Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm viết bài tiếng anh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

1. Tổng quan về việc làm viết bài tiếng anh

Việc làm viết bài tiếng anh dạo gần đây khá nổi tiếng, ngày càng có nhiều người tuyển nhân viên hay cộng tác viên viết bài tiếng anh. Công việc này là một trong số ít các công việc mà người làm có thể chọn làm trong tổ chức hoặc làm tự do tại nhà. Ngày nay, khi thời kỳ toàn cầu hóa ngày càng phát triển thì thứ ngôn ngữ chung là ngôn ngữ Anh càng được phổ biến nhiều hơn.

Việc làm viết bài tiếng anh hiện đang khá phổ biến
Việc làm viết bài tiếng anh hiện đang khá phổ biến

Các công việc làm liên quan đến tiếng anh ngày một ra đời, trong đó có việc làm viết bài tiếng anh. Việc viết bài tiếng anh giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với khách hàng quốc tế thay vì việc chỉ tập trung vào người Việt như trước đây, mở rộng mạng lưới hơn. Việc mở rộng này đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực là các bạn trẻ biết tiếng anh để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

2. Mô tả kỹ về việc làm viết bài tiếng anh

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều các nhiệm vụ nhỏ, hầu hết bạn chỉ cần viết bài theo như yêu cầu của cấp trên hoặc của người thuê bạn viết. Nếu như bạn làm trong một tổ chức thì bạn sẽ làm theo những yêu cầu của cấp trên đề ra. Còn khi làm việc cá nhân với khách hàng – những người thuê bạn viết bài thì họ sẽ trực tiếp đưa ra yêu cầu cho bạn.

Nhiệm vụ của bạn hầu hết chỉ xoay quanh việc viết bài theo những yêu cầu được đưa ra, chỉnh sửa bài viết khi cần thiết. Đây không phải một việc quá khó khăn với những bạn nào đã thành tạo tiếng anh trước đó. Ngoài ra, bạn sẽ phải làm kèm với các công việc phụ khác, bao gồm chỉnh sửa ảnh cho bài đăng và quản lý website về lĩnh vực Tiếng Anh.

Mô tả công việc viết bài tiếng anh
Mô tả công việc viết bài tiếng anh

Các bài viết mà bạn phải viết trong việc làm viết bài tiếng anh sẽ bao gồm bài blog website, bài quảng cáo cho công ty và tiếp thị cho các khóa học chẳng hạn. Thường thì với vốn tiếng anh đó, bạn cũng sẽ phải đảm đương thêm một số công việc dịch thuật, biên phiên dịch từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại. Cuối cùng đó là kết hợp với các phòng ban khác để lên chiến lược hoạt động và họp cùng các phòng ban khi có yêu cầu.

Tuy nhiên phần lớn số công việc ấy thuộc về tổ chức, vậy nên như đã nói ở trên, nếu bạn làm tự do thì bạn sẽ chỉ phải viết và chỉnh sửa bài thôi.

3. Yêu cầu về kỹ năng và bằng cấp của việc làm viết bài tiếng anh

Với công việc viết bài tiếng anh thì yêu cầu đâu tiên đó chính là bạn phải thông thạo tiếng anh. Hầu hết thì các công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEIC,… và để đủ khả năng viết thì các chứng chỉ ấy phải từ cấp độ B2 hoặc 6.5 trở lên (các chứng chỉ các tương đương). Đặc biệt kỹ năng writing của bạn cần phải đạt mức tốt để đảm bảo chất lượng bài viết về ngữ pháp và từ vựng.

Có yêu cầu về bằng cấp cụ thể cho công việc này
Có yêu cầu về bằng cấp cụ thể cho công việc này

Hầu hết các công ty đều ưu tiên cho những ai tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng thuộc chuyên ngành Tiếng Anh hoặc các chuyên ngành có liên quan. Nếu bạn học tại các khoa tiếng anh với thành tích tốt thì các công ty có thể xem xét cho bạn việc không có những chứng chỉ tiếng anh.

Trong bất kể ngành nghề nào thì có kinh nghiệm cũng là một lợi thế. Việc lấy kinh nghiệm viết tiếng anh không quá khó, bạn có thể thực hành mỗi ngày, hoặc đơn giản là tạo lập một blog và viết lên đó những bài chia sẻ. Khi đã học và nắm vững kỹ năng thì rất nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình cách lấy kinh nghiệm bằng việc nhận viết bài và đi thực tập.

Viết bài tiếng anh đòi hỏi khả năng tiếng anh tốt
Viết bài tiếng anh đòi hỏi khả năng tiếng anh tốt 

Về kỹ năng, ngoài kỹ năng writing tốt thì việc có những kỹ năng nghe, nói, đọc là một điểm cộng lớn. Khi đó bạn có thể đảm đương thêm các công việc khác mà không chỉ dừng lại ở công việc viết bài tiếng anh. Khả năng tin học văn phòng cũng là một điều cần thiết bởi hầu hết bạn sẽ viết và chỉnh sửa bài trên máy tính và laptop.

Bên cạnh những yêu cầu và kỹ năng chuyên môn, các công ty sẽ có thể yêu cầu bạn có thêm một kỹ năng khác thuộc lĩnh vực mà họ đang làm. Ví dụ như một công ty marketing sẽ khuyến khích nhân viên của mình có kiến thức về lĩnh vực này để có thể đan xen vào bài viết cũng như tham gia đóng góp ý tưởng cho công ty.

4. Quyền lợi của việc làm viết bài tiếng anh

Việc làm viết bài tiếng anh có lương cơ bản khá ổn, dao động từ 10 triệu đến 20 triệu tùy vào công ty bạn đăng ký. Doanh nghiệp càng lớn thì mức lương được trả sẽ càng cao hơn. Ngoài ra nếu như bạn phụ trách thêm các công việc khác ngoài việc viết bài thì cũng sẽ được tăng lương cho những phần công việc đó.

Làm trong các doanh nghiệp ngoài lương cứng thì bạn sẽ được thưởng trong nhiều trường hợp, ví dụ như thưởng doanh số vì đã viết nhiều hơn số bài quy định, thưởng định kỳ… Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho nhân viên của mình đóng các loại bảo hiểm, cung cấp cho họ nhiều trợ cấp theo như quy định của pháp luật.

Lương của công việc viết bài tiếng anh khá hấp dẫn
Lương của công việc viết bài tiếng anh khá hấp dẫn

Hằng năm, nhiều công ty cũng cử nhân viên của mình đi tham gia các khóa học tăng cường khả năng chuyên môn hoặc tổ chức các chuyến du lịch,team building cho toàn thể nhân viên. Mỗi công ty sẽ có những khoản thưởng khác nhau, bạn có thể nghiên cứu kỹ trước khi bước chân vào làm việc.

Ngoài hình thức làm cho doanh nghiệp và công ty thì nhiều người cũng chọn cho mình hình thức làm tự do, lấy tiền theo bài viết. Một bài viết tiếng anh khoảng 1000 từ có thể được trả trong khoảng 120.000 đến 250.000 VNĐ. Việc làm tự do như vậy có thể giúp họ chủ động, thoải mái về thời gian và địa điểm làm việc. Một số người nếu muốn tăng thêm thu nhập có thể chủ động nhận thêm bài viết hoặc nghỉ khi có việc.

5. Địa chỉ đào tạo việc làm viết bài tiếng anh

Có nhiều hình thức học tiếng anh khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là theo học tại các trung tâm tiếng anh hoặc tại các trường đại học. Hầu hết các trường đều có khoa ngôn ngữ Anh chuyên đào tạo chuyên sâu về đầy đủ các kỹ năng tiếng anh cho sinh viên. Bạn nào muốn theo nghề này có thể tham khảo đăng ký các khoa ngôn ngữ Anh thuộc các trường đại học.

Một số các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nổi tiếng:

- Đại Học Hà Nội

Đại học Hà Nội trước đây được biết đến với cái tên Trường Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, là trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực ngôn ngữ. Là một trong những trường top đầu về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam, trường đã cho ra những thế hệ sinh viên chất lượng, nhiều quan chức lớn của bộ ngoại giao là sinh viên của trường đại học này.

Bạn có thể học thêm kỹ năng tiếng anh ở các trung tâm
Bạn có thể học thêm kỹ năng tiếng anh ở các trung tâm

- Đại học Ngoại Ngữ thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Cũng giống như đại học Hà Nội, trường Đại học ngoại ngữ cũng nằm trong top đầu những trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ. Trường đại học ngoại ngữ có đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học chuyên sâu sẽ giúp các bạn làm chủ tất cả những kỹ năng tiếng anh.

Một điều đặc biệt ở các trường đại học ngoại ngữ đó là khi theo học ở đây bạn có cơ hội lấy những chứng chỉ tiếng anh ngay sau khi ra trường. Các trường sau khi sinh viên tốt nghiệp 4 năm học sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho các bạn sinh viên. Đây chính là một điểm cộng to lớn cho những bạn nào theo học tại các trường đại học chuyên về đào tạo ngôn ngữ.

Nếu như bạn đã học ngành khác nhưng vẫn mong muốn được làm công việc viết bài tiếng anh thì có thể tham khảo việc đi học tại các trung tâm. Đây là hình thức học phổ biến được nhiều người áp dụng trong thời đại hiện nay. Các trung tâm anh ngữ theo thời gian mọc lên ngày càng nhiều đáp ứng được nhu cầu của người học cũng ngày càng tăng cao. Chỉ có một điểm trừ đó là học phí của các trung tâm thường khá cao, trung tâm càng lớn thì bạn sẽ càng phải trả một khoản phí không hề nhỏ.


Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng anh tại nhà

Ngoài việc làm viết bài tiếng anh, bạn cũng có thể dựa vào vốn tiếng anh của mình để làm công việc cộng tác viên dịch thuật tiếng anh. Theo dõi thêm về công việc này tại bài viết dưới đây.

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng anh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype