Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại bà rịa vũng tàu

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Bà Rịa Vũng Tàu tháng 12/2021 (8 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

LONG DUC BUSINESS SERVICE CO., LTD

Nhân Viên kỹ thuật biết Tiếng Nhật

LONG DUC BUSINESS SERVICE CO., LTD

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Để nhu cầu tìm việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu với công việc biên phiên dịch được thuận lợi nhất, bạn hãy tìm hiểu kỹ nội dung mà chúng tôi mang đến để tìm kiếm giải pháp tìm việc làm hiệu quả nhất!

1. Tiềm năng lớn của việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Có thể nói, tiềm năng lớn của nghề biên – phiên dịch tại Vũng Tàu xuất phát từ thực trạng khả năng thu hút đầu tư mạnh mẽ. Khi nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài đổ vào các dự án tại Vũng Tàu, để có thể dễ dàng giao dịch thì chắc chắn các lĩnh vực cần tới một đội ngũ biên – phiên dịch viên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Vậy, chúng ta cùng nhìn nhận vấn đề này thông qua sức thu hút mạnh mẽ đầu tư tại Vũng Tàu để nhìn thấy cơ hội của mình về việc làm ngành biên – phiên dịch ở đâu nhé.

Được biết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một vùng đất phát triển kinh tế biển, dầu khí, khai thác và chế biến hải sản, du lịch, với quan điểm có thể cùng đồng hành với các doanh nghiệp cho nên tỉnh đã nỗ lực, vươn lên trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt những nhà đầu tư đến từ thị trường quốc tế đã và đang làm điểm tựa lớn để cho việc làm biên – phiên dịch phát triển.

Những điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội tại đây bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Vị trí địa lý của tỉnh Vũng Tàu nằm cách trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km, hệ thống đường quốc lộ và đường cao tốc, cùng các tuyến đường liên huyện của tỉnh đã được hoàn thiện. Hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ chính là nhân tố thúc đẩy giao thương hiệu quả, kết nối thị trường trong nước với thương trường quốc tế một cách thuận lợi.

Theo chiến lược kinh tế ở trong tương lai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính là một cửa ngõ giao thương, trở thành cảng trung chuyển quốc tế nhờ vào hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải. Đây chính là một cụm cảng nằm trong top 19 các cảng trên toàn thế giới có sức tiếp nhận siêu tàu container có trọng tải lớn hơn 190.000 tấn, đồng thời cũng là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam đưa các chuyến tàu đi sang các châu lục lớn như Châu Âu, Châu Mỹ.

Tìm việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Tìm việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Du lịch tại thành phố Vũng Tàu cũng là một trong những yếu tố làm nền tảng cho việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu. Với thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp đi cùng năm tháng chính là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho rất nhiều du khách nước ngoài. Nhằm thúc đẩy kinh tế và đẩy mạnh doanh thu của ngành du lịch mà các công ty du lịch đang đầu tư tại địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm đầu tư đội ngũ nhân lực giỏi ngoại ngữ trong ngành du lịch, họ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch dẫn các đoàn khách nước ngoài đi tham quan, họ cũng có thể là những giao dịch viên book lịch quốc tế cho khách nước ngoài khi họ có nhu cầu đến với Vũng Tàu để nghỉ dưỡng.

Để có thể đáp ứng được những nhu cầu mỗi ngày một cao về tốc độ phát triển nơi đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mời nhiều chuyên gia tư vấn quốc tế để hỗ trợ phát triển quy hoạch kinh tế. Nhờ đó, lại một lần nữa, cơ hội của nghề thông dịch viên đã khẳng định được vai trò và vị trí của nó trong cơ cấu ngành.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp Việt Nam tuyển dụng thông dịch viên tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dù bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào thì cũng dễ dàng tìm kiếm được cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại đây.

Rất nhiều công ty đầu tư trực tiếp từ nước ngoài khi cần giao dịch với người Việt Nam đều cần có những nhân lực giỏi tiếng của họ. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nghề biên – phiên dịch phổ biến nhất tập trung ở việc làm nhân viên biên dịch tiếng Nhật tại Vũng Tàu, việc làm biên dịch tiếng Anh, phiên dịch tiếng Trung tại Bà Rịa – Vũng Tàu  và việc làm biên dịch tiếng Hàn  tại Bà Rịa – Vũng Tàu.Thông qua các trang tìm kiếm việc làm bạn có thể dễ dàng tìm việc nhanh, hiệu quả nhất trong lĩnh vực phiên dịch.

Nhờ có sự kết hợp ăn ý về mặt ngôn ngữ nhờ đội ngũ biên – phiên dịch thạo nghề mà nhiều quy hoạch đã cơ bản hoàn thành, giúp Vũng Tàu định hình được bức tranh kinh tế xã hội đi theo con đường chiến lược tổng thể toàn vùng.

2. Cơ sở phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Trong nhiều năm vừa qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục được quan tâm chú trọng, nhờ đó, đội ngũ biên – phiên dịch cũng được săn lùng ráo riết để đáp ứng nhu cầu mở rộng quan hệ hợp tác, đối ngoại giữa Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.
Các bạn có thể trở thành những thành viên ưu tú tại Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị của tỉnh nếu như có trình độ ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn cùng những kỹ năng quan trọng, cần thiết nhất.  Cơ quan đóng vai trò làm chiếc cầu nối gắn kết Việt Nam với các nước bạn, giúp những doanh nghiệp ngoài nước có thể dễ dàng hiểu biết hơn về dải đất hình chữ S thân thương và những con người Việt Nam dễ mến.
Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại sẽ tạo ra được những bước tiến vô cùng lớn trong quá trình giúp cho bạn bè trên trường quốc tế hiểu được một cách rõ ràng, cụ thể những chủ trương và đường lối đối ngoại thật sự rộng mở của Đảng cũng như Nhà nước Việt Nam, từ đó thực hiện có hiệu quả mục tiêu tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết để đi đến hợp tác lâu dài giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với các nước bạn.
Tất cả những thành tựu này đều phải xuất phá từ đội ngũ biên – phiên dịch. Dù không phải là người quản lý cấp cao của một doanh nghiệp thế nhưng những nhân viên biên – phiên dịch lại nắm giữ vai trò chủ chốt. Tất cả những nội dung về việc thiết lập mối quan hệ đều phải thông qua họ truyền đạt giữa đôi bên thì doanh nghiệp Việt với nhà đầu tư nước ngoài mới có thể hiểu nhau. Đồng thời việc thương lượng cũng cần phải thông qua nhân viên phiên dịch thì các giao dịch mới được tiến hành thực thi.
Như vậy mới thấy, nghề biên phiên dịch tại Vũng Tàu là một nghề đang có giá. Và cơ sở phát triển của nghề này chính là xuất phát từ sự đẩy mạnh trong hoạt động đối ngoại.
Vì thuộc vào vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam cho nên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu nhận nhiều cộng đồng người dân nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Trong số đó tập trung nhiều nhất ở Xí nghiệp  Vietsovpetro, liên doanh hợp tác kinh tế với đất nước Nga hùng mạnh.

Cơ sở phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Cơ sở phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Nhằm đảm bảo duy trì mối quan hệ tốt đẹp này, tỉnh ủy đã giao phó nhiệm vụ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của tỉnh chuyên trách trong vấn đề đối ngoại.
Đó là lý do nhu cầu tuyển biên – phiên dịch viên tại Vũng Tàu về làm việc trong Liên hiệp luôn luôn cao.
Theo bà Phó Chủ tịch của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của tỉnh Minh Hằng đã cho biết, trong những năm gần đây, Liên hiệp thường xuyên tổ chức những cuộc gặp gỡ, những cuộc họp định kỳ cùng những tổ chức và đối tác nước ngoài để không chỉ lắng nghe xem họ mong muốn gì mà bản thân tỉnh nhà cũng có thể chia sẻ những thông tin cần thiết có liên quan đến chiến lược phát triển tỉnh vững mạnh.
Trong những cuộc gặp gỡ này, những người thông dịch viên đóng vai trò như chiếc kim chỉ nam điều hướng nội dung buổi gặp gỡ. Để cho nội dung chính xác và những cuộc trao đổi diễn ra thuận lợi, các tổ chức Việt Nam luôn mong muốn tuyển dụng được những biên – phiên dịch viên không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn có những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề,...
Bước vào bối cảnh kinh tế mới, Việt Nam tiến hành những công cuộc đổi mới hiện đại đất nước, các mối quan hệ hữu nghị đã được mở rộng thêm nữa. Thông qua hoạt động đối ngoại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đẩy mạnh việc thu hút nhiều hơn các tổ chức phi chính phủ từ nước ngoài đến với tỉnh để đầu tư.
Chẳng hạn như, có một số tổ chức phi chính phủ đến từ Australia đã tham gia nhiều hoạt động tài trợ cho Vũng Tàu ở trên các lĩnh vực như giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo,... Và đương nhiên, mỗi khi các hoạt động này được thực hiện thì cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng những biên – phiên dịch tại Vũng Tàu lại tăng lên. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm phiên dịch tiếng tại Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức ở các tổ chức liên doanh hoặc cũng có thể trở thành cộng tác viên phiên dịch Tiếng Hàn tại Vũng Tàu, hoặc cộng tác viên ở bất cứ hoạt động nào khác.

>>> Trong lĩnh vực tìm việc làm dệt may - da giày tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng có nhiều công việc biên phiên dịch tại các công ty hàng đầu mà bạn có thể ứng tuyển ngay. Tìm kiếm để có một vị trí mà mình hàng ao ước!

3. Những điều kiện để trở thành biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Những yêu cầu đơn giản nhất để trở thành một biên dịch viên, phiên dịch viên không quá phức tạp. Bạn chỉ cần trở thành một người thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thứ tiếng mà đơn vị tuyển dụng yêu cầu, cố gắng biết hai loại ngôn ngữ khác nhau thì đều có thể tự tin nộp hồ sơ vào các cơ sở việc làm tại Bà Rịa – Vũng Tàu.  
Nhưng với mức độ trên, bạn chỉ có thể làm một biên – phiên dịch nghiệp dư mà thôi. Nếu như muốn trở nên chuyên nghiệp hơn và chiếm được cảm tình tốt hơn từ các nhà tuyển dụng khó tính thì nhất định bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu sâu kỹ hơn nữa vào những thuật ngữ chuyên ngành. Đôi khi các biên – phiên dịch viên tại Vũng Tàu phải bắt buộc học sâu hơn kiến thức chuyên ngành ở trong môi trường chuyên môn cụ thể.
Ngoài ra còn có những yêu cầu cụ thể đối với từng lĩnh vực riêng. Đó là:

3.1. Yêu cầu đối với nghề biên dịch:

  • Những biên dịch viên cần phải có khả năng đọc – viết
  • Biết cách tra cứu từ điển chuyên ngành về tiếng
  • Có thể khái quát toàn bộ nội dung văn bản, đồng thời chuyển thể ý nghĩa ngôn từ một cách đầy đủ theo ý đồ của người viết.

Điều kiện trở thành biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Điều kiện trở thành biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

3.2. Yêu cầu đối với phiên dịch viên:

  • Có khả năng nghe và nói tốt
  • Nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng
  • Có hiểu biết về tập quán sinh hoạt của nhiều nền văn hóa, nhất là văn hóa của đất nước mà có ngôn ngữ bạn thông thạo.
  • Có khả năng tốc ký để kịp thời ghi chép đầy đủ, không bỏ sót nội dung

3.3. Đạo đức nghề nghiệp cần có đối với một nhân viên biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Sự tận tâm, đức tính cẩn thận, tâm huyết với nghề chính là đạo đức nghề nghiệp cơ bản của một nhân viên biên – phiên dịch viên. Bản thân những người làm nhiệm vụ dịch ngôn ngữ đóng vai trò là một chiếc cầu nối về ngôn ngữ đối với mọi người.
Khi việc chuyển ngữ làm sai lệch so với ý định của người nói và người viết thì sẽ gây ra hậu quả khiến cho người nghe và người đọc có thể hiểu sai ý nghĩa. Dẫn tới rất nhiều hệ lụy không hay khác có thể xảy ra.
Bên cạnh đó, những cá nhân thực hiện nhiệm vụ biên – phiên dịch tốt cần phải có khả năng bảo mật thông tin tốt, đặc biệt là đối với những nhân viên biên – phiên dịch chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều kiểu loại giấy tờ quan trọng thì chắc chắn họ sẽ biết các thông tin được biên phiên dịch ra tuyệt đối không được để lộ. Bởi lẽ, hơn ai hết, họ hiểu rõ hậu quả nghiêm trọng khi điều đó xảy ra, không những gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng mà còn tác động trực tiếp đến danh tiếng của chính bản thân những người làm nghề, thậm chí mức độ nghiêm trọng nhất cũng có thể dính dáng tới pháp luật.

4. Những khó khăn việc làm Biên – phiên dịch tại Vũng Tàu mang lại

Nếu như bạn đang dự định theo đuổi nghề biên – phiên dịch tại Vũng Tàu nhưng còn băn khoăn không biết liệu ngành nghề này có tương lai hay không? Hơn hết, bạn còn lo sợ đến rất nhiều khó khăn trong quá trình làm nghề. Vậy để có thể dễ dàng đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cả những khó khăn mà nghề mang lại, qua đó để biết được bản thân có đủ khả năng vượt qua chúng hay không.
Liệu bạn đã biết được bao nhiêu khó khăn của nghề này? Hãy cùng
Timviec365.vn khám phá 5 điểm khó khi đảm nhiệm công việc biên – phiên dịch tại Vũng Tàu ngay sau đây nhé!

4.1. Việc làm Biên – Phiên dịch tại Vũng Tàu có áp lực lớn

Là một nghề ngôn ngữ, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng nghề phiên dịch được cho là một nghề có nhiều áp lực. Những phiên dịch viên hầu hết phải trải qua tâm lý căng thẳng mỗi khi có các buổi phiên dịch diễn ra, đặc biệt là đối với những nhân viên mới bước chân vào nghề thì áp lực này càng lớn hơn.
Bởi lẽ, khi phiên dịch, các bạn cần phải tập trung thật sự cao độ để có thể kịp thời nghe được người khác nói gì và từ đó ghi nhớ, ghi chép một cách đầy đủ về những nội dung quan trọng. Sau đó thực hiện nhiệm vụ truyền tải sao cho thật chính xác nội dung ý nghĩa tới người nghe mà còn phải đảm bảo cho lời văn được dịch ra trôi chảy, nghe mượt mà và thậm chí còn phải chứa sức hấp dẫn trong câu văn.
Tất cả mọi thứ, từ sức ép thời gian, khả năng ứng biến nhanh chóng với mọi tình huống trong buổi phiên dịch cho tới chất lượng dịch đều dễ dàng tạo ra những áp lực lớn cho các biên – phiên dịch viên.

4.2. Tính cạnh tranh và đào thải cao trong việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Ở vào cái thời buổi hội nhập như hiện nay thì có không ít những con người có thể học được hai loại ngôn ngữ khác nhau và học giỏi chúng. Như vậy, chẳng phải họ hoàn toàn có điều kiện để vững tin xin việc hay sao.

Khó khăn của việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Khó khăn của việc làm biên – phiên dịch tại Vũng Tàu

Nhưng cơ hội việc làm lớn và trình độ ứng viên đối với thị trường lao động trong nghề biên – phiên dịch lại như nhau cho nên bản thân nghề này cũng chứa đựng những giá trị cạnh tranh cao, mức độ đào thải không nhỏ chút nào. Khi đó, chỉ có ai đáp ứng được nhu cầu dịch thuật của phần lớn các khách hàng cũng như của xã hội thì mới có thể tồn tại lâu, gắn bó bền chặt với nghề được.

4.3. Bắt buộc giỏi ngoại ngữ

Có lẽ với điều này bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi vì đây vốn là yêu cầu tối thiểu của nghề biên – phiên dịch nhưng lại trở thành khó khăn của nghề. Với những lý giải của chúng tôi, bạn sẽ hiểu tại sao nó trở thành một khó khăn được liệt kê vào nội dung bài viết.
Ngành nghề biên phiên dịch không chỉ đơn giản là một hoạt động giao tiếp, người làm thực hiện việc nghe hoặc nói một cách đơn thuần mà thay vào đó, nó đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng vốn có cũng như sự hiểu biết của bản thân. Vậy nên, tiêu chí đầu tiên khi tuyển dụng nhân viên biên – phiên dịch mà nhà tuyển dụng đặt ra đó chính là khả năng thông thạo và giỏi ngoại ngữ.
Có nghĩa là, bạn có khả năng thuần thục văn phong của chính ngôn ngữ đang cần được dịch ra. Đồng thời có thể sử dụng nhuẫn nhuyễn những từ hoặc cụm từ vựng chuyên ngành liên quan tới nội dung đang dịch thuật, áp dụng chúng sao cho đúng ngữ cảnh của văn hóa đến từ những quốc gia có mặt trong buổi dịch.

4.4. Đề cao tính kỷ luật nghề nghiệp

Yêu cầu của việc làm ngành biên – phiên dịch chính là bắt buộc những người phiên dịch viên cần tuyệt đối trung thành đối với ngôn ngữ nguồn (gốc). Bởi lẽ điều này được cho là vấn đề về đạo đức hay vấn đề lương tâm trong khi hành nghề.
Lý do xuất phát từ việc, chỉ cần chúng ta dịch sai một từ thôi cũng đã có thể phần nào gây ra những ảnh hưởng làm sai lệch ý nghĩa gốc của bản dịch, đem tới những hiểu lầm cũng như những hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong quá trình giao tiếp và giao dịch giữa các bên. Vì thế việc phiên dịch cần phải được đặc biệt tỉ mỉ, cẩn trọng khi nghe và truyền đạt lại thông tin.
Như vậy, mỗi một ngành nghề đều mang theo nó những đặc thù riêng biệt. Lợi ích lúc nào cũng đi liền cùng những khó khăn. Chính vì thế, nếu bạn là một người thực sự có niềm đam mê lớn đối với nghề biên - phiên dịch tại Vũng Tàu này thì hãy cố gắng bằng chính lòng say mê, nhiệt huyết đó để vượt qua tất cả mọi khó khăn, để vừa thể hiện được bản thân mình, lại vừa có thể khẳng định được năng lực vốn có và đưa sự nghiệp của mình lên những tầm cao mới.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype