Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hậu Giang là một trong nhiều tỉnh có nền kinh tế vững mạnh cũng như điều kiện phát triển kinh tế ở hầu hết các ngành đều vững mạnh. Cùng đọc và tìm hiểu thông tin về việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo qua điều kiện phát triển, nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang.

1. Điều kiện phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Điều kiện phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang
Điều kiện phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Hậu Giang là thành phố thuộc vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long với sự phát triển kinh tế ở đa dạng ngành nghề. Kinh tế Hậu Giang trong những năm gần đây có sự khởi sắc không nhỏ bởi có nhiều ngành nghề mang lại kinh tế cao phát triển. Tuy nhiên bên cạnh đó có những ngành nghề làm tiền đề phát triển cũng như được coi là xương sống cho những ngành khác như ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang. Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang mặc dù không đem lại kinh tế trực tiếp cao nhưng độ phủ cũng như tầm quan trọng của nó thì tất cả các ngành đều nhận thấy.

Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là tiền đề cơ sở cho phát triển tất cả các ngành. Ta dễ dàng nhận thấy điều này bởi ngành Cơ khí - Chế tạo có mặt ở hầu hết các ngành nghề. Sự xuất hiện phủ rộng ở hầu hết các ngành nghề làm cho mối liên hệ giữa các ngành nghề khác nhau với ngành Cơ khí - Chế tạo càng thêm khăng khít.

Kinh tế Hậu Giang đang có bước chuyển mình đầy ngoạn mục khi có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều con số chỉ tiêu đáng mơ ước điển hình như giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng thực hiện được 544,3 tỷ đồng và cùng với đó là những con số về doanh thu đáng mơ ước của nhiều ngành khác. Các chỉ số về doanh thu hay tình hình phát triển kinh tế đều cho thấy ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là ngành có tiềm năng cũng như như có điều kiện thuận lợi để phát triển. Đây là ngành có sự liên quan mật thiết tới hầu hết các ngành nghề khác và từ đó kinh tế phát triển, các ngành nghề khác phát triển kéo theo sự phát triển vững mạnh và ổn định của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang.

Điều kiện phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang
Điều kiện phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang có sự liên quan tới các ngành nghề khác bởi đây là tiền đề cho sự phát triển của nhiều ngành. Nó là nền móng cho việc hình thành các ngành nghề khác như chế tạo máy móc, thiết bị, cơ khí hay chế tạo các trang thiết bị phục vụ đời sống và sản xuất, từ đó tạo các ngành nghề đa dạng, làm nền móng cho sự phát triển các ngành nghề khác. 

Ngoài ra bởi là ngành có liên quan tới hầu hết các ngành khác nên đây là ngành có sự ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự biến động của nền kinh tế. Người lao động dễ dàng kiếm các công việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang với nhiều vị trí tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức bởi sự đa dạng trong việc xuất hiện trong các ngành nghề khác nhau.

Tóm lại ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là ngành có tiềm năng phát triển cũng như có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tìm kiếm việc làm. Cùng tìm hiểu thêm về thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang để có những định hướng công việc rõ ràng hơn nhé.

2. Thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang
Thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Với điều kiện phát triển vững mạnh và ổn định thì người lao động có thể yên tâm tìm kiếm các cơ hội việc làm trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang. Tuy nhiên người lao động cần nắm bắt được các thông tin cũng như nhu cầu tuyển dụng hay tỉ lệ cạnh tranh việc làm với các ứng viên khác để có những cái nhìn hay đánh giá chính xác về cơ hội và thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang. Cùng tìm hiểu thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang qua những thông tin sau:

2.1. Tình hình việc làm và nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Với việc chuyển hướng dòng đầu tư tập trung vào khu vực nội địa thì kinh tế các nước trong khu vực sẽ có những thay đổi mạnh, từ đó tạo ra luồng không khí mới cho phát triển kinh tế và kéo theo cơ hội việc làm sẽ mở rộng với lao động ngành cơ khí chế tạo, đặc biệt với những lao động có kỹ năng và được đào tạo bài bản từ đó tiến tới mục tiêu đưa Việt nam trở thành trung tâm sản xuất và thị trường việc làm hàng đầu ngành Cơ khí - Chế tạo tại Việt Nam.

Tình hình việc làm và nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang
Tình hình việc làm và nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là nền tảng cũng như có vai trò quan trọng ở hầu hết các ngành nghề khác nên gần như cơ hội việc làm được mở rộng. Công việc ngành Cơ khí - Chế tạo có thể xuất hiện ở nhiều nơi cũng như có nhiều vị trí để làm việc có liên quan tới ngành Cơ khí - Chế tạo. Việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang có vô số vị trí có nhu cầu tuyển dụng bởi trong công cuộc thay đổi đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hướng nền kinh tế phát triển có sự đổi mới ngày càng mạnh mẽ thì ngành công nghiệp cơ khí chế tạo không thể thiếu, đóng vai trò hết sức quan trọng nó tạo đà để cho đất nước phát triển và cùng với đó thì tầm nhìn trong tương lai sẽ hướng ngành cơ khí – chế tạo thành ngành mũi nhọn của đất nước mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho đội ngũ công nhân, kỹ sư chuyên ngành này.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Nhu cầu tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang
Nhu cầu tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Nhận thấy ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là ngành có tiềm năng phát triển cũng như đánh giá được cơ hội việc làm được mở rộng thì không ít người lao động đã có xu hướng tìm việc làm trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang. Để tạo ra lực lượng lao động lành nghề thì người lao động cũng đã cập nhập và theo học nhiều khóa đào tạo cũng như tìm cách nâng cao trình độ chuyên môn để tìm được việc làm phù hợp.

Nhu cầu tìm việc của người dân tăng cao khi tỉ lệ người trong độ tuổi lao động tại Hậu Giang cũng khá cao. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao xong sức hút của ngành Cơ khí - Chế tạo lại quá lớn nên tỉ lệ cạnh tranh xin việc giữa các ứng viên vẫn ở mức cao. Ứng viên cần có sự chuẩn bị cũng như có trình độ đào tạo nhất định để đánh bại ứng viên khác trong quá trình ứng tuyển.

Ứng viên có thể tìm hiểu về các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao cũng như những yêu cầu đối với ứng viên ứng tuyển để có sự chuẩn bị. Cơ hội nghề nghiệp ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang là mở ra đối với tất cả lao động ở mọi vị trí và mọi ngành nghề, trình độ ứng viên ứng tuyển.

3. Những việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang

Ứng viên có thể tham khảo những công việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo để có thể xin việc thuận lợi tại Hậu Giang như là:

3.1. Việc làm kỹ sư cơ khí ô tô

 Việc làm kỹ sư cơ khí ô tô
 Việc làm kỹ sư cơ khí ô tô

Dễ nhận thấy đời sống người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu đi lại cũng như i chuyển không còn bị giới hạn mà đây là nhu cầu thiết yếu và nhu cầu này có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Việc tăng cao nhu cầu đi lại cũng như yêu cầu ngày càng cao về chất lượng kỹ thuật của công cụ di chuyển như oto đã kiến cho nền sản xuất công nghiệp ôtô phát triển rực rỡ. Việc này kéo theo nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư cơ khí oto để làm việc trong các dây chuyền sản xuất, các doanh nghiệp hay tập đoàn sản xuất oto là vô cùng lớn.

Đây là vị trí việc làm tiềm năng bởi xu thế phát triển ngành sản xuất ôtô đang đi lên và chưa có dấu hiệu thụt giảm bởi nhu cầu di chuyển của con người chưa bao giờ ngừng lại. Không chỉ riêng ngành sản xuất ôtô mà gần như tất cả các ngành sản xuất phương tiện có sự liên quan đến động cơ, các hệ thống chuyển động – truyền lực, cơ cấu cơ khí, hệ thống điều khiển thì đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư cơ khí vô cùng lớn để thỏa mãn nhu cầu của xã hội.

Tuy nhiên để có được việc làm tại vị trí này thì yêu cầu không thể thiếu đối với ứng viên là lao động đã qua đào tạo, trình độ đào tạo bậc trung cấp trở nên. Ngoài ra ể thực hiện được công việc cũng như nhiệm vụ của vị trí ứng tuyển thì kỹ sư cơ ký cần có trình độ, chuyên môn cao đáp ứng được những vấn đề đòi hỏi của xã hội hiện nay và tùy mỗi doanh nghiệp hay công ty, vị trí cụ thể nào đó sẽ có những yêu cầu riêng đối với người lao động tham gia ứng tuyển.

3.2. Việc làm kỹ sư cơ khí máy xây dựng

. Việc làm kỹ sư cơ khí máy xây dựng
. Việc làm kỹ sư cơ khí máy xây dựng

Nhu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng cũng như đổi mới và phát triển cơ sở hạ tầng cũng lớn không kém so với nhu cầu di chuyển của người dân. Tuy nhiên để ngành xây dựng phát triển thì một vị trí không thể thiếu trong quá trình nâng cấp hệ thống hạ tầng đó là việc xuất hiện những thiết bị máy móc để phục vụ quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngành Cơ khí - Chế hay chính xác là kỹ sư cơ khí máy xây dựng trong quá trình tôn tạo, xây mới cũng như quá trình làm việc sẽ đảm nhận việc sửa chữa được các lỗi trong quá trình hoạt động, hay các biện pháp cải tiến quá trình hoạt động của máy móc, sáng tạo ra nhiều loại máy móc tiên tiến khác cần phải nhờ tới đội ngũ kỹ sư cơ khí máy xây dựng;

Công việc của các kỹ sư cơ khí máy xây dựng:

- Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và các thiết bị sản xuất đã thiết kế của máy xây dựng;

- Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí máy xây dựng, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí các loại máy xây dựng;

- Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình;

- Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, sửa chữa, bảo trì, xử lý các thiết bị máy xây dựng;

- Tham gia thiết kế các loại máy cơ khí xây dựng, quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí máy xây dựng;

- Tham gia gia công sản phẩm: tiện, hàn, khoan, gọt, gia công vật liệu,...;

3.3. Việc làm QC cơ khí

Việc làm QC cơ khí
Việc làm QC cơ khí

Việc thực hiện một công việc bất kỳ nào đó thì để cho ra thành quả hoàn hảo nhất đều phải trải qua quá trình kiểm tra với các quy chuẩn rõ ràng theo quy định. Từ đó sinh ra vị trí QC, đây là vị trí không chỉ có trong ngành Cơ khí - Chế tạo mới có nhu cầu tuyển dụng mà hầu hết các ngành đều có nhu cầu tuyển dụng cao như thực phẩm hay sinh học chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng việc làm QC cơ khí cũng khá cao và ứng viên có thể ứng tuyển vị trí này tại nhiều doanh nghiệp.

Công việc của QC cơ khí bao gồm những công việc như là:

- Thực hiện các quy chuẩn về kiểm tra chất lượng trong mọi giai đoạn như là thiết kế, sản xuất bán hàng cho đến khâu chăm sóc khách hàng;

- Thiết lập và xây dựng sổ tay và hệ thống quy trình sản xuất chất lượng về các sản phẩm cơ khí – chế tạo;

- Thực hiện việc ghi chép, báo cáo tình hình tiến độ kiểm tra;

- Thông báo về kết quả cũng như công bố quy trình kiểm tra đạt chuẩn công khai;

- Thực hiện các công việc theo sự lãnh đạo của cấp trên;

Đây là vị trí việc làm cần người lao động có trình độ nhất định cũng  thông thường yêu cầu đối với vị trí kỹ sư QC là yêu cầu ứng viên ứng tuyển cần phải có kiến thức chuyên sâu về những sản phẩm đang làm, nội dung bản vẽ, thứ tự các công đoạn sản xuất, giám sát thường xuyên – trực tiếp tại hiện trường sản xuất, ngoài ra thì đây cũng là công việc đòi hỏi tính chất bao quát tốt và không chỉ vậy mà những kỹ sư cơ khí phải nắm được những chuẩn mực trong các khâu sản xuất, lắp ráp, vận hành các loại máy, thiết bị cơ khí.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang cùng những thông tin về cơ sở phát triển, việc làm ứng tuyển hay nhu cầu ứng tuyển và thực trạng tìm việc. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp bạn sớm tìm được việc làm phù hợp trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hậu Giang. Thân ái

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype