Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Chăm sóc khách hàng mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (35 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

V7 Cambodia (Campuchia)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG Làm Trực Tiếp Tại Campuchia

V7 Cambodia (Campuchia)

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart Asia Technology

Chăm sóc khách hàng (làm việc từ xa)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Duyên Hải

[ HOT ] NHÂN VIÊN KINH DOANH LƯƠNG CỨNG 5 TRIỆU

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Duyên Hải

Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Quảng Ninh

Hạn nộp: 31/01/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Cộng tác viên Tư vấn Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Trà Vinh, Bình Thuận, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Nhựa HVT

Nhân viên kinh doanh

Công ty Cổ phần Nhựa HVT

Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Cao Thịnh

Nhân viên kinh doanh online

Cao Thịnh

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương

Hạn nộp: 01/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Ninh, là một trong những cái tên đang được nhiều nhắc đến hiện nay bởi độ phát triển của nền kinh tế và lối sống nhộn nhịp của người dân Bắc Ninh. Điều đó đã kéo theo việc cơ hội tìm việc làm Bắc Ninh mới nhất được mở rộng cho những người đang sinh sống tại Bắc Ninh. Nói tới việc làm, ta không thể không thể không nhắc đến việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tài nguyên du lịch – Điều kiện phát triển nền kinh tế Bắc Ninh

1.1. Vị trí địa lý

Bắc Ninh là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng và đây cũng chính là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thành phố Bắc Ninh có khoảng cách tới thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía đông bắc. Hiện nay, Bắc Ninh được liệt vào danh sách vùng Thủ đô trong quy hoạch xây dựng.

vị trí địa lý tỉnh bắc ninh

Tỉnh Bắc Ninh có vị trí nằm trên hai hành lang kinh tế đó chính là Côn Minh, Lào Cai, Hải Phòng, Lào Cai và Nam Định, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Nội, Quảng Ninh. Cũng chính là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc trung du miền núi phía Bắc.

Có thể thấy vị trí tại Bắc Ninh rất thuận lợi cho việc phát triển nền kinh tế Bắc Ninh. Tạo cơ hội đẩy cho Bắc ninh trở thành khu đô thị hóa có khả năng trở thành hệ thống hòa nhập và ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội.

1.2. Điều kiện tự nhiên

- Địa hình

Bắc Ninh mang trong mình địa hình đồng bằng xen kẽ với các đồi núi thấp có núi dốc theo hướng Bắc xuống Nam và hướng Tây sang Đông. Tuy Bắc Ninh không có nhiều cảnh núi rừng hoang sơ nhưng điều đó cũng không làm giảm đi vẻ đẹp của đồng bằng tỉnh Bắc Ninh mang lại.

Lại một lần nữa tỉnh Bắc Ninh lại ghi điểm với mọi người bởi sự góp mặt của các khu di tích lịch sử như đền, chùa.

Nhờ lợi thế có địa hình là đồng bằng, đã tạo điều kiện cho việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, trung tâm, thương mại, khu nghỉ dưỡng,...Đây là một yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế Bắc Ninh phát triển

điều kiện tự nhiên tỉnh bắc ninh

- Khí hậu

Bắc Ninh có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 4 mùa rõ rệt. Cũng nhờ vậy mà cảnh sắc tại Bắc Ninh rất đa dạng và phong phú, có khi cảnh sắc là nắng ban mai dịu nhẹ, nhưng có khi lại là lớp sương mù mờ ảo. Bên cạnh đó là các lễ hội được diễn ra thường xuyên với không khí nhộn nhịp ở đây.

- Sông ngòi

Bắc Ninh được biết đến với mạng lưới sông ngòi dày đặc. Không những vậy, tỉnh còn có 3 hệ thống sông chính đó là sông Thái Bình, sông Đuống và sông Cầu. Những con sông ở đây có vai trò cung cấp nước và tiêu úng phục vụ việc sản xuất nông nghiệp.

2. Kinh tế - Điều kiện phát triển việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh

Việc kinh tế Bắc Ninh phát triển đã kéo theo nhu cầu đời sống của người dân nơi đây cũng tăng cao. Đây cũng chính là lý do tại sao việc làm chăm sóc khách hàng đang là một trong những công việc HOT tại Bắc Ninh.

Bắc Ninh có quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp đứng thứ hai, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh có mức thu nhập khoảng 30 tỷ USD mỗi năm.

Hiện nay (2018), tỉnh có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.500 ha, trong đó có 10 khu công nghiệp đã được hoạt động và phát triển. Tỉnh Bắc Ninh đã có 1.200 dự án FDI với tổng số vốn khoảng 17 tỷ đồng USD được đầu tư tại các khu công nghiệp tại đây.

Theo như báo cáo giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 29,85 tỷ USD, chiếm 14,9% của tổng số kim ngạch của cả nước. Tỉnh Bắc Ninh đã có đóng góp trong tổng số ngân sách của nhà nước là 21,6 nghìn tỷ đồng. Trong đó, GDP nội địa địa phương chiếm 3,25% GDP của cả nước , tốc độ phát triển kinh tế GRDP là 19,12%.

Theo như báo cáo của tỉnh Bắc Ninh cho biết: số dự án FDI là 1222, số quốc gia gia đầu tư vào tỉnh, số nhân lực là 277000, số người nước ngoài sống và làm việc tại tỉnh là khoảng 50000.

Hiện nay, tỉnh có dự án vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất đó chính là dự án Công ty TNHH được nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng và phát triển với tổng số vốn lên đến 6,5 tỷ USD.

Ngoài ra, tỉnh còn có các tập đoàn, công ty cũng đang phát triển như Foxconm, Canon, Shihen Vietnam, Nippon Steel & Sumikin Metal Products Vietnam,...

Trong đó, điển hình có khu công nghiệp Samsung đã đưa 200 nhà cung cấp cho Bắc Ninh.

tình hình kinh tế tại bắc ninh

Nhờ vào điều kiện tự nhiên vốn có của mình và đề ra các phương pháp, mục tiêu để có thể giúp cho nền kinh tế, văn hóa của tỉnh mang nhiều điểm nổi bật như:

- Ngày thành lập kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Theo như kế hoạch đã đề ra, sau 20 năm tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật bao gồm nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội. Năm 2017, tỉnh đã xây dựng và thực hiện nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh. Đó cũng chính là việc làm nhằm nâng cao phong trào yêu nước và tạo động lực cho người dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và người dân cả nước nói chung.

- Thành phố Bắc Ninh đã được nhà nước chính thức công nhận và liệt vào danh sách là đô thị loại I.

Thành phố Bắc Ninh đã vươn lên mạnh mẽ sau 20 tách tỉnh, kéo theo đời sống của người dân nơi đây cũng trở nên nhộn nhịp và sầm uất hơn, khu đô thị trở nên hiện đại với những con đường lớn, các khu phố kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Việc được được thủ tướng chính phủ chính thức công nhận là khu đô thị loại I đã tạo động lực giúp chính quyền địa phương và người dân nơi đây cố gắng giúp tỉnh phát triển hơn nữa, đây cũng chính là niềm vui và niềm tự hào của người dân tỉnh Bắc Ninh đối với mọi người trong nước ta.

Đồng nghĩa với việc tỉnh đã đạt chuẩn đô thị loại II lên trực thuộc loại I với thời gian ngắn, phá vỡ kỷ lục từ trước đến nay.

3. Việc làm chăm sóc khách hàng – Công việc HOT tại Bắc Ninh

Bất kể một doanh nghiệp, một nơi trung tâm hay cửa hàng nào đó đều phải cần đến dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Đặc biệt trong môi trường canh tranh  ngày càng khốc liệt trong xã hội thì việc chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh và thông tin tuyển dụng chăm sóc khách hàng tại Hà Nội  càng quan trọng hơn bao giờ hết.

3.1. Thông tin về nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người tư vấn, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Dễ thấy, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong thành phần Marketing. Để có thể trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng tốt, bạn cần phải biết lắng nghe những tâm tư, mong muốn của khách hàng, từ đấy mới có thể tư vấn, giới thiệu những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

nhân viên chăm sóc khách hàng

Có thể thấy, nhu cầu sống càng cao, đòi hỏi của khách hàng cũng sẽ tăng lên, khắt khe hơn, cộng thêm việc có quá nhiều mặt hàng tương tự cũng được bán ra. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ chân khách hàng sử dụng sản phẩm bên mình thì cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ.

3.2. Bản chất thật sự của việc làm chăm sóc khách hàng

Nhận thấy tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng đối với các lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Nhưng đôi khi vì chạy đua theo “phong trao” của dịch vụ đó mà nhiều người đã không biết bản chất thực sự của công việc chăm sóc khách hàng là gì.

Dịch vụ khách hàng được cho là một trong ba yếu tố chính giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng được nhu khách hàng như sản phẩm, tiện ích, con người.

Để làm được điều đó, người làm dịch vụ chăm sóc khách hàng phải biết lắng nghe, tiếp thu các nhu cầu của khách hàng. Từ đó mới có thể đưa ra lời khuyên, tư vấn giúp khách hàng giải quyết vấn đề.

Yếu tố cốt lõi đối với việc làm chăm sóc khách hàng đó chính là xây dựng niềm tin đối với khách hàng. Đây cũng chính là yếu tố giúp bạn hiểu ra bản chất của công việc này.

Bất kể người sử dụng dịch vụ, sản phẩm là ai, là cá nhân hay doanh nghiệp thì đều mong muốn sử dụng được một sản phẩm, dịch vụ mà họ cho là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rõ dịch vụ khách hàng không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy sự quan tâm và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng. Bạn đừng mong chờ rằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tồi nhưng nhờ có dịch vụ chăm sóc tốt mà các khách hàng sẽ đến với bạn. Đó chính là sự nhầm lẫn của nhiều người hiện nay.

bản chất của nhân viên chăm sóc khách hàng

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ mang lại cho bạn những gì?

Giả sử như cùng một sản phẩm, cùng một dịch đó nhưng có rất nhiều cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp đang cùng kinh doanh, vậy làm sao để khách hàng chọn bạn mà không phải họ?

Khi có quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn và họ bắt đầu đánh giá những tiêu chí xung quanh sản phẩm như ý thức phục vụ, thái độ nhân viên, đặc biệt là khâu chăm sóc khách hàng.

Nói tới đây, chắc nhiều người đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh nói riêng và dịch vụ chăm sóc khách hàng nói chung.

Ngoài chất lượng, giá thành sản phẩm/dịch vụ, khách hàng chọn sản phẩm/dịch vụ dựa trên các yếu tố xung quanh nó như cách phục vụ của nhân viên, thái độ của nhân viên. Có niềm nở, có thân thiện không, tư vấn, giới thiệu có nhiệt tình không,...

Có thể thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng hiện đang nắm một vai trò chủ chốt trong việc mang lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp. Yếu tố này không chỉ là sứ mệnh của người bán hàng, một nhân viên tư vấn mà là tất cả những người trong công ty hay trong doanh nghiệp kinh doanh đó nhằm mang tới dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

3.3. Công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Là người nắm rõ thông tin sản phẩm.

Giới thiệu, truyền đạt thông tin sản phẩm tới khách hàng.

Tiếp nhận và đưa ra phương án giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc thắc mắc của khách hàng, khiếu nại của khách hàng.

Lên kế hoạch các chương trình khuyến mãi nhằm tri ân với các khách hàng thân thiết và các trong dịp lễ, tết,...

công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng

Lên kế hoạch soạn thảo nội dung cho bản quảng cáo sản phẩm. Tạo các kênh truyền thông nhằm mục đích giúp khách hàng thuận tiện truy cập thông tin sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi sản phẩm.

Khảo sát nhu cầu thị trường để biết được mức độ sử dụng sản phẩm, mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Từ đó lập ra kế hoạch điều chỉnh, giải quyết cách thức chăm sóc khách hàng hợp lý nhất. 

>>> Chăm sóc khách hàng cũng là một trong những công việc mà được nhiều bạn trẻ tại Bắc Ninh lựa chọn hiện nay. Khi tìm việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập tại Bắc Ninh thì nghề chăm sóc khách hàng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn vì đặc điểm nghề này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm.

3.4. Những yếu tố giúp nhân viên khách hàng trở thành một nhân viên xuất sắc

- Luôn xem khách hàng là thượng đế

Bất kì là bạn là ai, bạn đang làm công việc gì, chỉ cần bạn đang làm công việc có liên quan đến khách hàng thì bạn đều phải xem khách hàng là thượng đế. Bởi trong môi trường kinh doanh thì khách hàng được cho là yếu tố quan trọng nhất.

Nếu bạn gặp một khách hàng khó tính, là một nhân viên chăm sóc khách hàng bạn vẫn phải vui vẻ, thân thiện với khách, làm tất cả mji cách để khách hài lòng.

- Hiểu tâm lý khách hàng

Trong môi trường kinh doanh, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khách hàng với trình độ, cấp bậc, tính cách khác nhau. Vậy làm sao để hiểu hết được khách hàng muốn gì? Đây chính là lúc bằng cách này, cách khác bạn phải hiểu rõ được tâm lý của khách hàng.

Sau khi đã hiểu rõ khách hàng của bạn muốn gì? nhu cầu mà họ muốn hướng đến là gì?, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lời lẽ đánh vào tâm lý khách hàng để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bên mình.

- Sẵn sàng lắng nghe tâm tư của khách hàng

Dù là bạn và khách hàng trao đổi qua điện thoại, email, mạng xã hội hay là gặp trực tiếp,... thì bạn cũng phải luôn trong trạng thái sẵn sàng lắng nghe mọi tâm tư, thắc mắc của khách hàng, đêt có thể tư vấn một cách kịp thời. Đây là hành động tránh đi việc đánh mất khách hàng thân thiết, tiềm năng của công ty, doanh nghiệp.

- Luôn đồng cảm với khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là chiếc cầu nối gữa khách hàng với sản phẩm/dịch vụ. Do đó, bạn cần phải là người hiểu rõ xem khách hàng muốn gì nhằm nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Để làm được điều đó, dựa vào kiến thức chuyên môn là chưa đủ, bạn cần phải có sự đồng cảm với khách hàng, từ đó bạn mới có thể đưa ra lời tư vấn cho khách một cách chân thực nhất được. Sự chân thực của bạn sẽ mang lại cho khách hàng sự thoải mái, giúp họ dễ dàng bộc lộ tâm tư của mình với bạn.

Nếu đã làm được điều đó, dù khách hàng của bạn có khó tính đến mấy thì cũng sẽ lay động mà thôi. Bởi giờ đây hai người đã có sự đồng cảm, có tiếng nói chung với nhau.

yếu tố trở thành nhân viên xuất sắc

- Biết cách sử dụng ngôn ngữ rõ ràng

Làm công việc chăm sóc khách hàng thì lời nói chính là thứ vũ khí lợi hại nhất quyết định sự thành công của bạn. Trong quá trình giao tiếp, khâu sử dụng lời nói luôn là yếu tố quan trọng để khai thác tâm tư cũng như nhu cầu của khách hàng.

Dù bạn sử dụng ngôn ngữ với hình thức gián tiếp hay trực tiếp, thì ngôn ngữ của bạn phải đảm bảo sự tôn trọng, lịch sự đối với khách hàng. Sử dụng ngôn ngữ hợp lý được xem là yếu tố tác động 50% đến lời nói của bạn. Vì vậy hãy cố gắng trau dồi vốn từ ngữ phong phú và trau chuốt hơn.

- Biết cách sử dụng thời gian hợp lý

Khi làm công việc này, bạn phải giải quyết rất nhiều vấn đề. Làm sao để có thể vừa tư vấn cho khách hàng mới mà vừa có thể chăm sóc khách hàng cũ, làm sao để có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời,...Để giải quyết được những vấn đề đó, bạn cần có sự phân chia thời gian một cách hợp lý nhằm  đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đây cũng chính là một trong các yếu tố giúp bạn trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Việc bạn dành quá nhiều thời gian cho một vị khách nào đó, sẽ khiến cho bạn có nguy cơ mất đi những khách hàng tiềm năng khác bởi họ đã phải chờ đợi quá lâu để được bạn giúp đỡ.

Hãy giữ chân khách hàng nếu cảm thấy có thể. Nhiều vị khách vì một lý do nào đó nhưng không có thiện chí sử dụng sản phẩm/dịch vụ bên mình, bạn không cần phí quá nhiều thời gian để thuyết phục họ.

Đối với nhân viên chăm sóc khách hàng, nếu bạn không biết phân chia thời gian hợp lý, công việc của bạn chắc chắn sẽ bị tồn đọng, bạn sẽ cảm thấy chán nản, bế tắc khi không thể hoàn thành công việc. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch để phân chia thời gian một cách hợp lý.

- Luôn là một nhân viên có trách nhiệm

Không riêng gì công việc chăm sóc khách hàng, mà bất kể bạn làm công việc gì thì bạn cũng luôn phải có tinh thần trách nhiệm với công việc. Đặc biệt đối với công việc này thì lợi nhuận, kết quả công việc sẽ phụ thuộc từ hai phía, đó chính là khách hàng và bạn.

Để tạo được lòng tin tưởng của khách hàng đối với bạn, cũng như đối với sản phẩm/dịch vụ, bạn phải là người chủ động lên kế hoạch tiếp cận với khách hàng, khai thác thông tin từ khách hàng, sau khi đã hiểu rõ về khách hàng của mình thì hãy dùng kiến thức kèm theo những kỹ năng mà mình có để có thể tư vấn cho khách sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

- Tương tác linh hoạt với khách hàng

Hãy linh hoạt trong mọi tình huống. Bạn có thể giữ  liên lạc với những khách hàng tiềm năng, đừng vì họ không còn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bên mình mà quên họ đi. Việc tiếp tục liên lạc sẽ giúp họ mãi nhớ đến sản phẩm/ dịch vụ của bên mình. Sẽ có lúc nào họ sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình khi cần.

Tuy nhiên, việc giữ liên lạc với khách hàng cũng hết sức thận trọng, hãy giữ đúng chừng mực và cư xử một cách khéo léo để không bị xem là làm phiền. Bạn cũng cần quan sát thái độ của khách hàng khi được bên mình duy trì sự liên lạc. Nếu khách hàng tỏ ý không muốn và không hài lòng thì bạn không nên tiếp tục sự duy trì này nữa.

- Đôi khi bạn cũng phải cần đến sự diễn xuất

Nói tới vấn đề này có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng việc làm này là xấu. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều người với tính cách, nhu cầu khác nhau, bạn không thể làm hài lòng hết tất cả mọi khách hàng được.

Trong kinh doanh cũng vậy, bạn không thể tỏ vẻ khó chịu khi khách hàng có những yêu cầu khó hiểu, bạn không thể phản bác mãnh liệt khi khách hàng chọn một sản phẩm/dịch vụ không phù hợp với mình,...bạn cần phải tạo ra sự hài hòa cho mối quan hệ giữa mình và khách hàng.

Chính vì thế mà ngoài sự chân thành, đôi khi bạn cũng phải biết cách diễn xuất để làm tăng hiệu quả công việc. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng việc diễn xuất chỉ nhằm mục đích mang lại sự hài hòa  và thỏa mãn nhu cầu khách hàng, mang tới cho họ những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.

Chứ không phải là lời nói dối, lừa gạt khách hàng nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ bê mình mà không cần biết nó có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không. Điều này sẽ dẫn đến bạn hay công ty của bạn sẽ mất đi nguồn khách hàng nay thôi. Họ chẳng bao giờ quay lại thêm một lần nào nữa.

3.5. Những kỹ năng cần thiết của nhân viên chăm sóc khách hàng

Sống trong một môi trường cạnh tranh đầy khóc liệt nên khi bạn làm một công việc nào cũng có những yếu tố phục vụ cho công việc và tạo thêm điểm cộng cho nhà lãnh đạo. Tiêu biểu là việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh. Việc có thêm những kỹ năng để phục vụ cho công việc là điều rất cần thiết.

Như đã nói ở trên thì đối với một nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn cần phải biết lắng nghe, hiểu được tâm tư, nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những gợi ý, tư vấn dành cho khách hàng. Để làm được điều đó, ngoài có kiến thức thức chuyên môn, bạn cần phải có những kỹ năng sau:

- Giao tiếp tốt

Là một nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn luôn phải gặp gỡ, tương tác với khách hàng, vậy nên kỹ năng giao tiếp sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn thành công với công việc này.

Kỹ năng giao tiếp giúp bạn biết tạo lòng tin với sản phẩm/dịch vụ bên mình, giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra hay đơn thuần chỉ là những thắc mắc của khách hàng.

kỹ năng chăm sóc khách hàng

- Kỹ năng phân tích

Công việc chăm sóc khách hàng, bạn sẽ phải gặp rất nhiều người ở cấp bậc khác nhau, việc bạn gặp một người không có khả năng diễn đạt mong muốn của mình là chuyện rất bình thường. Để có thể hiểu rõ khách hàng đang muốn nói gì, nhu cầu của họ là gì,... thì bạn cần phải biết phân tích dựa trên những thông tin mà khách hàng đưa ra để đưa ra các giả định chính xác.

Mong rằng qua bài viết trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn về tỉnh Bắc Ninh về điều kiện tự nhiên cũng như tình hình kinh tế tại nơi đây. Đặc biệt là giúp những bạn đang có mong muốn tìm hiểu kỹ về việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype