Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Hải Dương tháng 12/2021 (10 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Nếu không tìm hiểu kỹ thì chắc hẳn chúng ta sẽ chỉ nghĩ Hải Dương là một tỉnh rất bình thường, không có gì đặc sắc ngoài nổi tiếng với bánh đậu xanh và khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Nhưng thực tế, Hải Dương hiện nay là tỉnh được coi là có nền kinh tế phát triển bậc nhất ở Bắc Bộ. Vậy, việc làm biên phiên dịch ở Hải Dương có những điều kiện thuận lợi gì? Hãy cùng tìm hiểu với Timviec365.vn nhé!

Hải Dương hiện nay đã thuộc vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, vì thế, nền kinh tế nơi đây phát triển khá mạnh mẽ. Do đó, các ngành nghề cũng có những tiềm năng và cơ hội ở mảnh đất mang đầy “ánh mặt trời biển Đông” này. Việc làm trong lĩnh vực biên phiên dịch ở nơi đây cũng vậy.

Khám pha cơ hội việc làm biên phiên dịch tại Hải Dương
Khám phá cơ hội việc làm biên phiên dịch tại Hải Dương

Dân số ở Hải Dương rất đông, thuộc loại dân số trẻ, vì thế có rất nhiều các bạn định hướng đi theo con đường biên phiên dịch. Bởi ngày nay, nhu cầu về ngoại ngữ rất nhiều, đặc biệt là với những vùng có kinh tế phát triển như Hải Dương. Vì thế, việc làm biên phiên dịch nơi đây đang được coi là một ngành nghề khá hot.

Bên cạnh đó, việc làm biên phiên dịch khá đa dạng và năng động. Vì thế, rất thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đam mê và theo đuổi với lĩnh vực này. Nếu như bạn đang ở Hải Dương và có ý định với ngành này thì đây chính là sự lựa chọn không tồi.

Nhìn chung, Hải Dương đang có những điều kiện thuận lợi giúp cho việc làm biên phiên dịch nơi đây có khả năng phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội và thách thức là những yếu tố luôn song hành với nhau. Có điều kiện để phát triển thì cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Việc làm trong ngành biên phiên dịch tại Hải Dương cũng như vậy. Chúng ta hãy khám phá xem ngành nghề này có những điều kiện thuận lợi nào và những khó khăn gì đang chờ nhé.

Những điều kiện tốt và khó khăn gì đang chờ đợi viejc làm biên phiên dịch ở Hải Dương?
Những điều kiện tốt và khó khăn gì đang chờ đợi việc làm biên phiên dịch ở Hải Dương?

2.1. Cơ hội cho việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Dương phát triển

Nhắc đến cơ hội tốt ở Hải Dương chính là việc kinh tế phát triển, sở hữu cho mình những khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn mạnh. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nếu như kinh tế đạt mức ổn định và có sự tăng trưởng đều qua các giai đoạn. Và Hải Dương chính là như vậy.

Khi có nền kinh tế phát triển, các nhu cầu cũng như lĩnh khác như du lịch, dịch vụ đều được đẩy mạnh và tăng cao. Vì vậy, tạo điều kiện cho việc biên phiên dịch có cơ hội nảy nở và sinh sôi khi yêu cầu và nhu cầu về sử dụng ngoại ngữ đang ngày càng được đẩy mạnh và nâng cao.

Vùng đất Hải Dương từ xưa đến nay luôn được coi là quê hương của các nho sĩ và Trạng nguyên của Việt Nam. Vì thế, vùng đất này luôn nổi tiếng với sự hiếu học và tinh thần ham học hỏi, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. 

Nhân lực là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành nghề biên phiên dịch
Nhân lực là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành nghề biên phiên dịch

Ở Hải Dương có hệ thống giáo dục đầy đủ các cấp bậc bắt buộc, vì thế, chất lượng giáo dục khá là được đảm bảo nơi đây. Hơn hết, các cấp bậc giáo dục chuyên nghiệp như Đại học, Cao đẳng ở Hải Dương cũng có một số trường đặt cơ sở đào tạo nơi đây. Mặc dù không quá nhiều và đa dạng như các thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh,...nhưng chất lượng đào tạo khá ổn định và đảm bảo được nhu cầu về chất lượng lao động ở Hải Dương.

Nếu không tính Hà Nội và Hải Phòng thì Hải Dương là tỉnh đông dân nhất Bắc Bộ. Vì thế, ở đây có nguồn nhân lực khá lớn, có thể đảm bảo số lượng ứng viên cho các công ty, doanh nghiệp tại Hải Dương.

Hệ thống giao thông ở Hải Dương rất thuận lợi và phát triển. Thêm vào đó đây được coi là vùng đất văn hóa và văn hiến tâm linh chính cả nước, nên du lịch văn hóa, tham quan các di tích lịch sử ở Hải Dương đang ngày càng phát triển. Chính những yếu tố này làm tiền đề cho việc làm biên phiên dịch ở Hải Dương có thêm những cơ hội và tiềm năng để “nở rộ” tại vùng đất “chí linh nhân kiệt” này.

2.2. Những thách thức đối với việc làm biên phiên dịch

Những khó khăn có thể gặp phải
Những khó khăn có thể gặp phải

Mặc dù có rất nhiều những cơ hội lớn để phát triển tại Hải Dương nhưng việc làm biên phiên dịch vẫn sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Đầu tiên chính là việc cạnh tranh nguồn nhân lực với các ngành nghề khác. Bởi lẽ ở Hải Dương đang có sự phát triển vượt bậc, nên nơi đây được coi là “vùng đất hứa” của rất nhiều ngành nghề khác. Vì thế, nguồn nhân lực với nghề biên phiên dịch sẽ gặp những thách thức lớn sau này nếu như không mở ra được những lợi ích lớn cho người lao động.

Tiếp theo chính là sự “chảy máu chất xám” khi khá nhiều các bạn trẻ học xong ở Hải Dương nhưng quyết định đến các thành phố khác để lập nghiệp. Điều này nếu thấy tác hại ban đầu chính là việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, sâu xa hơn nữa chính là việc kém phát triển của việc làm biên phiên dịch khi nguồn nhân lực không được đảm bảo.

Có thể nói, đây là những vấn đề nổi cộm và đang là câu hỏi đặt ra với việc làm biên phiên dịch tại Hải Dương. Vì thế, cần đưa ra những giải pháp khắc phục để tạo cơ hội cho việc làm biên phiên dịch có cơ hội phát triển hơn nữa.

Những công việc nào đang chờ đợi ứng viên?
Những công việc nào đang chờ đợi ứng viên?

Biên phiên dịch là ngành nghề không còn quá xa lạ, nhưng nó vẫn có sức hút của riêng mình. Với môi trường làm việc năng động, đa dạng, mức thu nhập hấp dẫn, và đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng các loại ngôn ngữ khác nhau giúp chúng ta có thêm nhiều tri thức về cuộc sống hơn nữa, việc làm biên phiên dịch hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ đam mê, chọn lựa.

Nếu chọn vùng đất Hải Dương, nơi được coi là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nơi “ánh sáng từ miền duyên hải chiếu về” thì bạn sẽ có những công việc hấp dẫn nào với lĩnh vực biên phiên dịch của mình?

3.1. Trở thành thư ký/trợ lý của Tổng giám đốc

Công việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở Hải Dương
Công việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở Hải Dương

Đây có lẽ là công việc khá phù hợp với những bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại đam mê với các loại ngôn ngữ. Trở thành thư ký, trợ lý của Tổng giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp là công việc rất có tiềm năng. Bởi hiện tại, Hải Dương đang sở hữu rất nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn, nhỏ. Bên cạnh đó, không chỉ là các công ty trong nước mà cả nước ngoài, vì vậy, việc có thư ký, trợ lý am hiểu văn hóa, thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp cho cấp trên có thể làm việc với đối tác của mình dễ dàng hơn, tạo được những mối liên kết, sự hợp tác chặt chẽ hơn.

Công việc này ngoài về năng lực chuyên môn thì bạn cần có sự hiểu biết về văn hóa, phong tục của một số vùng và quốc gia nhất định. Thêm vào đó là ngoại hình cũng là yếu tố cần thiết và bạn phải chịu được áp lực công việc cao khi có thể gặp gỡ đối tác trong thời gian tương đối lâu hay có những vấn đề phát sinh.

Mức lương của công việc này rất hấp dẫn. Bạn có thể nhận tới 15 triệu nếu như có năng lực ổn định và tác phong nhanh nhẹn trong công việc.

3.2. Hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài

Biên phiên dịch trong du lịch
Biên phiên dịch trong du lịch

Hải Dương mặc dù không phát triển về du lịch biển hay du lịch sinh thái nhưng lại là nơi lưu giữ được những địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng. Vì thế du lịch văn hóa nơi đây rất phát triển. Luôn thu hút được khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan, tìm hiểu về lịch sử cũng như cuộc sống con người Việt Nam xưa.

Chính vì lý do đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại Hải Dương. Các vị khách quốc tế luôn luôn có sự yêu thích với những di tích mang đậm chất lịch sử của Việt Nam. Đặc biệt là khám phá đời sống đậm chất thôn quê của Việt Nam xưa. Do đó, công việc này là một lựa chọn không tồi đối với bạn. Thêm vào đó, việc làm hướng dẫn viên du lịch giúp bạn có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử đất nước mình, cũng như có những trải nghiệm thú vị trong công việc.

Mức lương bạn có thể nhận được khi làm biên phiên dịch trong lĩnh vực du lịch có thể dao động trong khoảng 10 - 15 triệu đồng. Điều này tùy thuộc vào số lượng khách bạn dẫn cũng như mức độ chi tiêu của các vị khách quốc tế đến Hải Dương.

3.3. Giảng dạy ngoại ngữ tại các trường học ở Hải Dương

Công việc trong môi trường giáo dục
Công việc trong môi trường giáo dục

Ở Hải Dương có đầy đủ hệ thống trường học bắt buộc và cũng có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Trong khi đó, ngoại ngữ như tiếng Anh có thể coi là môn học bắt buộc tại các trường này. Nếu không phải tiếng Anh thì các trường sẽ thay thế bằng ngôn ngữ khác phù hợp với tính chất đào tạo của trường. Với lý do này, bạn có thể hoàn toàn trở thành Giảng viên, giáo viên ở các trường học nơi đây. Công việc này sẽ khá ổn định và mức thu nhập của bạn cũng có sự ổn định theo.

Việc trở thành giảng viên, giáo viên yêu cầu bạn cần có khả năng giao tiếp và kiến thức chuyên môn vững. Mức lương bạn có thể nhận khi làm công việc này do động trong khoảng 5 - 10 triệu đồng.

3.4. Biên phiên dịch sách, sự kiện

Trở thành một thông dịch viên
Trở thành một thông dịch viên

Nếu bạn yêu thích tự do và không muốn làm công việc gò bó, khuôn mẫu trong khoảng thời gian dài thì bạn có thể vừa làm biên phiên dịch sách tại nhà vừa có thể làm người phiên dịch tại các sự kiện quốc tế.

Hiện tại, Hải Dương đang có sự thu hút đầu tư nước ngoài rất lớn nên đây là cơ hội phát triển cho bạn với vốn ngoại ngữ sẵn có của mình.Việc biên phiên dịch sách hay sự kiện yêu cầu bạn có sự phong phú và am hiểu về ngôn ngữ cũng như hoàn cảnh áp dụng nó. Thêm vào đó là sự kiên nhẫn, biết lắng nghe và cẩn thận trong công việc. Bạn có thể kiếm từ 10 triệu đồng trở lên nếu như có khả năng tốt.

Ngoài các công việc trên thì bạn còn có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến ngoại ngữ tại Hải Dương. Là vùng đất có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển nên việc làm Biên phiên dịch sẽ còn mở rộng hơn nữa ở nơi đây.

Tìm kiếm công việc ở đâu uy tín?
Tìm kiếm công việc ở đâu uy tín?

Với một tỉnh phát triển như Hải Dương thì tìm việc biên phiên dịch chắc chắn không quá khó. Nhưng đâu là nơi uy tín và đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Thấu hiểu những khó khăn của các ứng viên trong việc tìm kiếm việc làm cho mình một cách đáng tin cậy, Timviec365.vn ra đời với sứ mệnh  mang niềm tin công việc đến cho bạn. Đây là trang web chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng tới các ứng viên một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất. Giúp các ứng viên dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang muốn tìm công việc biên phiên dịch tại Hải Dương thì hãy tra cứu trên Timviec365.vn ngay nhé. Hàng ngàn cơ hội đang chào đón bạn đấy!

Bên cạnh đó, Timviec365.vn còn cung cấp hàng ngàn mẫu CV cho các ứng viên lựa chọn. Việc tạo được một bản CV chuyên nghiệp và phù hợp với cá tính của bản thân đã không còn quá khó khăn với ứng viên khi đã có Timviec365.vn.

Mong rằng bài việt đã giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về tình hình việc làm biên phiên dịch tại Hải Dương cũng như tiềm năng phát triển của nó. Thông qua đó, các bạn có được những định hướng về công việc trong tương lai của mình. Nếu còn thắc về bất kỳ công việc hay ngành nghề nào khác thì Timviec365.vn hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

>>> Không thể để những cơ hội  tìm việc làm tại Hải Dương vụt mất thì bạn nhanh chóng tìm kiếm thông tin về nhà tuyển dụng cũng như mô tả công việc để bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp với bản thân mình trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn. 

>>> Bạn chưa đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng để trở thành một nhân viên biên phiên dịch nhưng lại không muốn một công việc quá quan trọng đến bằng cấp thì một gợi ý nhỏ dành cho bạn là  tìm việc làm dệt may - da giày tại Hải Dương được các công ty tại các khu công nghiệp lớn của Hải Dương đăng tin tuyển dụng mỗi ngày. Hãy tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay còn chần chờ gì nữa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype