Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hậu Giang tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện tử viễn thông là một trong những ngành đang được đẩy mạnh và có nhiều cơ hội phát triển trong những năm gần đây tại nhiều tỉnh thành khác nhau, trong đó nổi bật phải kể đến chính là Hậu Giang với nhiều chính sách đầu tư lớn. Vậy thì hãy cùng đọc và theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn để nắm rõ về tình hình tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang như thế nào nhé!

1. Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang

Ngành điện tử viễn thông tại Hậu Giang hiện nay được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, trong đó nổi bật như là Internet, điện thoại di động, truyền hình,... Sự phát triển của tỉnh đã tạo động lực cho ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn và nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ phát triển ITC mạnh nhất trên thế giới.

Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang
Cơ hội việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang

Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ đó đã và đang tạo điều kiện và mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn về vấn đề việc làm dành cho người lao động tại Hậu Giang cũng như nhiều tỉnh thành khác. Hàng loạt các loại hình điện tử viễn thông mới ra đời cùng các doanh nghiệp mở rộng quy mô, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm tăng lên. Thêm vào đó, nhiều tập đoàn còn mở rộng đầu tư sang cả các quốc gia khác như là Vietnamobile, EVN Telecom, Viettel,... Điều này càng cho thấy tiềm năng phát triển của ngành này là vô cùng lớn mạnh.

2. Thực trạng nhu cầu việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang

2.1. Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp ở Hậu Giang

Với cơ hội phát triển ngày càng lớn mạnh như vậy thì điện tử viễn thông đã và đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, xây dựng thêm các cơ sở để phát triển và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của con người. Chính vì thế mà nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm luôn ở trong tình trạng thiếu hụt, các thông tin tuyển dụng được đăng tải thường xuyên trên khắp các phương tiện để thu hút và giúp cho người lao động có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn tại Hậu Giang như là:

Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp ở Hậu Giang
Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp ở Hậu Giang

- Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

- Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

- Công ty viễn thông điện lực EVN Telecom

- Công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone,...

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp còn mở rộng liên kết với các cơ sở đào tạo, trường đại học để tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng như tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng nhất cho các vị trí việc làm trong doanh nghiệp của mình.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại Hậu Giang

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tại Hậu Giang nói chung và tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam nói chung vẫn luôn là vấn đề rất được quan tâm. Trong đó, các vị trí việc làm ngành điện tử viễn thông có nhu cầu tìm kiếm cao hơn cả. Bởi nền kinh tế ngày càng được đẩy mạnh, lĩnh vực điện tử viễn thông lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động đời sống của con người hiện nay. Do đó, các đối tượng người lao động tại Hậu Giang thường có xu hướng theo đuổi những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng mạnh cùng nhu cầu tuyển dụng và khả năng xin việc làm dễ dàng hơn.

Nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại Hậu Giang
Nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại Hậu Giang

Thực tế, theo nghiên cứu và thống kê thì rất nhiều hồ sơ, CV xin việc được đăng tải trên các website tuyển dụng và được gửi đến các doanh nghiệp mỗi ngày. Điều này góp phần giải quyết được phần nào nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhưng cũng đặt ra một vấn đề khá đau đầu cho các nhà tuyển dụng khi phải dành rất nhiều thời gian mới có thể lựa chọn ra được những ứng viên xuất sắc nhất trong số hàng trăm hàng ngàn ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyển.

3. Việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang bao gồm những vị trí nào?

3.1. Vị trí việc làm kỹ sư điện tử viễn thông tại Hậu Giang

Kỹ sư điện tử viễn thông là một trong những vị trí việc làm thu hút đông đảo đối tượng người lao động quan tâm và lựa chọn. Đối với nghề này thì yêu cầu đặt ra là bạn cần phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên với chuyên ngành điện tử viễn thông và có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm trong các vị trí tương đương. Làm việc tại vị trí này, mức lương bạn nhận được là khá hấp dẫn, dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của mỗi người.

Vị trí việc làm kỹ sư điện tử viễn thông tại Hậu Giang
Vị trí việc làm kỹ sư điện tử viễn thông tại Hậu Giang

Công việc của một kỹ sư điện tử viễn thông cụ thể như sau:

- Tham gia vào quá trình thiết lập cũng như vận hành về các hoạt động thiết kế và bảo trì hệ thống mạng của doanh nghiệp để đảm bảo hệ thống luôn được hoạt động tốt nhất.

- Thực hiện quản lý và cài đặt về hệ thống an ninh mạng của doanh nghiệp.

- Cài đặt, vận hành và bảo trì các hệ điều hành, các phần mềm trong nội bộ doanh nghiệp theo yêu cầu của ban lãnh đạo.

- Triển khai các dự án liên quan đến thiết kế và thi công các dự án theo yêu cầu.

- Tham gia vào quá trình nghiên cứu cũng như có ý kiến đề xuất để nâng cao yếu tố sáng tạo công nghệ và tạo ra các sản phẩm mới chất lượng.

- Bên cạnh đó, kỹ sư điện tử viễn thông cũng làm một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

3.2. Vị trí việc làm kỹ thuật viên Internet tại Hậu Giang

Vị trí việc làm kỹ thuật viên Internet tại Hậu Giang
Vị trí việc làm kỹ thuật viên Internet tại Hậu Giang

Kỹ thuật viên Internet cũng là một trong những công việc khá phổ biến tại Hậu Giang và có nhu cầu tuyển dụng khá cao trong nhiều năm gần đây, khi công nghệ và Internet phát triển ngày càng mạnh mẽ. Công việc đối với một kỹ thuật viên Internet bao gồm như sau:

- Thực hiện công việc triển khai và lắp đặt hệ thống mạng, đường truyền Internet cũng như dịch vụ truyền hình do doanh nghiệp cung cấp.

- Tiến hành cài đặt mạng và hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng và công dụng, chức năng của các bộ phận một cách chi tiết, cụ thể.

- Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, bảo trì và sửa chữa các lỗi có liên quan đến mạng và đường truyền mạng cho khách hàng khi có yêu cầu.

- Tiếp nhận những yêu cầu, phản hồi từ khách hàng và gửi báo cáo đến các bộ phận có liên quan để có giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp tốt hơn nữa.

Với công việc kỹ thuật viên Internet này, bạn cũng nhận được mức lương khá tốt, trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nếu làm tốt và có nhiều kinh nghiệm.

3.3. Vị trí việc làm kỹ thuật phần mềm viễn thông tại Hậu Giang

Việc làm kỹ thuật phần mềm viễn thông tại Hậu Giang trong nhiều năm trở lại đây có nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn tại các doanh nghiệp. Đối với vị trí này thì yêu cầu bạn sẽ phải tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên với các chuyên ngành liên quan đến điện tử viễn thông. Mức lương đối với công việc kỹ thuật phần mềm viễn thông cũng ở mức khá hấp dẫn, dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy vào trình độ của mỗi người.

Vị trí việc làm kỹ thuật phần mềm viễn thông tại Hậu Giang
Vị trí việc làm kỹ thuật phần mềm viễn thông tại Hậu Giang

Làm ở vị trí này, công việc của bạn sẽ bao gồm như sau:

- Thực hiện nhiệm vụ theo dõi cũng như vận hành về hệ thống server, voice gateway, các thiết bị phần mềm máy tính, mạng,... đồng thời giám sát các hoạt động đó để đảm bảo luôn được vận hành tốt nhất.

- Là người quản trị và triển khai toàn bộ hệ thống tổng đài IP, các thiết bị phần mềm máy tính, mạng,... cho người dùng.

- Tiếp nhận và hỗ trợ xử lý những thông tin liên quan từ khách hàng.

- Ngoài ra, kỹ thuật phần mềm viễn thông cũng thực hiện một số công việc cần thiết khác theo yêu cầu từ ban lãnh đạo.

4. Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang

Hiện nay, để có thể tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang có lẽ không còn là nỗi lo lắng quá lớn của người lao động nơi đây bởi nhu cầu tuyển dụng quá lớn cùng với rất nhiều hình thức tuyển dụng và hỗ trợ tuyển dụng ra đời. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng đáng tin cậy và giúp bạn có được một vị trí việc làm tốt nhất, do đó, cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

- Đối với những bạn chưa từng có kinh nghiệm tìm việc làm và không biết tìm ở đâu uy tín, tin tưởng nhất thì cách tốt nhất chính là hỏi thăm những người quen của mình xem họ có đang làm việc ở các doanh nghiệp điện tử viễn thông hay không, doanh nghiệp đó có nhu cầu tuyển dụng không hay thậm chí người quen bạn làm ngành khác nhưng có mối quan hệ thì cũng có thể giới thiệu. Với cách làm này thì bạn có thể tránh được những rủi ro về lừa đảo và cũng dễ dàng hơn để có được một công việc trong ngành điện tử viễn thông tại Hậu Giang.

Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang
Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang

- Một số người thường tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm để nhờ tư vấn, hỗ trợ việc làm. Đây cũng là một hình thức khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên khả năng rủi ro lại khá lớn nếu như bạn không tìm hiểu và lựa chọn được một trung tâm nổi tiếng, uy tín. Bởi thực tế, có rất nhiều trung tâm lừa đảo, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường tìm đến nhờ tư vấn nhưng lại không có được việc làm, thậm chí còn mất tiền cho các dịch vụ tư vấn. Do đó, bạn hãy hết sức cẩn trọng trong vấn đề này.

- Một trong những cách tìm kiếm việc làm được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là tìm việc làm trên các website tuyển dụng. Thực tế, công nghệ phát triển cùng sự có mặt của hệ thống Internet trong tất cả các hoạt động đời sống của con người hiện nay đã tạo điều kiện cho ngành thương mại điện tử phát triển. Kéo theo đó, hàng loạt các website uy tín ra đời, cung cấp đến cho ứng viên những thông tin về việc làm mới và chất lượng nhất như là timviec365.vn. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang ngay trên trang web chỉ trong một nốt nhạc mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức như trước đây. Tại timviec365.vn, hàng loạt các công việc liên quan đến điện tử viễn thông theo địa điểm, thời gian làm việc, mức lương,... đều sẽ được hiển thị chỉ với một cú click chuột vào ô “tìm kiếm”. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ngay tại nhà qua hệ thống online một cách nhanh chóng, đơn giản mà không sợ bị lừa đảo hay mất tiền cho các chi phí dịch vụ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được về tình hình việc làm điện tử viễn thông tại Hậu Giang và nhanh chóng tìm được cho mình một công việc tốt nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype