Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Hậu Giang tháng 12/2021 (13 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CTY TNHH Number One Hậu Giang

Kỹ Sư Điện

CTY TNHH Number One Hậu Giang

Hậu Giang

Hạn nộp: 01/09/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hậu Giang là một tỉnh có nền kinh tế tương đối phát triển thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt hơn cả, ngành điện – điện tử tại Hậu Giang, hay còn được gọi là thương mại điện tử đang thu hút rất nhiều nguồn lao động đến tử khắp nơi trên các tỉnh, thành phố. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành này nhé!

1. Những thuận lợi của tỉnh Hậu Giang cho ngành điện - điện tử

1.1. Đầu tư vốn nhằm cải thiện nền kinh tế chung thúc đẩy cho ngành điện - điện tử

Đầu tư vốn nhằm cải thiện nền kinh tế chung thúc đẩy cho ngành điện - điện tử
Đầu tư vốn nhằm cải thiện nền kinh tế chung thúc đẩy cho ngành điện - điện tử

Hậu Giang được biết đến là một tỉnh có vị trí nằm tại trung tâm Tiểu vùng phía Tây của sông Hâu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mặt khác, với diện tích 87% là đất sản xuất nông nghiệp và 70% dân số trong độ tuổi lao động, Hậu Giang là tỉnh có tiềm năng để có thể kểu gọi nguồn đầu tư và phát triển tại Hậu Giang.

Rất nhiều các chính sách của Hậu Giang được đưa ra nhằm tập trung vào việc cải thiện môi trường kinh doanh sao cho công bằng nhưng vẫn mang tính cạnh tranh cao, từ đó quyết tâm đưa tỉnh vươn lên là một những tỉnh có nền kinh tế khá mạnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm tới.

1.2. Tập trung các chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư

Tập trung các chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư
Tập trung các chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư

Hậu Giang là tỉnh nằm có 7/8 đơn vị hành chính cấp huyện, nơi đây có điều kiện kinh tế, xã hội khá là khó khăn. Theo như quy định của Chính phủ thì Hậu Giang đã có 7 đơn vị hành chính có quyền hưởng ưu đãi đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh còn áp dụng các cơ chế và ưu đãi, hỗ trợ đầu tư dựa theo nguyên nguyên tắc đã đề ra với nội dung các nhà đầu tư được hưởng các mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi cũng như thực hiện nghĩa vụ ở mức thu nhất nhưng vẫn nằm trong khung quy định.

Ngoài ra, Hậu Giang cũng có những ưu đãi đặc biệt dành cho ngành nông nghiệp, nông thôn, công nghệ cao,...nếu nhà đầu tư đầu tư vào những ngành này sẽ được hưởng thêm một số chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ như được hỗ trợ tập trung đất đai, tiếp cận tín dụng; miễn 100% tiền thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước; ; hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, miễn tiền chuyển mục đích sử dụng đất,...

Một trong nét được xem là nổi bật ở tỉnh Hậu Giang đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đó chính là là tập trung nhiều nguồn vốn đầu tư để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Yếu tố này xưa này vẫn được xem là thế mạnh của tỉnh và được phát triển ở nhiều vùng. Hậu Giang luôn biết cách vận dụng hết những thế mạnh của mình như phát triển vùng chuyên sản xuất hàng hóa của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cũng nhờ đó mà Hậu Giang đang là là vùng có chuyên canh lúa chất lượng cao với diện tích 32.000 ha, trong đó mía chiếm 12.000 ha, xoài 3.000 ha, cam sành 6.000 ha, bưởi khoảng 2.500 ha, khóm 2.000 ha và một số loại trái cây khác.

2. Ứng dụng việc làm điện - điện tử tại Hậu Giang

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Hậu Giang

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Hậu Giang
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Hậu Giang

Có thể thấy ngành điện - điện tử là ngành có sự tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau thuộc vùng kinh tế Hậu Giang nói riêng và toàn quốc nói chung. Mặt khác, với sự phát triển bùng nổ và nhu cầu thiết yếu của con người về công nghệ thông tin như mạng internet bùng nổ, đây chính là một trong những điều kiện kiên quyết giúp cho ngành điện - điện tử ngày càng phát triển. Qua những kết quả mà tỉnh Hậu Giang có được qua việc sử dụng điện - điện tử đã cho thấy vai trò của nó đối với tỉnh Hậu Giang, đồng nghĩa với viêc đây cúng chính là ngành mang lại cơ hội việc làm cho người dân đang làm việc và sinh sống tại Hậu Giang.

Từ đây, rút ra một kết luận đơn giản đó chính là nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại ngành điện - điện tử ở Hậu Giang rất lớn, và cũng rất đa dạng ở nhiều vị trí dành cho các đối tượng lao động. Nhiều lao động chưa tốt nghiệp đại học hay có trình độ nhân lực thấp vẫn có thể ứng tuyển vào các vị trí thuộc ngành điện - điện tử ở Hậu Giang nhưng chỉ được nhận các mức lương và chế độ đãi ngộ thấp. Ngược lại, những ứng viên có trình độ, kinh nghiệm mà kĩ năng sẽ được nhận các mức lương trung bình trở lên, được hưởng các chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội phát triển bản thân tốt hơn cả.

2.2. Chất lượng nguồn nhân lực ngành điện - điện tử tại Hậu Giang

Chất lượng nguồn nhân lực ngành điện - điện tử tại Hậu Giang
Chất lượng nguồn nhân lực ngành điện - điện tử tại Hậu Giang

Mặc dù Hậu Giang là một tỉnh khá nhỏ so với rất nhiều các tỉnh thành phố khác thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng chất lượng nguồn nhân lực ở đây không hề thấp một chút nào.  Với hơn 70% dân số tại tỉnh này là dân số thuộc đối tượng lao động, một con số khá lớn, thì họ có thể ứng tuyển vào các vị trí cơ bản với mức lương trung bình đủ để duy trì mức sống ổn định cho bản thân.

Mặt khác, số lượng ứng viên và nhân lực có trình độ cao, giàu kinh nghiệm tại Hậu Giang thuộc ngành điện - điện tử khá lớn, chiếm tới hơn một nửa số lao động tại đây. Do yêu cầu tuyển dụng tại ngành điện - điện tử đầu ra vô cùng khắt khe và đòi hỏi cao nên các trường đại học và các bạn ứng viên luôn nỗ lực trau dồi bản thân mình và theo thống kê, phần lớn các bạn sinh viên trong quá trình học tập đã có những trải nghiệm nhất định đi làm các công việc thuộc ngành điện - điện tử rồi.

3. Vị trí việc làm điện - điện tử thịnh hành nhất tại Hậu Giang

3.1. Chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử

Chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử
Chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử

Chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử là một công việc cần số lượng nhân lực khá nhiều và thường xuyên tuyển dụng do tính chất thay đổi của công việc. Nhiệm vụ chính của các chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử đó chính là:

 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng của sản phẩm theo mẫu (sản phẩm ở đây là những sản phẩm thiết bị điện hay điện tử như máy hút bụi, máy hút mùi, lò vi sóng, tủ lạnh, bếp điện tử,…)
 • Sửa chữa, bảo hành cho khách hàng các sản phẩm mà khách hàng đã mua tại cửa hàng mà có lỗi hay bị hỏng hóc còn trong giai đoạn được bảo hành
 • Bảo hành các sản phẩm điện tử lỗi theo yêu cầu của khách hang
 • Thực hiện và hoàn thành công việc được phân công và giao phó cho từ cấp quản lí trên

Công việc chuyên viên bảo hành sản phẩm điện tử rất thích hợp cho các bạn ứng viên trẻ vì nó sẽ mang lại cho người làm môi trường làm việc năng động, và có nhiều tiềm năng để phát triển bản thân, nhiều kinh nghiệm và giúp cải thiện tối đa các kĩ năng mềm. Tuy nhiên, để có thể gắn bó lâu dài với công việc này, bạn cũng phải là người linh hoạt, chủ động, luôn là người có trách nhiệm với công việc, có tinh thần làm việc cao. Bên cạnh đó, các ứng viên cần phải có các kĩ năng mềm tốt cũng như thái độ, sự thân thiện, sự chịu đựng giỏi, kiên nhẫn,…

3.2. Nhân viên kế toán thương mại điện tử

Kế toán thương mại điện tử, nghe có vẻ khá xa lạ đối với nhiều người nhưng thực tế đây lại là công việc vô cùng phổ biến tại ngành điện - điện tử. Đối với một nhân viên kế toán thương mại điện tử thì công việc chính đó là:Thực hiện công việc hach toán công nợ với các khách hàng và các đối tác của công ty; Sử dụng tài liệu mình ghi chép được để đối chiếu với các công nợ đó; Kiểm tra các công nợ của khách hàng để đưa ra các biện pháp xử lý; Kiểm tra hồ sơ thanh toán giữa công ty với đối tác, khách hàng; Thực hiện nhiệm vụ hạch toán và theo dõi điểm thưởng cho khách hàng khi họ sử dịch vụ mua hàng của bên mình thông qua hính thức thương mại điện tử;…

Theo như khảo sát thì với vị trí kế toán thương mại điện tử tại Hậu Giang, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên phải là người có sự hiểu biết về thương mại điện tử, ngoài ra nhà tuyển dụng luôn dành sự ưu ái cho những ứng viên đã có kinh nghiệm tại vị trí nhân viên kế toán thương mại điện tử hoặc các vị trí liên quan.

3.3. Kỹ sư điện – điện tử

Kỹ sư điện – điện tử
Kỹ sư điện – điện tử

Các kỹ sư điện – điện tử có nhiệm vụ chính trong việc thiết kế các hệ thống điện tử phục vụ cho các thiết bị điện tử như các linh kiện, các thiết bị nhỏ, vật tư,… Cụ thể những công việc đó là:

 • Thiết kế các hệ thống điện tử, đồng bộ hóa các linh kiện điện tử
 • Kiểm tra và đánh giá các mẫu sản phẩm từ các nhà cung cấp
 • Thiết kế các thiết bị đo đạc, đo lường, kiểm tra các sản phẩm điện tử
 • Phân tích và đánh giá các lỗi hỏng hóc của sản phẩm

Đối với các kỹ sư điện – điện tử, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

- Cơ hội thăng tiên

- Thu nhập cao

- Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân

- Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Vị trí này sẽ làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, cụ thể là ở những phòng ban về kỹ thuật điện tử.

3.4. Chuyên viên dự án

Các chuyên viên dự án sẽ phụ trách về việc lập dự án, hoạch định chính sách phát triển về nguồn điện và hệ thống các thiết bị điện tử cho các công ty, doanh nghiệp.

Đối với các chuyên viên dự án, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

- Cơ hội thăng tiên lên các chức như Quản lý dự án, Trợ lý quản lý, Trưởng phòng,…

- Thu nhập cao

- Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân

- Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Các chuyên viên dự án phải có đầu óc sáng tạo, linh hoạt, am hiểu về điện tử, mạng internet, cáp, luật về thông tin điện tử, đồng thời có khả năng chịu được áp lực và có tầm nhìn chiến lược tốt.

3.5. Kỹ sư điện tự động hóa

Các kỹ sư điện tự động hóa sẽ phụ trách về các nhiệm vụ sau:

 • Giám sát và hướng dẫn cho các nhân viên, công nhân vận hàng được các thiết bị điện tử
 • Lập nhu cầu, theo dõi và thống kê nhu cầu sử dụng hàng ngày các phụ tùng
 • Vận hành và bảo dưỡng các máy móc theo thời gian: tuần, tháng
 • Chịu trách nhiệm về hiệu suất của các thiết bị điện tử

Đối với các kỹ sư điện tự động hóa, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật sau:

- Cơ hội làm việc lâu dài

- Thu nhập tương đối cao

- Cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân

Các bạn có thể tìm kiếm một việc làm điện - điện tử tại Hậu Giang phù hợp với mình ngay trên website timviec365.vn. Cơ hội sự nghiệp rộng mở đang chờ đón các kỹ sư điện - điện tử tương lai của tỉnh Hậu Giang!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype