Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại bà rịa vũng tàu

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu nhưng chưa có nhiều thông tin? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp và bổ sung thêm một số kiến thức cũng như thông tin hữu ích nhé.

1. Tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu

Tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu
Tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu

Trong những năm gần đây, ngành Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, phổ cập mạng viễn thông đến từng nhà với quy mô rộng rãi. Dịch vụ bưu điện cũng bắt đầu được nâng cấp và cải thiện để phục vụ công việc vận chuyển thư từ, giao hàng suôn sẻ hơn. 

Tại đây, Viễn thông Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất ở khu vực này. Các dịch vụ mà Viễn thông Bà Rịa Vũng Tàu phục vụ khách hàng có thể kể đến như là: cung cấp dịch vụ mạng không dây, điện thoại di động, điện thoại cố định, truyền hình qua Internet MyTV, Hội nghị trực tuyến,... Với nhiều dịch vụ như vậy, Viễn thông Bà Rịa Vũng Tàu liên tục đăng tải các thông tin tuyển dụng nhằm cung ứng đủ số lượng nhân viên chất lượng làm việc cho nhiều đầu công việc. 

Bên cạnh các ngành kinh tế mũi nhọn như công nghiệp, nông nghiệp, các bộ, ban, ngành quản lý tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng rất quan tâm và sát sao trong vấn đề phát triển dịch vụ. Trong đó, Bưu chính viễn thông là dịch vụ được quan tâm nhiều nhất chẳng kém ngành du lịch. Rất nhiều chính sách hỗ trợ ngành Bưu chính viễn thông được triển khai nên các công ty, doanh nghiệp cũng rất phóng khoán và sẵn sàng chi trả nhiều tiền để thuê nhân viên giỏi. Nếu bạn có thực lực, kiến thức và kinh nghiệm, hãy đăng ký ngay cho mình một vị trí nhé. Việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu vẫn luôn rộng mở và chào đón các bạn.

2. Thuận lợi và khó khăn của việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu

2.1. Thuận lợi của việc làm Bưu chính viễn thông

Thuận lợi của việc làm Bưu chính viễn thông
Thuận lợi của việc làm Bưu chính viễn thông

Khi trở thành nhân viên của việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu, dưới đây sẽ là một số thuận lợi mà bạn sẽ nhận được trong quá trình làm việc:

Trước hết, mức thu nhập của nhân viên Bưu chính viễn thông tuy không nhiều như các ngành Kinh tế, Truyền thông nhưng có tính chất ổn định, không bị phụ thuộc vào phần trăm kinh doanh hay số sản phẩm đã sản xuất, sự kiện đã tham gia. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ kiểu: tháng này ít lương vì bán được nhiều sản phẩm, tháng sau phải làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn. Mức lương cứng của nhân viên Bưu chính viễn thông thấp nhất là 5 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 15 - 20 triệu đồng/tháng. 

Bên cạnh đó, các nhân viên Bưu chính viễn thông còn được làm việc trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, nghiêm túc. Ngoài ra, các bạn sẽ được công ty, doanh nghiệp thực hiện chế độ đãi ngộ như: hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ,... Mỗi năm, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia tiệc của công ty nhân các ngày lễ đặc biệt, được đi nghỉ mát và tham gia teambuilding cùng công ty, tham gia sinh hoạt văn hóa đời sống công ty,...

2.2. Khó khăn của việc làm Bưu chính viễn thông

Bất cứ công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng mà chỉ người trong nghề mới hiểu, kể cả việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng vậy. Nếu bạn làm bưu tá, bạn sẽ phải chạy ngược chạy xuôi, làm việc ngoài trời bất kể dù mưa hay nắng nên những người nào có sức khỏe yếu thì sẽ không chịu được công việc này. Nếu làm nhân viên trực điện thoại, mỗi ngày bạn sẽ nhận được hàng chục số lượng cuộc gọi để phản hồi chất lượng dịch vụ và có nhu cầu giải đáp thắc mắc. Có những khách hàng sẽ rất lịch sự, một số khách hàng khác sẽ không bình tĩnh mà chửi bới thậm tệ. Khi ấy, chỉ những bạn nào biết kiên nhẫn thì mới khéo léo giải quyết tốt các tình huống đó. Nhưng nhìn chung, khi làm việc trong ngành Bưu chính viễn thông, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với khối lượng việc làm lớn, áp lực tăng, không nghỉ ngơi điều độ thì sẽ rất dễ bị stress.

3. Một số gợi ý về việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu

3.1. Tuyển dụng bưu tá

Tuyển dụng bưu tá
Bưu tá

Bưu tá là những người thực hiện nhiệm vụ thu thập và chuyển thư từ, công văn, tài liệu, giấy tờ, bưu phẩm, bưu kiện đến các địa điểm được ghi địa chỉ trên món hàng đó. Đồng thời, họ cũng làm công việc chuyển phát, thu thập chữ ký từ những người nhận bưu kiện đó để sau này dễ xác nhận. Công việc này rất phù hợp với những ai không thích làm việc trong văn phòng mà muốn làm việc ngoài trời. Điều quan trọng nhất là nhân viên bưu tá phải có thái độ thân thiện với mọi người khi làm nhiệm vụ. Trở thành một bưu tá rất dễ dàng vì công việc này không có quá nhiều yêu cầu hay đòi hỏi về học vấn cũng như bằng cấp nhưng bạn phải đảm bảo bản thân đã có bằng lái xe vì công việc này sẽ phải di chuyển nhiều. Tùy thuộc vào kích thước gói hàng và bưu phẩm, một số gói hàng sẽ được vận chuyển bằng xe máy nếu người nhận ở quanh khu vực bạn làm việc. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể sẽ được thăng chức lên làm người quản lý tổ bưu tá nữa. Nhiệm vụ cụ thể hơn thì bao gồm: sắp xếp bưu phẩm, bưu kiện, lấy thư từ hộp thư, gửi thư, cập nhật tình hình vận chuyển hàng, lấy các chữ ký của khách hàng sau khi giao hàng.

3.2. Tuyển dụng chuyên viên tư vấn Bưu chính viễn thông

Chuyên viên tư vấn Bưu chính viễn thông là những người sẽ giải đáp thắc mắc của các khách hàng về các dịch vụ của công ty cũng như quy trình, thủ tục để vận chuyển hàng hóa, thư từ,... Trách nhiệm của họ sẽ bao gồm những công việc như sau:

- Trả lời câu hỏi của khách hàng về dịch vụ

- Cập nhật những ý kiến đóng góp, phản hồi của khách hàng

- Đặt câu hỏi về sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ

- Tư vấn, giới thiệu một số chính sách hoặc điểm mới về các gói lắp đặt mạng, các dịch vụ bưu chính viễn thông cho khách hàng khi được khách hàng yêu cầu. 

Khi làm chuyên viên tư vấn Bưu chính viễn thông, bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, tình huống, sự kiên nhẫn, thái độ lịch sự và nhã nhặn, kỹ năng chào hàng (để giới thiệu dịch vụ) và biết từ chối những yêu cầu không thuộc phạm vi của công ty, doanh nghiệp.

3.3. Tuyển dụng lập trình viên

lập trình viên
Lập trình viên

Lập trình viên là công việc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn theo nghề Bưu chính viễn thông tại Vũng Tàu. Mức lương của lập trình viên thường cao hơn những người làm việc trong bưu điện, dao động trong khoảng 10 - 15 triệu đồng.

Trách nhiệm của các bạn làm nghê bưu chính viễn thông là: thiết lập máy trạm với máy tính cùng các thiết bị ngoại vi cần thiết, kiểm tra phần cứng máy tính (ổ cứng, chuột, bàn phím,..) để đảm bảo hoạt động bình thường, cài đặt cấu hình phần mềm và những chức năng phù hợp theo thông số kỹ thuật, phát triển và duy trì mạng cục bộ theo cách tối ưu hóa hiệu suất. Đảm bảo an ninh và bảo mật của mạng và hệ thống máy tính. Cung cấp định hướng và hướng dẫn cho người dùng về cách vận hành phần mềm và thiết bị máy tính mới. Tổ chức và lên lịch nâng cấp và bảo trì mà không ngăn cản người khác hoàn thành công việc của họ. Thực hiện khắc phục sự cố để chẩn đoán và giải quyết sự cố (sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận, gỡ lỗi, v.v.). Duy trì hồ sơ / nhật ký sửa chữa và sửa chữa và lịch bảo trì. Xác định tình trạng thiếu thiết bị máy tính hoặc mạng và đặt hàng

3.4. Tuyển dụng kỹ sư lắp đặt mạng

Kỹ sư lắp đặt mạng sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hoạt động ổn định của các mạng máy tính như: mạng nội bộ, extranet, mạng cục bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN). Công việc cụ thể của kỹ sư lắp đặt mạng bao gồm:

kỹ sư lắp đặt mạng
Kỹ sư lắp đặt mạng

- Duy trì và quản lý mạng máy tính và các môi trường máy tính liên quan bao gồm phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng, phần cứng và cấu hình.

- Thực hiện các hoạt động khắc phục phần cứng và sao lưu dữ liệu khi được yêu cầu.

- Bảo vệ dữ liệu, phần mềm và phần cứng bằng cách phối hợp, lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo mật mạng.

- Khắc phục sự cố, chẩn đoán và giải quyết phần cứng, phần mềm và các sự cố mạng và hệ thống khác.

- Thay thế các thành phần phần cứng mạng bị lỗi khi được yêu cầu.

- Duy trì, cấu hình và giám sát phần mềm chống vi-rút và các ứng dụng email.

- Giám sát hiệu suất mạng để xác định xem có cần điều chỉnh không.

- Trao đổi với người dùng mạng về việc giải quyết các vấn đề hệ thống hiện có.

- Vận hành bảng điều khiển chính để theo dõi hiệu suất của mạng và hệ thống máy tính.

- Phối hợp truy cập và sử dụng mạng máy tính.

- Thiết kế, cấu hình và kiểm tra phần mềm mạng, phần cứng máy tính và phần mềm hệ điều hành.

4. Yếu tố để trụ vững trong việc làm Bưu chính viễn thông

- Khả năng tư duy logic

Nếu bạn muốn theo đuổi việc làm Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu trong một thời gian lâu dài thì hãy tập rèn luyện cho mình thói quen và tư duy logic. Bởi vì khi bạn đã có suy nghĩ logic, bạn sẽ biết cách sắp xếp công việc theo trật tự hợp lý, biết cân đối khối lượng công việc và dễ dàng thực hiện từng nhiệm vụ nhỏ lẻ, tránh trường hợp ôm đồm công việc.

- Có tính kiên trì, chịu khó

Yếu tố để trụ vững trong việc làm Bưu chính viễn thông
Yếu tố để trụ vững trong việc làm Bưu chính viễn thông

Kiên trì, chịu khó là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong công việc này. Đặc biệt với những công việc dịch vụ, mang tính chất phục vụ khách hàng thì sự kiên nhẫn lại càng cần thiết. Bạn phải luôn giữ một thái độ hòa nhã, lịch sự, tôn trọng khách hàng vì họ chính là người góp phần tạo ra nguồn thu nhập tài chính của bạn.

- Tinh thần ham học hỏi và cống hiến

Nhiều người tuy không giỏi về kỹ thuật, chuyên môn nhưng vẫn được tín nhiệm, vẫn thăng tiến trog công việc là bởi họ có tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng cống hiến năng lực để giúp công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững. Thái độ làm việc tích cực, kết hợp với sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng sẽ giúp họ ngày càng tiến bộ. Bưu chính Viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng thay đổi với sự cập nhật của mạng không dây, mạng truyền hình,... Chỉ dựa vào kiến thức chuyên môn thôi thì chưa đủ, muốn trụ được lâu trong nghề thì hãy luôn trau dồi kiến thức và cập nhật những cái mới, cái tiến bộ của xã hội.

- Khả năng thành thạo ngoại ngữ

Nếu bạn có một chút khả năng ngôn ngữ thì công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Những bạn làm lập trình viên thì thông thạo Tiếng Anh là điều kiện gần như bắt buộc vì trên máy tính sẽ hiện ra rất nhiều mã lệnh, ngôn ngữ, kí hiệu Tiếng Anh. Nếu có chút ngôn ngữ nước ngoài, bạn sẽ đọc được thêm những tài liệu hay mà không viết bằng ngôn ngữ Tiếng Việt về chuyên ngành Bưu chính viễn thông. Các chuyên viên tư vấn bưu chính cũng sẽ dễ dàng hơn trong công việc trao đổi với khách hàng là người nước ngoài.

- Kỹ năng làm việc với tập thể, làm việc nhóm

Vì làm việc chung trong một môi trường tập thể nên các bạn sẽ phải học cách phối hợp công việc với nhiều cá nhân để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi làm việc nhóm, phải biết chút kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, biết góp ý và phê bình thẳng thắn khi cần thiết với thái độ tích cực, không lôi chuyện cá nhân vào chuyện của công. 

- Khả năng xử lý, giải quyết vấn đề, tình huống

Khi tiếp xúc với khách hàng, các nhân viên Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn, bị khách hàng làm khó. Hãy bình tĩnh, không đôi co với giọng điệu gay gắt với khách hàng. Thay vào đó, từ tốn giải thích cho họ, nếu bị dồn vào tình huống xấu thì phải gọi người quản lý. Khi biết cách xử lý và giải quyết những vấn đề khó rồi, bạn sẽ cảm thấy những câu chuyện đó trở nên bình thường và không quá nghiêm trọng như ngày đầu mới nhận công việc nữa.

Cuối cùng, nếu muốn trở thành một trong số những nhân viên Bưu chính viễn thông tại Bà Rịa Vũng Tàu, đừng quên truy cập trang web timviec365.vn để được hỗ trợ tìm việc làm nhé

>>> Bạn có biết:

  • Việc làm dầu khí tại Bà Rịa Vũng Tàu hiện đang là một trong những ngành hot thu hút những ứng viên tiềm năng nhất trong thị trường lao động? Hãy tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Bà Rịa Vũng Tàu với những thông tin mới nhất tại đây.
  • Làm thế nào kiếm tìm việc làm Bà Rịa Vũng Tàu một cách tự tin nhất? Bạn có thể sở hữu phương pháp ứng tuyển độc nhất vô nhị chỉ có trên kênh tuyển dụng Tìm Việc 365 với việc đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ cực chất tại đây!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype