lãnh đạo giao phó. Công việc của trưởng nhóm tín dụng có bao gồm hoạt động khảo sát thị trường, đánh giá nhóm khách hàng tiềm năng, chủ động tiếp cận và tạo cơ hội phục vụ. Họ cũng là người làm việc với khách hàng trực tiếp của mình khi họ có những thắc mắc cần giải đáp hoặc những yêu cầu, thương lượng về dịch vụ tín dụng của doanh nghiệp.

2.4. Quản lý hành chính

Là trưởng nhóm tín dụng, tất nhiên, những người làm việc ở vị trí này cần thực hiện các quy trình quản lý hành chính. Bên dưới họ có thể sẽ có từ 5 – 7 nhân viên tín dụng hoặc thậm chí nhiều hơn thế. Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn, họ phải kịp thời giám sát, theo dõi tình hình làm việc của các nhân viên trong nhóm của mình để kịp thời hướng dẫn và chỉnh sửa những biểu hiện chưa tốt trong nghiệp vụ. Ngoài ra, trưởng nhóm tín dụng sẽ là người chủ trì các cuộc họp trong đội của mình, chủ động đánh giá hiệu quả làm việc và đặt ra chỉ tiêu phù hợp cho các cấp dưới của mình, từ đó, đảm bảo doanh số cho quỹ tín dụng.

Quản lý hoạt động của đội nhóm
Quản lý hoạt động của đội nhóm

Trưởng nhóm tín dụng cũng phụ trách những công việc liên quan đến giấy tờ, văn bản lưu hành trong quỹ tín dụng, trong hoạt động cho vay như đóng dấu phê duyệt hay ký các giấy tờ cần xác nhận để phục vụ cho quá trình làm việc được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

3. Những yêu cầu để làm việc trưởng nhóm tín dụng

Để trở thành một trưởng nhóm tín dụng, tùy vào những tổ chức, doanh nghiệp khác nhau mà yêu cầu công việc cũng sẽ có phần khác nhau nhưng nhìn chung, những tiêu chí này không quá khó cho những ai làm trong ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng, bảo hiểm.

Đầu tiên, việc làm trưởng nhóm tín dụng yêu cầu trình độ bằng cấp từ cao đẳng trở lên và phải nằm trong khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh hoặc luật kinh tế. Đây là những ngành học mang kiến thức cơ bản để làm việc trong một quỹ tín dụng ở địa phương hoặc ngân hàng. Yêu cầu này không quá khó khăn khi hiện nay số lượng lớn các bạn học sinh lựa chọn các ngành liên quan cho lộ trình học của mình.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Tuy nhiên, để ngồi vào chiếc ghế trưởng nhóm tín dụng, các công ty thường yêu cầu bạn về những kiến thức về sản phẩm tín dụng và ngân hàng. Bạn được yêu cầu phải nắm vững những hoạt động và thành thạo quy trình hỗ trợ tín dụng trong các tổ chức có quy mô tương đương với doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Đặc biệt, một số những ngân hàng lớn còn yêu cầu trưởng nhóm tín dụng phải là người có kinh nghiệm từ 03 – 04 năm trong ngành, trong đó có 01 – 02 năm làm hỗ trợ tín dụng.

Ngoài những yêu cầu trên, bạn nên có khả năng chịu đựng áp lực công việc lớn khi đây là một công việc sẽ có áp lực chỉ tiêu doanh thu từng tháng và những yếu tố về rủi ro khoản vay khiến bạn dễ nản chí và lo lắng. Những kỹ năng khác như kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng tin học cũng sẽ là lợi thế đối với công việc này.

4. Mức đãi ngộ hấp dẫn xứng đáng

Với những yêu cầu công việc cũng không quá dễ dàng như trên, mức đãi ngộ của vị trí trưởng nhóm tín dụng sẽ là sự bù đắp về quyền lợi cho bạn. Mức lương cơ bản phổ biến của công việc này là từ 10 – 15 triệu/tháng. Trên thực tế, người làm việc trưởng nhóm tín dụng còn có thể nhận được con số thực thu cao hơn gấp rưỡi, gấp 2, 3 lần so với lương cơ bản vì trong quá trình làm việc, họ còn có khoản hoa hồng tính theo phần trăm của các khoản vay thành công. Con số hợp đồng thành công càng nhiều, lợi ích họ nhận được càng lớn, đây cũng được coi là một trong những động lực làm việc hiệu quả trong ngành nghề này.

Mức lương xứng đáng dành cho vị trí trưởng nhóm tín dụng
Mức lương xứng đáng dành cho vị trí trưởng nhóm tín dụng

Bên cạnh con số lương hấp dẫn, trưởng nhóm tín dụng còn nhận được những quyền lợi khác như được tham gia BHXH đầy đủ, được nghỉ phép năm, ngày lễ tết, cơ hội thăng tiến trong công việc cao, tham gia vào các hoạt động tập thể của doanh nghiệp như các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng,...

Việc làm trưởng nhóm tín dụng thực sự là một công việc tiềm năng đối với những ai đam mê công việc ngành tài chính ngân hàng và kinh doanh vì được làm việc trong môi trường năng động, cạnh tranh với những quyền lợi lớn và con đường sự nghiệp mở rộng. Mong rằng bạn đã hiểu hơn về vị trí trưởng nhóm tín dụng qua bài viết này của timviec365.vn.


Việc làm nhân viên tư vấn thẻ tín dụng

Tìm hiểu thêm về các công việc tương tự trong khối ngành ngân hàng, tài chính như việc làm nhân viên tư vấn thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây.

Việc làm nhân viên tư vấn thẻ tín dụng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype