Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tây Ninh tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công Ty CP ATITRACTIVE

VFCDSViệc Làm Buổi Tối theo giờ Lương Cao 7-9 triệu trên tháng uy tín 2-3 giờ một ngày có phụ cấp

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Dương

Hạn nộp: 17/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm cơ khí – chế tạo trong những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ hơn, trở thành ngành công nghiệp đi đầu ở các tỉnh thành, trong đó có Tây Ninh. Trong những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh phát triển mạnh mẽ hơn với tốc độ tăng trưởng đáng kể của nền kinh tế. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh – timviec365.vn nhé.

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh

Với hơn 90 ngành nghề phân bố rải rác khắp tất cả các tỉnh trên cả nước. Với mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có những cơ hội và thách thức khác nhau. Không những thế mà ở các tỉnh khác nhau thì cơ hội, thách thức đối với ngành đó cũng sẽ khác. Về việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh. Bạn sẽ có những cơ hội và thách thức như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần viết dưới đây nhé.

1.1. Cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo luôn rộng mở tại Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ nước ta, với vị trí vô cùng quan trọng, cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Không những có điều kiện thuận lợi cho sự giao thương giữa hai quốc gia như vậy mà tỉnh Tây Ninh còn là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam.

Cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo luôn rộng mở tại Tây Ninh
Cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo luôn rộng mở tại Tây Ninh

Cùng với những điều kiện về kinh tế, chính sách nhà nước, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năng động và phát triển thì hiện nay tỉnh Tây Ninh đang có những bước chuyển biến về mọi mặt vô cùng rõ nét. Thể hiện hướng đi đúng, thực hiện phát triển kinh tế, khai thác các nguồn lực tối đa và hiệu quả. Chính điều này đã khiến cho Tây Ninh thu hút được sự chú ý đầu tư của các doanh nghiệp.

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành cơ khí – chế tạo thì tỉnh Tây Ninh cũng đang nỗ lực phấn đấu phát triển ngành này hơn nữa. Đi đầu, tạo điều kiện phát triển các ngành khác, đặc biệt là ngành công nghiệp, nông nghiệp, thúc đẩy hoạt động giao thương diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo. Nhiều nhà máy cơ khí chế tạo của doanh nghiệp, nhưng cũng có các xưởng gia công cơ khí riêng.  Các doanh nghiệp hoạt động sôi nổi như vậy, tạo điều kiện cho vấn đề giải quyết việc làm tại đây khá tốt. Nhu cầu tuyển dụng cơ khí – chế tạo lớn, chính vì thế mà lực lượng lao động có cơ hội tìm kiếm và làm việc trong ngành cơ khí – chế tạo lớn.

Không những việc làm của bạn luôn rộng mở, mà công việc ngành cơ khí – chế tạo rất rộng, có nhiều vị trí việc làm khác nhau đi từ phổ thông cho đến chuyên nghiệp. Chính vì thế mà việc làm trong ngành này lại phù hợp với nhiều đối tượng lao động ở Tây Ninh.

Tuy nhiên lực lượng lao động làm trong các doanh nghiệp mà nhà tuyển dụng muốn hướng đến chính là lao động có trình độ chuyên môn cao. Đáp ứng và thực hiện được nhu cầu của nhà tuyển dụng với công việc luôn có sự thay đổi như vậy. Chính vì thế mà những vị trí việc làm tốt vẫn luôn “có chỗ” cho bạn.

1.2. Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh

Việc làm cơ khí – chế tạo vẫn luôn đem đến không chỉ là thách thức cho chính nó trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà còn cho chính người lao động tại đây.

Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh
Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh cho đến hiện nay vẫn chưa thật sự có định hướng cụ thể và đúng đắn cho nó, những chiến lược phát triển vẫn chưa có đổi mới sáng tạo nhiều. Tuy là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm thế nhưng tỉnh Tây Ninh vẫn chưa thật sự xác định được hướng đi đúng đắn về ngành kinh tế trọng điểm.

- Việc chuyên môn hóa của ngành cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh hiện nay chưa có sự chuyên môn hóa cao. Sự chuyên môn hóa này sẽ dẫn đến việc đầu tư của các doanh nghiệp bị hạn chế. Bên cạnh đó nếu như thiếu tính chuyên môn hóa thì các sản phẩm khi được tung ra thị trường cũng sẽ thiếu tính cạnh tranh. Dễ bị các sản phẩm khác sa thải ra khỏi thị trường.

- Nhìn chung thì chất lượng lao động tại Tây Ninh có sự chuyển biến tốt, thế nhưng chủ yếu vẫn là lao động trình độ thấp. Chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng ở những vị trí mang tính chất chuyên môn cao. Một vấn đề nữa chính là hiện nay sự tham gia đông đảo của lực lượng sinh viên mới ra trường. Dẫn đến việc trình độ và kinh nghiệm còn hạn chế. Những điều này, chứng tỏ nguồn nhân lực tại đây vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện  nay. Đây cũng là một rào cản khá lớn khi chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe.

Để có thể tham gia được vào việc làm  ngành cơ khí – điện tử thì bạn cần phải trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của mình nhiều hơn trong quá trình học tập và làm việc.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn cũng đã hiểu hơn về vấn đề cơ hội và thách thức của bạn trong vấn đề việc làm ngành cơ khí – điện tử tại Tây Ninh rồi đúng không nào? Thế nhưng trong thị trường việc làm như vậy, bạn có biết đâu là công việc được các doanh nghiệp tuyển dụng liên tục hay không?

2. Những việc làm ngành cơ khí – điện tử tại Tây Ninh thường xuyên được sử dụng

2.1. Việc làm kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh

Việc làm kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh
Việc làm kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh

Việc làm kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia vào công việc này. Thế nhưng được biết đây là một vị trí yêu cầu và đòi hỏi nhiều đến việc bạn có trình độ và bằng cấp chuyên môn thì mới có thể đảm nhận được công việc. Một điều kiện thuận lợi cho bạn về vị trí việc làm này nữa chính là, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc đầu tư phát triển. Mà để có những hướng đi đúng đắn, định hướng phát triển thì bắt buộc doanh nghiệp đó cần phải có đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tay nghề cao. Việc làm kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong các doanh nghiệp hiện nay.  Với con số hấp dẫn mà nhà tuyển dụng đưa ra để chiêu mộ nhân tài, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 10- 15 triệu đồng/1 tháng, cùng với đó chính là các ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Công việc của một nhân viên kỹ sư cơ điện tại Tây Ninh cần phải làm bao gồm:

- Người kỹ sư cơ điện cần phải thực hiện tất cả các công việc có liên quan đến chạy thử, thử nghiệm máy móc, phục vụ cho việc hoạt động của doanh nghiệp.

- Họ phải đảm nhận công việc vô cùng khó khăn: kiểm định chất lượng về an toàn kỹ thuật của các thiết bị máy móc. Đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra thuận lợi và không hề có bất kỳ sai sót nào.

- Kỹ sư cơ khí cũng là người sẽ trực tiếp lên các ý tưởng về thiết kế máy móc, thiết bị để có thể tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa cho doanh nghiệp.

- Nghiên cứu và chế tạo ra các sản phẩm về máy móc theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, của khách hàng.

- Ngoài những công việc như trên thì người kỹ sư cơ khí còn phải đảm bảo thực hiện tất cả các yêu cầu các của cấp trên trong phạm vi công việc.

Yêu cầu để trở thành nhân viên cơ khí chính là: bạn cần phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên trong các chuyên ngành cơ khí – chế tạo, am hiểu các máy móc, biết đọc và hiểu các bản vẽ thiết kế máy móc.

2.2. Kỹ thuật viên cắt Laser tại Tây Ninh

Kỹ thuật viên cắt Laser tại Tây Ninh
Kỹ thuật viên cắt Laser tại Tây Ninh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên cắt Laser trong các nhà máy, xưởng sản xuất ngày càng lớn. Công việc này đòi hỏi bạn có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên, tốt nghiệp các ngành cơ khí – chế tạo và am hiểu về công tác chuyên môn. Đặc biệt đối với tính chất đặc thì của nhân viên kỹ thuật cắt Laser thì họ phải am hiểu các mảng thiết kế. Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa. Với mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng, đương nhiên mức lương này có thể cao hơn nếu như hiệu quả công việc tốt. Các công việc mà vị trí này đảm nhận bao gồm:

- Cần phải thực hiện cắt các chi tiết, phục vụ cho việc chế tạo các thiết bị máy móc mà bên bộ phận thiết kế và triển khai bản vẽ chuyển qua.

- Liên tục giám sát, kiểm tra chất lượng về sản phẩm, hỗ trợ và phối hợp cùng với những bộ phận khác để xử lý các vấn đề phát sinh.

- Nhân viên kỹ thuật cắt Laser cần phải thực hiện làm các báo cáo về công việc. Bên cạnh đó còn phải thực hiện phối hợp và làm việc với cấp trên để duyệt các dự án.

- Ngoài ra cũng cần phải thực hiện một số công việc mà cấp trên yêu cầu trong phạm vi chuyên môn công việc.

2.3. Công nhân cơ khí tại Tây Ninh

Công nhân cơ khí có thể nói là vị trí việc làm được tìm kiếm khá nhiều, cùng với đó là liên tục được tuyển dụng với số lượng lớn. Công việc chính của nhân viên cơ khí cần phải thực hiện bao gồm:

- Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng tất cả các loại máy móc, thiết bị cơ khí theo yêu cầu một cách thường xuyên liên tục.

- Đối với bộ phận công nhân cơ khí thì bạn sẽ là người tiếp nhận các thông tin phản hồi và yêu cầu từ khách hàng, sau đó sẽ thực hiện sửa chữa theo đúng yêu cầu từ trước.

Công nhân cơ khí tại Tây Ninh
Công nhân cơ khí tại Tây Ninh

- Thực hiện và lên kế hoạch về bảo trì, bảo dưỡng các các máy móc thiết bị. Đảm bảo cho quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề.

- Ngoài những công việc này thì công nhân cơ khí cũng phải làm một số các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Yêu cầu đối với vị trí này chính là: Am hiểu về chuyên môn, có những kiến thức về chuyên ngành tốt, ham học hỏi, đảm bảo sức khỏe tốt và ổn định. Với khối lượng công việc như vậy, bạn sẽ được trả với một mức lương giao động từ 6-8 triệu đồng/1 tháng.

Đó chính là một số công việc mà thường xuyên được tuyển dụng trong ngành cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh. Các vị trí này công việc vất vả, chủ yếu tiếp xúc với máy móc, chính vì thế mà phần lớn nó sẽ phù hợp với lao động nam.

3. Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh bạn cần phải chú ý điều gì?

3.1. Trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt

Trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt
Trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt

Các công việc liên quan đến ngành cơ khí – điện tử nếu như bạn muốn có công việc tốt và khả năng có việc làm ở những vị trí tốt thì cần phải trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm của chính bản thân mình nhiều hơn. Đặc biệt đây là công việc mang tính chất chuyên môn cao vì thế cần phải có các kiến thức chuyên môn mới làm được, chứ không thể tuyển một nhân viên học kế toán làm vị trí kỹ sư cơ khí được.

Việc trau dồi kiến thức chuyên môn cũng sẽ khiến cho bạn giỏi hơn trong công việc và thu hút nhà tuyển dụng.

3.3. Chuẩn bị CV xin việc

Chuẩn bị CV xin việc
Chuẩn bị CV xin việc

Chức năng của CV xin việc chắc không ai còn biết đúng không nào? để có thể thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn chưa biết sử dụng và tạo CV như thế nào sao cho đúng với vị trí mà bạn mong muốn thì hãy đến trang web timviec365.vn để sở hữu cho mình CV đẹp nhất. Với 365+ mẫu CV thì bạn tha hồ lựa chọn đúng không?

3.4. Tìm việc làm cơ khí – chế tạo ở Tây Ninh với timviec365.vn

Tìm việc làm cơ khí – chế tạo ở Tây Ninh với timviec365.vn
Tìm việc làm cơ khí – chế tạo ở Tây Ninh với timviec365.vn

Thị trường việc làm vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến, mỗi năm có khoảng hơn 1 triệu lao động mới, ai cũng muốn tìm cho mình một vị trí việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Là một website chuyên về tuyển dụng thì timviec365.vn tự tin đem đến cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn phù hợp với nhu cầu của chính bạn.

Hy vọng với những thông tin về tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Tây Ninh thì bạn đã hiểu hơn và biết đâu là thế mạnh và hạn chế của mình.

Chúc bạn thành công!

Ngoài cơ khí chế tạo, bạn có thể tìm việc làm tại Tây Ninh với nhiều việc làm khác có mức lương cao, đúng chuyên môn, sở trường của bạn hơn với timviec365.vn.

Cơ khí chế tạo là việc làm được rất nhiều người lao động đang tìm việc làm lao động phổ thông tại Tây Ninh lựa chọn, đây là việc làm đem lại mức lương khá cao và thu nhập ổn định.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype