Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương tháng 12/2021 (14 việc làm)

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Kỹ sư cơ điện M&E

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên

Hạn nộp: 05/02/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Bảo Vệ Chuyên Đêm tại Hà Đông

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình

Hạn nộp: 10/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH force unique việt nam

Kỹ sư thiết kế khuôn mẫu 2D.3D

công ty TNHH force unique việt nam

Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Dương, mảnh đất địa linh nhân kiệt, vùng đất xướng danh những con người khoác lên mình hào khí Đông A trong cả thời chiến cũng như thời bình. Sau 74 năm ngày Đất nước được vẽ tên mình trên bản đồ thế giới, Hải Dương hôm nay đã phát triển ra sao? Liệu đây có là đà lực lớn cho sự phát triển của ngành Cơ khí - Chế tạo tại đây hiện hay không? Đâu là những điểm mà người lao động cần biết khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình một góc nhìn tổng quan nhất về chủ đề này nhé.

1. Hải Dương và những điểm sáng cho sự phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại đây

1.1. Kinh tế Hải Dương: thuận lợi và vấn đề còn tồn đọng với việc làm cơ khí – chế tạo

Nằm cách thủ đô Hà Nội 57km, Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng của nước ta, đây cũng là một trong những tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, và được đánh giá là tỉnh có nền kinh tế năng động, giữ đƣợc nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức khá (GRDP là 7,4%) so với các tỉnh lân cận trong giai đoạn 2011-2015. Các ngành công nghiệp tăng trưởng nhất của Hải Dƣơng bao gồm may mặc, da giày, lắp ráp linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, sản xuất vật liệu xây dựng,...

Hải Dương và những điểm sáng cho sự phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại đây
Hải Dương và những điểm sáng cho sự phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại đây

Tuy nhiên cũng chung tình trạng với cả nước, các chính sách phát triển CNHT trên địa bàn được triển khai còn chậm và không rõ ràng. Hầu hết nguyên phụ liệu, linh kiện hình thành các sản phẩm công nghiệp có thế mạnh của tỉnh đều được nhập khẩu, như may mặc và da giày khoảng 60-70%, linh kiện điện tử, ô tô lắp ráp, máy nông nghiệp khoảng 70-80%,... dẫn tới giá trị gia tăng của sản phẩm thấp, hiệu quả đóng góp vào tăng trưởng kinh tế không như mong đợi.

Những điều kiện thuận lợi trong sự phát triển kinh tế Hải Dương đặc biệt là công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm cho dân cư lao động trên địa bàn tỉnh mà nổi bật trong đó phải kể tới lao động lĩnh vực cơ khí – chế tạo. Mặc dù không thể phủ nhận được những thành tựu kinh tế đáng nể mà Hải Dương đạt được trong những năm trở lại đây những nền kinh tế này thực tế vẫn chưa phát triển hết so với tiềm năng của mình đặc biệt trong công nghiệp.

Bởi vậy, trong tương lai, Hải Dương với định hướng phát triển kinh tế của mình chắc chắn sẽ tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động lĩnh vực cơ khí – chế tạo.

1.2. Hải Dương đa dạng các khu công nghiệp – giải pháp việc làm cho nghề Cơ khí - Chế tạo

Công nghiệp vốn dĩ được xác định là một trong những điểm mạnh, nổi bật của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, trên toàn địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ với đa dạng các ngành nghề, năng suất làm việc và sản phẩm tương đối cao. Chưa kể tới, các cơ sản xuất cơ khí, chế tạo lớn vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh cũng rất đa dạng. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho ngành cơ khí chế tạo nơi đây.

Hải Dương đa dạng các khu công nghiệp – giải pháp việc làm cho nghề Cơ khí - Chế tạo
Hải Dương đa dạng các khu công nghiệp – giải pháp việc làm cho nghề Cơ khí - Chế tạo

Các hoạt động thu hút  FDI vào các khu công nghiệp của Tỉnh Hải Dương, đánh giá tác động của hoạt động đó đến kinh tế xã hội của Tỉnh. Đặc biệt các chính sách mà tỉnh Hải Dương đang áp dụng để thu hút FDI vào các khu công nghiệp cũng như những ưu đãi của từng khu công nghiệp đối với những nhà đầu tư. Hoạt động thu hút FDI vào các khu công  nghiệp tỉnh Hải Dương đã gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng còn nhiều hạn chế trong công tác tạo điều kiện phát triển và cơ hội việc làm cho ngành chế tạo – cơ khí.

2. Những khó khăn mà việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương có thể gặp phải

Nhìn chung, việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương hiện nay vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định trong cơ cấu tuyển dụng và việc làm. Cụ thể những khó khăn đó có thể kể đến như sau.

Khó khăn đầu tiên phải kể tới đó là phân bố doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung tại thành phố Chí Linh và một số thị trấn phát triển trong khi đó, khu vực nông nông chiếm tỉ lệ lớn lại không nhiều việc làm cơ khí chế tạo cho lao động nơi đây. Điều này gây khó khăn cho quá trình tìm kiếm cũng như tuyển dụng nhân sự lĩnh vực này trên toàn tỉnh.

Những khó khăn mà việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương có thể gặp phải
Những khó khăn mà việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương có thể gặp phải

Khó khăn thứ hai là chất lượng nguồn lao động chưa đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của công việc đặc biệt khi người tìm việc làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Nhìn chung, về chất lượng nguồn lao động, việc làm cơ khí chế tạo tại Hải Dương gặp một số khó khăn sau:

- Lao động làm việc trong các doanh nghiệp chưa được đào tạo chuyên môn chiếm tỉ lệ lớn đặt biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất tự do.

- Chất lượng lao động hiện nay nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu công việc chiếm tỉ lệ khác cao đặc biệt là lao động làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Đặc biệt với công nghiệp chế tạo, nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của nghề như chế tạo robot, công nghệ nano, …

3. Top việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương

3.1. Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương được tuyển dụng phổ biến hiện nay

Timviec365.vn có thể điểm qua một số công việc cơ khí – chế tạo được tuyển dụng nhiều tại Hải Dương như sau:

- Lao động cơ khí phổ thông: Lao động phổ thông trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo tại Hải Dương được tuyển dụng tương đối nhiều. Lao động phổ thông cũng không bị yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc hay trình độ năng lực. Lao động phổ thông có thể tìm việc trong các khu công nghiệp, hay các xưởng sản xuất, … tại Hải Dương.

- Kỹ sư chế tạo máy: Công việc chính của kỹ sư chế tạo máy sẽ là bóc tách khối lượng, lập dự toán công trình, điều khiển máy móc, … Công việc ngày thường đòi hỏi ứng viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy và sử dụng thành thạo autocad. Kỹ sư chế tạo máy được tuyển dụng nhiều tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp cơ khí chế tạo, … trên địa bàn tỉnh.

Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương được tuyển dụng phổ biến hiện nay
Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hải Dương được tuyển dụng phổ biến hiện nay

- Kỹ sư cơ điện: Kỹ sư cơ điện có nhiệm vụ: Triển khai, giám sát các hạng mục thi công M&E; Giám sát chặt chẽ các công việc của nhà thầu trên công trường; Giám sát theo dõi sử dụng nguồn vật tư, thiết bị, nhân công;  Kiểm tra theo dõi quá trình lắp đặt đảm bảo theo các tiêu chí kỹ thuật, qui trình lắp đặt;  Kiểm tra và xác nhận khối lượng với nhà thầu, … Với đặc điểm và yêu cầu công việc như vậy, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thường tuyển dụng kỹ sư cơ điện đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng sau: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng chuyên ngành Điện hoặc Điều hòa thông gió, cấp thoát nước và các chuyên ngành liên quan. Đồng thời phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra những đức tính như nhanh nhẹn, năng động, luôn có tinh thần học hỏi và ý thức cải tiến, nâng cao hiệu quả công việc sẽ là điểm cộng rất lớn cho ứng viên khi tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương.

3.2. Những công việc cơ khí – chế tạo hái ra tiền trong tương lai

- Kỹ sư chế tạo Rô bốt: Là một kỹ sư cơ khí làm việc trong lĩnh vực robot, bạn có thể thiết kế và chế tạo máy móc và thiết bị tương tác với môi trường xung quanh và có thể được vận hành từ xa. Robot có thể bao gồm từ máy móc đơn giản đến các sáng tạo phức tạp thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong cài đặt sản xuất, các nhiệm vụ nguy hiểm quá nguy hiểm cho con người hoặc các chuyển động sắc thái hơn, chẳng hạn như di chuyển một chi. Là một kỹ sư robot, bạn có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm nông nghiệp và giao thông vận tải.

- Nhiệt động lực học: Nếu bạn đang làm việc trong nhiệt động lực học, trọng tâm của bạn là năng lượng và các hệ thống có sẵn để bảo tồn và biến đổi nó cho một số mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thiết kế các hệ thống thay đổi nhiệt nhiệt thành năng lượng cơ học. Bạn có thể làm việc trong sản xuất năng lượng địa nhiệt hoặc làm lạnh. Bạn có thể sử dụng kiến thức về truyền nhiệt và cơ học chất lỏng để giúp thiết kế các nhà máy điện, hệ thống động lực hoặc hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí.

Những công việc cơ khí – chế tạo hái ra tiền trong tương lai
Những công việc cơ khí – chế tạo hái ra tiền trong tương lai

- Công nghệ nano: Các kỹ sư công nghệ nano điều khiển các nguyên tử và phân tử được đo bằng nanomet, hoặc một phần tỷ mét, để sử dụng trong sản xuất và mô hình hóa. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ áp dụng kiến thức của mình về các nguyên tắc của kỹ thuật cơ khí vào việc giải quyết vấn đề ở quy mô nhỏ nhất này, trong đó vật liệu, vì kích thước của chúng, có thể hành xử khác nhau. Bạn sẽ tìm cách tận dụng những khác biệt trong công việc của mình để cải thiện quá trình sản xuất và các quy trình khác.

- Kỹ sư chế tạo máy: Khi bạn là một kỹ sư cơ khí làm việc trong ngành sản xuất, bạn có thể có nhiều công việc khác nhau, từ thiết kế và phát triển máy móc, đến làm việc trong nghiên cứu hoặc thử nghiệm. Chung cho tất cả các công việc này là nhiệm vụ khám phá những cách hiệu quả để chuyển đổi nguyên liệu thô thành hàng hóa thành phẩm. Bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội để làm việc trong việc thiết kế và phối hợp các hệ thống sản xuất. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ giúp tạo ra nhiều sản phẩm, bao gồm ô tô, máy bay, đồ chơi, thiết bị điện tử và thiết bị giải trí

Việc làm cơ khí – chế tạo tại Hải Dương hiện nay tuyển dụng rất nhiều vị trí đa dạng với nhiều công việc hấp dẫn khác. Ngoài những công việc trên, ban có thể tìm kiếm thêm thông tin tuyển dụng tại website timviec365.vn để nắm rõ tin tuyển dụng và yêu cầu tuyển dụng cho mình. 

>>>Những thông tin  tuyển dụng việc làm Hải Dương mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu giờ chỉ cần vài thao tác cực kỳ đơn giản là có ngay được những thông tin việc làm giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

>>> Còn nếu bạn cảm thấy chế tạo- cơ khí yêu cầu trình độ chuyên môn cao mà bạn lại chưa có thì một gợi ý dành cho bạn lúc này là  tìm việc làm lao động phổ thông tại Hải Dương được các nhà tuyển dụng đăng tin rất nhiều trên Timviec365.vn 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype