Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ là vị trí việc làm có tính chất ổn định, không yêu cầu quá cao về kiến thức, trình độ học vấn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem công việc chi tiết mà trưởng phòng nghiệp vụ phải làm là gì? Trưởng phòng nghiệp vụ phải đáp ứng những yêu cầu gì? Quyền lợi của vị trí nghề nghiệp này như thế nào?

1. Khái quát về vị trí việc làm trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ

Trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ là chức vụ có vị trí quản lý phòng bảo vệ của công ty, thực hiện các hoạt động về giám sát, phân chia và quản lý đội ngũ bảo vệ trong phòng bảo vệ. Nghề nghiệp này cũng có những yêu cầu và quyền lợi đặc biệt cao hơn so với vị trí nhân viên bảo vệ.

Tìm hiểu chung về vị trí công việc nghiệp vụ bảo vệ
Tìm hiểu chung về vị trí công việc nghiệp vụ bảo vệ

Công việc mà trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ thực hiện đều liên quan đến tính chất an toàn, an ninh cho khu vực mục tiêu mà mình quản lý. Trưởng phòng bảo vệ phải biết phán đoán các tình huống an toàn có thể xảy ra để kịp thời điều hướng nhân viên bảo vệ xử lý.

Chức vụ trưởng phòng bảo vệ thường được giao cho người có nhiều kỹ năng phục vụ công tác quản lý và điều hành nhân viên bảo vệ. Ngoài ra thì cá nhân đảm nhiệm vị trí này cũng sẽ phải có những kinh nghiệm làm việc với vai trò là một bảo vệ.

Những ứng viên trưởng phòng bảo vệ có thể là những cá nhân đã từng tham gia vào quân đội, cá nhân thực hiện các khóa huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe và kỹ năng mà nhà tuyển dụng đưa ra.

2. Mô tả chi tiết công việc trưởng phòng bảo vệ

Công việc của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ là phải thực hiện công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động của phòng bảo vệ để có thể đảm bảo được yêu cầu mà định hướng của công ty đưa ra. Tham gia vào hoạt động tư vấn, đề xuất các hoạt động liên quan đến an ninh, an toàn và tham mưu về chất lượng của nhân viên bảo vệ.

Tổ chức các khóa đào tạo quy trình làm việc cho nhân viên, hướng dẫn huấn luyện các kỹ năng làm việc, cách nhìn nhận tình huống xảy ra và xử lý vấn đề phát sinh cho nhân viên bảo vệ mục tiêu hoặc nhân viên mới.

Công việc của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ phải làm
Công việc của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ phải làm

Khi làm việc trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ thì trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ phải tích lũy và xây dựng các phương án chiến lược để có thể bảo vệ tại các mục tiêu được giao phó. Nhằm đảm bảo được hoạt động bảo vệ diễn ra suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Nghiệp vụ trưởng phòng bảo vệ cũng xác định phương thức điều hành nội bộ, đảm bảo tính chất đoàn kết, giữ vững tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật lao động cho đội ngũ nhân viên bảo vệ mà mình quản lý.

Tiến hành truyền đạt các định hướng, quyết định, quy định của công ty đến nhân viên bảo vệ một cách kịp thời. Nắm bắt được mạng lưới nhân sự có năng lực tốt để có thể phân phó làm chỉ huy trưởng theo những tiểu đội bảo vệ khác nhau.

Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, nhìn nhận phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ bảo vệ của công ty rồi báo cáo lên cấp trên, đề xuất các phương án giải quyết thưởng, phạt phân minh.

Quản lý hoạt động bảo vệ của toàn phòng ban mình quản lý, theo dõi và chủ động đưa ra các quyết định để loại trừ các nguy cơ mất an toàn, hạn chế những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Trưởng phòng bảo vệ cũng thực hiện bố trí điều chuyển, điều động các nhóm bảo vệ một cách linh hoạt mỗi khi có những tình huống bất cập xảy ra. Mục đích cuối cùng là có thể bảo vệ được mục tiêu mà mình hướng tới đảm bảo an toàn nhất.

Tìm hiểu về những yêu cầu của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ nên có
Tìm hiểu về những yêu cầu của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ nên có

Ngoài ra, trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ còn thực hiện các hoạt động công việc khác mà cấp trên giao phó. Lập và triển khai các kế hoạch theo định hướng hoạt động của công ty.

3. Những yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ

Trưởng phòng bảo vệ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản về học vấn và ý thức, học vấn không cần quá cao nhưng cũng phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Có khả năng quản lý, điều hành và đào tạo nhân viên bảo vệ.

Có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm tròng nghiệp vụ bảo vệ, biết cách giao tiếp, cách xử lý tình huống tốt. Cần kết hợp cả kỹ năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập khi cần thiết.

Vị trí trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ cũng cần có tinh thần trách nhiệm, có tính tự giác và kỷ luật cao, dám chịu trách nhiệm về những phán đoán của mình. Trưởng phòng bảo vệ cần sử dụng thành thạo các thiết bị cần thiết, có kỹ năng tin học văn phòng tốt.

Một số yêu cầu khác mà nhà tuyển dụng trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ đưa ra có thể là có bằng lái xe máy, bằng lái ô tô. Có thể linh hoạt trong việc quản lý và xử lý nhanh các tình huống liên quan đến nhân sự và an ninh của mục tiêu.

4. Trưởng phòng nghiệp vụ có những quyền lợi gì?

Quyền lợi của trưởng phòng bảo vệ đó là được hưởng các chế độ bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm cá nhân khác. Có quyền được hưởng theo chế độ và chính sách của công ty theo đúng quy định.

Những quyền lợi mà trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ được hưởng
Những quyền lợi mà trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ được hưởng

Mức lương của trưởng phòng bảo vệ khá hấp dẫn từ 10 - 20 triệu/ tháng, mức lương này cao hơn nhiều so với một số ngành nghề khác cũng vì lý do tính chất công việc không dễ dàng và phải linh hoạt công việc thường xuyên.

Ngoài mức lương cứng thì những trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ còn có thể nhận được thưởng % doanh số, tăng lương hàng năm và được trang bị, sử dụng các thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc..

5. Trưởng phòng bảo vệ nên có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Trong công việc bảo vệ thì để đảm bảo có được những kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc là rất quan trọng. Vì thế những người làm bảo vệ thường tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ để có thể học hỏi và phát triển thật nhiều kỹ năng.

Trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ phải thực hiện những công việc quản lý và điều hành các nghiệp vụ bảo vệ, do đó việc trang bị thật nhiều kỹ năng là một lợi thế. Có rất nhiều trung tâm đào tạo huấn luyện và cung cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ theo quy chuẩn của bộ công an.

Trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ nên có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
Trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ nên có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Ứng viên ứng tuyển chức vụ công việc này nên tham gia các khóa học huấn luyện, lấy chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Khi có được chứng chỉ này trong bộ hồ sơ nộp cho nhà tuyển dụng thì cơ hội nhận được việc làm là rất lớn.

6. Cơ hội việc làm trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ và kinh nghiệm tìm việc

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng trưởng phòng bảo vệ có nhiều ở các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Ngoài ra một số công ty lớn với đội ngũ bảo vệ đông cũng thực hiện tuyển dụng các trưởng phòng bảo vệ để phục vụ cho công tác bảo vệ an toàn, an ninh cho công ty, doanh nghiệp, tòa nhà.

Cơ hội việc làm có rất nhiều cho các ứng viên trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ nên vấn đề tìm công việc này không quá khó khăn nếu ứng viên biết cách tìm việc hiệu quả. Ngoài việc tích lũy những kỹ năng kiến thức, yêu cầu của nhà tuyển dụng thì ứng viên còn phải chuẩn bị cho mình CV xin việc nổi bật để đến gần hơn với vị trí việc làm này.

Kinh nghiệm tìm việc cho các ứng viên trưởng phòng bảo vệ là tham khảo các thông tin tuyển dụng của các công ty khác nhau trên timviec365.vn. Trang web cung cấp rất nhiều tin tức tuyển dụng vị trí trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ phân chia theo tỉnh thành sẽ giúp bạn dễ dàng tìm công việc gần vị trí mình hơn.

Tham khảo so sánh mức lương của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ, chọn cho mình một vị trí công việc mong muốn và tiến hành nộp CV ứng tuyển. Ứng viên có thể tham khảo các mẫu CV nghiệp vụ bảo vệ trên trang web và tự tạo cho mình một CV nổi bật mà không phải mát chi phí nào.

Chia sẻ một số kinh nghiệm tìm việc cho ứng viên trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ
Chia sẻ một số kinh nghiệm tìm việc cho ứng viên trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ

Hoặc bạn cũng có thể tìm việc trực tiếp thông qua bạn bè, người thân, tham khảo trên các trang web của công ty bảo vệ lớn để có cơ hội bắt gặp được những thông tin tuyển dụng trưởng phòng bảo vệ.

Thông qua bài viết mô tả về công việc của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ, hy vọng bạn đã biết được những công việc mà trưởng phòng nghiệp vụ phải làm, những yêu cầu và quyền lợi của trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ. Ngoài ra với những kinh nghiệm chia sẻ về cách thức tìm việc trưởng phòng nghiệp vụ sẽ có thể giúp bạn có được công việc phù hợp với mình.


Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Bạn có thể tham khảo bài viết chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ để có thể hiểu rõ hơn về những đối tượng, những yêu cầu cần thiết để có được chứng chỉ này.

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype